Chương Trước/89Chương Sau

Chứng Vọng Tưởng Của Hoắc Tiên Sinh

Chương 24

Tiết Tiểu Tần nói bóng gió uyển chuyển anh nghe không hiểu, cô đành nói thẳng vào vấn đề: “Hơn nữa tháng nay anh không có…”

“Em nói khó chịu.” Hoắc Lương chậm rãi hiểu ra cô buồn bực chuyện gì, đáy mắt toát ra ý cười: “Anh không muốn chọc em bực mình. Mỗi lần em đều cỏ vẻ không cam tâm tình nguyện cho lắm, anh không muốn vì thỏa mãn bản thân mà miễn cưỡng em.”

Nói xong, ai đó còn tự cho rằng mình rất chăm sóc: “Nếu em muốn có thể nói cho anh biết.”

Tiết Tiểu Tần bị bản mặt không biểu cảm của anh chọc nổi giận đùng đùng, cô dùng sức đấm vào ngực anh: “Không phải đã nói với anh rồi hay sao? Bấy lâu nay, người ta khẩu thị tâm phi*!”

*Suy nghĩ và lời nói không ăn khớp nhau.

Nghe vậy, Hoắc Lương lộ ra vẻ mặt bừng tỉnh: “Anh hiểu rồi.”

Hiểu… Hiểu cái gì? Tiết Tiểu Tần cảm thấy mình tự đào hố rồi nhảy vào!!!

Quả nhiên…

Cô nhanh chóng tự mình gặt bão. Khi cô khóc sướt mướt nói không muốn nữa, Hoắc Lương lại dùng câu nói ‘người ta khẩu thị tâm phi’ của cô chặn miệng cô. Trong mơ hồ, Tiết Tiểu Tần mới ngộ ra, ai nói Hoắc Lương cứng nhắc lại u mê? Anh hiểu rõ hơn bất kì ai. Rõ ràng là anh cố ý dụ cô đào hố rồi tự nhảy vào!!!

Khốn kiếp!

Một đêm không chợp mắt.

Ngày hôm sau, Tiết Tiểu Tần buồn ngủ muốn chết, không biết ai kéo rèm cửa sổ ra, ánh nắng chiếu lên mặt cô rất chói mắt. Tiết Tiểu Tần giống như con mèo nhỏ, cọ cọ chui vào trong chăn, ghét bỏ ánh mặt trời chói mắt. Cô thuận lợi tóm được cái gối đầu che mặt, giống con đà điểu cắm đầu vào đất.

Hoắc Lương tinh thần sáng lạng trở lại phòng ngủ, phát hiện Tiết Tiểu Tần vẫn chưa tỉnh, còn anh mồ hôi nhễ nhại tập thể hình ở trong phòng tập thể thao hai tiếng đồng.

Sờ sờ mặt Tiết Tiểu Tần, hôn nhẹ cô, dỗ cô rời giường: “Hơn một giờ rồi, Tiểu Tần, mau dậy đi.”

Tiết Tiểu Tần lầm bầm câu gì đó, Hoắc Lương cẩn thận lắng nghe khiến trên trán anh xuất hiện vạch đen. Đáy mắt anh lộ vẻ cười khổ, anh đâu phải Hậu Nghệ, buộc lòng phải tiếp tục dỗ cô: “Nếu không chịu tỉnh dậy, tối nay em đừng hòng ngủ được.”

Mấy lời ‘dụ dỗ’ này rất có hiệu quả, Tiết Tiểu Tần lập tức mở mắt bật dậy, tức giận ôm chăn trừng anh: “Cầm thú!”

Rất rõ ràng, cô hiểu sai ý anh rồi, ý của Hoắc Lương chính là ban ngày cô ngủ nhiều buổi tối sẽ khó ngủ. Về phần trong đầu Tiết Tiểu Tần suy nghĩ cái gì… Đầu chứa đầy màu vàng, mời các vị tự mình phỏng đoán.

