Saved Font

Trước/108Sau

Con Trai Là Nam Phụ

Chương 14-2

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Con trai là nam phụ - Chương 14 (2)

Tác giả: Hà Lam

Editor: Lạc Tiếu - 05/03/2019

Mọi người thông cảm, gần đây lịch học và làm việc của ta quá kín TT___TT Thật sự xin lỗi cả nhà ><

Tần Hoa nói: "Có người chụp được hình cô cùng Tống Thần Hạo xuất hiện cùng nhau trong buổi dạ hội, trên mạng đã có luồng tin tức bắt đầu truyền bá. Bất quá đoạn video kia tạm thời còn chưa có ai đăng lên. Tống Thần Hạo đang điên cuồng mua video trong tay các phóng viên. Bọn họ ra giá rất cao, nhưng anh ta hẳn là có thể mua được."

Đường Dĩ Tố lập tức nghe hiểu ý ngầm trong lời nói của Tần Hoa. Những video đó, Tống Thần Hạo mua nổi, nhưng Đường Dĩ Tố chắc chắn mua không được. Có ý tưởng muốn dựa vào những video đó mà lên tin hót, việc này có lẽ hơi khó.

Ngay sau đó, Tần Hoa lại nói: "Khi sự tình mới vừa phát sinh, lẽ ra cô nên lập tức cùng tôi thương lượng mới phải. Đến tận khi tiệc tối kết thúc, tôi vòng một vòng cũng không thấy được cái bóng của cô đâu."

Đường Dĩ Tố nghe vậy, cũng ý thức được hành vi của mình có chút thiếu thỏa đáng, vội vàng nói: "Xin lỗi, em... lúc ấy em quá khẩn trương, sợ bị Tống Thần Hạo bắt, còn sợ bị phóng viên bao vây. Ở bên ngoài đều là fans của Tống Thần Hạo, nếu bị họ biết em hất rượu vô mặt anh ta, đương trường đánh chết em cũng không chừng!"

Tần Hoa vô ngữ, lặng im một chút mới hỏi: "Vậy sau đó cô đã chạy đi đâu?"

"Em về nhà." Đường Dĩ Tố nói, "Vừa lúc Đường Táo tan học, sẵn tiện em đón thằng bé về luôn. Sau đó em vẫn luôn ở nhà ngoan ngoãn, không có ra cửa."

Tần Hoa trầm mặc hai giây, cuối cùng nói: "Tôi đã gửi mail, cô nhớ mở xem. Tất cả những người phát ngôn của hãng Sophie đều là minh tinh nổi danh. Tuy rằng cô không đủ trình độ tới đó, nhưng có thể chụp quảng cáo cũng coi như không tệ. Nhớ phải chuẩn bị sẵn sàng, biểu hiện tốt một chút nghe chưa. Còn có, 《 Vương gia thế thân kiều thê 》 sắp tới sẽ bắt đầu quay, cô có ý kiến gì không?"

Đường Dĩ Tố gật đầu: "Em định đi coi coi sao."

Tần Hoa nói: "Đóng nhiều vai nữ phụ ác đầu sẽ dễ ảnh hưởng tới ấn tượng của người khác đối với cô, vai nữ nhị thì còn có không gian phát huy, nhưng cái loại vai tiểu nha hoàn này thì không có gì để diễn hết."

Đường Dĩ Tố sao lại không rõ ngụ ý của bà, bà là hy vọng cô đừng lãng phí thời gian quá mức vào loại kịch bản này, nhưng chỉ cần tưởng tượng đến sổ tiết kiệm chỉ còn 5000 đồng rất mau sẽ xài hết kia, còn có khởi điểm gian nan của nguyên thân, Đường Dĩ Tố cười cười: "Thôi thì để em tận lực thử xem đi, có lẽ còn sẽ có thu hoạch bất ngờ thì sao. Trước kia là do em quá lười rồi, hiện tại đã khác, em phát hiện mình vẫn nên dựa vào chính mình, chăm chỉ vươn lên."

"Cô còn có thể nghĩ đến đây đúng là không dễ dàng." Tần Hoa không đau không ngứa buông một câu, "Được rồi, tôi còn có việc bận, trước mắt cứ như vậy đi, lần sau có gặp loại chuyện này nhớ nói trước cho tôi, để tôi có cái mà chuẩn bị đó."

"Được! Phiền toái cho chị rồi, cảm ơn." Đường Dĩ Tố nói.

