Chương Trước/1019Chương Sau

Con Đường Bá Chủ

Chương 990: Hãm Hại Chồng Chất

Bắc Vực…

Bên trong một vùng lãnh thổ chiếm dịch tích lên đến vài ngàn vạn dặm, đình đài lầu các liên miên nối liền không dứt, thành trấn đếm không hết, Ngọc Tiên đầy đường, Tiên Vương không phải hiếm lạ, Tiên Tôn càng là hai bàn tay đếm không hết.

Ma Khí ngập trời, toàn bộ lãnh thổ thuần một màu đen kịch, khí sắc âm trầm u ám…

Đây là địa bàn của Đại Đế Cấp Thế Lực – Ma Thiên Môn…

Giữa trung tâm lãnh thổ, một tòa Thiên Môn cao sừng sững tiềm ẩn trong mây, lấy tư thái bao quát chúng sinh vạn vật, tọa trấn càn khôn, cổ lão mà khí phách…

Thiên Môn này chính là Tổng Bộ của Ma Thiên Môn, chỉ có Ma Đế cấp cường giả mới tùy ý tiến vào, dù là các Ma Tôn Hộ Pháp muốn nhập môn cũng phải đứng ngoài chờ thông qua.

Bên trong Thiên Môn lúc này, ma quả rượu ngon, các loại sơn hào hải vị không thiếu thứ gì, xung quanh lại có hàng ngàn Ma Nữ khiêu vũ, thiên hương quốc sắc, cảnh đẹp ý vui, Cầm âm thánh thót, mặc dù là Ma Môn…nhưng loại hưởng thụ này không kém chút nào tiên cảnh trong thần thoại.

Bất quá mặc dù quang cảnh như vậy, những kẻ chấp chưởng quyền thế, cao cao tại thượng đang có mặt lại không có tâm trạng thưởng thức, trái lại sắc mặt đầy vẻ âm trầm, bầu không khí nặng nề bao phủ.

Nếu Lạc Nam có mặt ở đây, chắc chắn sẽ nhận ra vài người quen trong số đó…

Đồ Tiên Môn Chủ - Đồ Minh.

Đại Ma Sơn Chủ - Hùng Bách.

Ma Thiên Môn Chủ - Bắc Vỹ.

Ngoài ba vị Đại Ma Đế, còn có một nam tử trung niên diện mạo lãnh liệt âm nhu, làn da trắng nhợt nhưng bờ môi lại đỏ thẳm như máu, một đầu huyết sắc tóc dài, phối hợp với trường bào màu trắng càng khiến hắn trở nên yêu dị.

Nam tử trung niên này chính là phụ thân của Huyết Hình, Trang Chủ của Huyết Ma Sơn Trang – Huyết Hào.

Đồ Minh, Hùng Bách, Bắc Vỹ và Huyết Hào…bốn vị Đại Ma Đế cấp cường giả tụ hợp cùng một chỗ, nếu để tu sĩ bên ngoài chứng kiến cảnh tượng này, chắc chắn sẽ kinh sợ hãi nhiên, trong lòng dâng lên sóng lớn.

Từ cổ chí kim, Đế đã là cảnh giới tối cao của vũ trụ, chấp chưởng thiên hạ, khuấy động phong vân, một ý niệm có thể diệt sát vô số sinh mệnh, cao cao tại thượng, nhìn xuống vạn linh.

Bất kể là chủng tộc nào, bất kể là chức nghiệp gì, bất kể là xuất thân sang hèn…chỉ cần thành Đế, ngươi đều có tư cách trở thành nhân vật hùng cứ một phương, dù là ở Vũ Trụ bao la cũng có thanh danh hiển hách.

Càng đừng nói là Đại Đế…

Bốn vị Đại Ma Đế tụ hợp, nếu không phải đại sự phát sinh…làm sao có thể?

“Dẹp mấy thứ rườm rà này đi, tâm trạng lão Huyết đang không được tốt!” Hùng Bách nhìn một đám Ma Nữ đang nhảy múa, cầm cơ đang gãy đàn, quay sang Bắc Vỹ hừ một tiếng nói.

