Saved Font

Trước/2736Sau

Đại Đạo Độc Hành

Chương 23: Tâm như luy thổ nhập tiên thai!

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Vĩnh Xuyên chỉ vào nơi đó nói: “Ngươi liền ở nơi đó đi! Đây chính là tinh xá tam đẳng một trăm thổ nạp một tức!”

Hắn xoay người muốn đi, đột nhiên nghĩ tới cái gì đó nói:

“Ngươi họ Lạc, ngươi là người Lạc gia Ngân Châu, Hi Di là lão tổ của ngươi?”

Lạc Ly trong lòng chợt lạnh, hỏi như vậy, tất có ân oán gật gật đầu nói: “Đúng!”

Vĩnh Xuyên hừ lạnh một tiếng, nói xong, quay đầu rời khỏi, nhìn cũng không có liếc mắt nhìn Lạc Ly một cái!

Quả nhiên, người kia cùng Hi Di lão tổ có ân oán, tám phần cũng là sự tình ba năm trước đây. Bất quá, Lạc Ly cũng không lo lắng, cái này không tính cái gì, Linh Điệp tông này, chẳng qua là ván cầu hắn quen thuộc tu tiên giới.

Nhìn thạch lâu này, Lạc Ly thở ra một hơi dài, nơi này chính là chỗ mình tạm thời định cư, thạch lâu là lầu nhỏ hai tầng, chiếm chừng ba mươi trượng, bên ngoài chắc chắn thanh lịch, không hề trang hoàng, dị thường mộc mạc, đều là đá hoa cương đá cẩm thạch các loại đá tốt nhất xây dựng mà thành, bên ngoài có tầng chân nguyên hộ thuẫn bảo hộ, phòng ngừa người ngoài đi vào.

Lạc Ly cầm lấy lệnh bài đối với hộ thuẫn điểm một cái, nhất thời hộ thuẫn biến mất, cửa lớn thạch lâu mở ra, nơi này liền thuộc về Lạc Ly, chậm rãi tiến vào thạch lâu, cái thạch lâu này chia làm cao thấp hai tầng lầu, lầu một chia làm hai gian, một gian tu luyện, để chủ nhân ở đây tu luyện, bên trong phòng nguyên khí sung túc, cái nguyên khí này cực độ dư thừa, thậm chí đạt tới trình độ mắt thường có thể thấy được, so với thạch lâu của Cao Bằng nguyên khí ước chừng hơn bốn lần.

Một gian là diễn võ đạo tràng, để tu luyện pháp thuật, tu luyện kiếm thuật, ngự sử linh điệp, bất quá cần dùng linh thạch kích hoạt pháp trận phòng ngự, bằng không pháp thuật phóng ra ngoài, rất là nguy hiểm.

Đi lên lầu hai, trung gian là phòng ngủ lớn, để chủ nhân ở đây nghỉ ngơi, bên trong chỉ có một cái giường đá, trên giường vật phẩm gì cũng đều không có.

Trừ bỏ phòng ngủ, còn có phòng tắm rửa, buồng vệ sinh, phòng bếp, gian trữ vật, trà thất, thư phòng, tĩnh thất! Đương nhiên, bên trong đều là trống trơn, cũng cái gì cũng không có.

Đúng lúc này, bên ngoài truyền đến tiếng đập cửa, mở ra cửa phòng, một tạp dịch xuất hiện nói:

“Tiền bối khỏe, chúng ta đến đưa phúc lợi môn phái”.

Nói xong, một đám người đi vào, bọn họ đem đệm chăn đặt phía trên giường đá, trải thảm trên mặt đất, phòng khác, cũng bày trà cụ, sách, cờ vây các vật phẩm.

Nhưng mà mấy thứ này, đều là hàng bình thường, muốn thứ tốt, cần chính mình mua.

Những người này rời khỏi, Lạc Ly thở ra một hơi dài, tiến vào phòng tắm rửa, tắm rửa một lần, sau đó đi vào trong phòng tu luyện lầu một, bắt đầu tu luyện!

Ngồi ở phía trên bồ đoàn, đây là Lạc Ly lần đầu tiên tu luyện, chỉ có tu luyện thành công, khí xông cửu quan, mở khí hải, khi đó Lạc Ly mới xem như một tu sĩ, chân chính tiến vào tu tiên giới!

Lạc Ly tinh tế hồi tưởng Tâm như tự tại kinh, cái kinh văn này chú ý là tâm như tự tại kinh, khai phá tự thân, tu luyện kinh này có thể đem tiềm chất chính mình, hoàn toàn phát huy ra.

Sau đó hắn lại hồi tưởng Hào mạt luy thổ quyết, cái thiên kinh văn này đặc điểm là tích lũy tiết kiệm, một tia cũng không lãng phí, tu luyện kinh này, tu luyện càng dài, tích lũy tiết kiệm càng nhiều, tu vi càng mạnh!

Hai cái đều tốt, nhưng mà đến cùng là tu luyện cái nào mới tốt đây?

Lạc Ly bắt đầu nghiên cứu, “Hợp bão chi mộc, sinh vu hào mạt; Cửu trọng chi thai, khởi vu luy thổ; Thiên lí chi hành, thủy vu túc hạ...”

