Saved Font

Trước/112Sau

Cổ Thuật Phong Quỷ

Chương 24

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Chương 24

Tôi vừa nghe vừa đếm, phát hiện số lượng người đang nói chuyện với nhau rất đông, tuyệt đối không chỉ hai người, điều này làm tôi lập tức nhớ tới trước khi tiến vào địa cung, người đang âm thầm tùy thời đánh lén tôi và Đao Phong kia, hẳn chính là một người trong đám này. Họ hiện giờ thông qua đường khác tới trước chúng tôi, có lẽ nhất định có chút thủ đoạn.

Dựa theo ông chú miêu tả, đám người này có người ngoại quốc cũng có người Trung Quốc, trang bị kỹ thuật hoàn mỹ, cực kỳ khó đối phó, mà chúng tôi chỉ bốn người, chính diện giao phong sợ rằng chỉ có phần chật vật chạy trốn.

Ông chú đưa mắt ra lệnh, bảo chúng tôi đừng hành động thiếu suy nghĩ, Kỷ Tuyền gật đầu, từ trong ngực lấy ra một ống hãm thanh, lặng lẽ gắn trước súng bắn tỉa.

Tôi suy nghĩ, lấy ra xẻng công binh nắm trong tay, như vậy một khi họ chuẩn bị tập kích, tôi cũng không đến mức tụt hậu, có thể dùng xẻng đập nhất mấy tên hay mấy tên.

Bốn người dọc theo đường sơn động chậm rãi lần mò về phía trước, không lâu sau thì đi tới một chỗ cửa động cao hơn mặt đất ba bốn thước, ở chỗ này nhìn xuống phía dưới, cực kỳ khó bị người khác phát hiện, bởi vì người bình thường đều chỉ biết nhìn những sự vật trong tầm mắt mình, vượt quá tầm mắt liền dễ dàng biến thành góc chết, độ cao chỗ chúng tôi đây vừa vặn nằm ngoài tầm mắt của đám người dưới kia, cơ bản không ai chú ý tới.

Ông chú chen chúc đến bên mép cửa động, cẩn thận quan sát bên dưới, tôi chịu không nổi tịch mịch, cũng đến gần bên cạnh, muốn nhìn một chút xem phía dưới đến tột cùng có những ai.

Bên trong sơn động là một không gian rất lớn, cơ hồ cỡ nửa sân bóng, trên vách động tứ phía lẻ loi lác đác rất nhiều chỗ cửa động cùng loại với chỗ chúng tôi, xem chừng đều là thiên nhiên hình thành, không có dấu vết người đào móc, tôi nghĩ đám người đại khái cũng là từ cửa động khác tới đây.

Họ trên mặt đất đào một đạo động đủ ba bốn người thông qua, đạo động thẳng đứng xuống phía dưới, dường như nối thẳng xuống mộ thất bên dưới, xung quanh đạo động đặt mấy đèn pha cỡ lớn kiểu có thể tháo rời, chiếu bên trong động sáng ngời thông thấu, chỉ có một ít góc không trong phạm vi chiếu xạ, sáu người ở lại trên mặt đất trong tay đều cầm những thứ tương tự vũ khí dây thừng và đèn pin, có lẽ vì người đã đi xuống làm hậu viện.

Trong sáu người này cũng không có người Trung Quốc mà ông chú nhắc tới, toàn bộ đều là người nước ngoài, thậm chí còn có một người da đen, thân hình cao lớn cường tráng, đùi thô bằng hai cánh tay tôi, giống như tuyển thủ quyền anh trên TV, phỏng chừng một đầu ngón tay thôi cũng có thể đánh ngất tôi rồi.

Tôi liếc mắt nhìn Đao Phong, nghĩ thầm nếu Đao Phong đụng với hàng trước mặt kia, chẳng biết ai mạnh hơn.