Thân thể của hắn to lớn, vai u thịt bắp, tính cách ngông nghênh, để xem Ma Nữ nhảy múa và nghe tiếng đàn, hắn càng ưa thích âm thanh chém giết trên chiến trường, nơi dùng sinh mạng để làm trò tiêu khiển.

“Ta không phải muốn tận tình địa chủ nha? Hiếm khi các ngươi tụ tập!” Bắc Vỹ thản nhiên nhún vai nói, bất quá cũng nhẹ phất tay một cái.

Trong lúc nhất thời, hàng loạt thân ảnh biến mất, Ma Nữ tiêu thất, trong Thiên Môn hùng vĩ chỉ còn lại bốn vị Đại Ma Đế.

“Đích thật tâm trạng không vui, dù Ma Nữ tuyệt mỹ cũng không gợi lên hứng thú!” Đồ Minh nhấp một ngụm liệt tửu, gật đầu tán thán.

“Đủ rồi!” Huyết Hào bất chợt âm trầm nói:

“Nhi tử của ta chết trên địa bàn của các ngươi, trưởng lão của ta chết trên địa bàn của các ngươi, chỉ vài lời an ủi có thể làm nên tích sự gì?”

Huyết Hào trong lòng đang rỉ máu…

Con trai hắn tâm đắc nhất là Huyết Hình mang theo hai vị Huyết Ma Đế trưởng lão đến Tiên Ma Vực, kết quả chỉ trong thời gian ngắn ngũi, Hồn Bài ba người lưu tại Huyết Ma Sơn Trang toàn diện nát rồi.

Một lần hành động tổn thất Đế Tử và hai vị trưởng lão Ma Đế, chỉ sợ bất kỳ thế lực nào cũng không chịu nổi.

Huyết Ma Sơn Trang từ trên xuống dưới cùng lúc chấn động, ngay cả Trang Chủ là Huyết Hào đang bế quan cũng bị kinh nộ, gấp rút không nhịn được lập tức từ Ma giới quân lâm Tiên Ma Vực.

Tập hợp ba vị huynh đệ tại Ma Thiên Môn, không phải để nghe mấy lời an ủi sáo rỗng này.

Thấy Huyết Hào thái độ không tốt, ba vị Đại Ma Đế cũng không có để trong lòng, với quan hệ của bọn hắn và sự hiểu biết lẫn nhau, sẽ không vì chút chuyện nhỏ mà phát sinh mâu thuẫn.

Huống hồ đổi lại là bất kỳ ai gặp chuyện như vậy cũng sẽ phát điên.

Mất đi đứa con ưu tú không nói, ngay cả hai vị Ma Đế trưởng lão cũng vẫn lạc, kèm với đó càng là một kiện Đế Cấp Pháp Bảo.

Những thứ này, tất cả đều là nội tình sâu nhất của một cái Đế Cấp Thế Lực, mất một phần chính là thương gân động cốt, càng đừng nói một lúc tổn thất nhiều đến như vậy.

Đế Tử chính là người nối nghiệp, trong tương lai tỷ lệ rất cao sẽ thành Đế.

Mà Đế Cấp Trưởng Lão thì không cần phải nói, một Đế Cấp Thế Lực muốn so đấu nội tình, chính là xem bên nào có nhiều Đế Cấp cường giả.

Đế Cấp Pháp Bảo càng là vật khan hiếm, có tiền chưa chắc đã mua được vật thích hợp với công pháp mình tu luyện, một số Đế Cấp Thế Lực thông thường thậm chí chỉ có một bộ Đế Cấp Công Pháp làm vốn, ngay cả Đế Cấp Pháp Bảo cũng không có.

Một lần mất đi nhiều như vậy chẳng khác nào bẻ gãy một cánh tay của Huyết Ma Sơn Trang.

So với những thứ bị mất đi, nguyên nhân chính dẫn đến mọi chuyện là ba cái cứ điểm để nuôi dưỡng Huyết Thực trở nên nhỏ đến mức đáng thương.

Vì nguyên nhân nhỏ mà tổn thất to lớn…làm sao Huyết Hào có thể không tức giận và phẫn nộ?

