Saved Font

Trước/214Sau

Cao Thủ “Đổi Đen Thay Trắng”

Quyển 17 - Chương 7

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Biên tập: Chuối

Beta: Cúc kiên cường 

Triệu Huyền đuổi Vương Bảo ra ngoài, tự tay xỏ giày cho tiểu hồ ly, nhưng ngay sau đó y phát hiện ra số đo của mình quá lớn so với hắn, đi vào thừa ra một khoảng rộng làm gót chân lủng lẳng thò ra bên ngoài.

“Xem ra phải nhanh chóng chuẩn bị cho ngươi một bộ quần áo, không thì chẳng thể đi ra khỏi nhà đâu. Còn có, màu tóc của ngươi có thể thay đổi hay không?” Trải qua một màn nguy hiểm tối hôm qua, Triệu Huyền càng quyết tâm phải bảo vệ tiểu hồ ly thật tốt, tuyệt đối không thể để người ngoài hoài nghi thân phận của hắn. Khắp thiên hạ có bao nhiêu kẻ tài ba dị sĩ? Giết một quốc sư, không chắc không có quốc sư thứ hai, thứ ba, thay vì ngày ngày phòng bị, không bằng giấu kĩ thân phận của tiểu hồ ly trước. Nghĩ như vậy, y quyết định qua mấy ngày nữa sẽ đến phủ quốc sư một chuyến, lấy vài món pháp bảo có thể che giấu yêu khí.

Hiện tại tuy rằng Chu Doãn Thịnh không phải đại yêu, nhưng vẫn nhận được một phần kỹ năng truyền thừa, tay phải đặt trên suối tóc bạc vuốt nhẹ, màu trắng bạc dần biến thành màu đen, hắn còn muốn che giấu cả màu mắt vàng trà của mình, nhưng người yêu lại ngăn cản: “Màu mắt không cần thay đổi, Thiên Nguyên quốc là một đất nước rộng lớn cường thịnh, thường hay qua lại với phiên bang, con lai do người phiên bang và người trong nước sinh ra đều có đủ loại màu mắt. Đôi mắt màu vàng trà của ngươi cũng không phải trường hợp cá biệt, không cần che giấu.” Nói là vậy nhưng thực chất là do y quyến luyến đôi mắt này, không đành lòng thay đổi nó.

Chu Doãn Thịnh gật đầu, vuốt sợi tóc đen rũ trên bả vai, khá là hứng thú nhìn một chút.

Dù tóc bạc đã biến thành tóc đen, tiểu hồ ly vẫn như trước đẹp đến câu hồn đoạt phách, nhưng cảm giác yêu dị lại giảm đi rất nhiều, điều này cuối cùng cũng làm cho Triệu Huyền thả lỏng trái tim đang treo cao. Y ôm tiểu hồ ly đặt xuống ghế, chỉnh lại áo bào quá cỡ trên người hắn, xác định không lộ ra nơi không nên lộ xong mới cất giọng gọi Vương Bảo vào.

“Vương gia, cuối cùng ngài cũng tỉnh rồi, cơm sáng và cơm trưa của tiểu chủ nhân đã nguội lạnh, không thể ăn được nữa. Nô tài sẽ lập tức đi dặn dò đầu bếp làm lại.” Một buổi sáng chọc giận chủ nhân những 2 lần, Vương Bảo vô cùng cơ trí lấy tiểu chủ nhân ra nói chuyện.

Quả nhiên Triệu Huyền bị hắn dời lực chú ý, liên tục xua tay thúc giục hắn nhanh đi làm cơm.

“Chờ đã, trưa nay ăn gì?” Chu Doãn Thịnh gọi Vương Bảo lại. Trước đây hoành cốt của hắn chưa được luyện hóa, miệng không thể nói tiếng người, người yêu ăn cái gì hắn phải ăn cái đó, không có sự lựa chọn nào khác, hiện tại rốt cục đã hóa thành hình người, đương nhiên phải ăn một bữa ngon lành.

Thực ra Vương Bảo đã sớm chú ý tới việc trong phòng có thêm một người nữa, nhưng bị chủ nhân tính khí bá đạo chèn ép nên không dám nhìn, hiện tại người này gọi hắn lại, vội vã nắm chặt thời cơ ngước mắt nhìn, ngay giây sau bỗng lộ ra biểu tình như bị sét đánh. Trời đất, đây là người hay là tiên vậy? Sao trên đời lại tồn tại người như vậy chứ? Chẳng trách xuất hiện đột ngột trong phòng chủ nhân lại không bị chủ nhân giết chết, thì ra là do khuôn mặt nghiêng nước nghiêng thành này.

Vương Bảo xuất thân từ trong cung, có thể nói là đã gặp qua vô số người, ngày thường có mỹ nhân nào mà chưa từng thấy, nhưng loại tuyệt sắc như người trước mặt hoàn toàn không giống bình thường, cũng chưa thấy bao giờ. Ngũ quan hắn hoa lệ khiến người ta trong một lúc không thể tìm ra được từ hình dung chính xác, Vương Bảo chấn kinh vội vàng dời tầm mắt nhưng trong đầu vẫn hiện ra đôi đồng tử màu vàng trà sáng ngời rực rỡ như ánh mặt trời, khí chất toàn thân vô cùng đặc biệt, vừa yêu dị quyến rũ, vừa non nớt ngây thơ, làm người khác hận không thể yêu thương hắn đến tận xương tủy.

Ý trung nhân như vậy, ai lại cam lòng làm tổn thương tới một sợi tóc của hắn? Vương gia cũng là “anh hùng khó qua ải mỹ nhân” nha! Vương Bảo bị ánh mắt đằng đằng sát khí của chủ nhân lăng trì, vội vã cúi thấp đầu xuống không dám nhìn nữa, run giọng đáp: “Bẩm công tử, cơm trưa hôm nay có tôm hấp thủy tinh, cá cuộn, râu rồng tứ tố(***), cá mè hấp, sủi cảo tứ hỷ(*), cộng thêm hai đĩa phật nhảy tường(**). Nếu ngài muốn ăn gì thì có thể báo cho nô tài, nô tài sẽ bảo đầu bếp làm cho ngài ăn.”

(*) Sủi cảo Tứ Hỷ: một món ăn truyền thống nổi tiếng của Giang Tô.

(**) Phật nhảy tường: một trong những món ngon nổi tiếng trong danh sách ẩm thực Phúc Kiến, Trung Quốc với lịch sử tồn tại hơn 200 năm. Gồm 18 loại nguyên liệu. Thường có giá từ 2 – 3,5 triệu đồng, nhà hàng nổi tiếng có giá lên đến 12 triệu một bát.

(***) một món rau.

Chu Doãn Thịnh bây giờ là yêu hồ, khẩu vị khó tránh khỏi còn bị bản năng của thân thể ảnh hưởng, không có hứng thú với thức ăn chay, chỉ yêu ăn thịt, đặc biệt là giống chim, ánh mắt hắn sáng lấp lánh, một mạch nói rằng: “Cái gì tôm tôm cá cá, đều đổi hết cho ta. Ta muốn ăn Bạch trảm kê(*), gà hấp muối, gà chưng dừa, cánh gà kho, chân gà rán, cộng thêm một đĩa thịt thỏ xào tái.”

(*) Bạch trảm kê: một món ăn đặc sắc của Trung Quốc, bắt nguồn từ Quảng Đông, giống gà luộc.

Vương Bảo nghe xong trợn mắt ngoác mồm, cẩn thận từng li từng tí hỏi lại: “Ngài không muốn ăn chút đồ chay thanh đạm có lợi cho dạ dày sao? Hay đổi một vài món khác?” Ăn một bàn thịt gà chẳng lẽ không ngán sao?

Triệu Huyền nắm tay đặt trên môi, âm thầm nhịn cười, thấy tiểu hồ ly dẩu mỏ nhìn mình, vội vàng quát Vương Bảo “Bảo ngươi làm cái gì thì làm cái đó, sao lại nói nhảm nhiều như vậy! Đi đi đi, bảo đầu bếp nhanh chóng chuẩn bị, Ly Nhi đói bụng rồi. Đúng rồi, đem vải vóc trong nhà kho đưa hết đến đây, kêu thêm hai thợ may nữa, bản vương phải làm quần áo cho Ly Nhi.”

Đúng á đúng á, đã qua mấy canh giờ liền, tiểu chủ nhân nhất định đói bụng rồi á. Vương Bảo gật đầu, tầm mắt đảo qua quan sát trong phòng nhưng không thấy bóng dáng tiểu chủ nhân đâu, chỉ thấy Vương gia cực kỳ thuần thục ôm thiếu niên đặt trên đầu gối, yêu thương hôn hôn hai má hắn, sau đó vuốt ve nhào nặn hai tay mềm mại của hắn, động tác kia giống y như đúc lúc nhào nặn tiểu chủ nhân.

Này này này, chuyện gì thế này? Vương Bảo kinh hãi đến biến sắc, ngơ ngơ ngác ngác đi ra khỏi phòng, trong đầu nhiều lần xuất hiện cặp mắt màu vàng trà của thiếu niên. Trong phút chốc nhìn thấy thiếu niên, ngoại trừ kinh diễm, còn có một loại cảm giác quen thuộc khó giải thích, cho tới bây giờ, hắn mới biết cảm giác quen thuộc kia từ đâu đến. Đôi mắt của thiếu niên giống y hệt tiểu chủ nhân! Hơn nữa thái độ Vương gia đối xử với thiếu niên cũng y như đối xử với tiểu chủ nhân!!! Hắn bỗng nhiên ngộ ra, tiểu chủ nhân đột nhiên biến mất, nhưng chủ nhân vốn yêu thương tiểu chủ nhân như trân bảo lại không hề vội vã, bất an…

“Ai nha, má ơi! Đúng là hồ ly tinh! Chẳng trách dáng dấp như vậy!” Vừa dứt lời, Vương Bảo lập tức che miệng lại, vội vội vàng vàng chạy xa. Nếu chủ nhân không tận lực che giấu, đó là tin tưởng hắn, nếu như hắn phụ lòng tín nhiệm, có thể tưởng tượng được kết cục của hắn thảm thế nào. Sau khi có được Tiểu hồ ly, Triệu Huyền liền cấm tất cả mọi người trừ Vương Bảo tiến vào phòng mình.

Y không thích một đống tì nữ tô son điểm phấn vây quanh tiểu hồ ly, càng không thích các nàng chạm vào một sợi lông của hắn. Vì vậy Vương Bảo đi rồi y chỉ có thể tự mình múc nước rửa mặt cho tiểu hồ ly.

