Saved Font

Trước/25Sau

Đế Chế Kiểu Tiên

Chương 24: Bội Thu!

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Mạnh Thiên giật mình khi nghe được âm thanh này, ánh mắt co rút lại vì trước mắt hắn lúc này cũng đã hiện ra một bóng mờ khác, mà bóng mờ này lại có một diện mạo giống Mạnh Thiên như đúc, không sai đây chính là nhân cách thứ 2 của hắn.

Nơi chứa đựng sự tà ác, độc đoán, chuyên quyền hầu như là toàn bộ những gì tiêu cực nhất trên thế gian này đều quy tụ trên cái nhân cách thứ 2 này.

Mạnh Thiên hít sâu một hơi cố gắng lấy lại sự tỉnh tảo, giọng hơi khàn mở lời:

“Ngươi muốn gì?”

Nhân cách thứ 2 nghe thấy vậy thì cười lên ha hả, mở lời chế riễu hắn:

“Ngươi giả vờ ngu ngốc hay thực sự ngu ngốc vậy, mục đích của ta ngươi chính là người nắm rõ nhất mà còn phải hỏi sao!”

Mạnh Thiên nghe thế thì nhíu mày nói, ngươi vẫn muốn chúng ta đổi chỗ cho nhau sao!

Nhân cách thứ 2 nghe thế thì nở nụ cười quỷ dị nói:

“Ngươi thấy đấy, nếu từ đầu ta được thống ngự thân xác này thì thực lực và sự tình đâu có đi xa tới như vậy.

Lúc đó có khi phụ mẫu chúng ta đã không phải chết vì ra ngoài bận rộn kiếm tiền để lo cho kẻ yếu đuối như ngươi, mà giờ nếu là ta Nhã Như cũng không cần phải rời xa chúng ta, mà ngay cả thực lực của chúng ta cũng sẽ mạnh mẽ hơn vô số lần chứ không phải dậm chân tại chỗ như vậy”

Mạnh Thiên nghe vậy đang định mở lời thì nhân cách thứ 2 của hắn có vẻ đã hiểu được ý niệm của hắn lập tức phản biện:

“Đừng có chống lại sự thật, ngươi chẳng phải đã thấy những gì năm đó ta đạt được khi tạm thời khống chế được cỗ thân thể này sao, lúc đó bao nhiêu người nhưỡng vọng ta, bao nhiêu người sùng bái và biết bao mỹ nhân nguyện được lên giường với ta chứ haha”

“Vì thế hay giao lại mọi thứ cho ta, ngươi cần phải nghỉ ngơi đi thôi ta sẽ làm mọi thứ cho chúng ta, cho cơ thể này và cho cả những người quan trọng của chúng ta nữa!”

Quả thực kiếp trước khi Mạnh Thiên bị nhân cách thứ hai chiếm hữu, thành tựu của hắn có thể nói là chưa từng có, những phát minh khoa học nhưng cuộc trao đổi với số tiền nhiều không đếm nổi có thể nói là đã đi tới nhân sinh đỉnh phong.

Thế nhưng một thời gian sau hắn bị phát hiện là có hành vi bạo lực với rất nhiều cô gái và bị tố cáo khiến cho hắn mơi bị đưa vào trại tâm thần sau đó mới từ từ khôi phục.

Mạnh Thiên nghe thấy nhân cách thứ 2 nói thế bất giác nở ra một nụ cười chào phúng, mỉa mai:

“Ngươi biết ta đang nghĩ gì sao?”

Nhân cách thứ hai nghe vậy thì nụ cười hơi động lại, trầm giọng nói:

“Chẳng phải sự thật là như vậy sao, kẻ yếu đuối như ngươi thì làm gì có tư cách sở hữu những thứ này!”

“Kẻ yếu sao”

Mạnh Thiên lẩm bẩm, sau đó cười như điên như dại, cười đến khom cả người lại tay thì vỗ dùi chán chát.

“Ngươi quên thôn thiên phệ địa kinh có thể thôn phệ mọi thứ sao, ngươi tư tưởng cũ quá rồi tên bản sao ạ, sự tà ác của ngươi đã chẳng thể ảnh hưởng đến ta rồi chứ đừng nói là mấy cái sát khí vớ vẩn này, vì ta là duy nhất không kẻ nào có thể thay đổi được.”

