Saved Font

Trước/1951Sau

Con Đường Bá Chủ

Chương 13: Đất Mẹ Đưa Tang

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
“Keng, hoàn thành nhiệm vụ “Chinh Phục Linh Xà”, nhận được một lần triệu hoán Địa cấp vũ kỹ”

Nghe âm thanh của hệ thống, Lạc Nam khóe môi nhếch lên vui vẻ, lần này đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh, vũ kỹ của hắn đang thiếu thốn nghiêm trọng, bất quá đây lại là ngẫu nhiên triệu hoán, nếu triệu hoán vũ kỹ yêu cầu loại Linh Căn khác thì hiện tại hắn cũng không có cách nào.

“Bắt đầu triệu hoán đi” Lạc Nam cắn răng nói, trong lòng cầu nguyện ra vũ kỷ Thủy hệ thuộc tính, Huyền Thủy linh lực của hắn vẫn chưa có đất dụng võ đấy.

“Keng, bắt đầu triệu hoán ngẫu nhiên Địa cấp vũ kỷ: 15 14 13... 3... 2..1”

“Keng, chúc mừng ký chủ nhận được Địa Cấp Trung Phẩm vũ kỷ [Đất Mẹ Đưa Tang], tạm thời thu vào không gian hệ thống”

“Lại là Thổ hệ vũ kỷ sao?” Lạc Nam thở phào, mặc dù không ra Thủy hệ vũ kỹ, bất quá Thổ hệ cũng không tệ, ít nhất hắn hiện tại vẫn có thể sử dụng loại này thuộc tính.

Ý niệm vừa động, một mảnh ngọc bội tràn ngập thổ linh lực xuất hiện trên tay, Lạc Nam ngựa quen đường củ, lập tức nhỏ máu nhận chủ, thông tin vũ kỹ tràn vào não hắn.

“Đất Mẹ Đưa Tang

Đẳng cấp: Địa cấp trung phẩm

Nguồn gốc: Một trong các Vũ kỹ thành danh do Ngũ Hành Đại Đế sáng tạo khi còn trẻ.

Công dụng: Lực sát thương mạnh mẽ, có thể hình thành quan tài và lăng mộ cát nghiền ép, chôn sống kẻ địch”

“Thật bá đạo vũ kỹ” Lạc Nam hít sâu một hơi, Đất Mẹ Đưa Tang có hai hình thức công kích, loại thứ nhất nghiền ép địch nhân, loại thứ hai trực tiếp chôn sống kẻ địch”

“Quả thật không tệ, Ngũ Hành Đại Đế là tồn tại xa xưa, hắn sở hữu năm loại Linh Căn tương ứng với thuộc tính ngũ hành, tại thời đại của hắn hoàn toàn không người dám tranh phong” Kim Nhi hiếm thấy tán thưởng một người.

“Năm loại linh căn?”

Lạc Nam hít sâu một hơi, Lạc Vũ chỉ sở hữu hai loại linh căn đã là đệ nhất thiên tài Lạc gia, Yên Nhược Tuyết cũng sở hữu hai loại linh căn và có tư cách trở thành thánh nữ. Ngũ Hành Đại Đế vậy mà sở hữu năm loại chẳng khác nào vô thượng thiên kiêu, thiên phú khủng bố khiến Lạc Nam chỉ biết tạch lưỡi thán phục.

“Thú Võ Thiên Tôn, Tuế Nguyệt Nữ Đế, Ngũ Hành Đại Đế, Bạch Nguyệt tộc...”

Lạc Nam thầm ghi nhớ các danh tự khủng bố này, hắn biết với đẳng cấp hiện tại của mình còn quá xa vời để tiếp xúc với bọn hắn, đây là những danh tự không hề tồn tại trên Băng Thiên Đại Lục, tức là bọn hắn tồn tại ở vị diện khác, vũ trụ này quá mức to lớn, nơi hắn đang sống chỉ là một hạt cát giữa sa mạc vô tận mà thôi.

“Thật sảng khoái, thế giới vô tận này, sớm muộn gì Lạc Nam ta cũng chinh phục mọi ngỏ ngách, hahaha”

Lạc Nam hào hùng cười lớn, nhiệt huyết trong cơ thể sôi trào, hắn gia tăng tốc độ, muốn tìm yêu thú luyện tập Vũ Kỹ mới.