Nhìn sáu người nước ngoài thân cao thể kiện phía dưới, tôi âm thầm tính toán một chút, nếu vận khí tốt, Kỷ Tuyền dùng súng bắn tỉa bắn chết một người, đồng thời bị họ phát hiện còn có cơ hội bắn chết thêm người nữa, còn lại bốn người Đao Phong giết chết hai, tôi và ông chú mỗi người giải quyết một tên, như thế chờ sau khi nhóm người tiến vào đạo động đi lên sẽ không có hậu viện nữa, tình thế sẽ vô cùng có lợi với chúng tôi, chúng tôi thậm chí có thể ở cửa động làm chút cơ quan ám toán bọn họ.

Nhưng tiền đề là tôi và ông chú có thể mỗi người giải quyết một tên, mà chiếu theo tình hình trước mắt đến xem, hai chúng tôi hùn lại giết chết một tên cũng khó rồi, chỉ sợ đến cuối cùng ngược lại trở thành vướng víu, làm không tốt còn phải nhờ Đao Phong và Kỷ Tuyền đến cứu.

Hiện giờ mấy người kia ăn không ngồi rồi loanh quanh bên đạo động, có hai người đang thì thầm thảo luận gì đó, những người khác thỉnh thoảng cũng chen vào đôi câu, thoạt nhìn tương đối tản mạn.

Ông chú và tôi liếc nhìn nhau, ra dấu bảo chúng tôi lui về phía sau.

Chúng tôi lui về địa phương cách cửa động xa hơn chút, ông chú lập tức thấp giọng nói: “Họ e rằng đã tiến vào mộ thất chính rồi, đồ vật không thể để họ lấy đi, chúng ta phải mau chóng hành động, Đao Phong Tiểu Sở và tôi xuống đó thu hút sự chú ý của những tên kia, Kỷ Tuyền ở lại phía trên tìm cơ hội bắn tỉa, tốc độ nhất định phải nhanh, hơn nữa không được làm ra động tĩnh quá lớn, sau khi giết sáu tên phía trên sẽ phá hư đèn, nhóm người đi xuống kia khẳng định cũng mang theo đèn, như thế có thể bảo đảm chúng ta ở trong tối họ ngoài sáng, đến lúc đó tìm cơ hội xuống tay!”

Nói xong, ông chú đưa tay để ngang cổ làm một động tác vô cùng dế nhũi, tôi quay đầu giả vờ không thấy, không muốn rủa ổng nữa.

Đao Phong gật đầu, Kỷ Tuyền cũng lắp đạn xong tỏ vẻ đã hiểu, tôi nắm xẻng công binh nhìn ông chú một chút, dùng ánh mắt nói cho ông biết “Tôi và ông đều là bia đỡ đạn, bảo vệ tốt chính mình”.

Ông chú hiển nhiên cũng biết đạo lý này, khoát khoát tay với tôi, tỏ vẻ sơn nhân tự có diệu kế.

Nói thật trước chuyến đi này, tôi cho tới giờ chưa hề nghĩ tới sẽ có một ngày sẽ chống lại người sống, thế nên tới hoàn cảnh sinh tử đọ sức, lúc ngoài địa cung bị người ám sát, trong nháy mắt tôi hiểu rõ những kẻ trộm mộ đào của cải người chết này mỗi ngày trải qua dạng cuộc sống gì, nói là ngươi chết ta sống cũng không quá.

Ở chỗ này hơi mềm lòng chút sẽ biến thành vong hồn dưới tay đối thủ, loại địa phương cổ mộ này, nói khó nghe chút thiên hoàng lão tử đều không chen vào, càng miễn bàn đến tình huống lúc này cổ mộ của người Trung Quốc lại trộn lẫn vào mấy con chim ngoại kia, cho dù mấy con chim ngoại kia chết ở đây, ai có thể nói rõ được rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

Chúng tôi hạ quyết tâm, lúc này không hề tốn nhiều miệng lưỡi, Kỷ Tuyền ôm súng bắn tỉa theo phía sau, súng bán tự động được cô vác trên vai tùy thời chuẩn bị dự trữ, tôi và ông chú thì chậm rãi theo Đao Phong, trong tay nắm chắc xẻng công binh làm vũ khí.