“Lão Huyết, ngươi cũng không thể trách chúng ta, Huyết Hình tiểu chất hành động quá mức đơn độc, không thèm báo với chúng ta một tiếng, làm sao chúng ta kịp thời tiếp ứng?” Đồ Minh bất đắc dĩ nhìn Huyết Hào mở miệng.

Huyết Hào sắc mặt âm trầm, vốn suy nghĩ của hắn và Huyết Hình giống nhau, chỉ có ba cái cứ điểm chăn nuôi huyết thực mất đi, đây là việc nhỏ.

Huyết Hình mang theo hai vị Huyết Ma Đế hành động đã là cổ lực lượng đáng gờm, tưởng chừng giải quyết chuyện này dễ như trở bàn tay, vì thế cũng không hề liên hệ với các đồng minh ở Tiên Ma Vực.

Đến cuối cùng mới xảy ra hậu quả như vậy…

Không sai, Huyết Ma Sơn Trang, Đại Ma Sơn, Đồ Tiên Môn cùng Ma Thiên Môn chính là một tổng thể liên minh, thường sẽ giúp đỡ nhau trong các chuyện đại sự, liên thủ lại thậm chí có thể giằng co với Địa Đế cấp Thế Lực.

Nhưng vì Huyết Hình và Huyết Hào chủ quan, không xem trọng hung thủ giải tán ba cái cứ điểm nuôi huyết thực, lúc này mới trả giá nghiêm trọng.

“Nhưng mọi chuyện xảy ra trên địa bàn của các ngươi, lẽ ra ngay từ lúc ba cứ điểm chăn nuôi Huyết Thực bị giải tán các ngươi phải giúp ta tìm ra hung thủ và nghiền hắn thành tro rồi!” Huyết Hào cắn răng nói.

Đồ Minh ba người liếc nhau, lắc lắc đầu.

Ở trong mắt Đại Ma Đế như bọn hắn thì Càn Dương Quốc các loại chỉ là đám kiến nhỏ, làm sao sẽ bận tâm chú ý?

Các cứ điểm nuôi huyết thực đó cũng là tài sản của Huyết Hình mà thôi, bọn hắn thân là Đại Ma Đế, làm sao bận tâm để ý tài sản của một tên tiểu bối?

Càng sẽ không nghĩ đến chút chuyện nhỏ này khiến Huyết Ma Sơn Trang tổn thất thảm trọng như vậy.

Bất quá lúc này Huyết Hào đang tức giận, bọn hắn cũng không tiện phản bác, chỉ có thể mở miệng an ủi:

“Nói những thứ này đã không còn quan trọng, chuyện cấp bách lúc này là tìm ra hung thủ hại chết Huyết Hình tiểu chất và hai vị Trưởng Lão!”

“Hừ!” Huyết Hào lúc này mới hừ một tiếng, trầm thấp nói:

“Trên người hung thủ có Huyết Ấn của Huyết Ma Sơn Trang chúng ta, chỉ cần trong phạm vi hai mươi vạn dặm sẽ cảm ứng được hắn!”

“Hai mươi vạn dặm…” Hùng Bách hơi nhíu mày.

Hai mươi vạn dặm không phải phạm vi nhỏ, nhưng nếu so sánh với Tiên Ma Vực bao la vô tận này, hai mươi vạn dặm ít đến đáng thương, muốn truy tìm một kẻ cũng chẳng phải chuyện dễ dàng.

“Kẻ ra tay rất có thể là Đế, hoặc có thủ đoạn giết được cả Đế…” Đồ Minh thoáng suy tư, thản nhiên nói:

“Bất kể ở nơi nào thì Đế cũng không có nhiều, số lượng Đế cấp cường giả ở Tiên Ma Vực chúng ta đều nắm giữ, nhưng bọn hắn lại không có động cơ giải tán ba cái cứ điểm nhỏ bé như vậy!”

“Ừm…” Huyết Hào mấy người cũng tán đồng lời của Đồ Minh.

Ba cái cứ điểm đều là do Tiên Tôn tọa trấn, mà Đế cấp cường giả sẽ không vô duyên vô cớ tự hạ thân phận ra tay với Tiên Tôn làm gì.

