Saved Font

Trước/6Sau

Cường Thế Nhập Cổ

Chương 4: Tái Xuất

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Vài ngày sau khi chuyển đi Kỷ Căng chính thức gia nhập chiến đội MOE. Ngày đầu tiên tới, Triệu Trạch dẫn Kỷ Căng và Kỷ Tinh Tinh làm quen hoàn cảnh xung quanh.

Bởi vì tuổi Kỷ Tinh Tinh quá nhỏ, cộng thêm nhà trẻ yêu cầu hộ khẩu thường trú, Kỷ Tinh Tinh không cần phải đi mẫu giáo đúng như mong muốn của bé. Vì vậy Kỷ Căng để bé đi theo mình mà gần nhất chỗ bé có thể theo Kỷ Căng chính là phòng huấn luyện.

Hôm nay Kỷ Tinh Tinh mang balo con voi chống lạc, ở giữa có đính thú bông Dumbo.

Trụ sợ MOE nằm trong tòa nhà văn phòng bên cạnh ký túc xá. Tầng thứ nhất là phòng đón khách và nhà ăn. Tầng thứ hai là phòng huấn luyện của đội 2 và phòng họp. Tầng ba là phòng huấn luyện của đội 1 và phòng nghỉ.

Trong làng thể thao điện từ , chiến đội MOE được xem là đội tuyển hạng bét, không những cơ hội vào vòng play-offs thấp đến thảm thương mà còn thường xuyên tặng điểm không cho đối thủ, vì thế điểm tích lũy lúc nào cũng đứng cuối bảng. Do đó nhà tài trợ cho chiến đội không nhiều, trực tiếp và hợp đồng quảng cáo cũng cực kỳ ít.

Bởi vì kỳ nghỉ hè chuẩn bị đến gần mà chiến đội không được tham gia chung kết, bây giờ chỉ có thể huấn luyện thông thường. Hơn hết trận chung kết vừa kết thúc mấy ngày trước, các thành viên đang tập hợp tại phòng họp nhỏ trên tầng ba xem lại trận đấu.

Do xem bằng máy chiếu nên toàn bộ phòng họp đều được kéo rèm kín mít. Triệu Trạch vừa đẩy cửa vào liền thấy năm người đang vây quanh màn hình chiếu xem lại trận đấu được phóng to mấy lần.

Sau đó, mùi chất dẫn dụ Alpha phóng ra hòa lẫn vào nhau, ngay cả Beta như Triệu Trạch cũng nhịn không được hắt xì hơi.

Sắc mặt Kỷ Căng không đổi, cậu xoa xoa mũi. Cảnh này cậu đã sớm dự liệu, đa số game thủ đều là Alpha, lúc còn ở IKW cậu thường uống thuốc ức chế đúng hạn hoặc mang theo vòng tay tùy thân.

Có lẽ do tiếp xúc với chất dẫn dụ Alpha thời gian dài nên người cậu như sinh ra 'tính kháng dược'. Đối với một số chất dẫn dụ lành tính cậu không nhạy cảm lắm.

"Lão Triệu, mau đóng cửa, đang chuẩn bị tới màn phân tích cục gạch tam sát*, anh cũng tới xem chút đi." Một thiếu niên đưa lưng về phía họ bất mãn thúc giục nói: "Anh đóng cửa nhanh nào, tụi em không thấy rõ gì cả." (cái này mình để tạm QT do mình chưa biết nó nghĩa là gì)

Lúc còn làm đội trưởng Kỷ Căng cũng giống như vậy, nhìn thấy cảnh tượng này không khỏi hoài niệm. Thế nhưng Kỷ Tinh Tinh chưa bao giờ trông thấy chiến trận khủng bố như thế, hơn nữa toàn là Alpha tuổi nhỏ cường tráng. Hình ảnh ấy khiến bé con hoảng sợ đến mức ôm bắp chân Kỷ Căng chặt cứng không dám ló đầu, chỉ có thế nhìn Kỷ Căng cầu cứu.

Nhưng vào lúc này, các thành viên đang nhìn chằm chằm màn hình rốt cuộc cũng nghe thấy tiếng động ngoài cửa, đồng loạt quay đầu lại nhìn.

