Chương Trước/943Chương Sau

Đại Mộng Chủ

Chương 930: Cầu Đan

Trong lòng Thẩm Lạc cảm khái một tiếng, lúc này điều khiển phi thuyền bay về hướng La Tinh thành.

Lúc này Bạch Tiêu Thiên cũng không ở trên thuyền, y đang nghiên cứu sương độc màu tím kia đến thời khắc mấu chốt, cần thử nghiệm một chút, nen bảo Thẩm Lạc thu y vào không gian Thiên Sách.

Bay tới phía trước một khoảng cách, bầu trời chung quanh bắt đầu xuất hiện từng đạo độn quang, càng đến gần La Tinh thành, những độn quang này càng dày đặc, phảng phất vạn tiên triều bái.

Thẩm Lạc nhìn thấy cảnh này, không khỏi sợ hãi thán phục, lập tức tăng tốc phi thuyền, rất nhanh đã đến trên không La Tinh thành.

Trên không La Tinh thành cũng không có cấm chế cấm bay, mà nơi này không giống Trường An thành, mỗi tu tiên giả cần đăng ký danh sách, những độn quang này cứ trực tiếp tiến vào trong thành.

"Thật sự là tự do tự tại, đây mới là trạng thái tu tiên giả." Thẩm Lạc khẽ gật đầu, thôi động phi thuyền, trực tiếp rơi vào khu vực phồn hoa nhất trong thành.

Trong thành mỗi con đường đều dị thường rộng lớn, đủ cho bốn chiếc xe ngựa song hành, mặt đất cũng dùng đá xanh bằng phẳng lát thành, hai bên đường là từng dãy kiến trúc cao lớn, những kiến trúc này rõ ràng mang theo phong tình dị vực, khác biệt rất lớn với phòng ốc Đại Đường.

Trên đường phố tu sĩ như thoi đưa, chen vai sát cánh, so với Lưu Ba thành muốn phồn hoa gấp mười lần, mà tu sĩ trên đường phố cũng không phải đều là Nhân tộc, có một phần là Yêu tộc, chỉ là những tu sĩ Yêu tộc này hơi khác với Kính Yêu, Lệ Yêu dạng yêu thú hung sát khí tức đục ngầu trong biển, càng thêm nhẹ nhàng linh động.

Thẩm Lạc từng thấy ghi chép trên điển tịch về tình cảnh trước mắt, những Yêu tộc này đều đến từ Đông Thắng Thần Châu. Đông Thắng Thần Châu đất rộng của nhiều, sản vật phong phú, các loại yêu vật cũng rất nhiều.

Yêu tộc nơi này mặc dù hơn phân nửa vẫn hung ác dã man, nhưng cũng có một chút thiên tính ôn hòa tộc đàn, bọn chúng lễ pháp kính thiên địa, học văn làm mực, thậm chí sáng tạo một ít môn phái yêu tu như Nhân tộc, cơ hồ không khác chút nào Nhân tộc.

Loại yêu tộc ôn hòa này dần dần đượcnhaan tộc Đông Thắng Thần Châu tiếp nhận, cả hai có thể sống chung hài hoà.

"Nhân yêu hài hòa chung sống, chuyện này tại Đại Đường không thể nào nhìn thấy, chuyến này quả nhiên mở mang tầm mắt." Trong không gian Thiên Sách, Nguyên Khâu chậc chậc tán thưởng.

Thẩm Lạc không trả lời, đứng trên đường một lúc lâu, quay người đến bên cạnh một cửa hàng hỏi thăm, cất bước đi đến trung tâm thành trì.

Sau một lát, hắn đi vào một toà lầu các cao hai ba mươi trượng, toàn thân dùng ngọc thạch xanh biếc kiến tạo thành.

