Saved Font

Trước/214Sau

Cao Thủ “Đổi Đen Thay Trắng”

Quyển 6 - Chương 8

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Trước khi đi vào buổi biểu diễn, bảo vệ đều kiểm tra cẩn thận từng người để bảo đảm họ không mang bất cứ thiết bị ghi hình nào ngoại trừ điện thoại di động.

Cho nên không có ai quay được video hoàn chỉnh rõ nét cả liveshow của Âu Tử Nam. Nhưng những đoạn ngắn mơ hồ mà một số cư dân mạng post lên đã đủ gợi lên sự chú ý và nhiệt tình của công chúng. Một bài hát hay sẽ chẳng bao giờ thiếu người nghe, huống chi còn là những tác phẩm huyền thoại truyền đời thịnh hành trên vô số thế giới nhỏ mà Chu Doãn Thịnh đặc biệt lựa chọn.

Những video này nhanh chóng lan truyền khắp toàn bộ internet, không ngừng có người để lại tin nhắn trên trang mạng xã hội của Giải trí và thông tin Hoàn Á, yêu cầu mua đĩa gốc HD toàn bộ liveshow. Trong ba ngày ngắn ngủi, số người đặt trước đã lên đến mấy trăm nghìn.

Việc phát hành đĩa sau khi tổ chức liveshow vốn nằm trong kế hoạch của Giải trí và thông tin Hoàn Á, nếu không họ cũng sẽ không đầu tư nhiều tiền như vậy. Cùng lúc ra DVD, họ còn dự định biên soạn lại “Vì người” bản tiếng Trung và tiếng Anh phát hành EP, sau đó đưa lên các bảng xếp hạng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Họ tin chắc rằng bài hát này có thể tạo nên kỳ tích. Đương nhiên, hai mươi bài hát còn lại cũng không hề thua kém, nhất định có thể tạo nên một cơn lốc mang tên “Âu Tử Nam” trong ngành âm nhạc trong và ngoài nước.

Trong khi Giải trí và thông tin Hoàn Á tích cực chuẩn bị cho đợt tuyên truyền sắp tới, Thời Đại Ca Nhạc lại đang rơi vào nguy cơ chưa từng có.

Chu Doãn Thịnh đệ trình video lên toà án làm chứng cứ. Dưới sự truy đuổi ráo riết của phóng viên, pháp viện không thể không ra mặt chứng minh video là thật. Tin tức vừa đưa ra, người tràn vào weibo Lâm Tư Khanh nhục mạ càng ngày càng nhiều, gần như chen sập cả trang web, 70 – 80% fan đều bỏ theo dõi anh ta, bình luận rằng đã nhìn lầm người, vô cùng vô cùng thất vọng với anh ta, sau này sẽ không yêu nữa.

Trước kia khi Lâm Tư Khanh tố cáo Âu Tử Nam sao chép, Thời Đại Ca Nhạc lập tức đứng ra ban bố lệnh cấm với Âu Tử Nam. Thời Đại Ca Nhạc không thể tha thứ cho một nghệ sĩ có đạo đức bại hoại một cách dễ dàng, cho đến hôm nay lời nói này vẫn còn treo trên trang mạng xã hội của công ty.

Lúc trước có rất nhiều người khen ngợi câu này, hiện giờ nhìn lại mới thấy đúng là một trò cười. Người cần chịu trừng phạt còn nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật, nạn nhân vô tội thì lại bị chặn đường sống, hành vi của Thời Đại Ca Nhạc thực sự khiến lòng người nguội lạnh.

Ngay ngày hôm sau buổi liveshow, cổ phiếu của Thời Đại Ca Nhạc điên cuồng sụt giá, mấy tỉ bốc hơi chỉ trong nháy mắt. Nếu như không thể xử lý nguy cơ lần này một cách hoàn mỹ, nó sẽ vĩnh viễn rời khỏi hàng ngũ dẫn đầu ngành giải trí.

Ông bố đã về hưu từ lâu của Vân Chí Viễn tự mình chạy đến công ty, mắng vào mặt y suốt mấy tiếng liền. Còn Lâm Tư Khanh và Cát Mộng Thư thì trốn ở nhà không dám gặp ai.

——————————

“Làm sao bây giờ? Lúc trước tôi đã bảo không cần làm to chuyện anh cứ cố tình không nghe, đến mức này rồi chúng ta phải kết thúc như thế nào? Chứng cứ đã đệ trình lên rồi, giờ có muốn phản cung cũng không tìm được cách. Xong rồi, xong thật rồi! Anh vừa lòng chưa? Anh vui chưa?” – Lâm Tư Khanh đã không còn ưu nhã thong dong thường ngày nữa, anh ta chỉ vào mũi người đại diện mà lớn tiếng chất vấn.