Bị năm đôi mắt sáng loáng tập trung lên người, bé Kỷ Tinh Tinh chưa trải qua cảnh tượng nào hoành tráng như thế liền ngây ngốc đứng chết lặng, không dám cử động dù chỉ một chút. Cuối cùng Kỷ Căng sợ Kỷ Tinh Tinh bị hù dọa, bèn ôm bé vào lòng.

"Đây là Kỷ thần, bắt đầu từ hôm nay chính thức gia nhập vào chiến đội MOE của chúng ta." Triệu Trạch đi vào phòng rồi tiến lên hai bước, để Kỷ Căng và Kỷ Tinh Tinh thuận tiện vào trong. "Còn đây là bé Kỷ Tinh Tinh, con trai của Kỷ thần."

"Đây đây... Đây là Kỷ thần?" Một thanh niên gầy gò kích động tiến lên một bước, lắp bắp hỏi. Bởi vì cậu ta quá gầy nên nhìn đầu to hơn một vòng so với người bình thường.

"Cậu ấy là Hạ Gia, ID là Best, xạ thủ của MOE." Triệu Trạch giới thiệu.

"Xin... Xin chào Kỷ thần." Chứng nói lắp của Hạ Gia vẫn không có dấu hiệu suy giảm.

Cậu chàng mập mạp đứng cạnh Hạ Gia chọt nhẹ cậu ta một chút: "Đừng làm mọi người mất mặt chứ." Sau đó hắn nhìn Kỷ Căng và nói: "Chào Kỷ thần, em là Chu Tự, người chơi vị trí hỗ trợ, ID là BCXC."

"Thực tế nó viết tắt cho cụm không ăn rau mùi nên tụi anh gọi cậu ấy là rau mùi luôn." Triệu Trạch cười giải thích.

"Em bảo mọi người gọi tên em ấy chứ đừng gọi rau mùi!" Rau mùi phản đối.

"Thực ra tao có thể gọi mày là không ăn, nhưng mày cảm thấy không ăn với rau mùi cái nào dễ nghe hơn?" Kế bên là một thanh niên cao cao mảnh khảnh nhưng hơi đen: "Kỷ thần em là Đỗ Khê chơi đường giữa, ID là Monster, mọi người thường gọi em là tiểu quái thú."

Kỷ Căng khẽ nhướng mày đồng ý, dàn đồng đội này đúng là khá thú vị. Ánh mắt cậu chuyển động, sự chú ý bị thiếu niên đứng gần nhất hấp dẫn.

Cậu trai trước mặt trắng nõn thanh tú, vóc dáng thẳng tắp, thoạt nhìn mười sáu mười bảy tuổi. Đoán chừng tính cách bình thường rất hoạt bát, chẳng qua lúc này hơi mím môi không nói một lời, như thể đang cố ý nhẫn nhịn điều gì đó.

Thứ khiến người khác nhớ mãi không quên chính là đôi mắt, vừa to vừa có thần, nhìn vào cứ ngỡ có vì tinh tú đang nở rộ.

Kỷ Căng lập tức hoảng hốt, giống như cậu đang thông qua thiếu niên này tìm kiếm bóng hình của người khác.

"Đây là đội trưởng Trình Phiên." Triệu Trạch giới thiệu tiếp: "ID là Mars, có thể đi đường trên hoặc đi rừng."

Trình Phiên... Mars. Kỷ Căng thầm đọc cái tên này trong lòng một lần.

Ngược lại cái người tên Mars này cậu có biết, thiếu niên thiên tài mười bảy tuổi. Thực ra chiến đội MOE thành lập chưa được mấy năm, bảo MOE là chiến đội hạng trung trong liên minh thì cũng không đúng, nhưng lại nổi tiếng.

Nổi tiếng vì có Mars ở đây.

Mars được MOE tuyển chọn từ trại đào tạo trẻ, khoảng thời gian đào tạo biểu hiện xuất chúng nên trực tiếp trúng tuyển vào đội 1 của MOE, vừa debut đã nằm trong đội hình xuất phát, chỉ mới một năm đã lên chức đội trưởng.

Trong giới Esport, đội trưởng là vị trí rất quan trọng, bình thường chỉ có người nào lớn tuổi nhất, kinh nghiệm phong phú nhất mới đảm đương nổi. Mười bảy tuổi đã làm đội trưởng, kinh nghiệm còn non trẻ chứng tỏ kỹ năng hắn cực kỳ xuất chúng.

