Saved Font

Trước/2736Sau

Đại Đạo Độc Hành

Chương 28-2: Đương lệnh mĩ vị nhập ngô thần! (2)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Cái khách sạn này chính là thạch lâu năm tầng, khí thế bất phàm, Thất ca ở đây quen thuộc, rất nhanh ở đại đường lầu một tìm một cái bàn lớn, tám người ngồi xuống.

Bọn họ ngồi xuống, lập tức có người đưa lên mỹ thực, hai đạo quả khô, bốn đạo hoa quả tươi, sáu đạo đồ lạnh, sáu đạo đồ ăn nóng, mỹ thực này khi ở Ngân Châu đều là người nhà phú quý mới có thể ăn được, nhưng mà phường thị ở đây bởi vì không chứa linh khí, nên chỉ xem là vật no bụng, khất cái cũng không ăn.

Thất ca tiếp tục nói: “Nơi này chính là một trong tứ đại phường thị Linh Điệp tông ta, tên là Thiên Thực Thị, lấy ăn uống làm chủ, Lạc Ly ngươi ngày hôm qua tu luyện, đã biết tu luyện sảng khoái?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đúng, tu luyện quá mức nghiện!”

Thất ca ha ha cười nói: “Chờ ngươi ăn được linh thực, sẽ biết, so với tu luyện còn càng thích hơn!”

Lúc này có điếm tiểu nhị đã đi tới, nhìn thấy bọn họ hô: “Tiểu Thất, lão Sa lại đây ăn cơm, ăn cái gì đây?”

Xem ra bọn họ đều là người quen.

Thất ca hô: “Tam ca, hôm nay ngươi làm việc? Trước đến bốn mươi xâu thịt dê, lại đến bốn mươi xâu thịt bò, cuối cùng lại đến hai mươi xâu nấm nướng!”

Điếm tiểu nhị ghi nhớ, rồi nói: “Lấy rượu gì?”

Thất ca nói: “Rượu thì lấy rượu Tây Phượng trong điếm đi!”

Điếm tiểu nhị hô: “Tốt lắm, bốn mươi xâu thịt dê, bốn mươi xây thịt bò, hai mươi xâu nấm nướng, một vò rượu Tây Phượng!”

Nói xong, hắn xoay người rời khỏi.

Thất ca đối với Lạc Ly nói: “Đây là trù sư huynh Tĩnh Hương, ở trong này làm công, thật ra cái Lưu gia xuyến điếm này chính là tam chấp sự Lưu lão đại Tĩnh Hương trù mở.

Chừng này tổng cộng một linh thạch, rượu là uống miễn phí, bất quá cũng mang linh khí, chính là ít chút”.

Lạc Ly chần chờ nói: “Thịt bò? Thịt dê? Nấm nướng?”

Thất ca hồi đáp: “Đều là tục xưng, cái thịt bò này chính là thịt Thúy vũ hỏa lưu tê, thịt dê nọ chính là thịt Tử băng kim yêu yết, Thúy vũ hỏa lưu tê, Tử băng kim yêu yết đều là linh thú môn phái chúng ta chăn nuôi, thịt này đều ẩn chứa linh khí, đối với chúng ta tu luyện vô cùng hữu ích”.

Lạc Ly hồi đáp: “Thì ra là thế! Cùng chúng ta ở nhà cũ ăn thịt nướng không sai biệt lắm, chẳng qua nơi này nướng ăn đều là linh thú, đây là thịt nướng tu tiên giới!”

Nghe được Lạc Ly lấy thịt nướng phàm nhân, cùng cái này so sánh, lão Sa ở một bên vẫn không nói chuyện mở miệng nói:

“Cũng không chỉ đơn giản như vậy, cái thịt này cũng không phải là tùy tiện có thể lấy đến nướng! Cũng không phải tùy tiện ai cũng có thể tùy tiện nướng!

Thúy vũ hỏa lưu tê cùng Tử băng kim yêu yết chính là môn sử dụng linh điệp Thải Điệp cốc, nuôi nấng lớn lên, so với hoang dại bên ngoài thì linh khí sung túc hơn nhiều.

Thịt bò xâu, chỉ dùng não thịt trên Thúy vũ hỏa lưu tê, ẩn chứa hỏa linh khí vô tận, một con Kim chấn tê chỉ có mười cân não thịt, xâu thịt dê cũng chỉ dùng thịt chân sau Tử băng kim yêu yết, ẩn chứa tử băng linh khí, thịt chân sau một con Tử băng kim yêu yết chỉ có năm cân, cho nên cái thịt này rất là quý trọng.

Hơn nữa que xâu thịt chính là dùng Tử tâm trúc làm, ít nhất là trúc năm mươi mùa, lửa nướng thịt chính là Thanh linh hỏa, Thanh linh hỏa tuy chỉ là hoàng cấp hạ phẩm linh hỏa, nhưng mà đó cũng là thiên địa linh vật, Linh Điệp tông chúng ta chỉ có ba người nắm giữ, Lưu lão đại này chính là một trong đó.