‘Ầm’

Sát khi xung thiên, liên tục bị Mạnh Thiên hấp thụ một cách điên cuồng vào cơ thể mà thôn thiên phệ địa kinh cũng lập tức làm việc và chuyển hóa, nhưng không phải thành ma lực cũng chẳng phải linh lực mà chính là biến cỗ sát khí này thành của Mạnh Thiên, chính là biến của người thành của mình.

Sắc mặt của bản sao đột biến, bởi vì hắn nhận ra những cảm xúc tăm tối của mình cũng dần dần bị Mạnh Thiên thôn phệ.

Nó sắc mặt vặn vẹo dữ tợn gằn từng chữ nhìn Mạnh Thiên:

“Ngươi dám tính toán ta! ”

Mạnh Thiên nghe thế lại càng cười to hơn:

“Làm gì có thứ gì trên đời này mà Mạnh Thiên ta lại không dám tính toán, thứ ta chưa dám tính toán còn chưa đản sinh đâu haha, thật ra ta làm mấy cái chuyện này chỉ là để dụ ngươi ra mà thôi, vì ta đã cảm nhận được mình bị thiếu đi mất một thứ gì đó.

Mà thứ đó chắc chắn là ngươi rồi”

“Nhưng ta chính là người tại sao ngươi có thể suy nghĩ mà ta không thể nắm bắt được, và sao ngươi cũng có thể thôn phệ được cả ta?”

Nhân cách thứ 2 mở lời, nó đúng là đang vô cùng nghi vấn thắc mắc này dù sao thì theo đúng như lần thức tỉnh trước nó rõ ràng cảm nhận được nội tâm của Mạnh Thiên, dễ dàng đọc được suy nghĩ của hắn nhưng giờ lại không thể làm được điều này nữa.

Mạnh Thiên nghe thế thì mở miệng nói:

“Ngươi nói đúng, ở kiếp trước ngươi chính là ta, hai chúng ta chính là một vì khi đó ta quá yếu kém vậy mới bị ngươi khống chế.

Thế nhưng ngươi quên mất đây là đâu sao”

Ánh mắt của nhân cách thứ 2 co rút lại, nó đã quên mất nơi đây không còn là thế giới cũ nữa rồi, và tên ở thế giới cũ kia cũng đã chết từ đời tống rồi thế nhưng sao nó lại còn sống?

“Vậy sao ta vẫn còn tồn tại!”

Mạnh Thiên thở dài nói:

“Ngươi làm ta có chút thất vọng đó, thôi được với tư cách là một bản thân cũ của ta, ta sẽ giải đáp thắc mắc này của ngươi.

Câu trả lời chính là thôn thiên phệ địa kinh có thể thôn phệ ngươi, vì giờ ngươi chỉ là một loại lực lượng hay nói cách khác chỉ là một phần thực lực và tính cách của ta mà thôi, không còn được gọi là toàn bộ nhân cách thứ hai nữa.

Vì ở nơi đây, chính là có những thứ khiến ta thực sự thích thú, không cần bất kì điều gì quản chế cả và một điều quan trọng là ‘thế giới quan’ của ta thực sự đã được nâng tầm, từ đó biến kẻ được gọi là nhân cách thứ 2 ở kiếp trước trở nên quá nhỏ bé và lạc hậu, không thể nào được coi là một nhân cách của ta ở thế giới này nữa.

Vậy nên ngươi đã hiểu vì sao ta có thể thôn phệ ngươi rồi chứ!”

Nhân cách thứ hai ở kiếp trước nghe vậy thì cũng vỡ lẽ ra, sau đó thì lại nở một nụ cười vui vẻ không chút giả tạo nào nói:

“Haha! Ngươi rất tốt, thật sự rất tốt vậy ta cũng có thể yên tâm rồi đúng như ta nói lúc nãy, chúng ta là một thể nhưng cần bổ xung là ‘ở kiếp trước’

Giờ đây ngươi đã có thể mở ra thế giới mới như vậy, với tư cách là một bộ phận của Mạnh Thiên ta không còn có bất kì lý do nào để không giúp ngươi càng mạnh mẽ hơn, chỉ là có một câu ta muốn nói với ngươi một câu mà thôi:

phụ mẫu chúng ta không đơn giản chút nào!”