“Ngửa mặt lên một chút.” Y cầm khăn ấm lau chùi hai má, cổ, tai của tiểu hồ ly, rồi nắm đôi tay nhỏ, lau sạch từng ngón từng ngón tay, cười nói: “Biến thành người lau tay cũng không tiện. Trước kia móng vuốt của ngươi nhỏ xíu, đệm thịt mềm nhũn, vuốt nhẹ thôi đã lau sạch, hiện tại biến thành mười ngón tay, thực khó khăn.”

“Chê ta phiền phức thì không cần lau giúp ta, ta tự mình làm.” Chu Doãn Thịnh theo thói quen vung móng vuốt cào mặt y, lại bị y nắm lấy hôn hôn ngón tay.

Triệu Huyền yêu cực kỳ cái dáng dấp giận dữ của hắn, duỗi tay ôm hắn vào trong lòng gặm cắn, còn ngậm lấy khuyên tai truyền vào một chuỗi mật mã, hối lỗi nói: “Đùa ngươi chút thôi, sao ta có thể chê ngươi phiền phức? Dù bắt ta làm trâu làm ngựa cho ngươi ta cũng vui vẻ. Ta yêu nhất dáng vẻ lúc ngươi cưỡi trên người ta, vừa cuồng dã vừa hoa lệ.” Nói tới nói lui lại làm phía dưới nổi lên phản ứng, chọc vào quần áo dựng thành một cái lều nhỏ.

Thân thể hắn vốn phóng đãng, dưới sự khiêu khích của y sao có thể không động tình? Gò má Chu Doãn Thịnh nổi rặng mây hồng, đôi mắt sáng ngời đẫm nước xuân, ướt nhẹp, khiến người khác nhìn vào hận không thể nhào tới hôn, hận không thể khảm hắn vào cốt tủy.

Ánh mắt Triệu Huyền thâm trầm tăm tối, đang muốn ôm người yêu lên giường, thì thấy Vương Bảo dẫn một đám nội thị vội vã đi vào.

Vương Bảo tai thính mắt tinh, giỏi về nghe lời đoán ý, vì vậy lúc hầu hạ ít phạm sai lầm, nên mới có thể theo bên người Nhiếp chính vương mấy chục năm. Mà trước mắt, hắn rất hận mình vì sao lỗ tai lại nhạy bén như vậy, lại nghe thấy lời đường mật của Vương gia. Cái gì mà “làm trâu làm ngựa”? Cái gì mà “cưỡi ở trên người ta”? Ôi mẹ ơi, cảnh tượng kia hắn mới chỉ vừa nghĩ thôi đã đỏ lỗ tai, nay hắn lại dẫn nhiều người đến thế này, quấy rầy chuyện tốt của Vương gia, hoảng sợ đến mức vừa tới cửa đã suýt chút nữa quỳ rạp.

Cũng may hắn phản ứng nhanh nhạy, làm bộ mình chưa từng nghe thấy bất cứ cái gì, trấn định tự nhiên nói rằng: “Vương gia, toàn bộ vải vóc đều ở đây, thợ may và tú nương(*) đã tới, ngài và công tử chọn lựa xem.” Dứt lời xua xua tay, nhường cho nội thị, thợ may, tú nương không biết chút nội tình nào bước vào làm con tốt thí, còn hắn đứng ở cửa không dám bước vào nửa bước.

(*) Người thêu họa tiết, hoa văn lên quần áo.

Nếu không phải tiểu hồ ly “Khanh khách” cười rộ lên, như là rất vui mừng đối với việc mình bị ăn quả đắng, Triệu Huyền đã sớm đá bay đám người này rồi. Y miễn cưỡng đè lửa dục xuống, ôm tiểu hồ ly về ghế thái sư, ra lệnh: “Bày đồ ra đi.”

Nhóm nội thị nhanh chóng đem vải vóc bày ra bàn, sau đó nối đuôi nhau mà ra, chỉ còn lại hai thợ may, hai tú nương lo sợ bất an đứng ở trong phòng.

Triệu Huyền nắm tay tiểu hồ ly đi tới chọn lựa vải vóc, Vương Bảo không dám tiếp tục giả ngu, vội vã đi vào nhà giúp hai vị chủ nhân chỉnh lý giường chiếu. Trước khi tới hắn đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nhìn thấy bạch trọc văng khắp nơi, chăn đệm ngổn ngang, mùi xạ hương nồng nặc trên giường lớn, nhưng vẫn không nhịn được lộ ra kinh sợ, trong lòng thầm nghĩ: Không hổ là hồ ly tinh, chuyện giường chiếu lại có thể kịch liệt như vậy. Nghe nói hồ ly tinh dựa vào việc hút dương khí sống qua ngày, sẽ không hút Vương gia thành cái xác khô chứ? Nghĩ tới đây, hắn lo lắng liếc Vương gia một cái, quyết định chờ sau khi hai người tách ra liền tận tình khuyên nhủ, để Vương gia đưa hồ ly tinh đi.

Chu Doãn Thịnh đối với việc ăn mặc cũng không quá chú ý, nhưng bộ tộc yêu hồ lại đặc biệt coi trọng hình tượng của bản thân, thời điểm hóa hình nếu không xinh đẹp, thà rằng tự tổn hại tu vi sửa đổi một lần, cũng không nguyện ý chấp nhận. Cái khác không nói, chỉ nhìn Tử Ly, mỗi ngày ít nhất phải soi gương 200 lần, thật sự tự luyến đến cực điểm. Do đó, Chu Doãn Thịnh cũng chịu ảnh hưởng, trước kia lúc còn là tiểu hồ ly chỉ biết ham chơi, hiện tại biến thành người thì vô cùng chú trọng việc ăn mặc, nhìn thấy vải vóc màu sắc rực rỡ liền không nhịn được muốn mặc lên người.

Hắn đi tới cạnh bàn, cầm lấy một mảnh tơ lụa màu đỏ tươi sáng, vui vẻ rạo rực hỏi: “Ta mặc cái này có đẹp không?” Không chờ người yêu kịp trả lời đã nhấc một tấm vải voan màu xanh nhạt, lầm bầm: “Cái này cũng đẹp, ta rất thích.” Đỏ kết hợp với xanh biếc, đẹp đẹp cái rắm, đây rốt cuộc là cái thẩm mỹ chó má gì vậy? Sâu trong linh hồn Chu Doãn Thịnh khóc không ra nước mắt, bị bản năng của yêu hồ khống chế, hắn đặc biệt yêu thích những màu sắc rực rỡ, chuyên tìm vải vóc như thế ướm thử lên người.

Mặc dù ở đây còn có người ngoài, Triệu Huyền cũng không thèm để ý, ôm hắn vào trong ngực gặm gặm hai cái, cười nói: “Ngươi mặc cái gì cũng đẹp hết. Trong nhà kho không có nhiều vải tốt, chờ ngày khác ta dẫn ngươi ra phố mua, trong cung cũng có khá nhiều, để ta bảo Vương Bảo lấy về.”

Vương Bảo cười ha hả gật đầu, nội tâm lại càng lo lắng. Nhìn Vương gia yêu thương tiểu hồ ly đến tận xương tủy, nâng trên tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan, hắn nghĩ nếu mình khuyên chủ nhân bỏ tiểu hồ ly, nhất định sẽ bị chủ nhân chán ghét. Sầu quá, ta thật sự sầu quá m ~!!!

Chu Doãn Thịnh ậm ừ qua loa, ôm hết vải vóc mình thích vào lòng, cọ cọ hai má lên vải mềm, sau đó vội vàng bảo thợ may đo số liệu. Triệu Huyền thấy những người này cầm thước dây chạm vào người tiểu hồ ly, mặt lập tức đen sì, đoạt lấy thước dây tự tay đo đạc, viết số liệu rồi ném qua, hạ lệnh: “Đi xuống đi, ngay đêm nay làm cho tiểu chủ nhân hai bộ thường phục, hắn cần mặc gấp, số còn lại trong vòng một tháng phải hoàn thành.”

Thợ may và tú nương vâng vâng dạ dạ nghe lệnh, thấy Vương gia xua tay cho lui, liền vội vàng xoay người rời đi, đối với chuyện đột nhiên xuất hiện một vị tiểu chủ nhân thì chút xíu tò mò cũng không dám có. Bọn họ chân trước vừa rời đi, chân sau thiện phòng đem đến một bàn đồ ăn đầy thịt gà, mùi thơm nức mũi.

Chu Doãn Thịnh lập tức quăng chuyện may quần áo mới ra sau đầu, nhấc một cái đùi gà lên ngậm vào miệng, còn không quên bảo người yêu ăn nhanh kẻo nguội. Triệu Huyền còn tưởng rằng hắn không biết dùng đũa, cười cười làm mẫu cho hắn, ép hắn phải cầm đũa gắp đồ ăn, xong xuôi mới xé thịt gà thành từng miếng nhỏ, chậm rãi đút cho hắn ăn, trong mắt tràn đầy sủng nịch.

“Phái người ra ngoài tìm Ly Nhi, động tĩnh lớn một chút.” Sợ tiểu hồ ly nghẹn, y bưng một ly trà ấm, chậm rãi mớm nước.

Chu Doãn Thịnh liếc y một cái, đương nhiên hiểu y đang vì thân phận của mình mà trải đường. Trước đây sủng ái tuyết hồ như vậy, không thể nào có chuyện tuyết hồ biến mất mà y không có phản ứng. Vương Bảo cũng nghĩ đến điều này, do do dự dự đáp ứng một tiếng.

Gần đây trong kinh thành xảy ra hai chuyện mới mẻ, một là yêu sủng của Nhiếp chính vương đi lạc, gióng trống khua chiêng tìm nửa tháng cũng không thấy, làm cho tâm tình Nhiếp chính vương vô cùng tăm tối; hai là biên quan báo tin thắng lợi, Tây chinh Tướng quân Vạn Sĩ Nham dẫn đầu đại quân khải hoàn hồi triều, hoàng thượng vui mừng ban cho hắn rất nhiều trân bảo, đồng thời sắc phong hắn thành Dũng Vũ hầu, có thể nói là danh tiếng vô lượng.

Người đời đều biết Nhiếp chính vương độc tài triều chính, vừa nắm hoàng quyền vừa nắm binh quyền, mà Vạn Sĩ Nham chính là đại tướng tâm phúc thay y quản lý quân đội, rất được trọng dụng. Vạn Sĩ Nham lập nhiều chiến công hiển hách như vậy, tích thêm một nét bút huy hoàng cho Nhiếp chính Vương, khiến tiểu hoàng đế vốn chẳng nổi bật càng ngày càng thành vật trang trí, phải vắt óc nghĩ xem nên chia rẽ hai người như thế nào.