Tần Hoa bên kia tựa hồ ngẩn ra một chút, nhưng hai giây sau, bà vẫn nhanh chóng tắt máy.

Vài ngày sau, Đường Dĩ Tố đi tới phim trường《 Vương gia thế thân kiều thê 》.

Theo Internet thời đại càng ngày càng phát triển, những bộ phim thích hợp với khẩu vị của người trẻ tuổi cũng đúng thời cơ mà ra, đối lập với những bộ phim bình thường khác, võng kịch không khắc nghiệt như vậy.

Chỉ cần cốt truyện mới mẻ độc đáo, theo sát trào lưu, giúp người xem trải nghiệm tốt đẹp thì sẽ vô cùng được cư dân mạng yêu thích. Nhưng bởi vì như vậy, cũng làm cho chất lượng võng kịch tốt xấu lẫn lộn.

Bộ《 Vương gia thế thân kiều thê 》 cũng như đông đảo những bộ võng kịch có ít vốn khác. Bộ phim này dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng trên mạng cải biên mà thành, đạo diễn là tân nhân, diễn viên không nổi tiếng, đầu tư sơ sài, phí tổn không cao, nhưng một khi làm xong, hồi vốn nhanh, còn lỡ như may mắn, chỗ tốt với diễn viên cũng không nhỏ.

Đoàn phim quay ở tại thành thị này, tất cả diễn viên đều được đoàn phim hỗ trợ tìm khách sạn ở.

Đường Dĩ Tố có nhà ở nội thành, suy xét đến chuyện Đường Táo tuổi còn nhỏ, tuy rằng trước đây nguyên thân nuôi dưỡng nhóc kia như thế nào thì cô không biết, nhưng trong tình huống có thể, Đường Dĩ Tố vẫn luôn muốn mình ở bên cạnh Đường Táo nhiều hơn.

Dù sao vai của cô hiện tại là nha hoàn, có ít suất diễn, phỏng chừng quay năm ba bữa là xong, cho nên Đường Dĩ Tố cũng không ở trong khách sạn.

Trước đó cô đã liên hệ với Tần Hoa một tiếng, lỡ như cô có việc quấn thân mà về trễ, có lẽ phải nhờ bà hỗ trợ, đi rước Đường Táo.

Khi nói những lời này, nội tâm Đường Dĩ Tố vô cùng thấp thỏm, nhưng mà trừ Tần Hoa ra, trước mắt cô không thể tìm được ai đáng tin để chiếu cố Tiểu Táo nhà mình.

Sự thật chứng minh, trước khi lâm chung nguyên thân muốn phó thác Đường Táo cho Tần Hoa không phải là không có lý do, Đường Dĩ Tố vừa mới nói xong, bà lập tức một ngụm đáp ứng, dứt khoát nhanh nhẹn đến mức làm Đường Dĩ Tố cho rằng mình nghe lầm.

Có thể nhìn ra được, đối với chuyện chăm sóc Đường Táo, Tần Hoa rất vui lòng.

Có Tần Hoa làm hậu thuẫn, Đường Dĩ Tố tức khắc yên lòng. Sáng sớm hôm sau, cô liền tới nơi làm tốt chuẩn bị.

Trước mắt, đoàn phim chia làm hai tổ AB, diễn viên chính cùng vai phụ tạm thời tách ra hai sân đồng thời cùng quay một lúc. Nếu như Đường Dĩ Tố diễn vai ác độc nữ phụ, hẳn là ở tổ A, nhưng hiện tại bất quá cô chỉ là một tiểu nha hoàn, dĩ nhiên bị sung quân tới tổ B cùng với những diễn viên khác.

Người ở tổ B tương đối nhiều, bình thường Đường Dĩ Tố đi ở trên đường cái, không có mấy người nhận ra cô, nhưng ở đoàn phim thì khác.

Đầu tiên, tất cả mọi người đều đã biết diễn viên tham gia lần này có những ai. Sau đó, ban đầu Đường Dĩ Tố vốn từ vai nữ phụ chuyển thành vai nha hoàn, đối với đoàn phim mà nói chính là tin tức không nhỏ. Đổi là người có tính tình một chút, chắc chắn sẽ không tới, không ngờ Đường Dĩ Tố cư nhiên còn xuất hiện.