Dùng Thanh linh hỏa nướng thịt như vậy, sẽ đem linh tính Tử tâm trúc cùng linh khí của thịt, toàn bộ bức ra, hai bên tương dung, dung nhập trong thịt, thêm vào linh diêm, tiên tiêu, tiên thông, tiên toán… mười một loại gia vị, kích phát mỹ vị, ăn vào có hương, hơn nữa linh khí có thể toàn bộ hấp thu, không hề có tác dụng phụ, thật ra đây là một loại luyện đan giản dị.

Nấm chính là tiên thảo trùng hư tiên cô, ít nhất đều là ba mươi năm phân, qua Thanh linh hỏa nướng, khu trừ hàn khí, chỉ chừa linh tính, đó mới là món ăn ngon”.

Theo lão Sa tự thuật, Lạc Ly nhịn không được trong miệng chảy nước miếng, cái thịt nướng này có lẽ ăn thực ngon.

Đúng lúc này, điếm tiểu nhị kia đưa lên một mâm thịt nướng nói:

“Trước đến bốn mươi xâu thịt dê, ba mươi xâu thịt bò, hai mươi xâu nấm nướng, còn thiếu các người mười xâu thịt bò, đúng rồi, một vò rượu Tây Phượng!”

Mỗi một xâu thịt được xâu bằng một que trúc, dài chừng một thước, phát ra thanh quang u u, bên trên năm miếng thịt nướng, nướng mỡ chảy ra phát ra kim quang, còn chưa có ăn, đã ngửi thấy một cỗ hương khí, thật sự là thứ tốt.

Đồ ăn đã lên, mọi người cũng không khách khí, mọi người một người cầm lấy một cái, bắt đầu ăn thịt nướng!

Lạc Ly cầm lấy một xâu thịt bò, dùng sức cắn, thịt này nhập miệng liền tan, hương ngon miệng, lại giống như có loại hỏa diễm, thiêu người thần hồn bay lên, bay đến chín tầng trời, sau đó đầy miệng cao thấp đều đắm chìm ở trong loại cảm giác thống khoái kia!

Cái thịt này là mỹ vị Lạc Ly cả đời chưa từng nếm qua!

Hơn nữa cái này cũng chưa tính là hết, hương vị thịt này từ miệng chậm rãi khuếch tán đến toàn thân, lỗ chân lông toàn thân đều có một loại cảm giác ấm áp dào dạt, tối hôm qua ở tinh xá tu luyện, ước chừng trăm tức thổ nạp, mới có thể đạt tới trạng thái nhập tiên thai, hiện tại một miếng thịt nướng, liền đi ra, thật sự là thống khoái!

Đã nghiền, thật sự là đã nghiền!

Lạc Ly cảm giác thật thích, hắn đem khối thịt nướng này từ từ ăn xuống, chậm rãi luyện hóa linh khí ẩn chứa trong khối thịt nướng này. Linh khí nọ tụ tập toàn thân, vận chuyển ở trong kinh mạch, sau đó ở khí hải lại nhiều một tức chân nguyên!

Kháo, một miếng thịt, tương đương với trăm tức thổ nạp ở tinh xá!

Lạc Ly nhịn không được lại cắn một miếng, lại ăn một miếng! Sau đó Lạc Ly tiếp tục luyện hóa, lại nhiều một tức chân khí, ăn xong một xâu, trong chớp mắt cơ thể đã hơn năm tức chân khí.

Lúc này Huyền Thủy rót cho cho mỗi người một chén rượu, Thất ca bưng lên chén rượu nói:

“Đến, chúng ta uống một chén, để cảm tạ tiểu sư đệ Lạc Ly mời khách!”

Mọi người đều giơ lên chén rượu, uống một hơi cạn sạch, rượu này thuần hương, ở thế gian tuyệt đối là danh tửu, trước kia Lạc Ly uống, tuyệt đối sẽ tán thưởng một tiếng rượu ngon. Nhưng mà linh khí ẩn chứa trong đó quá ít, một hồ cũng chỉ ẩn chứa một chút linh khí, chính là mượn điểm vị, cho nên mới cho uống miễn phí.

Uống xong rượu này, Lạc Ly chép chép miệng, đã nếm qua thịt nướng ẩn chứa linh khí nọ, cái rượu không chứa linh khí này, cũng không có vị gì.

Tiếp tục ăn thịt nướng, vẫn là thịt nướng này ăn ngon!

Một bên Huyền Thủy đưa qua một xâu thịt dê nói:

“Ăn xong thịt bò, ăn thịt dê, đây mới là đã nghiền!”

Lạc Ly cầm lấy một xâu thịt dê, lại là một ngụm, cái này và xâu thịt bò là hương vị hoàn toàn khác nhau, hương vị ngọt ngào khô mát, lại mang theo một cỗ hàn khí, thấu triệt nội tâm, ăn vào rất thoải mái!

Trước/2736Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị Bất Diệt Tiên Y