Saved Font

Trước/58Sau

Cùng Nhau Trưởng Thành -Thanh Xuân Tươi Đẹp Nhất

Chương 18.2: Một Ngày Chủ Nhật.

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Đoạn này hơi nhiều thoại chút, mọi người thông cảm a

~-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

- Mọi người, mau qua đây đi.

“Lạc Lạc lại réo mọi người đến nơi khác rồi, thật không biết lại là gì nữa”, Lâm Lâm thầm nghĩ.

- Mọi người mau vào tham gia đi. Tham gia có thưởng đây. Một giải nhất là tiền mặt trị giá năm trăm tệ (khoảng hơn một triệu sáu trăm nghìn tiền Việt) và một giải đặt biệt là một chiếc điện thoại đời mới do nhãn hàng điện thoại XXX tài trợ. Ngoài ra còn có các giải thưởng khác nữa a~ Mau tham gia, mau tham gia. - Một ông chú giọng khàn đặc đang nói trên micro, chú ấy là người dẫn dắt của trò chơi.

Vương Nguyên và Trần Tường vừa nghe giải thưởng liền hào hứng chạy đến hỏi người ta thể lệ cuộc thi. Tốc độ còn nhanh hơn cả Lạc Lạc.

- Thể lệ cuộc thi à? Rất đơn giản, đây là một cuộc thi trả lời câu hỏi. Mỗi đội chơi gồm ba người, và sẽ tham gia thi đấu với các đội khác trả lời các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra. Câu hỏi có thể là đố mẹo hoặc là hỏi về những kiến thức phổ thông. Hai đội đạt số điểm cao nhất sẽ giành được giải thưởng như MC vừa nêu. - Một đại tỷ tỷ trong ban tổ chức ân cần diễn giải cho mọi người.

- Vừa hay chúng ta có sáu người, có thể chia hai đội tham gia luôn, mọi người thấy thế nào? - Vương Nguyên nhi nghe xong liền quay sang hỏi.

Mọi người đều đồng ý tham gia, xem như chơi trò may rủi, thắng thì có quà, thua thì về tay không thôi. Huống hồ gì trong nhóm họ toàn là những đai học trưởng của trường, so về mặt kiến thức phổ thông, nhất định không thua kém.

- Chúng ta chia nhóm thế nào đây? - Lạc Lạc hỏi.

- Hai nam một nữ, đội hình cân bằng. Hoàn hảo. - Tuấn Khải phán.

- Vậy em không vào cùng đội với Lâm Lâm. - Nguyên Nguyên dứt khoát - Em giận cậu ấy rồi.

Lâm Lâm làm mặt thờ ơ: “Tùy cậu”, khiến Nguyên Nguyên mắc nghẹn một cục tức lớn.

- Tùy mọi người thôi, tớ đội nào cũng được. - Xem ra trò chơi có vẻ khá hứng thú, ngay cả người “cao lãnh” như Thiên Tỉ cũng tham gia.

- Tùy mọi người thôi, tớ đội nào cũng được. - Xem ra trò chơi có vẻ khá hứng thú, ngay cả người “cao lãnh” như Thiên Tỉ cũng tham gia.

- Vậy… Nguyên Nguyên, Lạc Lạc, Thiên Tỉ cùng một đội (đội A). Anh, Tuấn Khải và Lâm Lâm một đội (đội B).

- Tường ca, anh chia như thế mà được sao. Em và Lạc Lạc chỉ mới học tới kiến thức lớp 9 thôi. Anh và Khải ca là lớp 11 và 12. Như thế không công bằng. - Vương Nguyên phản bác.

- Nhóm em có “Thiên học bá” nữa mà. Nhưng nếu không chịu thì em sang đây để anh qua đó cho, thế nào?

- Không qua. - Nguyên Nguyên vẫn giữ cái thái độ dứt khoát đó, cậu bĩu môi.

Gì chứ trong lòng cậu thì hai người đồng đội tốt và Trần Tường đã quá rõ rồi. Ngoài mặt khó chịu nhưng trong lòng là rất muốn. Nguyên Nguyên như vậy chỉ là để Lâm Lâm quan tâm, để ý cậu nhiều một chút thôi. Nếu như Lâm Lâm thật sự mở lời thì cậu nhất định qua, chỉ tiếc là cô nãy giờ mặt một kiểu, chẳng có động tĩnh gì.