“Thiện quan tạm đáo hà tu trụ, pháp quật tuy thâm khởi dụng cùng. Nhược vấn như như tâm tự tại, mộng hồn bất nhập đại hòe cung....”

Đến cùng là cái nào tốt hơn đây? Lạc Ly khấu tâm tự hỏi!

Đột nhiên Lạc Ly còn lại sáu cái thiện công, một cái trong đó vỡ nát, hóa thành nguyên năng kỳ dị, rót vào trên người Lạc Ly, Lạc Ly toàn bộ sở ngộ!

Nhưng mà cái này còn chưa đủ, tiếp tục có thiện công vỡ nát, cái thứ hai, cái thứ ba, cái thứ tư!

Sau đó hai đạo công pháp bắt đầu hòa tan, ở trên trụ cột kinh văn Lạc Ly biết, tiến hành tổ hợp tốt nhất, ưu hoá tối cường!

Loại dung hợp này có một điều kiện tiên quyết, đó là phải tu kinh văn này, Lạc Ly trong lòng hiểu rõ, từng nghe qua, ở trên cái trụ cột này, bắt đầu dung hợp, ưu hoá, sẽ không siêu việt phạm trù, tự động thôi diễn, tiến hóa tăng lên!

Sau đó Lạc Ly được một cái công pháp hỗn hợp, đem hai cái này xen lẫn cùng nhau tu luyện, vừa có Tâm như tự tại kinh, lại có Hào mạt luy thổ quyết! Như vậy vừa có diệu dụng khai phá tiềm năng bản thân của Tâm như tự tại kinh, lại có uy lực tích lũy của Hào mạt luy thổ quyết!

Được công pháp hỗn hợp này, Lạc Ly không nghi hoặc, bắt đầu tu luyện!

Chính thể, tọa thiện, nhập định, khống chế khí cảm, khống chế chân khí trên thân mình hiện tại, bất quá ba tức, Lạc Ly tâm cảnh liền từ hỗn độn hỗn loạn biến thành toàn tâm toàn ý, tâm vô tạp niệm, đây là Lạc Ly ở Thiên Tuyệt Sát đường dưỡng thành thói quen!

Toàn bộ tâm thần, rất nhanh tiến vào cảnh giới thanh tịnh bất tư bất tưởng, bất thính bất động, bất nghênh bất tống, bất tranh bất minh, không còn cái gì khác, tâm thần ngưng kết đan điền, tinh tế hô hấp, dựa theo công pháp kia bắt đầu tu luyện!

Hô, hấp, hô, hô, hô, hấp, hấp, hô, hấp...

Ba lượt thở sâu, một lần hít ngắn, ở lần hít ngắn thứ hai, thở sâu thứ ba, dựa theo tần suất kỳ dị, Lạc Ly bắt đầu tu luyện hô hấp, cái phương pháp hô hấp kỳ dị này, hoàn thành một lần, gọi là một lần thổ nạp!

Một lần thổ nạp chấm dứt, lại đến lần thổ nạp thứ hai, sau đó lần thứ ba, theo Lạc Ly thổ nạp hô hấp, đây là tu luyện!

Đây là một cái quá trình tương đương dài lâu, nhàm chán cùng buồn tẻ, nếu như không có Lạc Ly ở Thiên Tuyệt Sát đường tu luyện, căn bản hắn không thể kiên trì xuống, đã sớm không chịu nổi tính tình làm cho tâm cảnh di động, cuối cùng hoàn toàn buông tha, lãng phí thời gian tinh lực.

Thổ nạp một trăm lần, đột nhiên Lạc Ly cảm giác được toàn thân bắt đầu khô nóng hẳn lên!

Loại nhiệt này vô cùng thoải mái, cả người giống như lâng lâng, cái này ở trong Tâm như tự tại kinh, tên là nhập tiên thai!

Cái này đại biểu cho chính mình bắt đầu luyện khí, Lạc Ly nhất thời cảm giác được một loại cảm giác giống như linh khí vô tận chung quanh, hướng về mình tụ tập, hấp thu vào trong cơ thể mình!

Thân thể mình liền giống bọt biển, hấp thu linh khí vô tận, liền giống vực sâu, cắn nuốt tất cả linh khí, sau đó theo loại cắn nuốt này, một loại cảm giác toàn thân thoải mái tới cực điểm, hướng ra phía ngoài khuếch trương!

Thư thái, quá sung sướng, cả người bị vây một loại trạng thái thần kỳ, toàn thân đều là vô cùng vui vẻ, vô cùng hạnh phúc!

Đúng, cảm giác hạnh phúc, siêu việt tất cả cảm giác hạnh phúc, giống như cảm giác khoái hoạt trên chín tầng trời, quản chi ngồi trên quan lớn, quản chi mỹ nữ có nhiều, quản chi sơn trân hải vị, quản chi hít vào ngũ thạch tán, so với cảm giác này, đều kém vô số lần!

Quá sung sướng, thật quá tốt, quá mức nghiện, đây mới là nhân sinh!

Trước/2736Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Tuyệt Thế Kiếm Đế