Thời tiết càng ngày càng lạnh, càng có mùi vị năm mới. Lần đầu tiên vợ chồng son cùng đón năm mới, Tiết Tiểu Tần không muốn về nhà mẹ ăn tết. Hoắc Lương cũng không muốn đi, anh không có bạn bè thân thích gì hết, anh chỉ muốn hai người ở cùng một chỗ, anh không thích chỗ đông người.

Ba mẹ Tiết gọi vợ chồng son bọn họ cùng về ăn tết nhưng Tiết Tiểu Tần đã cự tuyệt. Nếu cô nói muốn cùng anh về nhà mẹ đón năm mới, Hoắc Lương sẽ không cự tuyệt nhưng chắc chắn anh không vui vẻ gì. Hoắc Lương chưa bao giờ ghen tỵ người khác được sum họp bên gia đình đón năm mới. Trong thế giới của anh, ngoại trừ Tiết Tiểu Tần không có người nào khác. Người cô độc sẽ hâm mộ hoặc ghen tỵ bạn bè có gia đình sum vầy, nhưng Hoắc Lương hoàn toàn không cần, cũng không khát cầu. Anh và người bình thường khác nhau như thế đó.

Đây là lần đầu tiên Tiết Tiểu Tần không đón tết với ba mẹ Tiết, rất nhiều chuyện cô không thèm quan tâm, chỉ có thể góp nhặt. Đầu tiên là tổng vệ sinh, Tiết Tiểu Tần làm mệt đến nỗi muốn chửi má nó. Cái nhà bự như vậy… có vài căn phòng cô còn chưa kịp xem qua.

Hoắc Lương ôm hết mọi công việc liên quan đến tay chân. Đêm ba mươi, anh càng bận rộn hơn. Việc dán câu đối xuân gì gì đó, Hoắc Lương dốt đặc cán mai. Bởi vì xưa nay anh chưa từng đón năm mới. Thời thơ ấu, không khí trong nhà anh rất ngột ngạt, chẳng ai quan tâm tổ chức mừng năm mới. Kế đó, mẹ anh bỏ đi, cha thì sống mơ mơ màng màng… càng không có khái niệm ‘năm mới’.

Sau mười lăm tuổi, anh ở nơi đất khách quê người, lại không giao tiếp với du học sinh. Trong từ điển của anh càng không có chữ ‘năm mới.’ Nhưng đây là lần đầu tiên anh cùng vợ yêu mừng năm mới, đặc biệt chỉ có hai người bọn họ. Hiện tại, anh đã có ‘gia đình’ riêng của mình, đương nhiên sẽ không làm qua quýt như ngày trước.

Mặc dù có phiền phức và luống cuống tay chân nhưng bọn họ cùng ăn bữa cơm tất niên, cùng ngồi trên sô pha xem chương trình mừng xuân*, lần đầu tiên Hoắc Lương cảm nhận được thứ gọi là ‘hạnh phúc’.

*Nguyên văn là xuân vãn, mình tìm trên gg thì biết đây là chương trình mừng xuân trên CCTV giống như bên mình chiếu Táo Quân ấy:3

Anh nghĩ rằng kết hôn với Tiết Tiểu Tần, ở chung nhà với cô đã là chuyện hạnh phúc lắm rồi, không ngờ cô lại mang đến càng nhiều hạnh phúc bất ngờ cho anh.

Tuy Hoắc Lương cảm thấy chương trình mừng xuân chẳng có gì thú vị, nhưng nhìn Tiết Tiểu Tần xem rất nghiêm túc, Hoắc Lương liền thích thú. Ánh mắt luôn dán trên người Tiết Tiểu Tần, nhìn cô cười bình luận tiết mục kia làm sao, thế nào… tay anh không ngừng lột vỏ quả óc chó.

Bọn họ cùng nhau đón giao thừa.

Đúng mười hai giờ đêm, tiếng chuông đồng hồ vang lên, Hoắc Lương cúi đầu lên lên môi Tiết Tiểu Tần đang xem TV say sưa.

Anh thầm nghĩ, hi vọng một năm lại một năm đều hạnh phúc như thế này, mãi mãi không thay đổi.