Người đại diện không nói lời nào, trong đôi mắt rũ xuống tràn đầy tuyệt vọng. Trước kia chỉ vì một câu “Cậu không làm được” của Âu Nhất Bách mà y mất đi con đường thành danh, lăn lộn suốt mấy năm mà vẫn không nổi tiếng được, chỉ có thể đổi nghề làm người đại diện. Âu Nhất Bách phá huỷ giấc mơ của y, cho nên y căm hận ông. Nhưng y không thể nào đối kháng được với ông, vì thế y đã đổ nỗi căm hận này lên người Âu Tử Nam.

Y muốn huỷ diệt Âu Tử Nam như Âu Nhất Bách đã huỷ diệt mình, nhưng y không ngờ mọi chuyện lại thành ra như vậy. Bài viết đệ trình lên toà án ngược lại trở thành bằng chứng chứng minh Lâm Tư Khanh nói dối, tất cả người Trung Quốc đều đang cười nhạo Lâm Tư Khanh. Hết cách, hiện giờ bọn họ đã không còn cách cứu vãn, chỉ có thể chờ đợi phán quyết của toà án và công chúng.

Có thể thấy, con đường siêu sao của Lâm Tư Khanh đến đây đã không thể nào đi tiếp. Sự nghiệp huy hoàng của anh ta đều hoá thành bọt nước. Sau này nếu có người nhắc đến anh ta, họ sẽ chỉ dùng những biệt hiệu như “Kẻ đạo nhạc vô liêm sỉ”, “Tiểu nhân vong ân phụ nghĩa” để thay cho tên anh ta.

Tương lai quá mức đáng sợ, người đại diện che mặt, không dám nghĩ tiếp nữa.

Lâm Tư Khanh là siêu sao thiên vương, sức chịu đựng trên tâm lý của anh ta dẫu sao cũng mạnh hơn y một chút. Anh ta miễn cưỡng đè nén cảm xúc kinh hoàng và phẫn nộ, gọi điện thoại cho Vân Chí Viễn. Hiện giờ, chỉ có công ty mới có thể cứu anh ta.

—————————-

Trong khi Lâm Tư Khanh gần như sụp đổ, Cát Mộng Thư cũng chẳng khá hơn là bao. Tuy rằng cô ta không phải là người đạo nhạc, nhưng lúc trước khi PR cho EP, công ty đã tuyên truyền đây là “Bản tình ca mà Lâm Tư Khanh viết riêng cho Cát Mộng Thư”.

Mánh khoé này từng thu hút rất nhiều fan cho cô ta, nhưng hiện giờ lại khiến cô ta dính đầy hơi tanh, rửa cũng không sạch.

Đây nào phải một bản tình ca, mà là một bài hát cầu nguyện cho linh hồn người mất. Tất cả những lời khen ngợi như “Bản tình ca lấy được nhiều nước mắt người nghe nhất”, “Sự thể hiện thâm tình hoàn mỹ nhất” giờ trở thành trò cười trần trụi, là sự vũ nhục đối với người chết, là âm mưu đáng xấu hổ nhất thế kỷ.

Nghĩ đến đây, Cát Mộng Thư như bị ai đó giật tóc tát mạnh mấy chục phát, hai má bỏng rát đau đớn. Trước kia cô ta từng nhận được bao nhiêu vinh dự vì bài hát này thì hiện giờ, cô ta sẽ phải trả giá thê thảm bấy nhiêu.

Cô ta run tay bật máy tính, tìm lại câu nói mà mình đã nói để ủng hộ Lâm Tư Khanh—— Tôi tin tưởng tài hoa và nhân phẩm của đàn anh, mong người nào đó hãy biết chừng mực, đừng bôi tro trát trấu lên mặt cha mình.

Câu nói từng được vô số người like này giờ đây lại bị đẩy lên làm đề tài nóng. Tất cả cư dân mạng đều trào phúng Cát Mộng Thư, nói cô ta gió chiều nào theo chiều ấy, giúp kẻ gian làm điều ác; chỉ vì muốn bò lên trên mà đi ôm đùi lung tung, không phân biệt được phải trái; còn nói so với bản của Âu Tử Nam, “Vì người” mà cô ta biểu diễn quả thực giống như một đống c*t, toả ra một mùi hôi thối khiến người khác buồn nôn.

