Saved Font

Trước/49Sau

Bổn Tọa Thấy Trên Trời Có Con Chim Sắt Σ( ゜- ゜)

Chương 36: Đáng Ngờ

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Sau khi trở về, Đoạ Thiên liền tìm hiểu cái gì gọi là cuộc thi Minh văn sư liên trường. Đây là một cuộc thi được tổ chức ngay trước cuộc thi cơ giáp liên trường, do bảy học viện ở Colloral tổ chức. Học viện Hoàng gia thường sẽ được quán quân, nhưng đó chỉ là "thường". Các trường khác ở các nơi khác cũng có học viên vô cùng xuất sắc, thường tham gia cuộc thi này để lọt vào mắt các ông lớn trong quân đội.

Mỗi hai năm, cuộc thi sẽ được tổ chức ở một trường khác nhau, năm nay vừa vặn tổ chức ở Colloral.

Phần thi được đầu tư nhất đương nhiên là phần thi đấu cơ giáp. Phần thi của cơ giáp sư và Minh văn sư không được ưu tiên bằng, thế nhưng quy mô vẫn cực kì lớn. Nguyên nhân vẫn như trước, là do hiện nay, các nước đang liên tục đầu tư về mảng quân đội. Những thứ như cơ giáp và minh văn là không thể thiếu.

Cuộc thi được tổ chức công khai, sẽ trực tiếp trên tất cả các trang mạng của các trường và cả trang của quân đội. Khán đài thi đấu ngoài khán đài trực tiếp ở Học viện hoàng gia, còn có các khán đài mô phỏng ở sáu trường quân đội khác và một khán đài thực tế ảo ở trên tinh võng.

Người muốn đăng kí dự thi sẽ bắt đầu đăng kí vào ngày mai, thời gian đăng kí là một tuần. Trong lúc đó, những người đăng kí phần thi cá nhân sẽ được hiển thị tên công khai. Cơ giáp sư và Minh văn sư cũng theo đó được các nhóm chiến sĩ cơ giáp lựa chọn để đưa vào nhóm, mục đích là phần thi đấu đội nhóm.

Các đội nhóm thường sẽ được học sinh các trường tự quyết định từ trước, nhưng cũng có kha khá người chờ danh sách và các chỉ số của thí sinh hiện lên mới gửi lời mời.

Đoạ Thiên lướt tới phần phần thưởng. Phần thưởng dành cho Minh văn sư là một cây bút vẽ Minh văn thượng hạng, một lượng tiền thưởng có bảy chữ số và thư giới thiệu vào quân bộ. Còn có, nếu Minh văn sư đạt quán quân, người đó có thể lựa chọn một người trong số các trưởng lão làm sư phụ của mình.

Đoạ Thiên đảo mắt. Tiền thì hắn cần, những thứ còn lại... hắn lại không hứng thú lắm. Bút vẽ Minh văn hắn tự làm còn tốt hơn những thứ của thời đại này, lấy về làm gì? Thư giới thiệu vào quân bộ? Không cần. Hắn có thể tự vào được quân bộ bằng thành tích của mình. Nếu có thì quả thật đỡ được rất nhiều công sức. Thế nhưng... hắn đã tốt nghiệp đâu?

Nếu hiện tại lấy thư giới thiệu, hắn sẽ bị ném vào quân bộ với tư cách một Minh văn sư. Nhưng hắn cũng sắp chuyển sang ban cơ giáp sư rồi, cần cái thư giới thiệu kia để làm gì?

Đoạ Thiên tắt màn hình đi. Chờ vài ngày nữa rồi tính tiếp vậy. Dù sao thì số tiền thưởng kia cũng không phải lượng nhỏ. Hơn nữa, hắn còn thấy được, các Minh văn sư có thể đăng kí một phần thi đặc biệt. Nếu thắng, ngoài việc được thưởng thêm tiền, sẽ được thăng lên cấp Bậc thầy ở Viện Minh văn sư.