- Tường ca, anh sang thay chỗ cho em đi, như vậy sẽ cân bằng hai đội hơn. - Thiên Tỉ nói.

- Ừ. Vậy quyết định đội hình như thế này a.

Sáu người, hai đội bắt đầu tham gia vào trò chơi một cách hăng hái, đấu với họ còn có tám đội nữa. Câu một, câu hai, câu ba,… hai đội của họ đều giành quyền trả lời. Hơn nữa hầu hết đều trúng phóc. Thoáng chốc đã trả lời hết các câu hỏi cho vòng một.

- Tình huống gì vậy? Làm sao có thể chứ? - Ông chú ngạc nhiên với kết quả cuối cùng, tỉ số chênh lệch quá cao. Y tự hỏi làm sao mà bọn họ, sáu đứa nhóc trung học lại có thể có được nhiều kiến thức như thế, Văn học, Sinh học, Toán học, Địa lý,… Cả đố mẹo cũng có thể rất nhanh chóng tìm ra đáp án - Nè, các em, các em là thần thánh phương nào vậy? Mau chia sẻ cho mọi người biết một chút đi a~

Họ đồng thanh: “Bọn em chỉ là những học sinh bình thường thôi”, rồi họ nhìn nhau cười.

- Được. Hay cho một lớp thế hệ trẻ, sau này nhất định sẽ là những người rất có ích cho đất nước. Được rồi, không nói nhiều nữa, chúng ta mau bắt đầu vòng chung kết thôi. “Triêu ẩm mộc lan chi trụy lộ hề, Tịch xan thu cúc chi lạc anh.” (Ăn hoa rụng bên nhành thu cúc, Uống sương sa dưới gốc mộc lan.), xin hỏi hai câu thơ tôi vừa đọc là của nhà thơ nào?

- Là “Ly tao” của Khuất Nguyên. - Vương Nguyên nhanh chóng giành quyền trả lời.

- “Xuân miên bất giác hiểu, Xứ xứ văn đề điểu.” (Say sưa giấc xuân không biết trời đã sáng, Khắp nơi vang lên tiếng chim hót.), thế còn hai câu này?

- “Xuân miên bất giác hiểu, Xứ xứ văn đề điểu.” (Say sưa giấc xuân không biết trời đã sáng, Khắp nơi vang lên tiếng chim hót.), thế còn hai câu này?

- Là “Xuân hiểu” của Mạnh Hạo Nhiên. - Lâm Lâm tiếp.

- Sự lệch quỹ đạo chuyển động của các vật là do lực nào gây ra?

- Lực Coriolis. - Tuấn Khải cũng giành quyền trả lời.

- Trong giới động vật, ngành nào có mức độ tiến hóa cao nhất?

- Ngành động vật có xương sống.

Ông chú hỏi, sáu người thi nhau trả lời, lĩnh vực nào cũng cân tất. Lâm Lâm với văn học; Tuấn Khải với Địa và Hóa; Thiên Tỉ và Lạc Lạc với Lý, Sinh và Trần Tường, Nguyên Nguyên với các lĩnh vực khác. Đội còn lại thi cùng họ ngay cả một cơ hội để trả lời cũng không có. Về mặt điểm số thì cứ ngang nhau, thật khó khăn cho ban tổ chức để chọn ra đội giành chiến thắng.

- Tình huống gì vậy? Hai đội của các em cứ thế này thì làm sao ban tổ chức bọn anh trao giải đây? - Ông chú than vãn. Đoạn, ông quay sang nói mấy người phụ giúp chương trình - Phiền các bạn phát cho nhóm kia một phần quà khuyến khích tinh thần.

- Một câu cuối cùng thôi, các em có thể cho anh biết ba trừ hai bằng mấy không?

- Bằng không. - Hai đội cùng đồng thanh trả lời mà không cần biết ông chú là đang hỏi thực hay đố mẹo.

- Tại sao? - Ông chú thắc mắc.

“Vì bọn cháu là một đội, từ nãy giờ bao nhiêu câu hỏi, mấy người bọn cháu đều chia nhau ra trả lời thật tốt”, Thiên Tỉ nói. Tuấn Khải cũng tiếp lời: “Nếu như thật sự thiếu đi một người thì sẽ là một khiếm khuyết lớn, và sẽ không thể trụ lại lâu được như bây giờ”. Nguyên Nguyên kết luận: “Vì thế nên mới nói ba trừ một bằng không.”, vừa nói, cậu vừa quay sang cười với Lâm Lâm và Lạc Lạc. Nụ cười của cậu khiến Lạc Lạc ngượng chín mặt, em ấy đứng bên cạnh lúc này cứ liên tục gật đầu đến nỗi không thể kiểm soát được. Trần Tường và Lâm Lâm lúc này cũng gật đầu đồng thuận.