Sóng ngầm đang mãnh liệt cuộn trào trong lòng hoàng thành, Triệu Huyền biết, Vạn Sĩ Nham biết, Chu Doãn Thịnh càng hiểu rõ ràng tường tận, trước mắt, hắn đang trên đường đến phủ Tướng quân, vừa cách rèm trúc thưởng thức đường phố náo nhiệt, vừa tìm kiếm kí ức liên quan đến Vạn Sĩ Nham ở đời trước.

Vạn Sĩ Nham quả thật là một nhân tài, không có hắn ở sau lưng chống đỡ, Nhiếp chính vương tuyệt đối không thể hoàn toàn nắm giữ hoàng quyền. Hai người sống dựa vào nhau, hỗ trợ lẫn nhau, một khi tách ra nhất định cả triều đình sẽ rung chuyển. Muốn làm tan rã thế lực của Nhiếp chính vương, không thể tránh khỏi việc xuống tay với Vạn Sĩ Nham.

Đời trước Âu Dương Minh Nguyệt bị bức ép gả cho Nhiếp chính Vương, trong lòng rõ ràng rất khó chịu, một mặt liên hợp với tiểu hoàng đế bày kế trong bóng tối, một mặt bí mật thu mua tâm phúc của Nhiếp chính vương, Vạn Sĩ Nham liền đứng mũi chịu sào. Âu Dương Minh Nguyệt giả trang thành giang hồ du hiệp kết bạn với Vạn Sĩ Nham, chậm rãi triển lộ sự thông minh và tài trí của mình, làm Vạn Sĩ Nham nảy sinh tình cảm sâu đậm từ lúc nào không hay. Sau đó Âu Dương Minh Nguyệt trúng xuân dược, không thể không để lộ giới tính thực sự của mình, hai người thuận lý thành chương lăn lên giường, chăn hồng gấm đỏ ân ái phóng túng một phen, tham hoan một trận.

Vạn Sĩ Nham vốn nghĩ người mình thích là nam tử nên xoắn xuýt đau khổ hồi lâu, đang tính mặc kệ thế tục để ở bên nhau, nào ngờ người trong lòng lại biến thành nữ tử, sao có thể không mừng rỡ như điên? Âu Dương Minh Nguyệt tận dụng mọi thời cơ, quấn lấy hắn hoan ái ngày này qua ngày khác, rốt cuộc khiến hắn không thể rời bỏ mình, chờ thời cơ chín muồi liền bắt đầu rơi lệ kể lại chuyện mình bị Nhiếp chính vương cưỡng hôn, yêu cầu Vạn Sĩ Nham báo thù cho mình. Nhiếp chính vương có ân cứu mạng đối với Vạn Sĩ Nham, hắn tất nhiên không chịu, Âu Dương Minh Nguyệt thấy khuyên bảo không có tác dụng liền cố ý làm Nhiếp chính Vương tức giận, khiến Nhiếp chính vương đánh đập nàng ta ngay trước mặt hắn.

Nhìn thương tích khắp thân thể người yêu, tâm Vạn Sĩ Nham rốt cuộc nhũn dần, từ từ xa lánh Nhiếp chính vương, đứng về phe tiểu hoàng đế, sau đó dẫn quân làm phản, bức Nhiếp chính vương thoái vị, trả lại hoàng quyền. Nếu không phải Âu Dương Minh Nguyệt lưu luyến công phu trên giường và dung mạo tuấn mỹ của Nhiếp chính vương, giữ cho y một cái mạng, chỉ sợ rằng y đã bị tiểu hoàng đế gán cho tội danh mưu phản mà lăng trì. Tuy rằng Nhiếp chính vương bây giờ không phải Nhiếp chính vương trước kia, Vạn Sĩ Nham đời này chắc chắn không có năng lực cướp đoạt binh quyền trong tay người yêu, Chu Doãn Thịnh vẫn cảm thấy không thoải mái. Trước mắt hắn sắp đến phủ Dũng Vũ hầu, sắc mặt vốn tối tăm nay càng thêm khó coi.

Vương Bảo sau khi biết tiểu chủ nhân sẽ không hại chết chủ nhân, liền đối xử với hắn ân cần chu đáo giống như ngày xưa, thấy hắn sầu não uất ức, liền vội vàng khuyên nhủ: “Tiểu chủ nhân, ngài cười một cái đi, nếu để Vương gia thấy ngài như vậy, nhất định sẽ thưởng cho nô tài một cái bạt tai. Hôm nay chúng ta đi, sáng mai liền trở về, cũng chỉ như đi qua một cái sân, buổi tối Vương gia còn đến thăm ngài mà.”

Chu Doãn Thịnh hừ hừ hai tiếng, sắc mặt hơi hơi nguôi ngoai.

Xe ngựa sắp tới phủ Dũng Vũ hầu, cũng không đi vào đại môn, mà là vòng ra phía sau, lặng lẽ tiến vào từ cửa hông. Vạn Sĩ Nham đứng trước cửa nghênh đón, biểu tình bình thản. Hắn cao tám thước(*), vóc người không quá cao to, mà trái lại rất thon chắc, trên người mặc y phục màu trắng bạc, eo buộc thắt lưng bằng ngọc Phỉ Thúy, mái tóc đen dài dùng trâm ngọc cột sau đầu, lộ ra gương mặt vô cùng tuấn mỹ. Tóc mai được cắt tỉa gọn gàng, mũi hình túi mật treo, mắt sáng như sao, nhìn không giống tướng quân hung hãn võ công cái thế mà lại giống học sĩ ôn nhuận nho nhã.

(*) ~ 1m8

Nhìn thấy xe ngựa chậm rãi đi tới, hắn khẽ cau mày, dường như đang sầu lo chuyện gì đó. Hôm nay lúc lâm triều, Nhiếp chính vương đã gọi hắn lại, nói muốn đưa một người vào phủ đệ của hắn, để người đó làm con trai của An Viễn tướng quân đã tử trận trên chiến trường miền Tây. Người này chỉ ở trong phủ của hắn một ngày, sáng sớm ngày mai lấy danh nghĩa nhận nuôi đưa về, để Vương gia tự nuôi nấng.

Vạn Sĩ Nham không ngốc, vừa nhìn liền biết Vương gia muốn tìm một thân phận cho luyến sủng không rõ lai lịch kia, nhưng phải là một thân phận cao quý để có thể giữ luyến sủng lại bên người lâu dài, vì vậy mới dụng tâm an bài như thế.

Vương gia xưa nay anh minh, lại nguyện ý vì một luyến sủng mà bất chấp tất cả nhận nuôi con của công thần, có chút không đúng mực. Vì vậy người này còn chưa tới, ấn tượng của Vạn Sĩ Nham dành cho đối phương đã rớt xuống tận đáy vực, nếu không phải Vương gia dặn đi dặn lại, bảo hắn nhất định phải chăm sóc chu đáo, hắn tuyệt đối sẽ không đích thân nghênh đón. Đường đường là Dũng Vũ hầu mà lại phải cúi người hầu hạ một luyến sủng, đối với hắn mà nói không khác nào làm nhục.

“Nô tài bái kiến Hầu gia, làm phiền Hầu gia đợi lâu rồi.” Vương Bảo dường như không phát hiện ra Dũng Vũ hầu không vui, nhảy xuống xe ngựa cười hì hì chào hỏi, cuối cùng vén rèm xe lên, hết sức ân cần gọi: “Tiểu chủ nhân, mau tỉnh lại, đã đến phủ tướng quân rồi, ây da, ngài mau chỉnh lại quần áo, coi chừng cảm lạnh. Nô tài xuống trước, ngài chậm chậm thôi, cẩn thận va đầu.”

Sau một hồi luống cuống, Vương Bảo mới đỡ một thiếu niên vóc người mảnh dẻ, bước chân lảo đảo xuống xe. Vạn Sĩ Nham lạnh nhạt liếc nhìn, biểu tình không vui trên mặt bỗng hóa thành kinh diễm và lúng túng.

Đó là một thiếu niên mười lăm, mười sáu tuổi, tóc đen hai bên sườn mặt dùng một sợi dây vàng nhạt buộc sau đầu, còn lại để xõa tung sau lưng, ánh dương chiếu vào khiến những sợi tóc hệt như tơ lụa óng ánh. Hình như hắn đã ngủ một giấc ở trong xe, khuôn mặt ửng hồng, vô cùng đáng yêu, một đôi mắt màu vàng trà như thấm nước, ướt nhẹp, sáng lấp lánh, chỉ cần liếc mắt một cái là có thể làm cho trái tim sắt đá tan chảy. Làn da hắn trắng nõn, càng làm nổi bật đôi mắt ướt át, chỗ nào chỗ nấy đều vô cùng mê người. Hắn loạng chà loạng choạng đứng dậy, tay nhỏ dụi mắt, bộ dạng giống hệt thú nhỏ đáng thương đã hoàn toàn lật đổ hình tượng đê tiện tầm thường, dùng sắc dụ người trong lòng Vạn Sĩ Nham.

“Vị này chính là tiểu công tử?” Vạn Sĩ Nham tiến lên dò hỏi, cúi thấp đầu không dám nhìn nhiều, không hiểu vì sao trái tim cứ nhảy lên “ầm ầm”.

“Đây chính là tiểu chủ nhân, trước mắt Vương gia đang ở trong cung xử lý triều chính, không thể lo cho tiểu chủ nhân được, kính xin Hầu gia chăm sóc giúp cho.” Vương Bảo vừa nói vừa khoác một cái áo lên bả vai thiếu niên.

“Không dám, mời hai vị.” Vạn Sĩ Nham vụng miệng, chưa từng nói chuyện nhiều với Vương Bảo, thấy thiếu niên hơi lộ ra vẻ mặt thiếu kiên nhẫn, lập tức mời cả hai vào đại sảnh.

