Saved Font

Trước/31Sau

Có Người Yêu Thầm Tôi 11 Năm

Chương 26

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Editor: Chang

Beta: Amouriel

Mùa thu ở thị trấn nhỏ trôi qua rất nhanh, sớm bước vào mùa đông.

Năm trước Tạ Linh Lăng đã gặp lại mẹ của Vu Triều là Chu Thúy Nhiên.

Chu Thúy Nhiên sau khi về hưu vẫn sống ở nông thôn, bà sống một mình ở trong hàng ven rào ở nông thôn nuôi một ít hoa, trồng một ít rau, thỉnh thoảng còn đến thị trấn một chuyến, mang cho Vu Triều một ít khoai lang, bắp cải do bà tự mình trồng.

Đêm trước Quốc Khánh của năm nay, Vu Triều đưa Tạ Linh Lăng đi nông thôn một chuyến. Cũng không xa, lái xe từ thị trấn chỉ mất nửa tiếng đồng hồ.

Phong cảnh dọc đường đi rất tự nhiên và đẹp, hai bên đường núi trồng cây ngô đồng, giống như là một mảng phong tình lớn trong tạp chí tự nhiên.

Ngày đó Chu Thúy Nhiên nhìn thấy Tạ Linh Lăng, cho cô một phong bì đỏ. Ở địa phương có một phong tục như vậy rằng khi nhà trai đưa con gái về nhà, đây xem như là một phần quà gặp mặt.

Đó cũng là lần đầu tiên Vu Triều dẫn một cô gái về nhà, Chu Thúy Nhiên chuẩn bị bao lì xì thật dày. Tạ Linh Lăng không dám nhận nghĩ không thích hợp, có qua có lại, cô dùng số tiền này mua cho Vu Triều một cái vòng tay phật bản mệnh mười hai cung hoàng đạo.

Vu Triều không tin thần phật, chưa bao giờ thích đeo trang sức, nhưng Tạ Linh Lăng tặng anh sẽ trân trọng như quý giá. Ngoại trừ nhiệm vụ cùng huấn luyện ra, anh đều sẽ đeo vòng tay Phật này trên cổ tay, lúc không có việc gì đem chơi một chút, có đôi khi tháo nó xuống đeo vào cổ tay Tạ Linh Lăng để chơi.

Lần này Chu Thúy Nhiên đến chỗ của Vu Triều, chào hỏi trước, sợ Tạ Linh Lăng sẽ bởi vì bà đến cảm thấy không được tự nhiên.

Chu Thúy Nhiên vẫn mang theo một ít rau quả do mình tự bà trồng, bà nói mình lớn tuổi thích trồng nhiều thứ, tự mình trồng rau ăn không hết, lại sợ lãng phí, thừa dịp đến thị trấn đi chợ thuận tiện đưa tới.

Chu Thúy Nhiên sẽ không bao giờ cố tình ở lại lâu hơn, cũng chưa bao giờ ôm tâm trạng kiểm tra Tạ Linh Lăng trong lúc nói chuyện với bà.

Có đôi khi Tạ Linh Lăng không hiểu tại sao bắt đầu ảo tưởng, nếu như cô thật sự kết hôn với Vu Triều, ít nhất chuyện mẹ chồng nàng dâu ở chung không cần lo lắng.

Trên thực tế, vào cuối năm ngoái, Chu Thúy Nhiên không chào hỏi một tiếng mà đến nhà Vu Triều đưa đồ ăn tình cờ gặp Tạ Linh Lăng, lúc ấy trong lòng bà lại cảm thấy rất băn khoăn.

Đứa nhỏ lớn phải có không gian riêng, một bà mẹ già cách năm năm xa quấy rầy không gian có chuyện gì chứ? Cho nên từ đó về sau, Chu Thúy Nhiên hiếm khi đến chỗ của Vu Triều

Vì lý do này, Tạ Linh Lăng cảm thấy có chút băn khoăn, cô cảm thấy mình giống như chiếm đoạt Vu Triều.

Vu Triều nói với Tạ Linh Lăng: “Bố anh ra đi nhiều năm như vậy, mẹ anh một mình cũng quen rồi. Có khi anh đến chỗ bà ấy, bà sẽ nghĩ rằng anh thật phiền phức.”

Tạ Linh Lăng ngẫm lại cảm thấy cảm khái: “Mẹ của anh so với tưởng tượng của em lợi hại hơn.”

“Như thế nào?”