Mọi người dưới khán đài nhỏ nơi họ đứng nghe xong những lời giải thích đó thì vỗ tay rất lớn. Ông chú MC cũng tấm tắc khen những đứa trẻ này, những đứa trẻ biết xem trọng tình đồng đội, bạn bè. Thế rồi cả hai giải thưởng cao nhất họ đều nhận tất, ông chú và ban tổ chức của chương trình thì chẳng biết trao giải cao nhất cho người nào mà chỉ có thể bảo họ tự chia nhau phần thưởng.

*Cuối ngày*

*Cuối ngày*

- Lâm Lâm, của cậu nè. - Thiên Tỉ đưa cho cô cái điện thoại vừa nhận được sau cuộc thi giải đố lúc nãy.

- Cái này… nó là do mọi người cùng đạt được, làm sao tớ có thể lấy nó được chứ?

- Bọn tớ quen cậu cũng hơn nửa tháng nhưng lại không thể liên lạc với cậu.

- Trong tờ đơn đăng kí tham gia câu lạc bộ của em cũng chỉ viết mỗi số điện thoại bàn. - Tuấn Khải tiếp lời Nguyên Nguyên.

- Nói tóm lại một câu rằng không phân biệt công lao là của ai, phần thưởng này em cứ giữ lấy mà dùng. - Trần Tường nói chắc nịch.

- Sau này có chuyện gì vui thì gọi điện nói cho em nghe, sau đó mỗi lần sinh hoạt câu lạc bộ có thể liên lạc dễ dàng, khi cần gấp có thể dùng, rất tiện lợi a~ Ừm… Còn về phần tiền thưởng thì tụi em sẽ chia đều ra. - Lạc Lạc lúc này cũng thuận gió đẩy thuyền, khuyên Lâm Lâm cầm lấy món quà.

“Nhưng mà…”, Lâm Lâm đưa mắt nhìn những người bạn đang đứng trước mặt cô, họ chỉ mỉm cười, những nụ cười tươi như hoa mới nở. Sao mà ấm áp quá! Lâm Lâm cảm động đến mức không nói nên lời, từ trước đến nay thì đây là lần đầu tiên cô có được nhiều bạn như vậy và cũng là lần đầu cô nhận quà đắt đến thế. Lâm Lâm nhận lấy món quà và cảm ơn họ. Cô ước ngay lúc này, thời gian sẽ ngừng lại, như vậy thì thật là hạnh phúc có phải không? Mọi phiền não, lo lắng, suy nghĩ… và cả những điều khó nói (thành kiến) đối với mọi người đều tan biến tất. Niềm tin, chúng có thể trở lại sau khi mất đi, vết thương trong lòng Lâm Lâm có thể lành lại rồi.

“Mỉm cười nhiều một chút, tương lai tốt đẹp, Nguyên Nguyên lời cậu nói ứng nghiệm rồi. Cảm ơn cậu, nhiều rất nhiều”.

Ngắm nhìn Bắc Kinh từ vòng đu quay lớn của khu công viên trò chơi, thật là đẹp đẽ làm sao. Ánh đèn, khu nhà cao tầng, cả thành Bắc Kinh rộng lớn, Lâm Lâm cảm thấy chúng khác lạ làm sao, cảm thấy thật thích, yên ả… Phải, chúng khác với lúc thường vì hiện tại, Lâm Lâm không còn cô đơn một mình nữa, bên cạnh cô hiện giờ là năm người bạn, họ rất tốt rất tốt. Họ chính là những thiên thần với đôi cánh trắng và cả phép màu. Thật diệu kì!

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mình đặc biệt cảm ơn bạn Emily Lê đã ủng hộ truyện của mình a~ Comment của bạn khiến mình thật sự rất phấn khích, ngay lúc này cảm thấy rất vui vẻ a~ Một lần nữa cảm ơn bạn và cả những bạn đã ủng hộ truyện. Mình sẽ cô gắng nhiều hơn a

~

Trước/58Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Ức Vạn Thịnh Sủng Chỉ Vì Ngươi