“Bẩm các vị Đại Đế, bên ngoài có Lục Chấp Sự cầu kiến, hắn nói có manh mối liên quan đến cái chết của Huyết Hình Đế Tử!”

Đúng lúc này, một thanh âm vang vọng trong Thiên Môn, là của một vị trưởng lão.

“Lục Chấp Sự?” Bắc Vỹ lẩm bẩm, Lục Chấp Sự chỉ là một Địa Ma Tôn của Ma Thiên Môn.

“Mau triệu hắn vào!” Huyết Hào không nhịn được nói.

Không lâu sau, một lão già lưng còng cẩn thận từng li từng tí tiến vào, quỳ gối xuống khấu đầu, đi thẳng vào chính đề nói:

“Hồi bẩm các vị Đại Đế, cách đây không lâu tiểu lão ở Tru Tiên Điện nhìn thấy có kẻ dùng đầu của Phùng Quốc Chủ đổi lấy Tru Tiên Điểm!”

“Thật to gan!” Huyết Hào giận dữ gầm lên một tiếng.

Phùng Quốc Chủ chính là một trong ba tên chó săn của Huyết Hình, là người đứng đầu cái cứ điểm chăn nuôi Huyết Thực lớn nhất ở Tiên Ma Vực.

Mà Phùng Quốc Chủ cũng chính là kẻ trước khi chết liều lĩnh dùng Huyết Ấn lưu lại trên người thủ phạm.

“Đó là kẻ nào?” Hùng Bách trầm giọng hỏi.

“Tiểu lão đầu không biết, kẻ đó mang áo choàng đen là Tôn Cấp Cực Phẩm Pháp Bảo, ta không thấy được diện mạo của hắn!” Lục Chấp Sự cẩn thận từng li từng tí nói:

“Nhưng tiểu lão có một phán đoán, nếu kẻ đó dùng đầu của Phùng quốc chủ đổi lấy Tru Tiên Điểm, thì có khả năng hắn cũng dùng đầu của Huyết Hình Đế Tử và hai vị Huyết Ma Đế trưởng lão đổi lấy Săn Ma Điểm!”

“Có lý lắm!” Đồ Minh mấy người tán thưởng nói.

“Khốn kiếp!” Huyết Hào điên cuồng siết chặt nắm đấm: “Nếu hắn dám dùng đầu của nhi tử ta đổi lấy Săn Ma Điểm, ta nhất định rút gân lột da hắn!”

“Chỉ cần cho người đến Săn Ma Điện và Tru Tiên Điện điều tra, muốn biết thủ phạm không hề khó!” Bắc Vỹ gật đầu, ra hiệu Lục Chấp Sự lui ra.

Manh mối này hết sức quan trọng, rút ngắn lại không ít quá trình điều tra của bọn hắn.

“Chỉ sợ Săn Ma Điện và Tru Tiên Điện quá mức cổ hủ, sẽ bảo trì nguyên tắc không cung cấp thông tin kẻ đó cho chúng ta!” Đồ Minh nhíu mày nói.

Bọn hắn là Đại Ma Đế, Săn Ma Điện hận không thể giết bọn hắn, làm sao sẽ cung cấp thông tin về kẻ giết người?

Chỉ là suy nghĩ này vừa xuất hiện, bên ngoài Thiên Môn lại có thanh âm thông báo vang dội:

“Bẩm các vị Đại Đế, có người bí ẩn âm thầm đưa đến tin tức, nói rằng có liên quan đến cái chết của Huyết Hình Đế Tử!”

“Người nào đưa đến?” Bắc Vỹ nhíu mày hỏi.

“Dạ bẩm không biết, người đó che giấu thân phận, chỉ nói rằng kẻ thù của kẻ thù là bằng hữu!” Âm thanh thông báo đáp lại.

“Hừ, thần thần bí bí…có khi nào muốn làm lệch hướng điều tra của chúng ta?” Hùng Bách không vui nói.

“Mang tin tức vào!” Đồ Thái mở miệng: “Trước xem rồi nói!”