“Không hỗ là nhân vật được Hệ Thống nhìn trúng” nhìn bóng dáng phóng khoáng hào hùng của Lạc Nam, Kim Nhi tán thưởng thì thầm.

...

Lại một tháng trôi qua, lúc này Lạc Nam đang tìm đường rời khỏi rừng rậm, Bạch Nguyệt Đoạt Hồn Nhãn lấp lánh ánh sáng bạc, gia trì tầm nhìn của Lạc Nam lúc này lên đến 200 dặm, vô số rừng cây vách đá bị hắn băng qua, rốt cuộc đến gần xế chiều Lạc Nam nhìn thấy một đám khói lửa nghi ngút phóng lên cao, gương mặt hắn vui mừng nhanh chóng tiếp cận.

Một nhóm người ngồi quanh ngọn lửa, mùi thịt động vật thơm ngát từ đó phát ra, hiển nhiên nhóm người đang chuẩn bị ăn tối giữa rừng rậm. Đây là một nhóm 5 người gồm 3 năm 2 nữ, dựa vào trang bị đầy đủ cùng vũ khí đeo trên lưng họ cũng biết vào rừng nhằm mục đích săn bắt yêu thú.

Lạc Nam không có ý định che dấu nên đám người lập tức phát hiện ra hắn, cả đám đột ngột đứng dậy nhìn hắn đề phòng, bất quá rất nhanh bọn hắn phát hiện trước mắt là một thiếu niên trẻ tuổi, cả đám thở phào nhẹ nhõm, Lạc Nam còn nhìn thấy trong mắt hai tên thiếu niên trong nhóm chứa một tia khinh thường.

“Các vị đạo hữu, tại hạ bị lạc đường trong rừng rậm, không biết có thể đi nhờ hay không?” Lạc Nam vừa kín đáo quan sát nhóm người, vừa chắp tay từ tốn nói.

“Tiểu tử ngươi lạc đường? Ngươi biết đây là nơi nào không?” Một nam tử trung niên râu quai nón cau mày hỏi, khí tức phát ra trên người hắn chứng tỏ là tu sĩ có tu vi Trúc Cơ Viên Mãn, cũng là người có thực lực cao nhất nhóm người này.

“Ta nhìn kẻ này bộ dạng bẩn thỉu, con mắt lại kỳ quái như vậy, nhất định không phải người tốt lành gì!” Một thanh niên tuổi chừng 20, mặc trường sam màu xanh, cặp mắt hơi bén nhọn khinh thường nhìn Lạc Nam nói, tu vi kẻ này là Luyện Khí Viên Mãn.

Lạc Nam lúc này mới nhớ trên thân còn mặc y phục nô bộc màu xám của Lạc gia, hai tháng rèn luyện trong rừng khiến nó hơi rách rưới, quả thật có chút dơ bẩn, hắn ra vẻ vô hại thật thà nói:

“Tại hạ thật sự lạc đường, vốn chỉ định ở ngoại vi khu rừng rèn luyện, không ngờ trong lúc vô ý lại xâm nhập hơi sâu, nói ra thật đáng xấu hổ, mong các vị giúp đỡ”

“Cát thúc! Chúng ta Thanh Miêu đoàn có thể giúp đỡ hắn nha, kêu hắn trả thù lao là được rồi” Một trong hai nữ tử trong nhóm hướng nam tử râu quai nón đề nghị, thỉnh thoảng nhìn về con mắt trái trống rỗng của Lạc Nam, cảm thấy người này hơi đáng thương.

Lạc Nam nhìn nàng bằng ánh mắt cảm kích, đây là một thiếu nữ mặc sam y tuổi chừng 14 15, mái tóc ngắn đen tuyền, gương mặt trái xoan, môi nhỏ hồng hồng, mắt to ngập nước, bộ ngực non hơi nhú lên, hình dáng lung linh khả ái, là một tiểu mỹ nhân bại hoại, có tu vi Luyện Khí Hậu kỳ gần đột phá Viên Mãn.