dứt lời, cố nhân cách thứ hai cũng không còn phản kháng nữa mà thuận theo lực hấp thụ của thôn thiên phệ địa kinh tiến vào cơ thể Mạnh Thiên chuyển hóa cơ thể hắn.

mà Mạnh Thiên nghe thấy câu này thì nhíu mày, nhưng hắn cũng chỉ cho là họ có chức vụ đặc thù nào đó ở kiếp trước mà thôi nhưng giờ hắn đã ở thế giới khác có biết cũng không thể làm gì thế nên cũng bỏ qua sự tình này phía sau, thầm nhủ nếu sau này có cơ hội sẽ quay lại thế giới đó tìm hiểu một phen.

Cứ thế toàn bộ sát khí trong không gian này đã bị Mạnh Thiên hoàn toàn thôn phệ và chuyển hóa, và khi quá trình này vừa hoàn thành Mạnh Thiên thở ra một hơi nhưng chưa kịp phản ứng gì thì bất chợt có 5 ngôi sao không biết từ đâu hình thành lơ lửng trước mắt Mạnh Thiên.

Năm ngôi sao đều là cùng một màu đỏ như máu, khí tức tang thương cổ lão cùng một chút quen thuộc khiến Mạnh Thiên hơi khó hiểu, nhưng chưa kịp để hắn suy nghĩ 5 ngôi sao này đã trực tiếp bay thẳng về phía Mạnh Thiên trước sự phản kháng gần như vô dụng của hắn.

‘Oanh’

Mà ngay lúc 5 ngôi sao dung nhập vào cơ thể Mạnh Thiên, ở thực tại cả người hắn rung lên một cái ma khí trong hang động cơ hồ là điên cuồng dung nhập vào cơ thể Mạnh Thiên cải tạo căn cốt và kinh mạch của hắn.

Khiến cho ban đầu lực chiến của Mạnh Thiên đã có thể nói là cực cao trong cùng cấp nhờ có sự phụ trợ của thôn thiên phệ địa kinh nay lại được tẩy rửa thêm một lần khiến cho hắn trở nên vô cùng khủng bố.

Nhưng chưa dùng lại ở đó, có một thứ năng lượng khác đang dần dần được hội tụ về phía cơ thể Mạnh Thiên, một thứ năng lượng mà trước đây hắn chưa bao giờ tiếp nhận qua, chính là hồn lực.

Cũng không phải trước đó Mạnh Thiên không thể hấp thụ hồn lực mà vì bản thân Mạnh Thiên không biết cách sử dụng hồn lực này tu luyện ra sao, vì trong lúc đó linh hồn của Mạnh Thiên còn chưa đầy đủ.

Mà khi linh hồn thiếu khuyết thì hồn lực sẽ không thể nào cải tạo toàn bộ linh hồn dẫn tới việc khó mà trở nên mạnh mẽ nhất có thể thậm chí sau này sẽ chính là một trở ngại cho Mạnh Thiên nếu hắn muốn đi xa vì thế mà hắn quyết định chưa tu luyện hồn lực.

Đó cũng là nguyên nhân vì sao linh hồn của Mạnh Thiên tuy xuyên qua thế giới này vốn đã có linh hồn mạnh hơn tu luyện giả ở đây một chút nhưng không thể tu luyện con đường hồn tu.

Thế nhưng hôm nay, mọi thứ đã trở nên hoàn hảo khi nhân cách thứ 2 ở kiếp trước đã hoàn toàn bị hấp thụ có thể nói là vật quy nguyên chủ cũng khiến cho linh hồn của hắn được thăng hoa từ đó có thể dẫn tới việc Mạnh Thiên có khả năng tu hồn lực.

Mà thôn thiên phệ địa kinh thì mang danh công pháp cấp bậc chưa thể đoán biết cũng không khiến Mạnh Thiên thất vọng chút nào, khi chủ nhân của nó đã có khả năng tu luyện một loại năng lượng nào đó, thôn thiên phệ địa kinh sẽ như một cái máy bơm trực tiếp thu hút năng lượng đó về cho chủ nhân của nó tu luyện.

Thế nên mới có một màn ma tu đột phá và bước đầu hồn tu như thế kia.