Dù sao trong trò chơi này, hơn thua nhau nằm ở kỹ năng.

Nghe nói mùa giải năm ngoái cậu Mars này đại bạo tốc độ tay, thậm chí tốc độ tay trong một ván solo vượt cả Lục Diệu đương tuổi phơi phới.

Ngay cả khi Kỷ Căng gia nhập hắn cũng không xuống đội phó, có thể thấy được MOE coi trong hắn.

"Xin chào Kỷ thần." Trình Phiên gật đầu chào. Rõ ràng là một thằng nhóc hoạt bát nhưng bây giờ lại giả vờ chín chắn lạnh lùng, trông hơi kỳ lạ.

"Thằng nhóc này lại làm mình làm mẩy gì rồi." Triệu Trạch thấp giọng tự nhủ: "Không phải bình thường nó thích Kỷ Căng nhất hả?" Tuy nhiên lời này anh không dám nói to, chỉ nhỏ giọng lầm bầm.

Đứng kế cuối là huấn luyện viên Lưu Sa.

Lúc này Kỷ Tinh Tinh không còn sợ người lạ như ban đầu nữa, chẳng qua cần ba nắm tay mới chịu đi ra, dưới sự nhắc nhở của Kỷ Căng mới rụt rè nói: "Con chào các chú ạ".

Nhìn bé con Kỷ Tinh Tinh bập bẹ nói, các thành viên MOE kinh ngạc nhìn nhau mấy lần, há miệng muốn nói nhưng lại thôi, tâm trạng không khác gì Triệu Trạch lúc hay tin.

Thì ra những thứ như đi học, gia nhập chiến đội nước ngoài hay tay bị thương đều sai cả. Ấy thế mà Kỷ Thần lại không đáng tin tìm bạn gái Omega sinh em bé.

Mà mấy đồng đội trẻ tuổi chưa thi đấu với Kỷ Căng nhưng đều nghe đến danh tiếng của cậu. Họ không ngờ có ngày Kỷ Thần lại trở thành đồng đội của mình, thậm chí bị con trai Kỷ Căng làm cho hoang mang.

Người còn sống thật sự là quá gian nan.

Triệu Trạch đắc ý nhìn các thành viên, cảm thán tâm lý của đám thanh niên không khỏi quá kém đi, lúc trước khi anh biết tin sốc hơn là Kỷ Căng là Omega, anh thất thố như vậy sao?

Giới thiệu đồng đội xong, cả nhóm quay lại phòng huấn luyện. Phòng huấn luyện thông thoáng hơn phòng họp nhiều, bên trong có sáu chỗ, năm chỗ dành cho huấn luyện bình thường, chỗ còn lại của huấn luyện viên.

Chỗ ngồi của Kỷ Căng nằm gần trong cùng, gần phòng nghỉ, tiện cho cậu chăm sóc Kỷ Tinh Tinh.

Bây giờ cậu chính thức gia nhập đội, trước tiên phải nhanh chóng huấn luyện để làm quen với tập thể. Triệu Trạch đã đăng ký tài khoản cho Kỷ Căng nhưng chứng nhận nghề nghiệp còn chưa kịp hoàn thành.

Nhận được tài khoản xong, mấy thành viên MOE quên cả rụt rè nhao nhao mời Kỷ Căng chơi một ván. Đối với lứa tuyển thủ mới gia nhập đội chuyên nghiệp như họ, quả thực giống như fan gặp gỡ thần tượng.

Vừa nhắc tới trò chơi, Kỷ Căng cũng ngứa tay, thế là năm người về chỗ ngồi chuẩn bị đánh ván xếp hạng.

chia làm bảy cấp bậc: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Hầu hết muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp đều phải đạt hạng tím truyền thuyết. Tuy nhiên người chơi hỗ trợ đạt thứ hạng cao lại hơi khó, vì thế thỉnh thoảng sẽ thấy có hỗ trợ ở mức xếp hạng lam chiến thần.

Tài khoản Kỷ Căng mới tạo, chiến đội chỉ có thể giúp cậu mua toàn bộ tướng và skin chứ không giúp cậu đánh được, cho nên tài khoản của cậu vẫn nằm ở hạng đỏ dũng giả. May sao team năm trong game không bị giới hạn cấp bậc, nếu không Kỷ Căng phải tự mình cày lên hạng tím truyền thuyết thì mới chơi với đồng đội được.

