Chương Trước/31Chương Sau

Ánh Sáng Phía Cuối Con Đường

Điều Buồn Nhất Khi Yêu.

"Người ta nói, yêu một người thì không sai. Nhưng dành cả tuổi xuân của mình cho một người dẫu biết sẽ chẳng đi tới đâu thì nhất định sai, là sai hoàn toàn."

Cuộc đời này ngắn lắm, ngoảnh đi ngoảnh lại xuân qua, hạ tới, thu sang, đông tàn rồi một mùa xuân nữa lại trôi qua. Tuổi xuân của con người cũng dần qua đi. Ai trong số chúng ta cũng có được điều mà mình mong muốn, cũng có người chạm tới gần hơn với ước mơ của mình. Nhưng cũng có những nuối tiếc, có những chuyện khi nhắc lại chỉ có thể dùng hai từ "giá như" để miêu tả nó.

Trong cuộc đời này, chúng ta sẽ trải qua rất nhiều chuyện, gặp qua rất nhiều người và nảy sinh tình cảm với một trong số họ. Yêu một người thì không sai nhưng dành cả tuổi xuân của mình để chạy theo một thứ gì đó quá xa vời, chạy theo một người dẫu biết sẽ chẳng đi tới đâu thì nhất định sai, là sai hoàn toàn.

Con người khi yêu ai thường rất ngu ngốc, biết yêu người ta là sai, biết rằng hai người mãi mãi không thể nào đến được với nhau nhưng vẫn chẳng thể nào ngăn được tình cảm của mình dành cho đối phương, vẫn bất chấp tất cả vì người ta dù biết họ vô tâm. Có người bất chấp dù đúng hay sai, dù có hy sinh cả ước mơ và tương lai của mình thì vẫn luôn chạy theo họ dù biết tình cảm của mình sẽ chẳng bao giờ được đáp đền. Có nhiều lúc tự nhủ với bản thân mình rằng phải tự học cách buông tay để bản thân khỏi đau khổ, bi lụy nhưng vẫn không thể nào làm được. Cho đến khi mệt mỏi không còn điều gì có thể níu kéo được nữa thì mới chấp nhận buông tay. Chính lúc đó là lúc bản thân chịu quá nhiều đau khổ rồi mới buông tay, thực sự quá ngu ngốc.

Đến khi nhìn lại tất cả chỉ biết dùng hai từ "giá như". Giá như ngày ấy bản thân mình biết dừng lại đúng lúc thì đã không đau khổ như thế. Giá như ngày xưa bản thân mình biết suy nghĩ nhiều hơn thì đã không bỏ lỡ cả tương lai tươi sáng kia. Nhưng cuộc đời vốn không tồn tại hai từ "giá như", nếu tồn tại thì cũng chỉ có trong những lời nói tràn đầy sự nuối tiếc mà thôi.

-----------------------

- Bài hát: Điều buồn nhất khi yêu - Hòa Minzy.

#Zumi

Chương Trước/31Chương Sau

Theo Dõi