Cút khỏi giới giải trí, mày và Lâm Tư Khanh không xứng với âm nhạc!

Âu Tử Nam sama nói rất hay, các người không đáng được tha thứ!

Dẫm lên người đã mất để trèo lên vui lắm à? Thiên hậu mới gì chứ? Cứt chó!

Mong cô hãy thành khẩn gửi lời xin lỗi đến Âu Tử Nam sama và ngài Âu Nhất Bách đã quá cố, nếu không trong vòng hai mươi tư giờ nữa tôi sẽ hack vào máy tính của cô, phơi bày tất cả mọi thứ riêng tư của cô cho công chúng!

Một tin nhắn đầy tính uy hiếp khiến Cát Mộng Thư kinh hồn táng đảm. Cô ta tắt máy tính đi, dùng sức giật tóc, tất cả những cảm xúc tiêu cực như phẫn nộ, hối hận, sợ hãi gần như sắp khiến cô ta phát điên.

Phấn đấu đến địa vị ngày hôm nay, cô ta đã phải bỏ ra rất nhiều cái giá mà người thường khó có thể tưởng tượng. Nhưng khi đỉnh núi huy hoàng rực rỡ nhất đã ở ngay trước mắt, cô ta chợt phát hiện toà cao ốc đưa mình lên cao đổ sập chỉ trong vòng một đêm. Có thể bình an vượt qua nguy cơ hay không đã là vấn đề thứ yếu, lựa chọn duy nhất hiện giờ của cô ta chính là bảo vệ lấy một chút danh dự còn sót lại của mình.

Phải tách mình ra khỏi chuyện này, phải nói cho mọi người biết mình cũng bị giấu! Ôm suy nghĩ như vậy, Cát Mộng Thư cầm lấy di động gọi điện thoại.

————————–

Vân Chí Viễn ép hỏi ra chân tướng từ Lâm Tư Khanh, bài hát kia đúng là anh ta sao chép của Âu Tử Nam. Mặc dù anh ta không thừa nhận, video mà Âu Tử Nam trình lên cũng đã đủ để chứng minh điều này. Chỉ cần là người có não, sẽ không có fan âm nhạc nào tin tưởng Lâm Tư Khanh, anh ta đã ngã xuống khỏi thần đàn thiên vương, số người theo dõi trên weibo từ hơn bảy mươi triệu hiện giờ đã hạ xuống còn mấy trăm.

Nếu như là đạo những bài hát khác, chỉ cần chờ đến khi sóng yên gió lặng có lẽ còn có hy vọng ngóc đầu lại, nhưng anh ta lại đạo bài hát cầu siêu Âu Tử Nam viết cho Âu Nhất Bách, mà Âu Nhất Bách đối xử với anh ta không khác gì con ruột, sau khi mất còn để lại một khoản di sản cực lớn cho anh ta, cả Trung Quốc đều biết chuyện này. Anh ta phản bội ân nhân, giày xéo người đã khuất, hành vi ác liệt này quả thực là trời đất khó dung.

Đối với sự cầu viện của Lâm Tư Khanh, Vân Chí Viễn cảm thấy rất đau đầu, nhưng người kia dẫu sao cũng là cây rụng tiền của Thời Đại Ca Nhạc, y không thể không thử cứu vãn.

Ngay sau đó, người yêu dấu nhất cũng gọi điện thoại đến, trái tim do dự của Vân Chí Viễn rốt cuộc tìm được phương hướng chính xác. Nếu có thể cứu cả hai đương nhiên là tốt nhất, còn nếu không thể, y đành phải bỏ Lâm Tư Khanh, dồn tâm sức bảo vệ Cát Mộng Thư.

———————–

Giải trí và thông tin Hoàn Á lấy tốc độ nhanh nhất phát hành EP và DVD buổi liveshow bản đẹp, tấn công vào tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng trong ngoài nước. Toàn bộ bài hát nằm trong top.10 trên những bảng xếp hạng nổi tiếng như bảng xếp hạng BILLBOARD, bảng tin BBC, bảng xếp hạng UK của Anh, bảng xếp hạng ORICON… đều là những bài hát trong DVD liveshow của Âu Tử Nam. Bên cạnh đó, nữ hoàng âm nhạc thế giới Meta Jones tỏ ý muốn hát “Vì người” bản tiếng Anh, còn thẳng thắn trước truyền thông rằng lần nào nghe bài hát này cô cũng bật khóc.