Kỷ Căng hờ hững hoạt động cổ tay, chờ trò chơi tải trận.

Vừa tiến vào giao diện trò chơi, xuất hiện đầu tiên là ID của Kỷ Căng —— MOE.King

Lâu rồi chưa dùng ID này, Kỷ Căng hơi bất ngờ. Đã có một thời, trước tên King chính là IKW. Trước khi ký hợp đồng với MOE, cậu chưa bao giờ nghĩ rằng trước nghệ danh của mình sẽ xuất hiện tên của chiến đội khác.

Giống như cậu không thể nào quay lại IKW.

Kỷ Tinh Tinh ngồi trong lòng ba mình, bé có thể cảm nhận được cảm xúc của ba lúc này không giống những lần chơi game khác. Bé ngẩng đầu hôn ba cái chóc, mặc dù chỉ hôn đến cằm.

Kỷ Căng bị hành động của Kỷ Tinh Tinh lôi về thực tại, sau đó mỉm cười, hôn lên trán bé.

Gia nhập chiến đội mới tức là bắt đầu một hành trình mới.

Lời mời tổ đội của đồng đội nhanh chóng gửi đến, Kỷ Căng bấm chuột nhẹ mấy lần, lập tức gia nhập đội ngũ.

Ván đấu bắt đầu bằng khâu B/P (Ban or Pick: Cấm hoặc Chọn). Team mới lần đầu đánh xếp hạng nên đều chọn tướng và vị trí tủ. Lúc mời cậu về Triệu Trạch bảo cậu đi rừng, Kỷ Căng không do dự khóa vào Bạch Y Khách*. (mình để tạm theo QT khi nào biết rõ hơn mình sửa lại nhé)

cũng giống như các game MOBA khác, bản đồ hình thoi, chia làm ba đường - đường trên đường giữa đường dưới, giữa bản đồ là một con sông. Từ đường sông chia làm hai phe đỏ và xanh, từ đường giữa chia làm hai mảng rừng trên và dưới, trong rừng có các loại quái rừng.

Trong rừng sương mù bao phủ, bắt buộc cắm mắt hoặc có người chơi cùng phe xuất hiện đế lấy tầm nhìn.

Trò chơi vừa bắt đầu, team bạn mở tất cả* (ở đây là chat tổng, cả hai bên địch ta đều có thể đọc).

[Tất cả] Trầm Tâm: Đỏ dũng giả?? Hạng này mà còn gặp đỏ dũng giả? Lại thêm bốn tuyển thủ chuyên nghiệp?

[Tất cả] Em và kiếm đều mất: ID là King? Ai đỉnh vậy dám dùng ID này? Không sợ bị đánh hả? Hay đối diện là Kỷ thần thật?

Kỷ Căng hơi cau mày, không ngờ team bạn sáng suốt như thế.

Đã muốn quay lại, hơn nữa cậu vốn không phải người khiêm tốn nên thoải mái thừa nhận.

Có một điều Kỷ Căng không biết, người chơi bên team bạn thực ra là một streamer , fan đến mấy chục vạn, lúc này đang phát sóng trực tiếp.

Chỉ vỏn vẹn hai mươi phút, # Kỷ thần tái xuất, truyền kỳ kết thúc # lên top chủ đề thời gian thực trên Weibo.

Chủ đề đầu tiên là ——

@ Bình luận viên trò chơi: Kỷ thần tái xuất, ký với MOE, thần minh rơi xuống thần đàn, một đời truyền kỳ kết thúc.

Ở dưới đính kèm ảnh chụp màn hình team 5 MOE, còn khoanh tròn biểu tượng xếp hạng đỏ dũng giả phía trước ID King.

__________________________

Tác giả có lời muốn nói:

Ý nghĩa tên viết tắt của các chiến đội:

MOE (Miracles? occur? every day)

IKW (I am the king of world)

Kỷ thần: Người khác xuất ngoại để đào tạo chuyên sâu, chỉ có tôi tạo ra con người.

______________________

Tiểu Đào: Có vẻ như truyện này lấy phong cách chơi của Liên Minh Huyền Thoại rùi. Mà tên các tướng trong đó bọn mình chưa tìm được. Lúc nào tìm ra sẽ sửa lại nha.

Trước/6Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Từ Phần Mộ Trung Bò Ra Đại Đế