Saved Font

Trước/50Sau

Bút Ký Giải Phẫu Có Thật: Sổ Điều Tra Của Một Pháp Y Về Nguyên Nhân Tử Vong

Chương 19: Khoảnh Khắc Kinh Hoàng Nhất Trong Khi Hành Nghề Của Pháp Y: Gặp Người Quen Tại Hiện Trường Án Mạng (7)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
06

Sau đó, pháp y Trương và tôi khám nghiệm thi thể vợ của Trần Vũ. Bà ta mặc quần áo chỉnh tề, hai tay có vết thương do chống cự, các vết thương còn lại tập trung chủ yếu ở đầu, tổng bộ bị đập mười sáu nhát.

Xem ra mục đích của kẻ sát nhân rất rõ ràng, đó là đánh thẳng vào đầu, giết người.

Trần Vũ từng khoe khoang vợ mình đức độ như thế nào trước mặt đồng nghiệp rất nhiều lần, ví dụ như: “Món gà hầm tối qua ngon lắm”, “Chị dâu của cậu mua cho tôi một chiếc khăn quàng cổ, rất đẹp.”

Anh luôn để ý đến sự đánh giá của người khác về hạnh phúc gia đình mình.

Một nhà ba người thiệt mạng, gia đình Trần Vũ và vợ ông ta đều là hai gia đình có sức ảnh hưởng lớn ở địa phương, đám họ hàng vẫn đang chờ kết luận của cảnh sát.

Hôm sau đi làm, lãnh đạo gọi tôi lên văn phòng hỏi rõ vụ việc, đồng thời dặn dò chúng tôi nhất định phải tìm ra nguyên nhân cái chết: "Điều tra xem, có khi nào là sau khi giết cả nhà họ, hung thủ đã làm giả hiện trường ‘nội chiến’, giả làm hiện trường tự sát.”

Chiều hôm đó, vật chứng và kết quả khám nghiệm tử thi tại hiện trường được đưa ra.

Thời gian chết của vợ và con gái của Trần Vũ tương đối gần nhau, khoảng 3 ngày trước; thời gian chết của Trần Vũ là khoảng hai ngày trước, ông ta là người chết cuối cùng.

Ở cán búa và đầu búa đã phát hiện ra DNA của vợ và con gái, nhưng ở đầu búa không tìm thấy DNA của Trần Vũ.

Kết quả kiểm tra bút tích cho thấy bức di thư có ký tên “Trần Vũ" đúng là do Trần Vũ viết và bức di thư thật thật giả giả kia là do con gái ông ta viết.

Về cơ bản đã có thể cho ra kết luận Trần Vũ chính là hung thủ sát hại vợ con. Kết quả này khiến pháp y Trương sửng sốt một chút.

Tôi lại tìm thấy "di thư" của Trần Vũ và con gái. Khi tìm được bức thư, có một con dao găm được đè trên đó.

Trong bức thư, Trần Hân Dư viết về những ràng buộc và trở ngại mà gia đình đã đặt lên người cô ấy: "Tôi luôn cảm thấy mình thật vô dụng, chẳng có gì trong tay. Cuộc đời của tôi thực sự thất bại như vậy ư?"

"Rõ ràng còn có rất nhiều thế giới nội tâm phong phú nhưng tại sao tôi không thể quyến luyến thế giới này nữa?”

Sau khi biết vài điều Trần Hân Dư phải trải qua trong quá khứ, bây giờ tôi nhìn vào bức di thư này liền cảm thấy cô ấy không giống như đang nói lời tạm biệt với thế giới mà giống như một lá thư cầu cứu.

Cô ấy xin sự giúp đỡ của bố mẹ nhưng lại nhận lấy một cây búa sắt.

Tôi không chắc liệu động cơ giết người trong bức di thư của Trần Vũ có đáng tin hay không nhưng ở chỗ ông ta ghi lại động cơ giết con gái của mình đã viết thêm một câu:

“Tính cách, nhận thức,… của con gái cũng là lý do tôi giết nó”.07.

Cuộc điều tra vụ án vẫn đang được tiếp tục, vài mốc thời gian chính dần được tra ra.

Ngày 23 tháng 2 năm 2019, Trần Hân Dư đang làm việc ở thành phố lớn phía nam được mẹ đón về nhà. Từ đó cô ấy vẫn chỉ ở trong nhà, không bước ra khỏi cửa nữa.

Vì Trần Vũ sắp nghỉ hưu và bị ốm nhẹ nên ông ta rất ít khi đi làm. Về cơ bản chỉ ở nhà với con gái.

Camera ở tiểu khu cho thấy, 6 giờ sáng ngày 1 tháng 3, Trần Vũ ra ngoài đi dạo. Ông ta cúi gằm mặt đi quanh khu phố, đi rất chậm, mãi 7 giờ 30 mới về nhà.

9 giờ sáng ngày 1 tháng 3, vợ của Trần Vũ ra khỏi tiểu khu. Khoảng 5 giờ chiều, sau khi bước ra khỏi thang máy ở tầng 17 thì cả gia đình ba người không hề xuất hiện trong camera của tiểu khu nữa.

Cảnh sát xem đi xem lại video giám sát rất nhiều ngày, phát hiện hầu như vào khoảng 6 giờ sáng mỗi ngày Trần Vũ đều sẽ ra ngoài đi dạo, sau khi về nhà liền đóng cửa không bước ra nữa.

Chỉ có hơn 7 giờ sáng ngày 26 tháng 2 ông ta ra khỏi nhà đến tối mới về, trong tay cầm một túi nilon màu đen.

Chúng tôi nghi ngờ, trong chiếc túi ni lông là cây búa.

Đội điều tra đến hỏi một cửa hàng kim khí gần bệnh viện, người chủ nhớ người mua là một "ông già cao và gầy, đội một chiếc mũ da màu đen."

Nhân viên điều tra lấy bức ảnh của Trần Vũ ra, chủ tiệm gật đầu lia lịa.

Có năm chất kích thích thần kinh được tìm thấy trong dạ dày và nước tiểu của Trần Vũ. Giám đốc sở lý hóa nói với tôi là nồng độ của năm loại thuốc này không cao, liều lượng của mỗi loại thuốc đều thấp hơn nhiều so với liều lượng gây chết người.

"Tôi cho rằng năm loại thuốc này trộn lẫn vào nhau là vừa đạt đến liều lượng gây chết người. Thật trùng hợp."

Điều làm chúng tôi ngạc nhiên hơn là trong cơ thể của vợ con Trần Vũ cũng có cùng thành phần thuốc nhưng nồng độ liều lượng rất thấp.

Kết quả này khiến mọi người đều bất an.

Phương thức tự sát của Trần Vũ rất “văn minh”, trước khi chết không phải chịu đau đớn gì nhưng phương thức mà ông ta dùng để giết vợ con thì lại vô cùng man rợ.

Ông ta dùng búa đập vào đầu con gái 11 nhát, đập vợ mình 16 nhát.

Trước/50Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Mau Xuyên Bệnh Kiều Nam Chủ Hắn Lại Ghen Tị Khúc Yên Mỏng Tư Yến