Sang năm thoải mái hơn nhiều, lúc Tiết Tiểu Tần cùng Hoắc Lương về nhà mẹ nhận tiền lì xì khiến cô đau lòng, nhiều bà con như vậy chỉ có ba mẹ cho cô tiền lì xì. Hơn nữa, vì cô bước vào hàng ngũ người đã có chồng nên phải lì xì cho mấy đứa em trai, em gái nữa chứ.

Tiết Tiểu Tần nhìn tiền lì xì rơi vào tay mấy đứa em mà xót ruột, đau lòng dụi vào ngực Hoắc Lương nói: “Tiền của em…” >o

Hoắc Lương không hiểu vì sao cô ai oán như vậy, anh thấy chỉ là một chút tiền, chẳng có gì đáng nói. Thế nhưng anh không thể nhìn nổi bộ dạng Tiết Tiểu Tần ‘đau lòng’, anh chân thành nói với cô: “Anh sắp được phát lương rồi, đều cho em.”

Hiện tại, anh còn tài khoản chứng khoán với một con số thiên văn*, nhưng vì vốn lưu động nên không thể giao cho Tiết Tiểu Tần được. Chính là vì Tiết Tiểu Tần không hiểu gì về thị trường chứng khoán, cô không có ánh mắt chính xác và lòng can đảm, cũng không biết lúc nào thu tay kịp thời. Đối với Hoắc Lương, anh am hiểu đầu tư nguy hiểm, rơi vào tay Tiết Tiểu Tần chắc chắn sẽ bồi thường lỗ vốn.

*Con số rất nhiều, rất lớn.

Bởi vì lễ mừng năm mới nên Tiết Tiểu Tần bận rộn đến mức choáng váng, lúc không bận rộn thì ở cùng với Hoắc Lương, đã lâu rồi cô chưa lên weibo. Thừa dịp vừa qua năm mới không bao lâu, cô lên weibo đăng trạng thái chúc mừng năm mới muộn.

Sau đó, cô bị đống bình luận gây sốc. Lúc trước, vì Hoắc Lương bỏ đi không nói lời nào, cô tìm đã lâu nhưng vẫn không tìm được. Trong tình huống không biết phải làm sao, cô nhớ di động của Hoắc Lương cũng có ứng dụng weibo, Tiết Tiểu Tần ôm hi vọng Hoắc Lương sử dụng weibo nên mới nghĩ chuyện đăng tin tìm người. Chẳng qua, cô không ngờ dòng trạng thái của mình sẽ bị gần mười ngàn người chia sẻ và bình luận.

Có lẽ bởi vì ngày hôm sau cô không có đăng trạng thái weibo nữa, cho nên có người lo lắng cô có tìm được Hoắc tiên sinh hay không? Còn có người khuyên cô nên báo cảnh sát hoặc là gửi thông báo tìm người. Tiếp tục kéo bình luận xuống để xem, phần lớn đều là lo lắng và chúc phúc. Tiết Tiểu Tần đọc bình luận mà ấm lòng. Bạn nhìn đi, quan hệ giữa con người với nhau, phần lớn đều là chân thành và tốt đẹp.

Cô cười cười, lại đăng trạng thái: Cảm ơn mọi người đã quan tâm! Xế chiều ngày hôm đó, tôi đã tìm được Hoắc tiên sinh. Mấy hôm nay bận rộn chuẩn bị đón năm mới nên quên thông báo cho mọi người hay. Chúng tôi rất tốt, chúc mọi người mỗi ngày đều vui vẻ!

Sau đó… Những bình luận đầy xúc động chẳng còn nữa.

Khi người hâm mộ biết cô tìm được Hoắc tiên sinh, những người hâm mộ liền khôi phục lại dáng vẻ bình thường… bọn họ xúm lại nói mát cô!!! Đầu tiên, bọn họ oanh tạc cô biến mất nhiều ngày, không thông báo, không vẽ vời gì cả. Sau đó, trách cô chỉ lo ân ái làm tổn thương đám người độc thân bọn họ. Cuối cùng còn không quên hô hào: Tay của Hoắc tiên sinh đâu? Cho một PO ảnh đi! Chúng tôi muốn xem tay của Hoắc tiên sinh!