“Tình Nhi muội muội chưa trãi đời nên dễ bị người lừa gạt, ta nhìn con mắt kẻ này quỷ dị như vậy, hoàn toàn xa lạ, tốt nhất đừng đếm xỉa đến hắn” Một thanh niên khác trong nhóm, thân hình cao gầy mặc y phục đen nhíu mày nói, cặp mắt kẻ này thỉnh thoảng nhìn về dung nhan của Tình Nhi với vẻ tham lam, tu vi hắn bằng với thiếu niên áo xanh, cũng là Luyện Khí Viên Mãn.

“Ta lại thấy Tình Nhi nói đúng, chúng ta Thanh Miêu đoàn chỉ cần đối phương trả đủ thù lao có thể trợ giúp người khác cũng không tệ” Nữ tử còn lại trong nhóm thản nhiên nói chuyện, đây là một cái khoảng 25 tuổi nữ tử, chỉ thấy nàng một thân y phục đỏ rực, thân hình đầy đặn, ngực nở mong cong, môi thơm kiều diễm như lửa, dung nhan kiều mị vô cùng, có tu vi Trúc Cơ Trung kỳ.

Lạc Nam phát hiện nữ nhân tu sĩ giới phần lớn đều xinh đẹp, điều kiện tự nhiên tại Băng Thiên Đại Lục mát lạnh, khí hậu thoáng đảng vô cùng, lại có linh lực bồi dưỡng cơ thể, da dẻ láng mịn vô cùng, chỉ cần bẩm sinh không quá khó coi thì nhan sắc phần lớn đều trung bình trở lên.

“Các ngươi…” Hai thanh niên trong nhóm hơi nổi giận, bất quá nam tử trung niên râu quai nón ngắt lời, hắn nhìn Lạc Nam chằm chằm nói: “Đưa ngươi ra khỏi Sơn Mộc lâm cũng được, tuy nhiên điều kiện là phải có khả năng trả thù lao”

“Không thành vấn đề, không biết các vị muốn gì?” Lạc Nam từ tốn hỏi, dựa vào lời nói của nhóm người này hắn biết một số thông tin nhất định, khu rừng này có tên Sơn Mộc Lâm, mà nhóm người bọn họ hẳn là Lính Đánh Thuê chuyên nhận thù lao làm việc.

Lạc Nam biết lính đánh thuê có hai loại, loại thứ nhất là nhóm lâu năm hoạt động cùng nhau có kỹ luật chặt chẽ, loại thứ hai là các cá nhân lâm thời hợp tác để làm nhiệm vụ.

Dựa vào lượng thành viên ít ỏi và tình trạng không mấy hòa hợp của nhóm người, hắn đoán đây chắc là trường hợp thứ hai.

“Hai mươi viên hạ cấp linh thạch là được” Vị nam tử râu quai nón đưa ra mức thù lao, bốn người kia cũng không dị nghị.

“Được rồi” Lạc Nam gật đầu, Linh thạch là một loại tài nguyên bên trong ẩn chứa linh khí, tu sĩ dù bất kỳ thuộc tính nào cũng có thể hấp thụ tu luyện.

Linh thạch chia ra bốn loại gồm: hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm, cực phẩm.

Mặc dù Lạc Nam không có linh thạch, tuy nhiên thi thể của các loại yêu thú trong thời gian này giết chết hắn có thu lại, nhất là tam giai Liệt Diễm Điểu, hiện đang cất giữ bên trong Linh Giới Châu, thi thể của yêu thú tam giai giá trị rất cao, sau khi ra ngoài trực tiếp làm thù lao cho bọn họ cũng không tệ.

“Nhìn bộ dạng của ngươi không biết có linh thạch hay không? Ta cần kiểm tra trước” Thanh niên mặc trường sam màu xanh mở miệng nói, nhìn bộ dạng Lạc Nam tỏ vẻ khinh thường.

“Theo như ta biết, lính đánh thuê các ngươi chỉ nhận thù lao sau khi làm xong việc?” Lạc Nam chau mày, tên này được nước làm tới, Lạc Nam hắn không phải kẻ hiền lành gì.

“Được rồi, sau khi xong việc ngươi trả thù lao là được” Nam tử trung niên hòa giải, không hài lòng nhìn thiếu niên áo xanh, kẻ này cố tình gây chuyện khiến đoàn trưởng như hắn hơi tức giận.

“Ta cũng không tin hắn dám không trả” Thiếu niên áo đen còn lại lạnh lùng nói.