“Một mình bà chịu đựng nỗi đau mất chồng, hiện tại sống một mình ở nông thôn, chắc hẳn bà ấy đã phải chịu rất nhiều nỗi đau mà chúng ta không thể tưởng tượng được”.

Vu Triều gật đầu: “Đúng vậy, lúc bố anh vừa ra đi, mẹ anh gần như cả ngày rửa mặt bằng nước mắt. Cũng là lúc đó anh mới biết được, thì ra trong sách nói một đêm bạc đầu là thật.”

“Bố mẹ anh nhất định rất yêu thương nhau.” Đều nói gia đình nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của một người, Tạ Linh Lăng từ trên người Vu Triều hình như có thể nhìn thấy gia đình anh mang đến cho anh tình yêu nồng đậm, điều này cũng khiến cho anh sẽ chăm sóc như thế.

Vu Triều nói: “Khi bố anh còn sống, ông ấy rất dính mẹ anh, đều là vợ chồng già, còn giống như tân hôn Yến Nhĩ. Dù sao anh cũng có ấn tượng, hai người bọn họ hầu như không có cãi nhau, ngẫu nhiên ý kiến không đấu võ mồm, người thỏa hiệp nhất định đều là bố anh”.

“Thật tốt” Trong ấn tượng của Tạ Linh Lăng, bố mẹ cô dường như không có một ngày nào đó mà không cãi nhau.

Tạ Linh Lăng không băn khoăn ở trước mặt Vu Triều nói đến những chuyện vặt vãnh trong nhà mình: “Trước kia em vẫn luôn cho rằng trong nhà mỗi người đều sẽ có một người bố lười biếng, mãi cho đến khi bạn cùng bàn nói cho em biết, nhà cô ấy vẫn là bố của cô ấy nấu cơm, lúc ấy em thật sự rất kinh ngạc.”

Vu Triều ôm Tạ Linh Lăng, nói với cô: “Chúng ta không nói những thứ này được không? Mỗi lần em đề cập đến những chuyện này sẽ khóc, anh nhìn vào trái tim của anh rất khó chịu.”

Tạ Linh Lăng phản bác: “Em mới không thèm khóc.”

Vu Triều nói với Tạ Linh Lăng: “Anh không muốn thấy em khóc, cũng không muốn nhìn em khóc.”

Nhìn thấy cô khóc, trong lòng anh rối rắm vào nhau, mang theo cơn đau nhói.

Mùa đông ở đây thường không có tuyết, thỉnh thoảng rơi một số hạt tuyết có thể gây ra các đợt sóng thần khác nhau trong Khoảnh khắc WeChat.

Nhưng mùa đông ở đây cũng thực sự rất lạnh, không chỉ lạnh mà còn ẩm ướt.

Vu Triều lo lắng mùa đông Tạ Linh Lăng lại lái xe điện đến cửa hàng hoa vào mùa đông, vì thế anh sớm đã thay đổi phương tiện đi lại với cô. Bây giờ anh lái xe điện màu hồng đến và đi từ nơi làm việc, trong khi Tạ Linh Lăng lái xe của anh.

Tuy nhiên, kỹ năng lái xe của Tạ Linh Lăng không tốt lắm, một trong những chuyện đau đầu nhất mỗi lần chính là dừng xe bên cạnh, lùi xe vào gara. Theo lời của cô, có thể lái xe trên đường là bản lĩnh lớn nhất của cô. Rất kỳ quái, lúc trước học bằng lái xe rõ ràng cũng đều biết, nhưng vừa ra khỏi trường lái xe, những kiến thức này đều trả lại cho giáo viên dạy lái xe.

Vì thế, Vu Triều đặc biệt lôi kéo Tạ Linh Lăng trở về lò làm lại, mất hai ngày một lần nữa dạy cô dừng xe và lùi xe vào kho.

Vu Triều luôn rất kiên nhẫn, Tạ Linh Lăng một lần học không được, anh sẽ dạy lần thứ hai, lần thứ mười cô không học được, anh sẽ dạy lần thứ mười một. Cuối cùng người không có kiên nhẫn ngược lại trở thành Tạ Linh Lăng, cô bất bình ý kiến: “Em không lái xe nữa!”

Vu Triều cười ôm cô, đứng bên cạnh xe tiếp tục hướng dẫn: “Đúng rồi, vô lăng đánh một phần ba sang phải, nhìn gương chiếu hậu.”

Tạ Linh Lăng cuối cùng một tay đưa vào gara, cô kinh ngạc nhìn Vu Triều: “Oa! Em làm được rồi!”