Đám Đại Ma Đế gật đầu, rất nhanh trước mặt bọn hắn đã xuất hiện một tấm tranh vẽ cuộn tròn.

Huyết Hào sắc mặt lạnh lùng mở ra tranh vẽ, chỉ thấy bên trong vẽ một nam tử tà dị anh tuấn, đôi mắt hắc bạch phân minh, khóe miệng treo một nụ cười lười biếng.

Bên cạnh hình ảnh chân dung của thanh niên còn có một dòng chữ:

“Thủ phạm Lạc Nam!”

Mà nhìn thấy bức họa này, Bắc Vỹ, Hùng Bách cùng Đồ Minh vô thức thốt lên:

“Sao lại là hắn?”

Săn Ma Điện…

“Thập Cửu, tin tức mà ngươi đưa đến Ma Thiên Môn ít ỏi như vậy, bọn hắn sẽ tin sao?” Hồng Hài nhìn Dịch Thập Cửu đang dương dương tự đắc uống trà bên cạnh, nhíu mày hỏi.

“Hồng Hài Đế Tử xin yên tâm, chúng ta chỉ cần gieo nghi ngờ cho bọn hắn là được, chắc chắn bọn hắn cũng sẽ tìm đến Lạc Nam để xác thực, khi đó đen trắng sẽ rõ ràng…” Dịch Thập Cửu khóe miệng nhếch lên cười tà:

“Lạc Nam đem đầu của hai tên Huyết Ma Đế đến Săn Ma Điện nhận thưởng, nếu cung cấp thông tin quá mức cụ thể, người khác sẽ nghi ngờ lên đầu Săn Ma Điện chúng ta vì muốn hại người mà cấu kết Ma Đế!”

“Thông minh!” Hàng Ma Đại Đế ở một bên tán thưởng: “Chỉ một bức tranh, đủ khiến Lạc Nam rơi vào hiểm cảnh!”

Bất kể Lạc Nam có thực sự chính tay giết hai tên Huyết Ma Đế hay không, thì phiền phức này hắn cũng trốn không thoát.

Bị Huyết Ma Sơn Trang và ba cái Đại Ma Đế cấp thế lực nhắm vào, có thể tưởng tượng Lạc Nam sắp tới sẽ chật vật như thế nào.

“Hừ, đắc tội với ta…” Dịch Thập Cửu cười lạnh: “Đây chỉ là bước khởi đầu!”

Hồng Hài nghe vậy ánh mắt lóe sáng: “Ngươi còn có cách hại hắn?”

“Đương nhiên!” Dịch Thập Cửu tự tin, chắp tay sau lưng, ánh mắt xuất hiện một tia kiêu ngạo:

“Lúc đầu Hàng Ma Đại Đế tiền bối dự định mượn danh nghĩa Xích Lôi Tông thuê mướn U Minh Các ám sát Lạc Nam, nhưng không ngờ Xích Lôi Tông đã đi trước một bước, bọn hắn cũng đã nhờ U Minh Các vào cuộc!”

“Ừm!” Hàng Ma Đại Đế vuốt cằm: “Ta cũng không ngờ Xích Lôi Tông hận Lạc Nam như vậy, vì e ngại Vạn Yêu Thánh Địa nên bọn hắn không dám động thủ, trái lại thuê U Minh Các ra tay, cùng chúng ta không mưu mà hợp!”

“Điều chúng ta cần làm, chính là mượn tay Xích Lôi Tông, đem cái giá thuê ám sát nâng lên!” Dịch Thập Cửu cười gằn:

“Đến khi cái giá đủ cao sẽ có Sát Thủ Tiên Đế ra tay, cơ hội giết hắn càng cao hơn!”

“Ý kiến hay!” Hồng Hài nghiến răng: “Chỉ cần lấy lại được Tiên Hỏa, thuê giá cao cũng đáng!”

“Chưa dừng lại ở đó!” Dịch Thập Cửu mỉm cười, nụ cười rét lạnh…

“Còn biện pháp gì?” Hàng Ma Đại Đế cũng hứng thú hỏi.