Trên cửa chính lầu các treo một tấm biển viết ba chữ to "Nhất Dược trai", phía sau lầu các là một mảnh kiến trúc liên miên màu xanh lá, chiếm diện tích chừng hai ba mươi mẫu, chung quanh bao phủ tầng tầng cấm chế.

Nơi này chính là bản bộ Nhất Dược trai, phía trước dãy lầu các này là nơi bán đan dược, phía sau khu kiến trúc thì là nơi luyện dược.

Thẩm Lạc cất bước đi vào, bên trong là một đại sảnh diện tích rất lớn, rộng rãi sáng tỏ, trưng bày trọn vẹn trên trăm quầy hàng, trên mỗi quầy hàng đều là đan dược, trong sảnh rộn rộn ràng ràng, khắp nơi đều là tu sĩ đến đây mua sắm đan dược.

Những tu sĩ này có tu vi không thấp, tu sĩ Xuất Khiếu kỳ giống hắn vậy mà liếc mắt liền thấy mấy tên, người hầu trong tiệm giới thiệu đan dược cho khách nhân khắp nơi, một bộ dạng bận rộn dị thường.

Thẩm Lạc đang muốn tìm người hỏi thăm một chút, một thiếu nữ áo bào tím đột nhiên xuất hiện ở phía trước, chừng mười sáu mười bảy tuổi, khuôn mặt xinh đẹp, mang theo vẻ ngây thơ.

"Vị này là Thẩm tiền bối à? Lần này tới Nhất Dược trai ta là vì Tuyết Phách Đan?" Thiếu nữ áo bào tím khom mình hành lễ.

"Ngươi là ai? Sao lại biết ta? Sao biết ta đến vì Tuyết Phách Đan?" Con ngươi Thẩm Lạc hơi co lại.

"Nô tỳ là Tiểu Tử, chính là tỳ nữ của Vương trưởng lão Nhất Dược trai. Thẩm tiền bối đã từng xuất hiện tịa Nhất Dược trai ở Lưu Ba thành, Thương Nguyệt Thành mua sắm Tuyết Phách Đan, Nhất Dược trai ta xưa nay rất coi trọng tu sĩ tu vi như tiền bối, đại danh của ngài sớm đã truyền đến bên này, tiểu tỳ những ngày qua một mực chờ đợi ngài đấy." Tiểu Tử chỉnh đốn trang phục thi lễ một cái, tự nhiên hào phóng cười nói.

Trong lòng Thẩm Lạc run lên, cảm thấy kinh hãi đối với thế lực khổng lồ như Nhất Dược trai, Tiểu Tử này xuất hiện kịp thời như vậy, chỉ sợ lúc hắn tới gần Nhất Dược trai này đã bị người nhận ra.

"Tiểu Tử cô nương nói không sai, ta đúng là đến vì Tuyết Phách Đan. Những ngày qua, Thẩm mỗ may mắn thu thập được một ít Lệ Yêu châu, tới đây để luyện chế đan dược." Tâm niệm hắn chuyện động, thản nhiên nói ra.

"Thẩm tiền bối vậy mà lấy được Lệ Yêu châu! Vậy tốt quá, xin mời đi theo ta, ta mang ngài đi gặp Vương trưởng lão bản trai." Ánh mắt Tiểu Tử lộ vẻ kinh ngạc, lập tức đại hỉ nói.

"Dẫn đường đi." Thẩm Lạc từ tốn nói.

Tiểu Tử đáp ứng một tiếng, mang theo Thẩm Lạc đi lên trên lầu.

Nhà kiến trúc này có năm sáu tầng, hai người xuyên qua mấy tầng thang lầu, rất mau tới một phòng khách nhỏ cực kỳ tao nhã ở tầng thứ năm.

Trong sảnh đã ngồi một người, lại là một nam tử trung niên viên ngoại đội mũ, mập mạp dung tục, đang pha một bầu trà nóng, nóng hôi hổi, hương trà tản ra bốn phía.