“Có phải rất đơn giản không? Không khó chút nào?”

“Đúng!”

Mưa không phải là hiếm vào mùa đông ở miền Nam, thậm chí có khi mưa kéo dài cả sang tháng sau, đặc biệt là mùa đông năm nay. Cơn mưa này kéo dài suốt tháng Giêng.

Tháng đầu tiên này, cửa hàng hoa của Tạ Linh Lăng hầu như không kinh doanh gì, nhưng vận khí tốt là cô nhận được vài món đồ trang trí cho đoàn xe cưới.

Sắp xếp xe cưới là một công việc khá tốt, nhất là vào tháng Giêng đầu năm, hầu như mỗi ngày là một ngày tốt, mỗi ngày đều có một cuộc sống. Điều tuyệt vời hơn nữa là hầu như chỉ có nửa ngày làm việc cho mỗi ngày, vào buổi chiều hầu như không có việc gì để làm.

Cửa hàng hoa Tạ Linh Lăng tuy rằng nhìn giống như không đáng kể, nhưng thu nhập năm nay tốt hơn nhiều so với ước tính của chính cô.

Sau hai ngày trời hửng nắng, hôm nay trời lại bắt đầu mưa. Trời mưa có nghĩa là không ai đến mua hoa, vì vậy Tạ Linh Lăng đóng cửa hàng vào buổi trưa, lái xe chuẩn bị về nhà. Thật không may, do đường trơn trượt vào một ngày mưa, Tạ Linh Lăng đã đâm vào một chiếc xe điện khi đang rẽ ở khúc cua.

Lại nói, chiếc xe điện kia cũng đột nhiên băng qua đường, khiến Tạ Linh Lăng bất ngờ không kịp đề phòng.

Vào một ngày mưa tại ngã tư, xe điện ngã xuống đất, người đàn ông ngồi xuống đất không đứng dậy.

Tạ Linh Lăng đột nhiên có chút bối rối, cô nhanh chóng xuống xe kiểm tra thương tích của đối phương.

Là một người phụ nữ trung niên, đang ngồi dưới đất mặc áo mưa và hét lên: “Đau chết tôi rồi… Ôi, này, chân tôi đau quá.”

Tạ Linh Lăng ngồi xổm xuống cầm ô muốn đỡ đối phương đứng dậy, đoán được đối phương đẩy tay Tạ Linh Lăng, lớn tiếng nói: “Cô muốn chơi xấu phải không! Cô phải bồi thường! Cô nhất phải đưa tôi đến bệnh viện để kiểm tra toàn thân! Bồi thường cho tôi chi phí tổn thất!”

Tạ Linh Lăng chưa từng thấy trận chiến như vậy bao giờ, cô an ủi nói:”Cái gì phải đền bù cháu sẽ bồi thường, bằng không chúng ta đến bên lề một bên chút, không nên cản trở giao thông. Được không?”

Phía sau đã có xe bấm còi, đường cũng không rộng rãi, bị một chiếc xe nằm ngang giữa đường, rất nhanh sẽ sớm gây ùn tắc

Người phụ nữ kia nói cái gì cũng không chịu đứng lên, cho dù Tạ Linh Lăng có bình tĩnh thế nào cô vẫn có chút bối rối.

Không biết phải làm sao, Tạ Linh Lăng lấy điện thoại di động ra, theo bản năng gọi điện cho Vu Triều.

Đầu dây bên kia, Vu Triều nói với Tạ Linh Lăng: “Anh sẽ đến ngay, chậm nhất là mười phút, em đừng lo lắng.”

Tạ Linh Lăng nói: “Xe phía sau vẫn bấm còi, em thấy bác gái kia cũng không có vấn đề gì, bà ấy chỉ không chịu đứng dậy.”

“Ngoan, em lái xe sang một bên nghe trước, chuyện của bác gái em cứ mặc kệ trước. Bây giờ anh sẽ gọi cảnh sát giao thông.”

Tạ Linh Lăng lúc này mới nhớ ra rằng mình phải gọi cảnh sát giao thông.

Vu Triều nói với cô: “Bên ngoài mưa rất lớn, em chú ý cầm ô để không bị ướt.”

Chỉ mười phút trước và sau khi cúp điện thoại, Vu Triều quả nhiên xuất hiện ở trong tầm mắt Tạ Linh Lăng. Anh đến nhanh hơn cảnh sát giao thông.

Tạ Linh Lăng dựa theo Vu Triều phân phó đem xe dừng ở một bên, lúc này cô cầm ô giúp người phụ nữ đang ngồi dưới đất.