Nếu như Triệu Huyền chỉ muốn nuôi một luyến đồng, thân phận của đối phương dù cao quý hay thấp hèn đều không quan trọng, chơi đùa một chút rồi vứt bỏ là được. Nhưng y muốn cùng tiểu hồ ly quang minh chính đại bên nhau, thậm chí muốn cho toàn bộ Thiên Nguyên quốc biết tiểu hồ ly là bạn đời của y, chính vì vậy phải thu xếp thật ổn thỏa, tìm một thân phận cao quý là việc bắt buộc phải làm. Vừa vặn lần này biên quan báo tin thắng trận, Vạn Sĩ Nham mang theo thi thể An Viễn tướng quân trở về, nói rằng An Viễn tướng quân một nhà trung liệt, cả nhà vì nước quên mình, trước mắt không có người lo chuyện ma chay, khẩn cầu Vương gia sắp đặt một tang lễ long trọng. Triệu Huyền linh quang chợt lóe, gật đầu đồng ý, sau đó để tiểu hồ ly dùng thân phận con mồ côi của Tướng quân đến Hầu phủ. Còn về việc đôi mắt màu vàng kì lạ của tiểu hồ ly thì có thể nói mẫu thân hắn đến từ phiên bang, đây là do di truyền. Không có chứng cứ cụ thể, chỉ cần Vạn Sĩ Nham một mực chắc chắn, chẳng có ai ăn no rửng mỡ mà đi điều tra, cho dù có điều tra cũng không tìm ra sơ hở.

Tính toán của người yêu, tất nhiên Chu Doãn Thịnh biết, nên rất ngoan ngoãn đi đến Hầu phủ. Nhưng hắn đối với hậu cung của Âu Dương Minh Nguyệt vô cùng chán ghét, thấy Vạn Sĩ Nham cũng không thèm tươi cười, trực tiếp vào đại sảnh, tùy tiện kiếm một cái ghế ngồi xuống, chờ ăn cơm.

“Sắp đến trưa rồi.” Hắn một bên ám chỉ, một bên sờ sờ bụng.

Vương Bảo chăm sóc hắn mấy tháng nay, sao có thể không biết thói quen sinh hoạt của hắn, cười ha hả hỏi: “Hầu gia, tiểu chủ nhân đói bụng rồi, khi nào thì quý phủ dùng bữa? Có nên sai người giục đầu bếp một chút không?”

Vạn Sĩ Nham thấy thiếu niên thái độ hời hợt, biểu tình lạnh lùng, gặp chủ nhà không thèm chào hỏi, ngay cả liếc mắt nhìn cũng không, liền chụp cho hắn cái mũ “kiêu căng”, nhẫn nhịn đáp: “Vừa mới dặn phòng ăn chuẩn bị xong, đã lâu rồi không dùng đến nhà bếp, phiền tiểu công tử chờ trong chốc lát.”

Vương Bảo khom người nói tạ ơn, Chu Doãn Thịnh lại không thèm mở miệng, nhìn thấy một thanh bảo kiếm treo trên tường, lập tức nhảy xuống ghế lại gần. Thanh bảo kiếm này Vạn Sĩ Nham tìm được trong đống chiến lợi phẩm, tên gọi Trảm Nguyệt, có thể chém sắt như chém bùn, thổi phát tức đoạn(*). Năm đó Vạn Sĩ Nham dâng cho Nhiếp chính vương, Nhiếp chính vương thấy hắn yêu thích khôn nguôi liền trả lại.

(*) đặt một sợi tóc ngang tầm lưỡi kiếm, chỉ thổi nhẹ cho sợi tóc bay về lưỡi kiếm cũng làm sợi tóc đứt đôi.

Những người đến Hầu phủ ai nấy đều bị thanh bảo kiếm này hấp dẫn, đều muốn rút ra xem thử một lần, nhưng tất cả đều bị Vạn Sĩ Nham từ chối. Hắn yêu kiếm như mạng, sao có thể để một người thiếu hiểu biết làm bẩn, thấy thiếu niên đi tới bên tường nóng lòng muốn chạm vào, hắn vội vã mở miệng ngăn cản, nhưng giây tiếp theo liền nghẹn họng.

Chỉ thấy thiếu niên không có một chút hứng thú nào đối với bảo kiếm, cũng không định lấy xuống chơi, mà lại dùng tay nhỏ gẩy gẩy tua rua treo trên đầu kiếm, nở nụ cười vui sướng. Tua rua đen thui trượt trên đầu ngón tay hắn, làm nổi bật làn da trắng tuyết, mười ngón thon thon, đẹp không sao tả xiết.

So với Trảm Nguyệt, bàn tay ngọc ngà không tì vết này có lực sát thương lớn hơn nhiều, chói mù hai mắt Vạn Sĩ Nham. Hắn cứ chốc chốc lại liếc mắt nhìn, cảm thấy nụ cười của thiếu niên thật thuần túy sạch sẽ, vô tư lự.

Vương Bảo thấy Hầu gia liếc mắt rồi lại liếc mắt nhìn tiểu chủ nhân, làm như muốn ngăn cản tiểu chủ nhân nhưng ngại thể diện của Vương gia mà không tiện mở miệng, đành phải giải thích: “Hầu gia đừng trách, tiểu chủ nhân tính cách trẻ con, vô cùng ham chơi, đặc biệt yêu thích những đồ vật tinh xảo. Bình thường Vương gia không cho ngài ấy đụng vào đao kiếm hay nhuệ khí, ngài ấy cũng ngoan ngoãn nghe theo, chắc chắn sẽ không tự ý sử dụng, Hầu gia cứ yên tâm.”

Thì ra vẫn còn là con nít, Vạn Sĩ Nham lập tức vứt hai chữ “Kiêu căng” đi. Đúng vào lúc này, nội thị mang theo một cái bọc nhỏ tiến vào, thưa: “Đây là đồ mà tiểu chủ nhân dặn đi dặn lại rằng nhất định phải mang theo, nô tài đem tới cho tiểu chủ nhân.”

Vương Bảo nghe thấy lời ấy lập tức tiến lên nhận cái bọc nhỏ, nhưng không ngờ tiểu chủ nhân đang đứng ở bên tường đột nhiên chạy vội tới, giật lấy bọc nhỏ, cứ như bên trong giấu bảo bối gì không bằng. Trong lúc hai người chuyền tay, bọc nhỏ vốn không buộc chặt bị bung ra một góc, sau đó một chuỗi tiếng động “Bịch bịch” “bùm bùm” vang lên, rất nhiều thứ từ bên trong rơi xuống đất.

Hai tai Chu Doãn Thịnh nóng bừng, cảm thấy cái mặt già của mình đã mất sạch. Hắn cũng muốn thể hiện tính cách thành thục một chút, nhưng bản tính yêu hồ chính là như vậy, yêu thích những vật nhỏ mới mẻ đẹp mắt, nhìn thấy đồ vật vừa ý liền muốn tha về hang ổ giấu. Ở đây hắn không có hang ổ, chỉ có thể mang theo một cái bọc nhỏ bên người, không có việc gì làm thì lấy ra nghịch. Vốn muốn bảo nội thị đem thẳng vào phòng riêng, lúc không có người mới bày ra giường ôm ngủ, nào ngờ tên nội thị này thành thật đến vậy, mình nói muốn mang theo bên người, hắn liền đem tới thật, làm ơn chuyên nghiệp lên một chút có được không!!!

Không nói đến oán niệm ngùn ngụt trong lòng hắn, tình cảnh hiện tại đã hoàn toàn mất khống chế, hắn đành phải ngồi xổm xuống nhanh chóng nhặt những viên bi nhỏ, thú bông, ngựa gỗ, đồ chơi rơi đầy đất lên ôm vào trong ngực.

Còn tưởng là bảo bối gì, thì ra là đồ chơi, tiểu chủ nhân cũng quá đáng yêu rồi. Vương Bảo cố nhịn cười, theo sau mông hắn nhặt đồ, sau đó mở bọc nhỏ ra, sắp xếp lại một lần nữa, miễn cho nhiều đồ quá lại bung ra.

Vạn Sĩ Nham nhặt lão hổ bông rơi bên chân mình lên, biểu tình có chút vi diệu. Rốt cuộc hắn đã biết “tính cách trẻ con” trong miệng Vương Bảo là ý gì rồi, bình thường thiếu niên 15, 16 tuổi đã có thể thành gia lập nghiệp, vậy mà tiểu công tử này vẫn còn thích chơi bi, nghịch thú bông, thực sự…Thực sự là đáng yêu quá mà! Hắn cầm tiểu hổ bông, tuy rằng đã cực lực giữ cho khóe miệng không nhếch lên nhưng trong mắt vẫn tràn ngập ý cười. Chu Doãn Thịnh vội vàng đi tới, đoạt lấy hổ con từ trong tay hắn, ý thức được hắn đang cười nhạo mình, nhịn không được trừng mắt một cái.

Thiếu niên còn chưa nẩy nở, cái đầu nho nhỏ, gương mặt chỉ bé bằng lòng bàn tay, đôi mắt tròn xoe sáng ngời, trợn trừng lên không những chẳng hung dữ, mà lại hệt như con thú nhỏ đang phô trương thanh thế. Có lẽ cảm thấy xấu hổ, dù trên mặt hắn vẫn duy trì biểu tình trấn định tự nhiên, nhưng rặng mây hồng đã ửng lên từ gò má đến tận mang tai, dáng dấp kiêu ngạo mà lại cực kỳ trẻ con. Vạn Sĩ Nham càng ngày càng muốn cười, một mặt kiềm chế cảm giác tê dại khi bị hắn nhìn chằm chằm, một mặt nắm tay đặt lên môi, che giấu khóe miệng giương cao.

“Những thứ đồ này đều là vật phẩm quý giá, các ngươi không có nhãn lực thì sao có thể nhìn ra giá trị thực sự của chúng được.” Chu Doãn Thịnh nhét đồ chơi về bọc nhỏ, vừa ghim bốn cái đinh nhỏ lên mép bao, vừa hung hăng đánh vỡ cục diện bế tắc, lúc này mới coi như thôi.

Vương Bảo đã nhịn đến nội thương, sợ mình vừa mở miệng liền phát ra tiếng cười, đành phải gật đầu liên tục phụ họa. Vạn Sĩ Nham ho khan một cái, bộ dạng đàng hoàng đứng đắn nói rằng: “Những vật này chế tác vô cùng tinh xảo, vừa nhìn đã biết là do người có tay nghề cao siêu làm ra, hiện tại đã có giá trị liên thành, huống chi mấy năm sau? Tiểu công tử nhãn lực hơn người, bản Hầu bội phục.”