Dù đi đến đâu, chỉ cần là nơi có tiếng nhạc, ắt sẽ là bài hát của Âu Tử Nam, tất cả người nghe đều luôn không nhịn được mà ngâm nga theo, sau đó rung động vì giọng ca ấy.

Âu Tử Nam nổi tiếng, nổi tiếng khắp toàn cầu với tốc độ mà người thường khó lòng tưởng tượng. Tài hoa trên lĩnh vực âm nhạc của cậu ấy đến chuyên gia âm nhạc gạo cội cũng phải tỏ vẻ thán phục.

Chưa đến nửa tháng, DVD và EP đã bán ra hơn chục triệu bản, mang lại lợi nhuận mấy trăm triệu cho Giải trí và thông tin Hoàn Á. Mà thị trường vẫn duy trì mức tăng là minh chứng cho sự bất hủ của hai đĩa nhạc này. Giá trị của chúng khó có thể đánh giá bằng tiền tài.

Sau khi công tác thống kê sản lượng tiêu thụ được công bố, có cư dân mạng nói: Ngay từ đầu còn cho rằng não Tôn Hi Mục bị úng nước, bỏ ra một khoản tài chính mấy trăm triệu cho Âu Tử Nam đốt, nhưng hoá ra chúng ta mới là người não bị úng nước. Khi tất cả mọi người bị Lâm Tư Khanh che giấu, chỉ có anh ta nhìn thấy giá trị của Âu Tử Nam, anh ta không hổ là thần đầu tư, cũng chỉ có anh ta mới có quyết đoán giúp một người thân bại danh liệt tổ chức liveshow như vậy. Anh ta bồi đắp cho thành tựu của Âu Tử Nam, mà trong tương lai Âu Tử Nam sẽ giành lấy thành công cho Giải trí và thông tin Hoàn Á.

Đúng là Âu Tử Nam đã giành lấy thành công cho Giải trí và thông tin Hoàn Á. Khi giá cổ phiếu của Thời Đại Ca Nhạc rớt giá thê thảm, Tổng giám đốc của Hoàn Á nhân cơ hội mua vào rất nhiều cổ phần phân tán, yên lặng chen chân vào hàng ngũ quản lý của Thời Đại Ca Nhạc. Chẳng bao lâu sau, tình thế song hùng đóng giữ ban đầu đã bị thay đổi một cách triệt để, trở thành một vua lớn duy nhất.

Hiện giờ Giải trí và thông tin Hoàn Á chỉ hận không thể hầu hạ Âu Tử Nam như tổ tông mình. Chẳng những sắp xếp cho hắn ba trợ lý riêng, một người đại diện hạng sao, còn đưa hết những nguồn việc tối ưu nhất đến trước mặt hắn mặc hắn lựa chọn.

Giờ phút này, Chu Doãn Thịnh đang ngồi dựa vào sô pha, cầm một tập hợp đồng lật xem.

“Ở đây có hợp đồng đại diện phát ngôn cho một hãng ô tô, một hãng đồng hồ hiệu, một hãng thời trang, anh nói em nên nhận cái nào?” – Hắn khép tập tài liệu lại, nghiêng đầu nhìn về phía người đàn ông đang nghiêm túc làm việc.

“Em muốn nhận cái nào thì nhận cái nấy.” – Người đàn ông nọ không ngẩng đầu, nhưng giọng điệu dịu dàng cưng chiều không thiếu.

“Em không muốn nhận cái nào cả. Em chỉ thích sáng tác hát nhạc, những chuyện khác em không quan tâm.” – Chu Doãn Thịnh hoàn toàn kế thừa tính cách mê nhạc của Âu Tử Nam.

“Vậy thì em cứ chuyên tâm ca hát đi, anh bảo Lý Lập từ chối tất cả hợp đồng.” – Tôn Hi Mục ngừng làm việc, đi đến bên cạnh sô pha, hơi khom lưng xuống ôm thanh niên vào lòng, dung túng nói.

Chu Doãn Thịnh cười nhẹ, chu miệng hôn lên chiếc cằm cương nghị của hắn. Đôi mắt Tôn Hi Mục tối lại, đang chuẩn bị ăn người yêu vào bụng thì nghe thấy tiếng trợ lý vang lên ngoài cửa – “Chủ tịch, chủ tịch Vân của Thời Đại Ca Nhạc muốn gặp ngài.”

Tôn Hi Mục nhíu mày, đang định đuổi đi thì thấy người yêu hơi lắc đầu, vì thế đành phải cho người nọ vào.

Trước/214Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Siêu Cấp Bác Sĩ Ở Đô Thị