Đao Phong nửa ngồi xổm ở cửa động, nhìn chuẩn thời cơ cánh tay khẽ nâng, con hắc miêu nọ liền thả người nhảy xuống, Đao Phong theo sát sau đó, thân hình cường hãn nhanh nhẹn, nhẹ nhàng mà rất nhanh chóng mãnh liệt.

Mấy gã nước ngoài kia bị hắc miêu đột ngột xuất hiện hù dọa nhất thời luống cuống tay chân, đều giơ súng lên bắn phá, Đao Phong thì lựa chọn phương hướng tương đối kín đáo, trong nháy mắt đi tới phía sau một người trong đó, cánh tay từ gáy vòng qua, vặn đầu gã ngoại quốc dùng sức bẻ một cái, gã ngoại quốc ngay cả thanh âm cũng không kịp phát ra cứ thế biến thành một khối tử thi.

Lúc này Đao Phong đã bại lộ dưới ngọn đèn, mấy con chim ngoại kia thấy đúng là một người sống quấy phá chúng, lập tức lộ ra khuôn mặt dữ tợn, súng trên tay vang không ngừng, quả thực muốn đem Đao Phong biến thành cái rây.

Đao Phong không ngừng lăn mình tránh né, tốc độ cực nhanh, con hắc miêu kia thấy chủ nhân gặp nạn, vội vàng nhảy lên mặt đám ngoại quốc vừa cào vừa cấu, quấy nhiễu động tác của họ.

Tôi sợ Đao Phong bị thương, hít sâu một hơi, giơ xẻng công binh nhảy xuống, chạy đến phía sau một tên nước ngoài hướng đầu tới một xẻng, gã nước ngoài bị đánh lảo đảo chúi về phía trước, sau đó ôm đầu quay lại nhìn tôi, tôi sửng sốt, nhất thời không biết nên phản ứng thế nào, loại cảnh tượng trực tiếp cùng người sống liều mạng này trước kia chưa bao giờ có.

Nhưng thật ra tôi cho rằng ông chú rất vô dụng, khi gã nước ngoài sắp tức giận từ bên kia lại cho gã một xẻng.

Đại khái là hai người chúng tôi xuống tay quá nặng, gã nước ngoài kia bị đánh đầu óc choáng váng, trước trán sau đầu đều chảy máu, sau đó thân thể đột nhiên cứng đờ, thẳng tắp té xuống, tôi và ông chú làm một động tác thắng lợi, biết đây là do Kỷ Tuyền phía sau trợ giúp chúng tôi.

Lại nhìn Đao Phong bên kia, mấy gã nước ngoài không cầm súng cùng y dây dưa với nhau, Đao Phong song quyền khó địch tứ thủ, bị một gã nước ngoài từ phía sau chế trụ, chỉ có thể dùng chân đá ngã lăn địch nhân trước mặt, sau đó dùng một loại tư thế quỷ dị mượn cánh tay gã nước ngoài phía sau trở mình dựng người lên, hai chân kẹp cổ gã nước ngoài, xoay phần eo, đem người nọ bẻ gãy cổ tại chỗ.

Bị Đao Phong hai chân kẹp gãy cổ gã nước ngoài trợn trắng mắt trở mình ngã xuống, Đao Phong lập tức nhào lộn về phía trước tránh thoát viên đạn bắn phá phía sau, viên đạn này bắn vào ngực gã nước ngoài bị bẻ cổ phía dưới, hoàn toàn kết thúc tính mạng của gã.

Tôi nhìn mà kinh hồn táng đảm, đang do dự muốn đến giúp, chợt nghe bên cạnh ông chú hét lớn một tiếng: “Cẩn thận!”

Tôi quay đầu trong nháy mắt được ông chú nhào tới ngã trên mặt đất, viên đạn hung hăng từ bên cạnh chúng tôi sượt qua, lập tức liền mai danh ẩn tích, chờ đến khi tôi và ông chú chật vật từ trên mặt đất bò dậy, trước mặt tất cả đám ngoại quốc đều đã biến thành xác ướp, cứng đờ nằm đó.

“Kết thúc rồi?” tôi lau máu chảy ra trên mặt lúc bị đạn sượt qua, cảm giác trái tim mình vẫn còn đang đập kịch liệt.