Vu Triều sau khi tới đầu tiên là đưa Tạ Linh Lăng trở lại xe, anh hỏi cô: “Có phải em rất sợ hãi không?”

Trước khi Vu Triều đến, Tạ Linh Lăng quả thực có phần bất lực, nhưng ngay khi anh xuất hiện, cả trái tim cô đều bình ổn trở lại.

Vu Triều kéo khăn giấy lau tóc Tạ Linh Lăng rồi nói với cô: “Chuyện bên ngoài giao cho anh xử lý, em ở trên xe chờ anh, lát nữa sẽ ổn rồi.”

Tạ Linh Lăng biết rằng chỉ cần Vu Triều ở đây, cô sẽ không phải lo lắng về bất cứ chuyện gì.

Về sau quả nhiên đúng như Vu Triều nói, chỉ vài phút sau, vị bác gái vốn đang ngồi trên mặt đất thế nào cũng không chịu đứng lên đỡ xe điện đứng lên.

Không lâu sau cảnh sát giao thông đã đến hiện trường, xác định được bên chịu trách nhiệm về vụ tai nạn, bảo Vu Triều ký tên.

Tạ Linh Lăng ngồi trên xe, nhìn Vu Triều trong màn mưa kiên nhẫn xử lý mọi chuyện trước mắt, đột nhiên liền cảm thấy, có người này ở bên cạnh mình, thật tốt

Sau khi giải quyết vụ tai nạn giao thông, Vu Triều lái xe chở Tạ Linh Lăng về nhà.

Hôm nay Vu Triều nghỉ ngơi, buổi trưa anh đặc biệt đi chợ mua mấy con cua mập mạp. Vốn định làm xong bữa trưa đóng gói đưa đến cửa hàng hoa cho Tạ Linh Lăng ăn, hiện tại vừa vặn, cô cùng anh về nhà vừa vặn ăn chút nóng hổi.

Những con cua lông trong bếp đã được rửa một nửa trong bồn rửa, khi cả hai quay lại, một con cua lông đã bứt khỏi dây và chạy loạn xạ trên mặt đất.

Vu Triều khom lưng tay không bắt con cua lớn kia trở về, quay đầu dặn dò Tạ Linh Lăng: “Em đi thay quần áo trước, chờ anh đem mấy con cua lớn này hấp, chúng ta sẽ ăn trưa.”

Vừa nói xong anh còn cầm con cua lớn lắc lư trước mặt Tạ Linh Lăng.

Tạ Linh Lăng sợ tới mức lùi lại phía sau một chút, cười vì con quỷ ngây thơ.

Vu Triều thả con cua cổng lớn trở lại bể nước, bắt đầu bận rộn ăn cơm trưa cho hai người.

Trận mưa ngoài ý muốn này, làm cho Tạ Linh Lăng cả người lạnh như băng. Nhân tiện cô đi tắm nước nóng thoải mái.

Tạ Linh Lăng tắm rửa xong đi ra, trong phòng đã tràn ngập mùi thức ăn nồng đậm. Cô đang mặc bộ đồ ngủ bằng lông, chân cũng đi đôi dép lông mềm mại, theo bản năng đi về phía nhà bếp.

Vu Triều đang bận rộn công việc sau này, khom người dùng giẻ lau mặt bàn.

Tạ Linh Lăng nhìn những người đàn ông cao lớn mặc tạp dề chen chúc trong phòng bếp bận rộn trước sau, bỗng nổi hứng hỏi: “Vu Triều, hay là chúng ta kết hôn đi?”

Vu Triều quay đầu lại, trên tay anh còn cầm giẻ lau, có chút không xác định hỏi Tạ Linh Lăng: “Em nói cái gì?”

Tạ Linh Lăng phục hồi tinh thần lại, trên mặt nóng lên lập tức đổi ý: “Em không có nói gì cả!”

“Anh nghe thấy rồi.” Vu Triều đặt giẻ lau trên tay xuống bàn, sải bước đi về phía Tạ Linh Lăng, trên mặt mang theo hưng phấn vui sướng.

Tạ Linh Lăng nhìn bộ dáng hùng hổ này của Vu Triều, hỏi: “Anh muốn làm gì?”

“Đi, chúng mình đi lĩnh chứng.”

Buổi trưa hôm đó, Vu Triều kéo Tạ Linh Lăng đến Cục Dân Chính.

Trước/31Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nông Môn Trưởng Tẩu Có Không Gian