"Vương trưởng lão, Thẩm tiền bối tới." Tiểu Tử vừa vào nhà, cung kính nói với nam tử trung niên.

"Ha ha, Thẩm đạo hữu, hoan nghênh đến Nhất Dược trai, mau mời ngồi. Tại hạ Vương Phúc Lai, chấp sự trưởng lão Nhất Dược trai." Nam tử trung niên nhiệt tình tiến lên đón.

"Tiền bối khách khí." Thẩm Lạc khẽ gật đầu.

Huyền Âm Mê Đồng của hắn đã đại thành, nhưng mà những ngày qua, cũng không buông lỏng, vẫn mỗi ngày vận chuyển đồng thuật, hấp thu huyễn lực trong Lưỡng Nghi Vi Trần Phù.

Đồng lực hắn lại tinh tiến, cơ hồ có thể xuyên thủng hết thảy, nhìn một chút liền nhận ra tu vi Vương trưởng lão này đã đạt tới Đại Thừa kỳ, mà lại là Đại Thừa trung kỳ, so với Lệ Yêu cùng Bảo Tướng thiền sư kia mạnh hơn không ít.

Bất quá đối với Thẩm Lạc hiện tại, một tên tu sĩ Đại Thừa kỳ không tính là gì, bởi vậy tâm tình của hắn chưa từng xuất hiện bất cứ ba động gì.

"Lão phu vừa mới pha tốt một bầu Vân Vụ linh trà, trà này sinh ra từ Ngạo Lai quốc Đông Thắng Thần Châu, xin mời đạo hữu nếm thử." Trong mắt Vương Phúc Lai hiện lên một tia kinh ngạc, đổ một bối linh trà cho Thẩm Lạc.

"Đa tạ." Thẩm Lạc nhẹ gật đầu, nhưng lại không động ly linh trà nhìn rất không tệ kia.

"Thẩm đạo hữu lần này tới Nhất Dược trai ta, vẫn là vì Tuyết Phách Đan? Bất quá có thể phải làm cho đạo hữu thất vọng, tháng này bản trai luyện chế ra Tuyết Phách Đan, đã bán sạch rồi." Vương trưởng lão cũng không để ý, tiếc nuối nói.

"Vương trưởng lão, trong tay Thẩm tiền bối có một ít Lệ Yêu châu, lần này đến là muốn luyện chế Tuyết Phách Đan." Tiểu Tử bên cạnh xen vào nói.

"Thẩm đạo hữu có Lệ Yêu châu!" Lông mày hoa râm Vương trưởng lão vẩy lên một cái, nhìn về phía Thẩm Lạc.

"Đúng thế." Thẩm Lạc gật đầu.

Trong một ngày một đêm đến La Tinh thành này, rốt cuộc Lệ Yêu khuất phục, đáp ứng chế tạo ra đầy đủ Lệ Yêu châu, điều kiện là để Thẩm Lạc lập tức thả nàng, đồng thời hứa hẹn trong ba năm thả Kính Yêu.

"Vậy không thành vấn đề, nhiệm vụ bản trai luyện đan vẫn còn, Thẩm đạo hữu có bao nhiêu lệ châu?" Vương trưởng lão gật gật đầu, sau đó hỏi.

"Không sai biệt lắm một trăm khỏa." Thẩm Lạc cảm ứng một chút số lượng Lệ Yêu châu trong không gian Thiên Sách, đáp.

Chế tạo Lệ Yêu châu, cần tiêu hao bản mệnh nguyên khí Lệ Yêu, tiến độ có chút chậm chạp, cho tới bây giờ, Lệ Yêu mới chế tạo ra bảy mươi khỏa, tăng thêm trước đó trong động phủ Lệ Yêu lấy được ba mươi khỏa, miễn cưỡng gom góp một trăm khỏa, không biết có đủ hay không.

Truyện convert hay : Càn Khôn Kiếm Thần
Chương Trước/943Chương Sau

Theo Dõi