Hơn nữa cùng Tống Thần Hạo nhấc lên quan hệ, Đường Dĩ Tố lớn lên lại xinh đẹp, cho dù cô mặc quần áo nha hoàn, từ trong đám người cũng có thể liếc mắt một cái là nhận ra, tổng hợp đủ loại lý do, thật sự là đại gia muốn xem nhẹ Đường Dĩ Tố cũng khó.

Cũng may, loại chuyện này cũng không phải cô chưa từng trải qua.

Lúc trước, lúc ở thế giới thật, khi Đường Dĩ Tố được đại đạo diễn để ý, mặc dù ngay cả phim điện ảnh cô cũng chưa đóng lần nào, nhưng tên tuổi của ông chính là kim tự chiêu bài, Đường Dĩ Tố như cá nhảy Long Môn. Cơ hồ là chuyện tất nhiên, ngoại giới vô cùng chú ý tới cái tên mới nổi Đường Dĩ Tố, trong trường học lại càng lan truyền nhanh hơn.

Khi đó, áp lực so với hiện tại còn ghê gớm dã man hơn, bởi vậy nên Đường Dĩ Tố mới mất ngủ, phải đọc tiểu thuyết cho qua thời gian, không nghĩ tới, qua một phát tống cổ mình vào thế giới tiểu thuyết luôn. Huhu..

Lúc này, đối mặt với ánh mắt chú mục của mọi người xung quanh, Đường Dĩ Tố xem như không thấy gì, giữ khuôn phép mà thay trang phục, dần dà, bọn họ cũng trở lại nhịp công tác như thường, không rảnh rỗi nhìn chằm chằm cô nữa.

Không nghĩ tới, lần này bắt đầu quay, Đường Dĩ Tố lại một lần nữa làm không ít người kinh ngạc.

Nguyên thân là một diễn viên bị thay đổi giữa chừng, một đường tự thân làm nên. Tuy rằng cô chỉ là một nữ diễn viên trong ""một ngàn tám trăm tuyến trong suốt"", nghe qua thật chẳng ra gì, nhưng tốt xấu gì cô ấy cũng được ký hợp đồng với Tần Hoa, cũng chứng thực Đường Dĩ Tố cũng có chút thực lực.

Diễn viên trẻ tuổi xinh đẹp như cô, mọi người vốn dĩ cho rằng căn bản cô không hề có kỹ thuật diễn gì đáng nói, bọn họ cũng đã chuẩn bị tư tưởng. Điều không ngờ là, bất luận là điệu bộ hay lời kịch, Đường Dĩ Tố đều biểu hiện ưu tú ngoài dự đoán.

Dù sao cũng có xuất thân chính quy, từ cách diễn đạt tới hành động của cô đều trải qua mài giũa, sau lại có đại đạo chỉ điểm. Tuy rằng Đường Dĩ Tố còn chưa tới mức chính thức bắt đầu quay đã xuyên vào đây, nhưng trong quá trình giao lưu cùng đại đạo diễn, Đường Dĩ Tố cũng được lợi không ít.

Ở phương diện diễn kịch này cô có thiên phú, lại là thật tình yêu thích. Cái gì cũng vậy, vừa có khả năng vừa đặc biệt dụng tâm sẽ học rất mau. Đã là diễn viên chuyên nghiệp, vừa bắt đầu diễn sẽ có khí thế, cùng với diễn viên không có xuất thân là tuyệt đối khác nhau.

Đồng dạng là nha hoàn, nhưng bất luận là khí tràng hay là vẻ bề ngoài, Đường Dĩ Tố đều quá mức ""hạc trong bầy gà"". Vốn dĩ ban đầu cô cùng nhóm diễn viên tổ B còn có chút kém ăn ý, nhưng từ từ, nhờ Đường Dĩ Tố không dấu vết hướng dẫn, giúp mọi người cùng tiến vào trạng thái, theo tiến trình quay ngày càng nhanh chóng, làm cho không ít người lau mắt nhìn lên.

"Dĩ Tố, có phải cậu đã học thuộc tất cả lời kịch của tụi tôi không đó? Hì hì." Sáng giờ làm việc cùng nhau, Đường Dĩ Tố đã hòa đồng được với mọi người trong đoàn phim. Giờ phút này, người cùng Đường Dĩ Tố nói chuyện là một nữ diễn viên tên là Phan Đồng. Cô ở trong kịch bản cũng đóng vai giống như Đường Dĩ Tố hiện tại, đều là nha hoàn của ác độc nữ phụ.