“Ừ.” Ông chú hiển nhiên cũng rất ít xen vào loại giao thủ kịch liệt này, giơ xẻng công binh như trước cẩn thận nhìn bốn phía: “Không biết chúng xuống đó bao nhiêu người, nếu lại là sáu người như vậy chỉ sợ khó đối phó, chúng ta bây giờ chỉ có ôm cây đợi thỏ, tìm một chỗ nấp, trước đừng để bại lộ mục tiêu.”

Đao Phong dò xét ở cửa động một vòng, đi tới nói: “Nhìn dấu chân trên mặt đất, chúng hẳn đã xuống bốn người, một người trong đó là phụ nữ.”

“Phụ nữ?” Tôi nhíu mày, nghĩ thầm đi trộm mộ cư nhiên cũng không thiếu phụ nữ tham dự vào, một Kỷ Tuyền cũng đã khiến tôi mở rộng tầm mắt, chẳng biết cô gái trong đám người này ra sao.

Đao Phong nhìn tôi một chút, đưa tay ý bảo đến địa phương cách cửa động xa một chút rồi nói.

Kỷ Tuyền thì sau khi chúng tôi rời đi, đem mấy đèn pha cỡ lớn kia từng cái bắn nát, cả bên trong động nhất thời tối sầm xuống, đưa tay không thấy được năm ngón.

Chúng tôi chân trước vừa bước, dưới đạo động liền truyền đến một tràn tiếng súng dữ dội cùng tiếng bước chân hỗn loạn, tôi ngồi xổm xuống lắng nghe, phát hiện bên trong quả nhiên có phụ nữ, chỉ nghe thanh âm phụ nữ kia âm trầm lạnh lẽo kêu lên: “Mau rời khỏi đây! Không còn kịp rồi, kệ hắn, đi mau!”

Tiếp theo một người phụ nữ cầm đèn pin, da trắng bệch tay mắc bên mép đạo động, người phụ nữ kia nghiêng người trực tiếp từ trong động nhảy lên, thân thể nhẹ nhàng như én bay, trên đai lưng cô ta treo một ngọn đèn nhỏ nhìn không ra chất liệu, hình dạng tròn trịa như quả bóng, bên trong chứa nhiên liệu nào đó, bên trong sơn động tối tăm này phát ra ánh sáng màu da cam.

Người phụ nữ tóc đen tuyền, vừa thẳng vừa dài tới tận eo, cô ta vừa bò lên liền nhận thấy bầu không khí bốn phía không đúng, con mắt rõ ràng quét nhìn thi thể cùng đèn pha bị bắn hư bên cạnh một chút, nhưng không biểu hiện một tia bối rối, có lẽ xét thấy không thể đả thảo kinh xà.

“Kéo tôi chút!” Trong động lại duỗi ra một bàn tay, người phụ nữ kia cẩn thận liếc mắt chung quanh, sau đó nghiên người cong thắt lưng kéo.

Tôi thấy cô ta cũng không đem mặt trước thân thể hoàn toàn hướng cửa động, mà tùy thời bảo trì cảnh giác cao độ, làm cho thân thể mình nằm trong trạng thái tùy cơ ứng biến, liền biết người phụ nữ này tuyệt đối cũng là một cao thủ.

Người phụ nữ kéo người kia lên xong lại kéo người khác, song người thứ hai này không may mắn như tên đầu tiên, lúc hắn đi lên trên đùi còn ôm một người, người nọ gắt gao cầm lấy chân hắn không tha, vừa khóc vừa kêu một ít tiếng chim, dùng trình độ tiếng anh tôi gian khổ học tập nhiều năm qua đến xem, hắn đang nói: “Cứu tôi! Cứu tôi! Nó nắm chân tôi!”

Nghe vậy tôi phản xạ có điều kiện nhìn phía chân hắn, quả nhiên trong vài chùm sáng tán loạn, nhìn thấy một bàn tay quái màu đen máu chảy đầm đìa đang nắm chặt chân hắn. Đăng bởi: admin

Trước/112Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đừng Nháo, Mỏng Tiên Sinh!