Một lần nữa, Đoạ Thiên lại do dự. Thưởng tiền thì ok đấy, nhưng Minh văn sư cấp Bậc thầy ở Viện Minh văn sư ngoài có danh dự và trợ cấp hàng tháng lên tới sáu con số thì cũng có nghĩa vụ vẽ một lượng Minh văn nhất định. Thời gian đó Đoạ Thiên thà dùng vào việc tu luyện còn hơn.

Rắc rối quá. Sao không thưởng tiền thôi cho đơn giản?

Nếu có ai đó ở đây để trả lời câu hỏi này của Đoạ Thiên, tỷ như Andrea chẳng hạn, cô nhất định sẽ nói là ngoài kia đầy người có tiền tiêu không hết, ham hố gì mấy đồng này? Với lại, đối với một Minh văn sư, tiền thì mua vài tấm thẻ minh văn là hết, nhưng nếu có thể vào được quân đội, đó là tiền đồ vô lượng.

Tuy quân đội có chính sách rất khắt khe với Minh văn sư, cụ thể hơn là Omega, thế nhưng số lượng Minh văn sư ở trong quân đội cũng chiếm hơn 2/3 tổng số minh văn sư trong nước.

Đoạ Thiên chán không có gì làm liền vào không gian tu luyện. Gần đây hắn cảm giác hắn sắp lên cấp. Nếu trong thời gian này thực sự có thể đột phá lên Hợp thể kỳ, hắn nghĩ bản thân nhất định sẽ đánh bại được Caesar. Tới lúc đó, hắn sẽ không cần phải nơi nơi đều cẩn thận thế này nữa.

Thời gian này Caesar không trở về nhà, Đoạ Thiên cũng vừa thi xong, được nghỉ tầm một tuần, sau đó sẽ là thời gian chuẩn bị cho các cuộc thi Liên trường. Đây là một sự kiện khá lớn, cũng cần kha khá thời gian chuẩn bị.

Sau khi trù tính xong kế hoạch, Đoạ Thiên bắt đầu lấy đồ ra kiểm tra lại.

Tu linh trận, linh thạch, cánh và hạt huyết liên để phụ trợ. Đoạ Thiên dùng hai tiếng để bày trận, đặt linh thạch và cánh cùng hạt huyết liên vào đúng chỗ. Kế đó, hắn tạo một kết giới xung quanh phòng. Kết giới của hắn có thể chịu được công kích của một người thuộc Phân thần kì. Trừ khi có kẻ nã pháo kích của phi thuyền vào nhà, hắn nhất định sẽ an toàn tới khi vượt cấp thành công. Ngoài ra, hắn còn để thêm một tờ giấy ngoài cửa phòng trường hợp có ai đó quen biết hoặc Caesar trở lại.

Khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, hắn liền ngồi xuống, bắt đầu thăng cấp.

Hi vọng đừng có giáng lôi kiếp xuống, nếu không hắn liền không biết cách giải thích đâu.

***

Trong lúc Đoạ Thiên đang ở nhà thăng cấp, Caesar ở quân bộ lại gặp một số vấn đề.

Sau khi diệt trừ toàn bộ dấu vết của Trùng tộc, Thủ tướng cũng bị Liên minh và hai nước còn lại thống nhất loại bỏ. Sau đó Phó thủ tướng trực tiếp thượng vị, bắt đầu gạt bỏ một loạt chính sách cai trị cũ, đưa ra chính sách mới, đồng ý kí kết hiệp ước hoà bình trong mười năm. Đương nhiên, đó là tín hiệu đáng mừng. Thế nhưng thời gian còn chưa đầy hai tháng, điểm đáng nghi đã lộ ra.

Ba ngày trước, khi một đội cơ giáp tuần tra đi dọc biên giới Colloral và Grilland, bọn họ đã bắt được tín hiệu sóng vô tuyến đáng ngờ. Radio bị nhiễu trong năm phút, sau đó bắt đầu có âm thanh lạ. Mặc dù không nghe rõ được bất kì thứ gì, nhưng trong khoảng vài giây, bọn họ đã bắt được hai chữ "dị tộc" và "Unknown" cực kì rõ ràng. Sau khi đưa vào phân tích giọng nói, kết quả nhận được là giọng nói của tân Thủ tướng Grilland.