“Biện pháp này là Nhị Lang Đế Tử gợi ý đến ta, vô cùng độc đáo!” Dịch Thập Cửu mỉm cười: “Điều kiện là Dị thuộc tính của Lạc Nam sử dụng phải vào tay Nhị Lang Đế Tử!”

“Mau nói!” Hồng Hài không nhịn được mở miệng.

“Nghe các ngươi nói, bên cạnh Lạc Nam có một nữ nhân đẹp như thiên tiên, sánh ngang với đệ nhất mỹ nhân Tiên Ma Vực!” Dịch Thập Cửu cười nhạt hỏi.

“Không sai!” Hồng Hài cùng Hàng Ma Đại Đế ánh mắt mơ màng, nhớ lại phong thái của nữ nhân kia ngay cả bọn hắn cũng thèm thuồng.

“Nàng gọi Tiểu Lan!” Hồng Hài lẩm bẩm.

Dịch Thập Cửu hài hước cười: “Nghe nói Luân Kiếp Tiên Cung đã xuất thế, cường giả của Luân Kiếp Tiên Cung đang bá đạo xuất hành đi tìm Thánh Nữ!”

Nghe đến đây, Hồng Hài toàn thân chấn động…mà Hàng Ma Đại Đế ánh mắt cũng lóe sáng.

“Không sai, Luân Kiếp Tiên Đế đã đầu thai chuyển thế thành công, hiện tại Luân Kiếp Tiên Cung đang ra sức tìm kiếm Thánh Nữ!” Hồng Hài hưng phấn nói ra.

“Thánh Nữ mà Luân Kiếp Tiên Cung tuyển chọn phải có nhan sắc chao đảo thiên hạ, thiên phú siêu quần xuất chúng, một ít Đế Nữ trên Thiếu Đế Bảng chưa chắc được tuyển!” Dịch Thập Cửu cười gằn:

“Tại sao chúng ta không đem tin tức về Tiểu Lan đưa cho Luân Kiếp Tiên Cung, với nhan sắc và thiên phú của nàng ấy…tin tưởng Luân Kiếp Tiên Cung sẽ không bỏ qua!”

“Diệu!” Hàng Ma Đại Đế vỗ tay: “Kế sách này của Nhị Lang Đế Tử quá diệu!”

“Đến khi đó Lạc Nam chỉ cần là nam nhân, chắc chắn hắn sẽ không cho phép Tiểu Lan đi làm Thánh Nữ của Luân Kiếp Tiên Cung!” Dịch Thập Cưởi giang hai tay ra:

“Bởi vì cái gọi là tuyển chọn Thánh Nữ chỉ là nói cho sang mồm, thực chất là tuyển chọn nữ nhân song tu cho Luân Kiếp Tiên Đế mà thôi!”

“Một khi Lạc Nam không cho Tiểu Lan đi làm Thánh Nữ, hắn và Luân Kiếp Tiên Cung chắc chắn sẽ phát sinh xung đột, Lạc Nam lại có thêm một kẻ thù!”

“Hahaha!” Hồng Hài cất tiếng cười to: “Mượn đao giết người, một lần mượn vô số đao!”

“Chính xác!” Dịch Thập Cửu nhếch miệng cười tà:

“Đến lúc đó, Lạc Nam sẽ phải đối mặt U Minh Các, Đại Ma Sơn, Huyết Ma Sơn Trang, Đồ Tiên Môn, Ma Thiên Môn và Luân Kiếp Tiên Cung!”

“Xem ai có thể cứu hắn?”

Nay e bận việc nên hẹn ace ngày mai tiếp nhé.

Chúc cả nhà ngủ ngon.

...

Ai ủng hộ e có động lực thì đây ạ:

Số TK: 1809205083252

NGUYEN PHUOC HAU

Paypal: nguyenphuochau12t2@gmail.com

Ngân hàng Agribank ạ. (Chi nhánh: Cờ Đỏ - Cần Thơ II)

Momo: 0942973261

Viettelpay: 9704229212704295

Chân thành cảm ơn

Truyện convert hay : Nhất Kiếm Độc Tôn
Chương Trước/1019Chương Sau

Theo Dõi