Nhưng không chỉ có dị biến về con đường tu luyện, một thứ đồ khác cũng đã hiện hữu trên người của Mạnh Thiên.

Mà cũng có thể nói đây là một sự thay thế vì con ngươi mắt trái của Mạnh Thiên đã không thấy đâu, mà thay vào đó chúng từ từ tách ra theo một quỹ đạo nào đó rồi hình thành nên 5 ngôi sao được xếp thành một vòng tròn trong đó quả thực là vô cùng quỷ dị.

Nửa ngày trôi qua, trong hang động tăm tối này cũng chẳng còn chút khí tức ma khí nào nữa, mà giờ chỉ còn có một thiếu niên lẳng lặng ngồi đó nhắm mắt tu luyện.

Hồn lực và linh lực không ngừng hội tụ mà về khiến thiếu niên này có thêm một chút khí chất siêu phàm thoát tục, nhưng có thể lại có chút tạp chất khiến cảnh tượng ấy trở nên có chút quái lạ mà người này không thể nghi ngờ chính là Mạnh Thiên.

Mà nguyên nhân trên người hắn có chứa tạp chất chính là do bản thân Mạnh Thiên đã bước chân vào con đường hồn tu.

Giờ hắn đã đặt chân lên trên con đường 3 tu trước nay chưa từng có trong lịch sử ghi lại của Song Long tinh, tuy mới bắt đầu trên con đường gian nan này nên thực lực còn rất hạn chế khi linh tu chỉ đạt tới vũ đồ nhị trọng, ma tu đạt tới vũ đồ nhất trọng và hồn tu đạt tới luyện khí nhị trọng.

Lúc này đôi mày kiếm của hắn khẽ nhúc nhích, Mạnh Thiên mở đôi mắt đã đóng lại hơn 1 ngày của mình, bên trong con mắt vẫn còn hơi chút mơ màng và vẻ khó tin.

Có thể nói hắn sau khí mở mắt khí chất đã hoàn toàn thay đổi khi bên trong cơ thể giờ có cả linh khí, ma khí và hồn lực.

Lại kết hợp thêm khuôn mặt anh tuấn khiến khí chất hắn trở nên vô cùng khó diễn tả khi vừa có chút âm trầm từ ma khí, lại vừa có chút chính khí từ linh khí khiến người ta vừa nhìn đã có thể nhớ mãi không quên.

Nhưng điểm nhấn đặc biết nhất sau khi Mạnh Thiên thay đổi và người ta đặc biết chút ý nhất chính là một bên mắt trái con ngươi biến thành 5 ngôi sao vô cùng kì lạ.

Mạnh Thiên quả thực cũng đã biết điều này vì trong khi ngôi sao nhập vào cơ thể hắn, Mạnh Thiên đã biết được lai lịch của nó.

5 ngôi sao này cũng có thể nói là thể chất hay thiên phú của hắn cũng được, nó có tên là ‘ngũ tinh ma đồng’

Ngũ tinh ma đồng theo Mạnh Thiên trong trí nhớ nhận được thì trên một ngôi sao sẽ có một loại công hiệu riêng biệt nào đó, nhưng vẫn đúng như cái tên đây chính là thiên phú của ma tu.

Vì khi sử dụng ma lực mới có thể thi triển được những chiêu thức hay thần thông có trong 5 ngôi sao này.

Nhưng hiện tại Mạnh Thiên chỉ có thể sử dụng duy nhất một ngôi sao mà thôi.

Hắn cũng biết ngôi sao này có tên là: “Khống chi tinh”

Đúng với tên gọi của nó sau khi sử dụng sẽ có thể tìm ra yếu điểm và khống chế kẻ địch của mình tùy vào đối tượng mà hắn sử dụng.

Nếu đối thủ càng mạnh công dụng càng nhỏ nhưng nếu đối thủ yếu hơn thì sẽ vô cùng tiện lợi.

Còn về các ngôi sao khác Mạnh Thiên cũng chưa thể hiểu ra công dụng của chúng là gì vì thực lực của hắn còn quá thấp nếu sau này tiến cảnh xa hơn thì những bí mật sau đó cũng sẽ được giải khai.

Trước/25Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đệ Nhất Danh Sách