Chu Doãn Thịnh được thả cho một cái thang leo xuống, mặt không đỏ, thở không gấp, lúc này mới cho Vạn Sĩ Nham một cái nhìn chính diện, cong cong môi đỏ nở nụ cười. Thiếu niên khi không cười đã đặc biệt diễm lệ, pha tạp một chút hồn nhiên trẻ con, làm người không dời mắt nổi, đến khi cười quả thật tựa như muôn hoa đua nở, băng tuyết tan chảy, nắng sớm phá mây, khiến cho người ta có cảm giác đầu choáng mắt hoa. Vạn Sĩ Nham chỉ nhìn liếc qua một cái liền thất thần, trong tim như có một cái búa nhỏ không ngừng gõ loạn “Tùng tùng tùng”, nếu không có tỳ nữ đúng lúc tiến vào mời đi ăn trưa, làm hắn giật mình thoát khỏi nụ cười mê hoặc ấy, sợ rằng sẽ phải mất mặt trước đám đông.

Cuối cùng hắn đã hiểu vì sao một người xưa nay không ham mê sắc đẹp như Vương gia lại phải phí công tốn sức thu xếp một thân phận cao quý cho thiếu niên này. Nếu đổi lại là hắn, cũng hận không thể đem trân bảo khắp thiên hạ dâng lên trước mặt thiếu niên, chỉ vì đổi lấy một nụ cười của người đó. Hắn cố nén hồi hộp, mời thiếu niên vào phòng ăn dùng bữa, nhìn thấy đầy bàn thịt gà, biểu tình cứng lại.

“Tại sao tất cả đều là thịt gà?” Hắn nhìn người hầu thân cận.

Vương Bảo vội vàng tiến lên giải thích: “Khởi bẩm Hầu gia, đây đều là do nô tài dặn dò. Tiểu chủ nhân cái gì cũng không thích, chỉ thích ăn gà, một ngày không ăn sẽ thèm đến mức kêu “ngao ngao”, dáng vẻ cực kỳ đáng thương. Thỉnh cầu Hầu gia nhẫn nại một ngày, ngày mai chúng ta sẽ rời đi ngay.”

Lúc này Vạn Sĩ Nham mới giật mình phát hiện thiếu niên sẽ chỉ ở lại Hầu phủ một ngày, nội tâm thất vọng mất mát, trong nháy mắt không còn thấy đói bụng, xong lại thấy thiếu niên đang chuẩn bị nhào vào ăn bỗng nhiên đập mạnh đũa lên bàn, cả giận nói: “Ngươi nói ai thèm ăn đến mức kêu “ngao ngao”? Ta mà thèm đến mức kêu “ngao ngao”? Không phải chỉ là mấy con gà thôi sao, ta mới không thèm ăn!”

Chu Doãn Thịnh đã không nhớ được đây là lần thứ mấy bị người chọc giận đến mức cái mặt già đỏ ửng. Hắn cũng không muốn làm người không có tiền đồ như vậy, nhưng bản tính của yêu hồ chính là: Thích ăn, thích chơi, thích chưng diện, còn thích lăn trên ga trải giường, bảo hắn phải làm sao bây giờ?

Vạn Sĩ Nham thấy hắn mặt ngoài thì nói như chém đinh chặt sắt, thực chất đã sớm dán hai mắt vào một miếng thịt gà kho trên bàn, tiểu hầu kết hơi nhúc nhích, có vẻ đang âm thầm nuốt nước miếng, bộ dạng nói một đằng làm một nẻo không thể nào buồn cười hơn được nữa, phải cố gắng lắm mới không kích động cười to.

Từ khi lên chiến trường, trong mưa máu gió tanh tu luyện thành một vị sát thần, hắn đã lâu rồi chưa từng cảm thấy bình yên như vậy. Mấy năm khổ chiến, nhiều lần sinh tử, tâm hắn từ lâu đã giăng đầy sát khí tối tăm mù mịt, vốn tưởng rằng thế sự hiểm ác, lòng người khó đoán, chỉ muốn sống tạm bợ cho qua ngày, nhưng khi nhìn thấy thiếu niên ấy mới biết, trong thiên hạ vẫn còn rất nhiều lạc thú hắn chưa hưởng qua, vẫn còn một tồn tại thuần khiết tốt đẹp cần được bảo vệ đến như vậy.

Hắn nắm chặt bàn tay, để tránh mình không kìm được mà đưa tay ra xoa xoa gò má đỏ hồng, mềm mại non mịn của thiếu niên, cất giọng khàn khàn: “Có ai mà không có ham muốn? Tiểu công tử thích ăn gà, ta lại thích ăn cá, thường sai người làm một bàn tiệc cá, chuyện này rất bình thường. Tiểu công tử là kiều…” Cảm thấy hai chữ “Kiều khách”(*) sẽ làm tổn thương tâm hồn yếu đuối của tiểu công tử, hắn lập tức sửa lại: “Là khách quý, tất nhiên nên nhiệt tình chiêu đãi. Thích ăn cái gì thì ăn cái nấy cho thỏa thích, hôm nay ta mời tiểu công tử ăn cả một bàn tiệc gà, ngày khác tiểu công tử có thể mời ta ăn một bữa tiệc cá, như vậy cũng không tồi. Ta đã lâu chưa về kinh thành, nghĩ đến một bàn tiệc cá cũng thèm đến phát hoảng, khát vọng ăn uống thực sự khó nhịn.”

(*) Người được nuông chiều, hay dùng để gọi con gái.

Vạn Sĩ Nham hơi chen vào, Vương Bảo cũng nhanh chóng nhận lỗi, cuối cùng coi như thả xuống một cái thang. Chu Doãn Thịnh thuận thế mà xuống, “Hừ hừ” hai tiếng sau đó bắt đầu dùng bữa, gắp cho Vạn Sĩ Nham mấy đũa đồ ăn trả công. Người này vô cùng tỉ mỉ săn sóc, ôn nhu khoan dung, cũng không phải bất kham như trong tưởng tượng của hắn, không biết hiện giờ người này đã gặp nữ chính chưa, nếu gặp rồi, hắn muốn giúp người này thoát khỏi vũng bùn ấy.

Vạn Sĩ Nham thụ sủng nhược kinh, ăn sạch từng miếng từng miếng đồ ăn tiểu công tử gắp cho, sau đó học dáng vẻ của Vương Bảo, xé đùi gà thành từng miếng thịt nhỏ rồi chấm muối, đặt trước mặt tiểu công tử, muốn thấy hắn ăn vui vẻ một chút.

Chu Doãn Thịnh cũng không tôn thờ giáo lý “Ăn không nói ngủ không nói”, liên tục dò hỏi Vạn Sĩ Nham chuyện trên chiến trường, Vạn Sĩ Nham đón ý hùa theo, chuyên kiếm chuyện thú vị hoặc kinh tâm động phách nói cho hắn nghe, hai người nói chuyện hòa hợp, bầu không khí vui vẻ, xong một bữa cơm từ xa lạ đã biến thành thân quen, nhìn qua khá là hợp cạ.

Rời khỏi một bàn đầy xương gà, Chu Doãn Thịnh đi về đại sảnh, nằm ngửa trên ghế thái sư, vỗ vỗ cái bụng kêu: “Giúp ta xoa xoa chút đi.” Dứt lời mới giật mình phát hiện nơi này không phải là vương phủ, người yêu không có ở bên cạnh, không khỏi toát ra biểu tình mất mát.

Vương Bảo đang muốn tiến lên giúp tiểu chủ nhân xoa xoa cái bụng, Vạn Sĩ Nham ma xui quỷ khiến thế nào lại đi tới, nhẹ nhàng đặt tay lên bụng hắn xoa xoa, dồn nội lực khiến lòng bàn tay vô cùng ấm áp, xoa xoa vô cùng thoải mái. Chu Doãn Thịnh vốn định đẩy bàn tay kia ra nhưng được xoa nhẹ mấy cái liền đổi ý, nhắm hai mắt hưởng thụ phục vụ. Vương Bảo thoáng nhìn ánh mắt sủng nịch và nụ cười ôn nhu đọng trên mặt Dũng Vũ Hầu, giống như nhìn thấy bóng dáng Vương gia, thầm nghĩ không hổ là hồ ly tinh, nhanh như vậy đã có thể mê hoặc Hầu gia giết người không chớp mắt. May mà Vương gia không có ở đây, bằng không chắc chắn sẽ ghen tuông lồng lộn, khó mà giải quyết. Nghĩ bậy nghĩ bạ một hồi, một hạ nhân tiến vào đại sảnh, thấp giọng bẩm báo: “Hầu gia, ngoài cửa có một du hiệp mang theo tín vật của ngài cầu kiến.” Dứt lời hai tay trình lên ngọc bội hình chim ưng.

Du hiệp? Âu Dương Minh Nguyệt? Chu Doãn Thịnh lập tức mở hai mắt ra, hạ lệnh: “Để nàng vào.” Hắn muốn xem xem, hai người này rốt cuộc đã phát triển đến bước nào rồi, nếu đời này Vạn Sĩ Nham lại bị nàng đầu độc sau đó phản bội Nhiếp chính vương, chi bằng hiện tại cứ thẳng tay diệt trừ.

Vạn Sĩ Nham không biết thiếu niên đang cân nhắc cái mạng của mình, thấy hắn đồng ý thì phẩy phẩy tay, để hạ nhân đi mời người vào.

“Hầu gia vừa mới hồi kinh, sao lại quen biết du hiệp?” Chu Doãn Thịnh dò hỏi.

“Mấy ngày trước chiến mã của ta nổi điên, suýt chút nữa xô vào một ông cụ, may mà được vị du hiệp này cứu. Ta thấy hắn võ nghệ cao cường, tính tình phóng khoáng, liền hẹn hắn đến quán rượu chè chén, định cảm ơn một chút, trong lúc say đã tặng tín vật cho hắn.” Vạn Sĩ Nham giải thích ngắn gọn, càng nói càng cảm thấy mình làm việc quá bất cẩn, không khỏi tăng thêm vài phần cảnh giác đối với vị du hiệp này. Quả nhiên là mới quen, lại còn từng ra tay tương trợ. Chu Doãn Thịnh gật gật đầu, sát ý biến mất.

Âu Dương Minh Nguyệt vận một bộ trang phục màu đen, chầm chậm đi vào đại sảnh, trên mặt mang theo nụ cười lễ độ. Vì để che giấu thân phận, nàng cố gắng vẽ đôi lông mày vừa đậm vừa sắc như đao, đôi môi cũng thoa một lớp phấn trắng, nhìn qua anh khí bừng bừng, hoàn toàn không giống nữ tử mảnh mai yếu đuối.