Giọng nói vẫn có thể giống nhau, thế nhưng thời đại này, quang não phát triển, kèm theo đó là bộ nhận diện giọng nói riêng biệt được lắp vào từng quang não. Khi đưa vào phân tích, có 99% là sẽ không nhầm lẫn. Ngoài âm thanh, thiết bị kia còn dùng những thứ như thói quen, cách nhấn nhá, những khoảng ngừng, cách phát âm một từ nhất định để phân tích giọng nói. Có thể sẽ có hai người có giọng na ná nhau, nhưng thói quen giống nhau thì không có bao nhiêu.

Nghi ngờ bước đầu được đưa ra, Caesar bắt đầu cho người bí mật điều tra. Ngay sau đó, y phát hiện tân thủ tướng mấy ngày nay có một chuyến công tác, vừa vặn tới một tinh cầu gần biên giới. Khi điều tra sâu hơn, y lại không phát hiện bất kì điểm gì đáng ngờ liên quan tới chuyến công tác đó cả. Đều là theo quy trình bình thường, được sắp xếp từ nửa tháng trước, mục đích là tìm kiếm một tinh cầu nông nghiệp mới.

Nhưng việc cỏn con đó sao có thể khiến cho tân thủ tướng trăm công nghìn việc phải đích thân tới tinh cầu gần biên giới không có phòng thủ vững chắc?

Caesar lập tức đem chuyện này báo cáo lên trên. Có đại hoàng tử Jourdain ủng hộ, rất nhanh, tin tức này đã tới được tai Đức vua.

Đức vua đối với chuyện này bày tỏ quan ngại sâu sắc. Dù sao thì chuyện của cố Thủ tướng và dị tộc trôi qua còn chưa lâu. Ông bày tỏ, nhất định phải tìm hiểu kĩ càng, ngăn chặn, hoặc ít nhất là tránh xa bất kì thứ gì có khả năng liên quan tới Dị tộc. Ông cũng liên lạc với bên quân đội, hiệp hội Minh văn sư và Cơ giáp sư, yêu cầu bọn họ đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, nhằm cải tiến công nghệ cơ giáp hiện tại, đẩy lên một bước nữa.

Lần này, phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Tuy nhiên, Đức vua cũng đưa ra ý kiến, lần này, bọn họ sẽ không thông báo cho Ezrestile, mà bí mật chuẩn bị và điều tra trước. Sau khi có được đáp án chính thức, lúc này thông báo cũng không muộn.

Con người là như vậy. Lúc cần hợp tác thì hợp tác, nhưng lúc rơi vào nguy hiểm, nhất định sẽ đặt lợi ích của bản thân lên đầu. Cái hoà bình hiện tại chỉ là giả tạo mà thôi. Cũng giống như tân thủ tướng Grilland, dù dựa vào hai nước kia, thế nhưng không có nghĩa là ông ta sẽ thông báo nhất cử nhất động của mình cho đối phương, cũng không có nghĩa là ông ta sẽ không nghĩ tới kế hoạch tấn công hai nước sau khi thời hạn trợ cấp lương thực kết thúc.

Quân đoàn I dưới quyền Caesar lập tức bắt tay vào điều tra. Quân đoàn V, với lượng Minh văn sư nhiều nhất trong năm quân đoàn dưới trướng Caesar cũng lập tức đẩy nhanh việc nghiên cứu cải thiện minh văn.

---

- Thượng tướng, tình huống lần này cấp bách, ngài nghĩ sao về việc tuyển thêm Minh văn sư?- Khanh Phàm đưa ra ý kiến trong phòng họp.

- Ý cậu là Minh văn sư trong Hiệp hội hay là Minh văn sư ở các học viện?- Andrea hơi nhíu mày.

Khanh Phàm nhìn cô, đáp án rõ ràng. Hiện tại, các Minh văn sư trong Hiệp hội vừa phải nghiên cứu, vừa phải vẽ minh văn đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường và quân đội, còn ai rảnh để bọn họ có thể tuyển?

- Sắp tới có các kì thi liên trường. Quán quân có thể được đặc cách đưa vào quân đội ngay.- Derlor nói.