Bộ phim này, nha hoàn của nữ phụ có hai người, người vốn phải đóng vai nha hoàn của Đường Dĩ Tố, hiện tại thế vị trí của cô, thăng chức lên tổ A, còn Đường Dĩ Tố và Phan Đồng cùng nhau quay ở tổ B.

"Ừm... Tôi nhìn nhiều mấy lần là đã nhớ kỹ." Đường Dĩ Tố nói.

"Oa, cậu thật là lợi hại nha!" Phan Đồng tức khắc trừng lớn đôi mắt, "Sao cậu lại làm được chứ, tôi học của mình thôi đã thấy vất vả lắm rồi, căn bản không có biện pháp nhớ dùm người khác đâu. Hơn nữa, vừa phải nhớ lời thoại vừa phải nhớ rõ diễn ra sao, thật sự là rất dễ quên mà..."

Đường Dĩ Tố nghe vậy, lập tức cười nói: "Trí nhớ của tôi tương đối tốt, cũng am hiểu học bằng cách nhớ."

"Vai lúc trước cậu diễn là nữ phụ, vậy không lẽ, lời thoại của nữ phụ cùng nữ chính cậu cũng nhớ hết hay sao?" Phan Đồng khiếp sợ nói.

"Không có không có, tôi chỉ học lời kịch của bạn đối diễn lúc chung thôi, còn kịch bản tôi cũng chỉ xem qua mấy lần, không có học hết đâu." Đường Dĩ Tố vội vàng xua tay nói.

Phan Đồng thấy Đường Dĩ Tố tuy rằng lớn lên xinh đẹp, nhưng lại rất bình dị gần gũi, thừa dịp thời gian ăn cơm trưa, cô nhịn không được cùng Đường Dĩ Tố hàn huyên vài câu.

Nói nói, Phan Đồng càng thêm bà tám, cái gì mà lời đồn đãi trong đoàn phim đối với Đường Dĩ Tố, rồi nữ diễn viên đóng vai nha hoàn trước đây làm sao biến thành nữ phụ, còn có suy đoán liên quan tới bối cảnh diễn viên đóng vai nữ chính.

"Nữ chính là Liễu Oánh, đúng không?" Đường Dĩ Tố nói.

Trước khi Đường Dĩ Tố tới đây, cô đã tra qua tư liệu về thành viên tổ chức của bộ phim này. Đạo diễn sau này là một đạo diễn nổi danh, nhưng hiện tại hắn ta lại là tay mới vào nghề, đây là lần đầu tiên hắn tự tay làm phim truyền hình.

Tài chính khởi đầu của đoàn phim cũng không nhiều lắm, phí tổn không cao, phần lớn sử dụng tân nhân. Từ chỉnh thể mà xem, diễn viên duy nhất từng có tác phẩm tiêu biểu, miễn cưỡng có chút nổi tiếng, đó là nam diễn viên đóng vai Vương gia.

Tuy rằng bộ phim này tên 《 Vương gia thế thân kiều thê 》, nghe tên có vẻ như thuộc hệ ""nam chủ"", nhưng trên thực tế lại là một phim xoay quanh nữ chính.

Đơn giản mà nói, mọi nhân vật trong phim đều là dùng để nâng đỡ Liễu Oánh, lỡ như sau này bộ phim có thể quậy được một ít bọt nước, người được giúp ích lớn nhất, vẫn là nữ chính.

Đường Dĩ Tố cũng là người trong vòng, đối với loại tình huống này dĩ nhiên trong lòng hiểu rõ, nhưng cô ở trên mạng tìm kiếm một hồi lâu, cũng không tìm được tin tức tương đối về bối cảnh của Liễu Oánh.

Loại chuyện nhỏ này Đường Dĩ Tố cũng không cần thiết đi hỏi Tần Hoa, giờ phút này, khi nghe Phan Đồng nhắc tới, cô cũng có vài phần tò mò.

"Đúng vậy." Phan Đồng gật gật đầu, thấy biểu tình Đường Dĩ Tố trong tò mò còn mang theo chút mờ mịt, cô có chút kinh ngạc, lại có chút đồng tình nhìn thoáng qua Đường Dĩ Tố, nhỏ giọng nói, "Bộ cậu không biết sao? Liễu Oánh là em gái của Liễu Tĩnh, bộ phim này là vì cô ta. Nhưng Liễu Oánh là fan trung thành của Tống Thần Hạo, cậu đó, cậu bị đẩy xuống dưới, chính là do Liễu Oánh đề nghị."