“Vạn Sĩ huynh, đã lâu không gặp, có khoẻ hay không?” Nàng chắp tay chào hỏi đơn giản, thái độ đúng mực, mắt thoáng nhìn thiếu niên ngồi ở bên cạnh, trong mắt chợt toát ra thần sắc kinh diễm. Nàng thích mỹ nam, khẩu vị rất đa dạng, ngạnh hán(*), băng sơn, chính thái(**), chỉ cần gương mặt đẹp đẽ nàng đều ăn hết. Vốn tưởng rằng mình đến từ thời hiện đại, tầm mắt cao vời vợi, nói nàng một câu xinh đẹp hơn người cũng không quá đáng, nhưng khi nhìn thấy thiếu niên mới biết thế nào là dung nhan tuyệt lệ, câu hồn đoạt phách.

(*) Người đàn ông chuẩn men, rắn rỏi.

(**) Những chàng trai/bé trai ngây thơ, moe moe, cưng cưng.

Hắn lười biếng nằm trên ghế thái sư rộng rãi, cơ thể mềm mại giống như không xương, một tay nâng cằm, một tay lắc nhẹ chén trà, ánh mắt tràn ngập hứng thú liếc qua bên này, dáng vẻ tiêu sái tùy hứng lẫn tạp một chút ngây thơ tinh khiết của thiếu niên trong nháy mắt đoạt lấy hồn phách Âu Dương Minh Nguyệt.

Thấy người vừa bước vào đã nhìn chằm chằm tiểu công tử, trong mắt dấy lên khát vọng, ấn tượng của Vạn Sĩ Nham dành cho đối phương trực tiếp ném xuống đáy vực. Trong lòng hắn biết tiểu công tử tướng mạo xuất chúng, nếu như không có thân phận cao quý và chỗ dựa vững vàng, thả ra bên ngoài nhất định sẽ bị người khác làm nhục, vì vậy từ lâu đã tán đồng biện pháp của Nhiếp chính vương. Kẻ trước mắt này chỉ là một du hiệp lăn lộn trong giang hồ, thân tựa lục bình mà cũng dám thèm nhỏ dãi tiểu công tử, làm sao hắn có thể khoan dung?

“Ngươi đang nhìn cái gì?” Hắn lạnh lùng mở miệng, không còn vẻ cùng chung chí hướng như trước nữa.

Âu Dương Minh Nguyệt lúc này mới phát hiện mình thất thố, lập tức dời tầm mắt, tạ lỗi nói: “Vị công tử này dung mạo tuyệt thế, khiến kẻ hèn vừa nhìn đã lập tức sững sờ. Có chỗ nào thất lễ kính xin công tử cùng Hầu gia thứ tội” lời này nói ra thẳng thắn vô tư, khiến người khác không thể nổi giận.

Vạn Sĩ Nham đã mất kiên nhẫn, đi thẳng vào vấn đề: “Ngươi đến Hầu phủ có chuyện gì?”

Âu Dương Minh Nguyệt da mặt dày, lập tức thuận theo gậy tre trèo lên trên, nói: “Chuyện là, kẻ hèn này muốn nhập ngũ, lại khổ nỗi không có con đường thích hợp, nghe nói Hầu gia cầu hiền nhược khát(*), ta liền tới cửa tự tiến cử. Kẻ hèn muốn võ nghệ có võ nghệ, muốn mưu lược có mưu lược, xác định có thể giúp Hầu gia một tay trên chiến trường.”

(*) Cần người hiền tài như cần nước khi khát, như ruộng hạn chờ mưa.

Chu Doãn Thịnh nghe lời này xong thì đã hiểu rõ, nữ chính đang muốn mở phó bản chiến trường. Đời trước Nhiếp chính vương thương yêu cưng chiều nàng ta đến tận xương tủy, muốn gì được đó, nàng ta nói muốn vào quân doanh chơi đùa một chút, y liền giao thân vệ quân của mình cho nàng ta huấn luyện, nàng ta nói muốn tìm hiểu về biên quan bao la và chiến trường oanh liệt, y liền tự thân xuất chinh, để nàng ta đi theo quân đội, còn cho nàng ta cơ hội nắm quân quyền trong tay. Đời này Nhiếp chính vương không cưỡng hôn, nàng ta vẫn nảy sinh tâm tư bước ra chiến trường, có thể thấy được dã tâm của nữ chính to lớn thế nào. Nàng ta vốn là sát thủ, không chịu được cuộc sống tam tòng tứ đức của nữ tử cổ đại, mà muốn như nam nhân đầu đội trời chân đạp đất.

Người như vậy, Chu Doãn Thịnh cực kỳ tán thưởng, nhưng có một chỗ không tốt đó chính là nếu nàng ta thành công, nhất định sẽ đạp tất cả mọi người dưới chân, bao gồm Vạn Sĩ Nham, Nhiếp chính vương, văn võ bá quan, thậm chí là cả Hoàng đế Thiên Nguyên quốc. Thu nạp hậu cung chỉ là tiện thể, dục vọng ẩn giấu sâu trong nội tâm của nàng ta chính là chinh phục thế giới này.

Mà Chu Doãn Thịnh lại muốn phá hoại thế giới này, cướp đoạt năng lượng của thế giới này, làm sao có thể để nàng ta toại nguyện? Hắn không lên tiếng, muốn xem thử nữ chính làm sao để điều chỉnh vận mệnh đã lệch đường ray của mình, sau đó mới tính toán tiếp.

Vạn Sĩ Nham nghe nàng nói khoác không biết ngượng mà nảy sinh hứng thú, hỏi: “Bản hầu cùng ngươi chỉ có duyên gặp mặt một lần, dựa vào cái gì giúp ngươi? Ngươi há mồm ngậm mồm đều nói mình võ nghệ cao cường, mưu lược hơn người, thật khiến bản hầu không dám tin tưởng.”

Âu Dương Minh Nguyệt đã sớm có chuẩn bị, bước ra ngoài cửa gọi: “Đem lễ vật ta tặng Hầu gia vào đây.”

Bốn tráng hán nâng một cái rương lớn theo nàng bước vào, phải dịch cái bàn đi một chút mới có đủ không gian để đặt xuống, tiếng vang nặng nề kèm theo cát bụi tung bay, có thể thấy được bên trong chứa vật thể vô cùng to lớn. Đừng nói Vạn Sĩ Nham hứng thú, ngay cả Vương Bảo đang chuẩn bị đưa tiểu chủ nhân về phòng nghỉ ngơi cũng tràn đầy phấn khởi mà đến gần, không ngừng nhòm nhòm khe hở trên nắp hòm.

“Đây là cái gì? Ngươi muốn đem vật tốt đến mua chuộc Hầu gia?” Chu Doãn Thịnh thay đổi tư thái lười biếng, đứng dậy dạo một vòng quanh rương lớn.

Vạn Sĩ Nham cho là người này muốn hối lộ mình, lại rất không may để tiểu công tử nhìn thấy, để chứng minh bản thân công chính nghiêm minh, hắn lạnh giọng đuổi khách: “Thì ra cái gọi là trí dũng song toàn của Âu Dương huynh có thể dùng vàng bạc châu báu mua được sao? Đồ chơi này có thể mua được hư danh, mua được tiền đồ thậm chí cả tính mạng, nhưng không mua được tán dương của bản Hầu, mời trở về đi.”

“Vạn Sĩ huynh chờ đã, trong này không phải là kim ngân, ngươi mở ra xem sẽ biết.” Âu Dương Minh Nguyệt vươn tay ra dấu xin mời, nụ cười trên mặt khá là thản nhiên, cũng tràn đầy tự tin.

Vương Bảo thích nhất là tham gia náo nhiệt, nghe lời này xong lập tức mở nắp hòm, sau đó cực kỳ thất vọng than một tiếng: “Chà, Tạp gia còn tưởng là vật gì tốt, không nghĩ đến chỉ là một rương đầy bùn đất. Chẳng lẽ đầu óc ngươi bị úng nước? Đưa một rương bùn đất cho Hầu gia làm gì? Làm vườn trồng rau?”

Chu Doãn Thịnh ghé vào trong rương xem xét, trên mặt một mảnh ngây ngô, thực chất nội tâm đã sáng tỏ. Cái này nào phải bùn đất, mà là một cái sa bàn(*) cỡ lớn, địa hình cùng vùng Nam Cương giống nhau như đúc, mỗi một dòng sông, mỗi một thung lũng, mỗi một ngọn núi, mỗi một bình nguyên đều được tái hiện chân thực trên sa bàn, trong góc hòm còn chất một đống binh lính, chiến xa, ngựa làm bằng gỗ.

(*) thuật ngữ chuyên môn để chỉ một mô hình thu nhỏ của một công trình kiến trúc, khu vực….

Một cuộc chiến muốn giành chiến thắng, cần tụ hội đầy đủ 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Rất rõ ràng, phải có sự chuẩn bị kĩ càng trước đó, vạch ra chiến lược, bài binh bố trận, có thể nói trước tiên phải xem thiên thời địa lợi, còn lại “Nhân hòa” phải dựa vào biểu hiện trên chiến trường của chúng tướng sĩ. Phàm là người hơi tinh mắt đều có thể nhìn ra khối sa bàn này có tác dụng cực lớn, huống chi Vạn Sĩ Nham thân kinh bách chiến? Hô hấp của hắn dần nặng nề, đi tới bên cạnh rương lớn xem đi xem lại, thở ra một hơi nói: “Âu Dương huynh đại tài!”

Âu Dương Minh Nguyệt vô cùng hào hiệp mà phất tay áo: “Chắc chắn Hầu gia đã nhìn ra công dụng, không bằng ngươi và ta so đấu trên sa bàn cùng phân cao thấp?” Muốn chinh phục một nam nhân, nhất định phải ra tay từ phương diện mà hắn cảm thấy hứng thú.

Vạn Sĩ Nham đáp ứng một tiếng, biểu tình nghiêm nghị ngồi xuống bên cạnh sa bàn, thời điểm nhìn thấy thiếu niên cầm trong tay tượng gỗ binh lính nhỏ chơi đùa, gương mặt lập tức hiện lên ý cười. Đến cùng vẫn còn là con nít, ham vui ham mới lạ.

“Tiểu công tử cũng tới chơi một chút? Gặp được nhau chính là hữu duyên, xin hỏi tôn tính đại danh tiểu công tử?” Âu Dương Minh Nguyệt ra dấu mời, ý lấy lòng hết sức rõ ràng. Nàng là người theo chủ nghĩa nhan khống, không hề có hệ miễn dịch đối với người dung mạo xinh đẹp, vì toàn bộ ánh nhìn đều tập trung trên người thiếu niên nên vẫn chưa chú ý tới đôi mắt Vạn Sĩ Nham trong nháy mắt tối sầm.