Tiết Tiểu Tần ôm di động cười ngặt nghẽo, biết lắng nghe và thấu hiểu thỏa mãn yêu cầu của mọi người. Chụp một PO ảnh tay của Hoắc tiên sinh.

Mọi người quỳ gối liếm đôi bàn tay thon dài hoàn mỹ như điêu khắc từ ngọc của Hoắc tiên sinh, kế đó chảy nước miếng với nhẫn cưới. =p~

Người nào người nấy cũng khoe khoang cuộc sống vợ chồng đằm thắm, bọn này phải sống sao đây??

Hoắc Lương cũng đi qua nhìn, hai người dựa sát vào nhau. Dù trong phòng khách có trẻ con chạy giỡn nô đùa, các chú bác cô dì cậu mợ đều ngồi gần đó nói chuyện phiếm và ăn bánh mứt, nhưng bầu không khí chung quanh hai người vẫn ấm áp, hạnh phúc.

Sau đó Hoắc Lương nói: “Anh có trả lời em, em không thấy sao?”

Tiết Tiểu Tần sửng sốt: “Weibo sao?”

Hoắc Lương gật đầu.

Mỗi ngày cô đều nhận rất nhiều bình luận và tin nhắn, chẳng thể nào xem hết từng cái. Làm một người thành công đạt chuẩn trên mạng, Tiết Tiểu Tần kiêu ngạo tỏ vẻ bản thân rất bận rộn! Hơn nữa từ lúc cô khoe khoang tình cảm ân ái, nhóm người hâm mộ liền đổi ID bắt chước tên của vợ chồng nhà cô. Vì trên weibo Tiết Tiểu Tần gọi là Nhất Tần Nhất Tiếu, cho nên hiện giờ xuất hiện vô số ID kiểu ‘Tần Ngốc của Hoắc tiên sinh’, ‘ông xã của Tần Ngốc’, ‘Anata* chính quy của Tần Ngốc’, ‘đầu ngón tay của Hoắc tiên sinh’, ‘lòng bàn tay của Hoắc tiên sinh’…

*あなた(anata)cách xưng hô bạn, ngài… Về sau, đại đa số thanh niên bây giờ thích dùng theo kiểu 我的anata để giới thiệu đây là người ấy của tôi. Nó thay cho bạn trai bạn gái. Dùng thành từ lóng.

Xét thấy Tiết Tiểu Tần thường có những hành động ngốc nghếch đáng yêu trên weibo, ví dụ như có chứng ép buộc, nếu như gõ chữ sai trên weibo, mặc kệ được chia sẻ nhiều hay ít cô đều xóa sạch rồi viết lại. Có đôi khi cô lại tự tay cancer, gây không ít chuyện cười. Vì vậy, có không ít người hâm mộ đặt biệt danh thân thiết cho cô là ‘Tần Ngốc’.

Lúc đầu, cô vừa bất đắc dĩ vừa tức giận đối với cái biệt danh này, đáng tiếc kháng nghị không có hiệu quả. Có cai còn nhớ cô tác giả vẽ hàng loạt tranh manga tên Nhất Tần Nhất Tiếu chứ không phải Tần Ngốc.

Hiện giờ, vừa nghe Hoắc Lương nói trả lời, quan tâm cô, trong lòng Tiết Tiểu Tần ngoài cả kinh còn có hoảng sợ. Hình tượng người đẹp thông minh, lịch sự của cô trước mặt Hoắc Lương hoàn toàn sụp đổ! Nếu bị anh phát hiện mình thường xuyên làm mấy chuyện ngốc nghếch thì làm sao đây? TT^TT

ID của Hoắc Lương rất đơn giản, người sử dụng 1635291.

Tiết Tiểu Tần: “...”

Hèn gì cô không nhìn thấy, nhìn cái hình đại diện mặc định của hệ thống và số lượng người quan tâm bằng 0 của Hoắc Lương, không khác gì nick ảo, làm sao cô chú ý được chứ!

