Chương Trước/168Chương Sau

Cô Nàng Giả Nai Của Tổng Giám Đốc Sói

Chương 138

Editor: Hoa Trong Tuyết

Beta: lonbia214

Bà nội Âm nói, người sói lúc mới ra đời có hình người, sau khoảng hai đến ba tuổi sẽ biến thân lần đầu tiên.

Số tuổi càng lớn, sẽ khống chế biến thân từ từ quen thuộc, đến năm sáu tuổi có thể biến thân thành thạo, mà cũng không giống như trong phim ảnh hay miêu tả, chỉ có đêm trăng mới biến thân thành sói.

Dĩ nhiên, trừ lúc khẩn cấp, hoặc là khi bị thương, bọn họ sẽ không tùy tiện biến thân.

Theo như lời bà cụ nói, người sói ngoại trừ có thể hóa thân thành sói, tốc độ nhanh nhẹn, sức lực lớn, còn lại không khác người bình thường, tuổi thọ trung bình cũng chỉ khoản bảy mươi tuổi, cũng không phải là sinh vật bất tử.

Tôi hỏi bà nội Âm tại sao lại nói cho tôi biết những thứ này, vành mắt bà cụ khẽ cong, cười hiền lành “Rất rõ ràng, vì bà muốn chọn cháu dâu cho mình.”

Thái độ Âm Hạng Thiên ngả ngớn đáng đánh đòn hừ một tiếng, tôi thì hoa lệ ngã xuống!

“Cháu là loài người thuần chủng mà!” Tôi dùng lời nói nhắc nhở bà nội Âm.

Bà cụ lơ đễnh khoát tay tôi “Vậy thì có làm sao, con cháu của người sói càng ngày càng ít, biết đi đâu tìm những đứa cháu dâu là người sói đây? Lại nói, bà cũng là con người, cũng chung sống với ông nội nó nhiều năm như thế.”

Tôi im lặng một lúc lâu, mới lấy hết dũng khí nói “Cám ơn bà nội yêu quý, nhưng mà, cháu không đồng ý.”

Âm Hạng Thiên khinh thường liếc nhìn tôi nói “Đừng đánh giá mình cao quá, cho dù cô đầu thai lần nữa, tôi cũng không chọn cô.”

Tôi bị chê, nhưng mà, tôi rất vui vẻ “Cảm ơn đại ân đại đức của anh, Bách Khả trọn đời không quên!”

Chắc hẳn Âm Hạng Thiên rất có duyên với phụ nữ, có lẽ chưa bao giờ bị đối xử như vậy, có chút thẹn quá hóa giận, chỉ là, anh giận cũng không sao, có bà nội Âm ở đây, anh không dám lỗ mãng.

“Cháu đi ra ngoài, bà muốn nói chuyện với Bách Khả một chút.” Bà cụ phất tay đuổi người.

Âm Hạng Thiên xốc áo khoát lên, giận dữ trợn mắt nhìn tôi, mới bước ra khỏi phòng.

Bà cụ thân thiết cầm tay của tôi, cười hỏi “Tối hôm qua bị dọa sợ?”

“Nếu như không xảy ra tai nạn xe, con sẽ bị anh ấy dọa sợ đến thét chói tai, nhưng mà, nước biển lạnh quá, não của con bị nước biển đông lạnh không dùng được nữa, phản ứng có chút chậm chạp.”

Bà cụ vỗ tay của tôi, nói “Có can đảm, bà nội quả nhiên không nhìn lầm.”

Tôi bị choáng, bà cụ nghe không hiểu lời tôi hay là cố gắng xuyên tạc lời tôi nói nhỉ? Tôi nói rõ ràng, là bởi vì quá lạnh nên mới suy nghĩ chậm chạp, phản ứng trì độn, câu nói kia có thể biểu thị, tôi có can đảm à?!

Dường như nhìn thấu suy nghĩ của tôi, bà cụ cười híp mắt nói “Cháu biết rõ Âm Tam Nhi là sói, còn có thể ngủ chung với nó, không cam đảm thì gọi là cái gì?”

Tôi lại choáng, cần phải giải thích về việc này một chút “Không phải như bà nghĩ đâu, cháu vốn là ở đây......”