Đường Dĩ Tố nghe vậy, trừng lớn đôi mắt nhìn Phan Đồng: "A?"

Này này này...... Cho nên đây mới là chân tướng khi Tần Hoa kiến nghị cô đừng tới diễn hay sao?

Cả người Đường Dĩ Tố thoáng chút cảm giác đều không khỏe.

Trước mắt tình huống ở Hoa Quốc chính là, ai có tiền, ai danh khí lớn, ai có thể thu hút phòng bán vé cùng ratings, thì tiếng nói của người đó lớn.

Giống như Liễu Oánh là diễn viên chính của bộ phim, đắc tội cô ta chẳng khác nào đắc tội toàn bộ đoàn phim, nếu sớm biết rằng như vậy, Đường Dĩ Tố đánh chết cũng không tới đây.

Tiền tuy rằng rất quan trọng, nhưng mệnh cũng rất quan trọng a!

Chuyện dơ bẩn trong đoàn phim Đường Dĩ Tố nghe nói qua không ít, một khi đắc tội người, không nhất định người ta có thể đem ngươi chỉnh chết, nhưng mà chết khiếp, hậm hực một đoạn thời gian thì không thành vấn đề.

"Không phải cậu cũng có người đại diện sao? Người đại diện không nói chuyện này với cậu sao?" Phan Đồng kỳ quái hỏi, tựa hồ không thể lý giải loại chuyện này vì sao Đường Dĩ Tố có thể không hiểu được.

Trời mới biết Tần Hoa có từng nói qua với nguyên thân chưa, Đường Dĩ Tố lại không có ký ức của nguyên thân, chỉ có thể xấu hổ cười: "Tôi... Không quá nhớ rõ, trước đây tôi vẫn luôn không chú ý những việc này... Bất quá, Liễu Tĩnh là ai?"

Như vậy, qua mấy ngày, Đường Dĩ Tố đã bổ túc không ít tư liệu về người này người kia trong giới giải trí một lần. Lần gần nhất còn tương đối sinh động, nói chuyện một vài minh tinh, Đường Dĩ Tố đều nhớ kỹ tên.

Qua ba bốn lần, Đường Dĩ Tố cũng đại khái hiểu được đôi chút, cô có thể xác định trong trí nhớ mình, là không hề có nhân vật nào tên Liễu Tĩnh.

"Liễu Tĩnh là bạch phú mỹ đó nha, hơn nữa quan hệ với Lục Châu cũng gần, là tai tiếng bạn gái của anh ta." Phan Đồng vừa nói vừa quan sát biểu tình của Đường Dĩ Tố, "Cậu đừng có nói với mình, Lục Châu là ai cậu cũng không biết nha cô nương."

Đường Dĩ Tố suy nghĩ một chút, bỗng nhiên linh quang chợt lóe, lúc trước đi tham gia dạ hội, trong danh sách tựa hồ có tên này, cô vội vàng nói: "Mình biết mình biết, là một thổ hào đúng không."

Hình dung này của Đường Dĩ Tố tức khắc làm Phan Đồng hết chỗ nói rồi: "Hai chữ Thổ hào này, đặt ở trên người Lục Châu làm mình cứ cảm thấy quái quái......"

Đường Dĩ Tố lại không có tâm tư chú ý mình dùng từ gì hình dung, giờ phút này, trong đầu cô đều là Liễu Oánh.

Nếu Liễu Oánh thích Tống Thần Hạo như vậy, thì chuyện mấy ngày hôm trước cô dùng rượu hất Tống Thần Hạo, cô ta rất có thể cũng đã thu được tin tức.

Nghĩ đến fans của Tống Thần Hạo có bao nhiêu điên cuồng, Đường Dĩ Tố cũng đã kiến thức qua, ai mà ngờ trong vòng vậy mà cũng có thể đụng phải.

Chỉ là truyền một cái tai tiếng, là có thể bức nguyên thân tự sát, Đường Dĩ Tố quả thực không dám tưởng tượng, kế tiếp nếu cô ấy đối mặt Liễu Oánh sẽ ra sao.

Vừa đúng lúc này, thời gian nghỉ trưa kết thúc, một nhân viên công tác đi tới, đối với đám người Đường Dĩ Tố phất phất tay: "Kêu đến tên ai thì người đó bước ra, cùng tôi đi qua tổ A quay một lúc: Đường Dĩ Tố, Phan Đồng......"

Trước/108Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Ta Ở Hào Môn Đương Phu Nhân