“Được thôi, ta rất thích cái chiến trường thu nhỏ này.” Chu Doãn Thịnh đem hai binh lính nhỏ đặt trên chiến xa mini, đẩy nhẹ cho xe tiến về phía trước, hoàn toàn không có ý muốn báo họ tên.

Âu Dương Minh Nguyệt ăn phải một cái đinh mềm, yêu thích đối với hắn lập tức giảm xuống, thầm nghĩ đứa nhỏ này rất là ngạo kiều, về sau phải dạy dỗ một phen mới được. Vạn Sĩ Nham lại cảm thấy tiểu công tử thật đơn thuần đáng yêu, không nhịn được xoa xoa đỉnh đầu hắn hai cái, lúc rũ tay xuống còn âm thầm chà sát đầu ngón tay, vô cùng lưu luyến cảm xúc trơn mượt kia. Âu Dương Minh Nguyệt thấy thế cũng muốn làm theo, nhưng lập tức bị thiếu niên cau mày né tránh, vẻ mặt tức khắc ngượng ngùng. Vạn Sĩ Nham khó mà giải thích vì sao tâm tình mình lại vui vẻ đến vậy, vội vã dùng nắm tay đặt trên môi, che giấu khóe miệng đã giương cao. Đồng ý cho mình sờ, nhưng lại không chấp nhận để Âu Dương Minh (tên giả của Âu Dương Minh Nguyệt) sờ, thân sơ xa gần thế nào có thể thấy rõ.

Tuy rằng hai người mời thiếu niên cùng tham gia cuộc chiến, nhưng không đặt hắn vào trong mắt, mỗi người chọn 5 vạn binh mã đối chiến, thấy thiếu niên cũng tự kiếm 5 vạn binh mã, nhưng lại dịch ra xa xa trốn vào trong hẻm núi ngắm nhìn, hai người liền quên sạch sành sanh 5 vạn binh mã của hắn, quay lại sắp xếp binh lính chuẩn bị đánh trận.

Cái gọi là 5 vạn binh mã cũng không phải có 5 vạn binh lính gỗ, mà chỉ khoảng một ngàn, lấy xấp xỉ mà thôi. Vạn Sĩ Nham thân kinh bách chiến, kinh nghiệm phong phú, Âu Dương Minh Nguyệt có hệ thống lý thuyết và tư tưởng chiến lược hiện đại hóa làm cơ sở, trong một lúc đối chiến khó phân thắng bại, đến cuối cùng, hai người đều chỉ còn dư lại 10 ngàn binh mã, tính làm hoà nhau.

Vạn Sĩ Nham ở Thiên Nguyên quốc có danh xưng Chiến Thần, không dám nói đánh đâu thắng đó không gì cản nổi, nhưng chỉ huy quyết đoán, quân công hiển hách, bây giờ lại chịu hòa trong tay một du hiệp không chút tiếng tăm, trong lòng vừa kinh ngạc vừa bội phúc, tâm tư yêu kẻ hiền sĩ nổi lên một cách tự nhiên, muốn thu người này về dưới trướng. Âu Dương Minh Nguyệt nhận ra ánh mắt của hắn đã bớt đi tìm tòi nghiên cứu và nghi kị, nhiều lên ý tán thưởng và yêu thích, rất rõ ràng chuyến đi lần này đã đạt được mục đích. Nàng từ lâu đã không muốn ngây ngốc sống trong sân sau Âu Dương phủ, một lòng muốn xông pha ngang dọc đất trời. Nàng vốn là sát thủ, nơi nào có thể thích hợp với nàng hơn chiến trường?

Hai người chạm mắt nhìn nhau, tinh tinh tương tích(*), đều muốn mở miệng nói cái gì đó, đúng lúc này, giọng nói thanh thúy của thiếu niên vang lên, trong nháy mắt phá vỡ bầu không khí ám muội: “Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi, ta thắng.”

(*) Những người có cùng chí hướng, cảnh ngộ thường ngưỡng mộ, tán thưởng lẫn nhau.

Hai người lập tức cúi đầu xem, đã thấy thiếu niên cầm từng binh lính gỗ đứng trong hẻm núi lên, bày xung quanh tàn binh bại tướng của hai người, hình thành trận thế khép kín, vừa bày vừa đếm số binh sĩ, cuối cùng chỉ dùng một vạn nhân mã diệt sạch mười vạn đại quân của hai người, có thể nói là chiến thắng dễ như ăn bánh.

Vạn Sĩ Nham nháy mắt sững sờ, chợt cười sang sảng nói: “Vậy mà ta lại quên mất binh mã của tiểu công tử, phạm vào điều tối kỵ là khinh địch, bị thua cũng đáng.” Nếu lúc trước hắn kinh ngạc và kính phục đối với tài dụng binh như thần của Âu Dương Minh Nguyệt thì sau khúc nhạc dạo ngắn ngủi này đã tiêu giảm không ít.

Âu Dương Minh Nguyệt cũng cười rộ lên, đùa rằng: “Tiểu công tử quả thật uy vũ, không bằng tái chiến cùng kẻ hèn này một trận nữa?” Nàng chỉ muốn cùng thiếu niên chơi đùa một chút, cũng chẳng cảm thấy đối phương có tài cán gì, sở dĩ giành chiến thắng, chẳng qua là dựa vào sơ hở của người khác mà thôi.

“Được thôi.” Chu Doãn Thịnh nhướng cao lông mày, nụ cười nhìn như hồn nhiên, bên trong lại ẩn giấu sắc bén. Chỉ tiếc Âu Dương Minh Nguyệt coi hắn như bình hoa, chưa từng phát hiện ra.

Vạn Sĩ Nham lùi sang một bên, giúp tiểu công tử đếm binh mã. Ở trên chiến trường, hắn sẽ không khinh thường bất cứ người nào, Âu Dương Minh Nguyệt nghĩ tiểu công tử thắng được là do may mắn, nhưng trong mắt hắn chính là bất động thanh sắc, hậu phát chế nhân(**). Có thể được Nhiếp chính vương coi trọng như thế, tiểu công tử luôn có chỗ hơn người.

(**) Lùi một bước, chờ đối phương động thủ trước, đợi thời cơ thuận lợi, một phát chế ngự đối phương.

Hai người chiếm một bãi đất riêng, vừa chọn lựa binh chủng, vừa âm thầm vạch ra kế sách trong đầu. Âu Dương Minh Nguyệt có ý định nhường tiểu công tử đi trước, nhưng vừa ứng đối hai hiệp đã liên tục bại lui, vô lực phản kích, không quan tâm nàng dùng biện pháp gì cứu vãn, cục diện vẫn chẳng hề chuyển biến, chỉ trong ba khắc toàn quân đã bị diệt. Nàng không chịu nhận thua, nói muốn đấu lại, nhưng lần sau so với lần trước càng bại trận nhanh hơn, mới đầu còn có thể kiên trì một khắc hai khắc, càng về sau càng không thể nuốt trôi, tình cảnh cực độ khó coi.

Nàng không hiểu trận pháp cổ đại, bởi vậy cũng không biết mình thua chỗ nào, nhưng Vạn Sĩ Nham lại vô cùng rõ ràng, chính vì thế càng ngày càng kinh hãi. Phương trận(1), viên trận(2), sơ trận(3), sổ trận(4), trùy hình trận(5), nhạn hình trận(6), câu hình trận(7), huyền tương trận(8), thủy trận(9), hỏa trận(10), tiểu công tử vận dụng thập đại trận pháp đến mức xuất quỷ nhập thần, trong nháy mắt còn có thể căn cứ vào địa hình mà tạo ra hai, thậm chí ba, bốn trận đan xen kết hợp với nhau, không chỉ có lực công kích lớn, ngay cả phòng thủ cũng không chê vào đâu được. Thủ đoạn bày mưu tính kế quỷ thần khó lường như vậy, nếu người này xuất hiện trên chiến trường thực sự, sẽ kinh thiên động địa cỡ nào, sẽ đánh đâu thắng đó lkhông gì cản nổi?

(1) Trận hình vuông.

(2) Trận hình tròn.

(3) Đội ngũ thưa thớt, ít người, mục đích chính là phô trương thanh thế, làm giảm nhuệ khí của quân địch.

(4) Trái ngược với sơ trận, sổ trận là trận hình dày đặc, binh sĩ đứng sát nhau, có tác dụng cản lại đòn tấn công của quân địch. Hiểu nôm na là một bức tường thịt.

(5) Trận hình có tác dụng công phá cao, thường đi tiên phong.

(6) Bởi vì đàn chim nhạn luôn bay theo đội hình chữ V nên trận pháp mũi nhọn hay còn gọi là nhạn hình trận.

(7) Hai cánh trái phải gấp khúc hình móc câu.

(8) Trận giả, lợi dụng cờ xí, kèn trống, âm thanh tiếng bước chân hay tiếng ngựa xe chạy làm kẻ địch hoảng sợ. Ví dụ: Buộc những cành lá vào đuôi một đàn ngựa rồi cho chúng nó chạy làm bụi tung mù mịt khiến quân địch tưởng rằng quân ta có một lượng lớn binh sĩ.

(9) Trận hình kết hợp thuyền bè.

(10) Dùng lửa công kích kẻ địch.

Nhìn gương mặt trẻ con của tiểu công tử nở nụ cười trong sáng, vậy mà đem đối phương đùa bỡn đến chết, lại nhìn mình liên tục bại trận, sắc mặt Âu Dương Minh Nguyệt tái nhợt, Vạn Sĩ Nham lắc đầu thầm than, đâu còn chút tán thưởng nào đối với nàng ta nữa. Thắng bại là chuyện thường tình của nhà binh, cần gì phải so đo từng tí, đánh mất phong độ như vậy? Người này tính tình xốc nổi, lòng dạ hẹp hòi, có thể dùng, nhưng không có tác dụng lớn.

“Tiểu công tử thủ đoạn cao cường.” Nửa ngày sau Âu Dương Minh Nguyệt mới nghẹn ra được một câu, nụ cười trên mặt có chút cứng ngắc. Sau khi đến Thiên Nguyên quốc, nàng ta vốn nhờ vào việc leo lên người Lý Văn Hãn mới được gia tộc coi trọng, tuy rằng trên đường có xuất hiện chút phiền toán nhỏ, nhưng đều thuận lợi giải quyết, hiện tại dựa vào Bạch Liên và Phương Vĩ chống đỡ ở kinh thành mà sống thoải mái đến mức như cá gặp nước, ngay cả Âu Dương gia lão thái gia cũng không dám dễ dàng đắc tội nàng. Vì vậy, trong lòng nàng vốn đã tồn tại bảy phần ngạo khí, đứng trước mặt người cổ đại chưa khai hóa liền vọt lên đến vô cùng, luôn cho là thế giới này không có mình thì không làm nổi chuyện gì to tát.