“Bà nội hiểu.” Bà cụ ý vị sâu xa cắt đứt lời nói của tôi, chỉ là đôi mắt sáng long lanh cho thấy, bà cụ nghĩ sai lệch rồi.

“Bà nội, chuyện tối ngày hôm qua không giống như bà tưởng tượng đâu......”

“Bà nội hiểu.”

Tôi khóc không ra nước mắt “Bà nội, bà không để cho cháu nói hết sao?”

“Có chút chuyện nói quá rõ sẽ không còn thú vị.” Bà yêu thương sờ sờ đầu tôi “Đến ở cùng bà nội đi, làm bạn với bà, vẫn là câu nói kia, cho dù cháu và Âm Tam Nhi không thành đôi, thì bà nội vẫn yêu thương cháu.”

Tôi cảm thấy bất lực, cũng không hiểu “Tại sao vậy? Chúng ta rõ ràng mới quen biết. Tại sao bà lại kiên trì muốn cháu đến sống cùng?”

“Cháu hợp ý bà nội nha.” Bà cụ lấy lý do không cho người tôi phản bác nói chắc chắn.

Rồi sau đó, tôi bị đưa đến trường học, trước khi xuống xe, bà nội Âm nhẹ nhàng dặn dò tôi “Sau khi tan học không nên chạy loạn, bà nội phái người tới đón cháu.”

Tôi sững sờ, thử dò xét hỏi “Không phải bà sợ cháu nói ra chuyện tối hôm qua nên mới......” Canh giữ cháu chặc chẽ, tôi không nói ra một câu cuối cùng, nhưng mà, tôi tin tưởng bà cụ sẽ hiểu.

Bà nội Âm chỉ cười nhìn tôi không nói, ngụ ý tương đối rõ ràng: làm một bà lão có tiền, bà tự tin có hàng ngàn phương pháp làm cho tôi im miệng không để lộ bí mật, muốn tôi chuyển chỗ ở, cũng không phải là phương pháp trong một ngàn phương pháp đấy.

Tôi không nói nhiều lời, tạm biệt bà cụ, xuống xe, vô lực đi vào cổng trường. Từ đó, tôi trải qua cuộc sống của tiểu thư nhà giàu, tan học có người đón, đi học có người đưa, không thể nói là cẩm ý ngọc thực, nhưng cũng không kém là bao. Mặc dù bà cụ nói, tôi là cháu gái của người, được đối xử như vậy cũng là hợp lý, nhưng tôi vẫn không thoát khỏi suy nghĩ tôi đang ăn nhờ ở đậu, nhất là khi nhìn thấy Âm Hạng Thiên hất mặt vênh hàm lên sai bảo thì càm giác này càng thêm mãnh liệt.

Vì vậy, tôi thương lượng với bà nội Âm, tôi sẽ chấp nhận sự giúp đỡ của bà cụ, nhưng mà, dùng phương thức vay tiền để học, sau này có công việc ổn định sẽ trả lại.

Bà nội Âm tự nhiên sẽ không quan tâm chút tiền lẻ này, nhưng vì giúp tôi giữ lại lòng tự ái yếu ớt của mình, bà đồng ý, ký với tôi một bản thỏa thuận giúp đỡ học tập, nhưng mà, bà không đồng ý tôi vừa học vừa làm, lý do là, ảnh hưởng quá trình học tập.

Nếu như mà tôi thật sự băn khoăn, có thể chăm lo sinh hoạt hàng ngày của Âm Hạng Thiên, như vậy không cần chạy tới chạy lui, Âm Hạng Thiên sẽ trả thù lao tương xứng. Mặc dù, cách này nghe như vẹn cả đôi đường, nhưng sự thật hoàn toàn không phải thế.

Âm Tam Nhi, cũng chính là Âm Hạng Thiên là một người nóng nảy, dễ giận, hỉ nộ vô thường, xoi mói khó khăn. Hơn nữa, anh ta có sở thích bám giường khá nghiêm trọng, đánh thức anh ta so với đánh thức lôi công còn khó hơn.

Từ khi bắt đầu công việc này, tôi gọi anh ta hai lần, rồi sau đó, tôi cảm thấy không làm được nữa xin miễn cho kẻ bất tài này.