- Chính xác, ngoài ra, nội dung của phần thi đặc biệt dành cho Minh văn sư vừa được gửi tới ngày hôm qua.- Khanh Phàm mở quang não ra, kết nối với màn hình lớn.- Đề thi lần này mới được làm, nội dung chi tiết còn chưa được phát triển xong. Nhưng nếu thực sự có người nào có thể thắng được, trở thành quán quân, vậy thì đó nhất định là người chúng ta cần.

- Các quân đoàn khác sẽ không tranh sao?- Andrea cười khẩy.- Một Minh văn sư thế này, đừng nói là các quân đoàn khác, Hiệp hội cũng sẽ không buông tha.

- Tới lúc đó, chỉ có thể xem vào người đó.- Khanh Phàm lắc đầu.- Dù sao cũng là cùng phục vụ cho một mục đích thôi.

- Chỉ có cậu mới nói được lời như vậy.- Andrea cười cười.- Ngoài kia mà có thêm vài người nghĩ như cậu thì hẳn đã không phải tranh nhau lập công.

- Cô nói như thể cô ham công quân lắm vậy.- Khanh Phàm nhướn mày.

- Được rồi. Đang họp.- Derlor thở dài. Hai người này thân nhau từ bao lâu nay, thế nhưng cứ mở mồm ra là phải khịa nhau hai câu mới vui.

Có Derlor can thiệp, Khanh Phàm và Andrea đều nghiêm mặt lại.

- Tình huống này, nếu thực sự liên quan tới dị tộc, vậy thì sẽ phức tạp không ít. Tôi sẽ cho tăng cường huấn luyện.- Andrea gõ gõ mặt bàn.

- Đội phản ứng nhanh cũng sẽ được trang bị đầy đủ vũ khí.- Derlor nhìn Caesar, là thông báo chứ không phải hỏi ý kiến.

- Đội tuần tra biên giới thêm hai tiểu đội. Đội tuần tra vành đai thêm một tiểu đội. Cử một tiểu đội dò la biên giới vùng Unknown. Đội phản ứng nhanh sẵn sàng tiếp ứng ở vị trí đó trong hai ngày tới.- Khanh Phàm mở bản đồ ra.

- Đội phản ứng nhanh sẽ đóng quân ở khu vực V-17-8D.- Caesar điểm lên bản đồ trong không trung. Đó là vị trí có thể sẵn sàng thực hiện bước nhảy tới các địa điểm tuần tra.

- Trong thời gian đó, tôi sẽ tăng cường cường độ huấn luyện. Thượng tướng, hai tuần nữa sẽ bắt đầu tổ chức cuộc thi, ngài có lời mời trở thành ban giám khảo phần thi dành cho chiến sĩ cơ giáp đội nhóm và cá nhân.

Năm ngoái Caesar cũng nhận được lời mời, chỉ là khi đó y quá bận chuẩn bị cho 1 trận chiến, không thể nào tham dự được, và y cũng không muốn tham dự.

- Thi đấu cơ giáp đội nhóm sẽ có cả cơ giáp sư và minh văn sư tham gia phải không?- Khanh Phàm hỏi.

- Đúng. Năm ngoái có trận kéo dài 10 tiếng đồng hồ.- Andrea gật đầu.

- Nếu vậy thì ngài nên tham gia.- Khanh Phàm nhìn Caesar.- Chúng ta cần tuyển thêm Minh văn sư.

Cuộc thi lần này không chỉ có năm nhất tham gia mà là dành cho học sinh của bảy học viện, bất kể lứa tuổi. Chính vì vậy, thường thấy nhất chính là học viên năm 3 tới năm 7, học viên năm nhất nếu có đăng kí thì cũng sẽ vì thiếu kinh nghiệm mà bị đào thải nhanh. Chính vì vậy, nếu quân bộ muốn tuyển người cũng dễ dàng hơn. Dù sao thì minh văn sư năm 3 tới năm 7 cũng có kha khá kinh nghiệm rồi.

Caesar nhìn giấy mời có con dấu của học viện Hoàng gia trên màn hình quang não một hồi, sau đó nhấn vào nút "Chấp thuận".

Trước/49Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Sư Nương, Thỉnh Tự Trọng