Nàng muốn tòng quân, lập tức từ chỗ Bạch Liên biết được hành tung của Vạn Sĩ Nham rồi tạo ra cơ hội kết bạn, vốn tưởng rằng dùng một chút thủ đoạn nhỏ đã có thể thần phục đối phương, lại không ngờ rằng vừa mới bắt đầu đã gặp phải chướng ngại vật to lớn như vậy. Nàng tuyệt đối không chịu thừa nhận bản thân không sánh bằng một thiếu niên mới 15, 16 tuổi, nhưng sự thật chính là nàng đã bị đối phương đánh cho không còn chút sức lực phản kháng. Sự kiêu ngạo và tự tin của nàng, bị đối phương hung hăng đập nát, loại cảm giác bất lực này, loại cảm giác nhục nhã bị người tùy ý dẫm đạp này, nàng mới chỉ trải qua khi đứng trước mặt Nhiếp chính Vương thôi.

“Xin hỏi tôn tính đại danh của tiểu công tử? Tiểu công tử tài cao, kẻ hèn bội phục.” Ngoài miệng nói bội phục, nhưng Âu Dương Minh Nguyệt là kẻ có thù tất báo, trong lòng càng ngày càng muốn chiếm lấy thiếu niên, vớt vát một chút mặt mũi.

“Ta là ai, ngươi không có tư cách được biết. Đồ chơi này ngươi định bán bao nhiêu ngân lượng?” Chu Doãn Thịnh một bên đùa nghịch chiến xa bằng gỗ, một bên nhướng mày liếc nhìn, ngũ quan vốn xinh đẹp mỹ lệ lúc này nhiễm thêm mấy phần kiêu căng, càng khiến người khác không thể dời mắt.

Âu Dương Minh Nguyệt cúi đầu chắp tay: “Sa bàn này vốn là lễ vật tặng cho Hầu gia, sao có thể lấy tiền?”

Không lấy tiền chính là muốn nợ ân tình, nàng đang định dùng sa bàn trao đổi cơ hội tòng quân. Ý muốn thu nàng về dưới trướng của Vạn Sĩ Nham trước kia đã bị đập tan ngay khi nàng lộ ra vẻ mặt oán giận đối với thiếu niên, lập tức xua tay khước từ: “Nếu không phải bán, vật này bản Hầu không thể nhận. Người đến, tiễn khách.”

Âu Dương Minh Nguyệt vô cùng kinh ngạc mà ngẩng đầu, thấy sắc mặt hắn lạnh lẽo cứng rắn, liền biết chuyến đi lần này đã thất bại trong gang tấc. Sa bàn này nếu đã để người khác nhìn thấy, bọn họ có thể lập tức phỏng chế ra mấy cái, không cần biết là Tây cương Nam cương, trong quân có vô vàn bản đổ tỉ mỉ, có vô số trinh sát dò đường, thành phẩm làm ra chỉ có thể hoàn hảo và toàn diện hơn so với sa bàn của nàng. Nơi này là xã hội phong kiến khuyết thiếu pháp luật, không có nhân quyền, giai cấp thống trị nắm trong tay quyền sinh quyền sát, dù có trộm lấy ý tưởng của mình, thì mình có thể làm gì được bọn họ? Chẳng lẽ có thể khiếu nại bọn họ xâm phạm bản quyền sao?

Đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt thôi! Trong lòng Âu Dương Minh Nguyệt uất ức đến phát điên, không muốn tiếp tục chờ đợi nữa, đành miễn cưỡng nở nụ cười cáo từ với hai người, lệnh cho bốn tráng hán đóng nắp rương, vội vã nhấc đi.

Chu Doãn Thịnh hung hăng đả kích Âu Dương Minh Nguyệt một trận, nhưng vẫn chưa yên tâm, hắn nhìn chằm chằm Vạn Sĩ Nham nghiêm mặt nói: “Người này không đáng trọng dụng. Nàng vừa vào cửa đã cầu ngươi lót đường vì nàng, còn nói có thể làm phụ tá đắc lực của ngươi, lời nói ra không hề có khiêm tốn và biết ơn, chỉ có kiêu ngạo cùng tự phụ, dã tâm bừng bừng. Người như vậy trăm triệu lần không thể cho nàng cơ hội một bước lên trời, đợi nàng ngồi trên đỉnh cao, chắc chắn sẽ không tạ ơn, mà sẽ dẫm đạp lên những người nàng coi là đá kê chân. Nếu hầu gia ngài giúp nàng, vậy chẳng khác nào dẫn sói vào nhà, thả hổ về rừng.”

Lời này cũng không phải là chuyện gì giật gân, tính cách Âu Dương Minh Nguyệt vô cùng cứng rắn, trên danh nghĩa là hoàng hậu hai nước, trên thực tế Triệu Tông Chính và Hoàng đế Đại Dung quốc – Hách Liên Mặc Uyên đều trở thành con rối của nàng ta, ngoại trừ làm ấm giường thì không có tác dụng gì hết. Nếu như thuận nàng ta, tất nhiên sẽ được sống ung dung thoải mái, nếu như nghịch nàng ta thì Lý Văn Hãn chết không biết vì sao mình chết chính là ví dụ điển hình.

Vạn Sĩ Nham nghe thấy lời ấy lập tức cân nhắc tỉ mỉ nhất cử nhất động của Âu Dương Minh Nguyệt, mỗi tiếng nói mỗi hành động, quả thực cảm thấy đối phương vô cùng bảo thủ, có thù tất báo, nếu giữ lại bên người, không biết lúc nào sẽ đâm cho hắn một đao, chết không có chỗ chôn. Hắn lắc đầu một cái, thầm than bản thân thiếu chút nữa đã bị che mắt, nếu như hôm nay tiểu công tử không có ở đây, hắn chắc chắn đã coi đối phương là tri kỷ, thu về dưới trướng, sau đó bị lợi dụng triệt để.

Thấy Vạn Sĩ Nham dường như đã hiểu ra, Chu Doãn Thịnh yên tâm, nhấc bọc nhỏ của mình trở về phòng ngủ trưa. Vạn Sĩ Nham lập tức hoàn hồn, dẫn hắn đi về phòng.

“Ta cũng chỉ mới trở về, trong phủ còn chưa tu sửa chỉnh tề, vì vậy nơi này có chút đơn sơ. Nếu thấy thiếu cái gì, tiểu công tử có thể bảo quản gia ra ngoài mua sắm, không cần phải ngại.” Nhìn gian phòng trống trải, Vạn Sĩ Nham sâu sắc cảm thấy mình tiếp khách không chu đáo. Khi vừa mới gặp thiếu niên, hắn nghĩ người này chỉ là một kẻ ngu ngốc, lấy sắc dụ người, sau khi tiếp xúc mới biết, thiếu niên không chỉ có dung mạo tuyệt thế, tài hoa cũng thật kinh người, tuổi còn nhỏ mà tài dụng binh đã đạt đến trình độ thâm sâu như vậy, chờ vài năm nữa sẽ như thế nào? Chẳng trách Nhiếp chính vương coi thiếu niên như trân châu bảo bối, quả thật rất đáng giá.

“Cho ta một cái giường để ngủ là được, phòng ngủ thế này cũng tốt rồi.” Đời trước hắn ở trong động hồ ly mấy năm liền, còn đơn sơ hơn thế này rất nhiều.

Vạn Sĩ Nham vốn tưởng rằng tiểu công tử vô cùng yếu ớt, thấy hắn đi tới bên giường, quẳng bọc nhỏ lên trên, động tác cực kỳ tùy hứng, không nhịn được bật cười. Thiếu niên này có chỗ nào kiêu căng chứ, rõ ràng là cực kỳ thẳng thắn.

Chu Doãn Thịnh đối chiến với Âu Dương Minh Nguyệt hồi lâu, đã sớm buồn ngủ, mở bọc nhỏ ra, nhặt đồ chơi bên trong ra chất đống bên gối, sau đó cầm lấy lão hổ bông, theo thói quen bỏ vào trong miệng cắn cắn hai cái, sau đó ôm nó lăn lộn trên giường vài vòng, ngay lúc nhắm mắt lại mới chợt nhớ ra đây là Hầu phủ, không phải vương phủ, trong phòng vẫn còn một tên Vạn Sĩ Nham đang nhìn chằm chặp

Mẹ nó, lại mất mặt thêm lần nữa! Lỗ tai hắn chậm rãi đỏ phừng phừng, nhưng vẫn giả vờ lạnh nhạt xua tay: “Hầu gia cũng đi nghỉ ngơi đi, không cần phải để ý đến ta.”

“Được, ta đi trước, nếu tiểu công tử tỉnh lại có vấn đề gì, có thể bảo Vương công công đến thư phòng tìm ta.” Vạn Sĩ Nham mặt không đổi sắc chắp tay cáo từ, khép cửa phòng lại, đi thẳng tới một chỗ ngoặt không người, lúc này mới dùng nắm đấm đặt trên môi, “Phì” một tiếng nở nụ cười. Không nghĩ tới tiểu công tử thế mà vẫn ôm gấu bông đi ngủ, mấy tuổi rồi hả? Rốt cuộc Vương gia nhặt được bảo bối này ở đâu vậy, hắn cũng muốn nuôi một cục cưng như thế.

Hắn quanh năm sống trong quân đội lộn xộn, hợp mắt nhất chính là những nam nhân thẳng thắn cương nghị, cho nên mới bị Âu Dương Minh Nguyệt võ công cao cường, tính tình kiên nghị phóng khoáng hấp dẫn. Chỉ khi gặp tiểu công tử, hắn mới biết trên đời còn có người tuyệt diệu như vậy, bề ngoài mỹ lệ yếu đuối, tựa hồ gập lại liền đoạn, nội tâm lại ẩn giấu trí tuệ siêu phàm cùng khí thế sắc bén, tính tình vừa thẳng thắn đáng yêu, vừa giảo hoạt linh động, thực sự là vừa mâu thuẫn vừa mê người. Nếu như người tiểu công tử gặp đầu tiên là mình thì thật tốt biết bao… Nghĩ đến đây, nụ cười trên gương mặt hắn tắt dần, trong lồng ngực bắt đầu lan tràn một luồng cảm giác mất mát và thất vọng tột cùng.

Trước/214Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Yêu Long Cổ Đế