Tôi chào tạm biệt bà nội Âm thì, Thiên Hoa, Bạch Xảo Dĩnh tất cả đều có mặt, vừa nghe tôi muốn từ bỏ, Thiên Vũ Thiên Hoa liền kể khổ, mặc dù hai người cũng không nói gì, nhưng vẻ mặt thâm thù đại hận đã nói rõ, trước khi tôi tới, việc này thuộc về hai người bọn họ. Ai ~ đều là người cùng khổ, tôi hoàn toàn hiểu tâm tình của hai người bọn họ.

Thời khắc mấu chốt, Bạch Xảo Dĩnh giống như thiên sứ mở miệng “Nếu Bách Khả không có thời gian, vậy cháu sẽ làm.”

Bà nội Âm chẳng nói đúng sai cười cười, không hề phát biểu ý kiến. Tôi ném ra củ khoai lang phỏng tay này rồi ngồi xem người tôi đốt pháo diễn kịch, trong lòng hát vang được giải thoát nên thấy ngày thật đẹp.

Hôm sau, tôi cùng Thiên Vũ, Thiên Hoa, nhìn thấy một kỳ tích - sau khi Bạch Xảo Dĩnh đi vào phòng của Âm Hạng Thiên, bên trong lại không truyền ra âm thanh rống to nào.

Gì?! Vì sao tôi và Thiên Vũ Thiên Hoa cùng nhau chứng kiến?! Bởi vì, ba chúng tôi tò mò chứ sao. Bằng không sáng sớm không ăn sáng, mà tất cả đều đứng trước cửa phòng Âm Tam Nhi?

“Bạch tiểu thư đi vào mấy phút?” Thiên Hoa hỏi Thiên Vũ.

Thiên Vũ nhìn đồng hồ “Sáu phút hai mươi lăm giây.”

“Kỳ lạ.” Thiên Hoa cảm thán.

Thiên Vũ đang muốn phụ họa, Bạch Xảo Dĩnh an toàn bước ra khỏi phòng tôim thiếu gia, cười nói với chúng tôi “Tam thiếu gia tỉnh”

Ba chúng tôi ngây người giây lát, trong lòng giơ ngón cái lên hâm mộ. Bạch Xảo Dĩnh cười thản nhiên, chậm rãi đi xuống lầu.

“Thật là nhân tài!” Thiên Vũ cảm thán.

Thiên Hoa không đồng ý lắc đầu “Theo tôi thấy, Bạch tiểu thư là thiên tài!”

Tôi khoát khoát tay chỉ “Sai hết rồi. Nếu cô ấy là nhân tài hoặc thiên tài thì đã sớm bị Âm Tam Nhi ném ra ngoài rồi.”

Hai người dường như đã hiểu gật đầu “Vậy cô nói là cái gì?”

“Đại thần!”

Hai người gật đầu tán thành, chợt, ánh mắt Thiên Hoa biến đổi “Thiên Vũ, cậu có cảm thấy có chút lạnh không?”

Thiên Hoa giống như có điều suy nghĩ, phất tay chỉ sào sau lưng tôi “Bách Khả, cô xem.”

Theo bản năng quay đầu lại nhìn, lòng tôi tan nát.

“Đại thần?” Hai cánh tay Âm Hạng Thiên ôm ngực đứng sau lưng ba chúng tôi, không đúng, chính xác mà nói là phía sau lưng tôi, bởi vì, khi tôi ngoái đầu nhìn lại nháy mắt nghe được tiếng bước chân vừa nhanh vừa nhẹ.

“Chuyện không liên quan đến tôi, tôi chỉ là đi ngang qua.” Tôi nhanh chóng xoay người, cất bước bỏ chạy. Nhưng bất luận chân chạy thế nào, thân thể vẫn ở tại chỗ.

“Đừng nắm lấy quần áo tôi, cẩn thận tôi cắn anh nha.”

Anh nheo mắt đen, nói rằng từng chữ “Cô, cứ, thử, xem!”

Truyện convert hay : Trấn Quốc Chiến Thần Diệp Quân Lâm Miễn Phí Đọc Toàn Văn
Chương Trước/168Chương Sau

Theo Dõi