“Không biết các vị còn làm gì không? Hay lập tức đưa ta rời khỏi Sơn Mộc Lâm?” Lạc Nam không muốn để ý hai thằng này, nhìn ba người còn lại hỏi thăm.

“Buổi tối hành tẩu trong rừng rất nguy hiểm, lần này chúng ta nhận nhiệm vụ săn một con Nhị giai hậu kỳ yêu thú, đã thành công hoàn thành, sau đêm nay sẽ rời khỏi Sơn Mộc Lâm, lúc đó sẽ đưa ngươi theo” Thiếu nữ tên Tình Nhi hơi đắc ý nói, hiển nhiên săn giết một con Nhị giai yêu thú khiến nàng phấn khởi không nhỏ.

Lạc Nam trong lòng hơi tức cười trước sự ngây thơ của cô bé, bề ngoài tỏ vẻ thán phục vô cùng, hắn lúc này vận dụng Bất Hủ Diễn Sinh Kinh điều chỉnh khí tức bản thân là một tên Luyện khí trung kỳ mà thôi.

“Đa tạ các ngươi giúp đỡ” Lạc Nam ôn hòa cười cười nhìn Tình Nhi cùng nữ tử áo đỏ cảm tạ các nàng đồng ý hỗ trợ hắn.

“Khanh khách, không cần khách sáo, bất quá tiểu đệ đệ chỉ là Luyện khí trung kỳ tu sĩ lại xâm nhập đến tận đây một mình, vận khí quả thật không tệ” Nữ tử áo đỏ kiều mị cười khanh khách nói.

“Được rồi, tiểu tử ngươi cùng ăn đi, nhìn ngươi chắc cũng đói rồi” Nam tử râu quai nón ra hiệu mọi người ngồi xuống bên đống lửa.

“Ta tên là Điệp Tình, mọi người thường gọi là Tình Nhi, ngươi tên là gì? Mắt của ngươi thật kỳ lạ” Tình Nhi ngồi kế Lạc Nam tò mò hỏi.

“Ta gọi tiểu Nam, mắt của ta bẩm sinh đã như vậy rồi” Lạc Nam hơi mĩm cười nói, nha đầu này thuần khiết đến mức đáng yêu, hoàn toàn không có nữa điểm tâm cơ.

“Vậy sao, đây là Cát đại thúc, vị đại ca áo xanh kia tên Dương Lợi, áo đen tên Trần Lâm, còn vị này là Hồng Liên tỷ tỷ”

Tình Nhi nhí nhảnh giới thiệu từng người cho Lạc Nam, vừa nói vừa gặm thịt thỏ nướng, cái môi nhỏ nhắn đầy mở bóng loáng mê người vô cùng.

“Tiểu Nam đệ đệ lạc trong rừng lâu chưa?”

Hồng Liên liếm đôi môi quyến rũ khẽ hỏi, gây nên sự chú ý của mấy người còn lại, bên trong Sơn Mộc Lâm có yêu thú Tam giai tương đương với Kim Đan kỳ tu sĩ, nhóm bọn hắn gặp phải cũng chỉ có thể liều mạng chạy trốn, vậy mà thiếu niên này có thể an toàn đến tìm bọn hắn.

“Chỉ mới vài ngày mà thôi, vận khí không tệ chưa từng gặp yêu thú” Lạc Nam bình tĩnh giải thích, nữ nhân tên Hồng Liên này khôn khéo vô cùng, luôn tìm cách thăm dò hắn.

“Hừ, đúng là vận cứt chó” Trần Lâm cười lạnh nói gây nên Dương Lợi gật đầu.

Lạc Nam không để ý đến hắn, tiếp tục gặm thịt. Bỗng nhiên chân mày hắn cau lại, nhìn về nơi xa xa.

Hồng Liên đang lén quan sát Lạc Nam, bắt gặp biểu tình đó của hắn, hai mắt quyến rũ lóe lên một tia kỳ dị, khóe môi mĩm cười thần bí.

Vài hơi thở sau…

Lịch bịch

Có tiến bước chân ngày càng gần, một nhóm người thản nhiên đi tới khiến Cát đại thúc cùng hai thanh niên căng thẳng đứng bật dậy.

Trước/1951Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Thịnh Thế Nuông Chiều: Củi Mục Đích Nữ Muốn Lật Trời