Ngay cả tên trên weibo cũng là mặc định sẵn.

Cái anh trích đăng chính là trạng thái weibo cô gọi anh về nhà, cho đến nay, anh chỉ trích đăng một cái, ngắn gọn ba chữ: Xin lỗi nhé.

Những cô vợ hoặc bạn gái khác thỉnh thoảng sẽ kiểm tra di động của ông xã hoặc bạn trai mình, Tiết Tiểu Tần chưa bao giờ làm như vậy. Cô hi vọng mình có không giang riêng tư, cho nên cô cũng rất công bằng cho Hoắc Lương không gian riêng.

Nhưng cô không ngờ là Hoắc Lương hoàn toàn không cần không gian riêng tư. Nếu mỗi ngày Tiết Tiểu Tần theo dõi anh từng phút từng giây, một giây cũng không muốn anh rời khỏi tầm mắt mình, Hoắc Lương càng vui vẻ hơn. Vì vậy, đối mắt với ánh mắt sáng ngờ của Hoắc Lương khi đưa di động đến trước mặt, Tiết Tiểu Tần không biết tại sao mình có chút chột dạ. Cô chột dạ cái quái gì chứ! Làm gì có người đàn ông nào không thích có không gian riêng tư, lén lút rút điếu thuốc hay là giấu tiền riêng…?

Suy nghĩ một chút, cô liền trích đăng trạng thái weibo này của anh: Tha cho anh! [Trái tim] [trái tim]

Những người hâm mộ đều sợ ngây người… Bọn họ đều hỏi Tiết Tiểu Tần có phải bị hack hay không? Sau khi Tiết Tiểu Tần xác nhận người sử dụng 1635291 là Hoắc tiên sinh của mình, bọn họ lập tức hô hào chạy sang weibo của Hoắc Lương. Hết đánh giá rồi đến bình luận, ngắm ngắm nghía nghía cho đã mắt. Sau đó, Tiết Tiểu Tần phát hiện, lượt tìm kiếm người sử dụng 1635291 càng ngày càng tăng cao.

Lòng hiếu kỳ của con người thời nay thật nặng!

Từ đó về sau, trên cơ bạn Tiết Tiểu Tần đều duy trì hai ngày một lần, nhưng mà bây giờ Weibo của cô đã bị chiếm đóng, ngoài trừ việc thúc chương*, độc giả của nàng nói nhiều nhất chính là: Tần ngốc đập tay Hoắc tiên sinh! Tần ngốc thả Hoắc tiên sinh!……

*Nữ chính vẽ tranh manga/manhua.

Trái lại, Tiết Tiểu Tần cảm thấy hình như cô trở thành người phát ngôn của Hoắc Lương rồi.

Thế nhưng, Hoắc Lương không có đăng tải trạng thái weibo nào khác. Anh ghét cảm giác bị vô số người không quen nhìn chằm chằm, cho nên anh không nói lời nào, chỉ khi Tiết Tiểu Tần đăng weibo mới anh mới lặng lẽ trích đăng.

Anh không thèm đổi ID, vẫn dùng tên người sử dụng 1635291, kể cả hình đại diện cũng là hình ảnh mặc định của hệ thống. Có thể nói, tài khoản weibo của anh cực giống nick ảo. Người quan tâm chỉ có mỗi Tiết Tiểu Tầm, cả weibo đều trích đăng trạng thái của Tiết Tiểu Tần. Ngược lại khiến người ta cảm thấy kì quái nhưng có chút đáng yêu. Vì vậy, số lượng người hâm mộ của anh cũng tăng vọt.

Dù Hoắc Lương không trả lời, không nói gì trên weibo, vẫn không ngăn được nhóm người hâm một say sưa thảo luận chuyện thú vị của hai người bọn họ. Đôi vợ chồng son thích thú ngồi đọc bình luận của người hâm mộ, bộ dạng người có cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Truyện convert hay : Trấn Quốc Chiến Thần Diệp Quân Lâm
Chương Trước/89Chương Sau

Theo Dõi