Saved Font

Trước/115Sau

Dì Ghẻ

Chương 91: Công An Vào Cuộc

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Liên tiếp những ngày sau đó toàn bộ khu vực làm ăn của lão Phiến, cũng như tất cả những kẻ có liên quan đều bị công an mở cuộc điều tra. Một lúc cả ba sòng bạc lớn, là nguồn thu chính bị đánh sập, công việc làm ăn bị đóng băng, ba vụ nổ khiến cho lão Phiến thiệt hại một số tiền lớn.

Vụ việc xảy ra quá nghiêm trọng, nhiều người chết, số người bị thương cũng không phải ít. Tất nhiên danh tính của kẻ dùng lựu đạn tự sát ngay tại song bạc kéo theo hai tay chân của lão chết cùng cũng đã được công an xác minh. Ngồi trong phòng kín lão cau mặt lại khiến những mạch máu nổi lên từng cục, đập hai tay xuống bàn lão quát lớn:

- - Tại...sao….Tại sao chúng mày không thể tìm được tụi nó trong khi chỉ cần vài người nó đã cho nổ tan tất cả sòng bạc của tao..? Nói đi chứ….?

Đám đàn em của lão Phiến cúi gằm mặt không dám nói gì, lão tiếp tục quát:

- - Hơn nữa sao chúng mày lại để cho người của thằng Tuấn lẻn được vào sòng bạc của tao…? Một lũ chó chết ăn hại, chúng mày có biết nếu như không mất một số tiền lớn để bịt miệng thì giờ này người ngồi trong tù là tao rồi chúng mày có biết không..?

Một tay đàn em lão Phiến đáp:

- - Thưa anh, chuyện thằng đó lẻn vào sòng bạc quả thật ngoài sức tưởng tượng của bọn em, chắc chắn chúng nó đã tìm hiểu khách ra vào ở sòng bạc rất kỹ. Thằng Thuận đó đã cải trang thành một khách quen của sòng bạc. Có lẽ người này đã bị nó theo dõi và lấy mất ví. Sau đó giả mạo rồi dùng giấy tờ của khách để ra vào. Cũng trong ngày hôm đó vị khách kia đến khi vào sòng không đưa được giấy tờ, nhìn mặt thì em nhớ ông ta đã vào từ sớm rồi nên cho soi camera. Nhưng khi phát hiện được nó cũng là lúc xảy ra vụ nổ. Ngay lập tức em cho người bắt nó lại, em không ngờ được rằng nó cố tình để bị bắt rồi dùng lựu đạn tự sát. Sau đó công an ập đến, bọn em cũng không làm gì được.

Lão Phiến nghiến răng hỏi:

- - Còn hai sòng kia thì sao, tại sao không tìm được thủ phạm.

Một tay khác trả lời:

- - Hai sòng đó trước đây vốn là của tay Tuấn, chúng ta mới tiếp nhận chưa được hai tháng nay. Mới đi vào hoạt động cũng chỉ được vài ngày, em nghe ngóng được rằng trước đây tay Tuấn có cho thiết kế lại sòng, tạo lối thoát nếu không may xảy ra chuyện, chắc chắn những kẻ gây ra chuyện này là do lão Tuấn, nhưng vì chúng biết được lối thoát nên nhân lúc nhốn nháo đã trốn mất. Việc này chắc chắn đã được bọn chúng lên kế hoạch từ lâu…..Em nghĩ….

Lão Phiến gắt:

- - Mày nghĩ gì…?

Tay kia vội đáp:

- - Dạ thưa đại ca, em nghĩ việc chúng ta thuận lợi chiếm được hai sòng bạc cũng đều là ý định của chúng nó….Ngay từ đầu chúng nó đã chuẩn bị cho việc này, việc giết anh Kiên chỉ là bước đầu bởi anh Kiên mới là người nắm rõ tất cả các sòng cũng như chuyện làm ăn.

Lão Phiến cầm cái gạt tàn đáp mạnh xuống đất khiến nó vỡ ra thành nhiều mảnh, tức tối lão gầm lên:

- - Thằng chó chết, trước đây tao chỉ nghĩ nó là một thằng phàm phu tục tử chỉ biết chém với giết, không thể ngờ có ngày nó lại cho tao vào tròng một cách dễ dàng như thế này. Tao phải giết nó, tìm….tìm….nó ngay cho tao…..tìm được chúng mày thích làm gì thì làm nhưng phải để nó còn một hơi thở để đến đây gặp tao...Thằng chó…….

Một gã khác hỏi:

- - Thưa đại ca, nhưng em vẫn chưa hiểu tại sao thằng Tuấn lại làm như vậy, chẳng phải nó cho nổ tan mọi thứ đánh động công an vào cuộc thì chính nó sau này cũng không thể làm ăn gì được nữa..? Sao nó lại làm như vậy..?

Lão Phiến thở dốc rồi đáp:

- - Địt mẹ mày, ngu lắm….Nó làm vậy không với mục đích chiếm lại địa bàn làm ăn, mục đích của nó là phá tao...Là cho tao vào tù, hoặc thâm chí là giết tao mày hiểu không..? Đúng như thằng kia nói, nó dễ dàng từ bỏ hai sòng bạc mà trước đây anh em chúng nó đổ bao nhiêu máu mới có được vào tay tao là vì mục đích này. Điều nó muốn chính là tạo ra một khủng hoảng lớn đủ để khiến công an vào cuộc xóa sổ tất cả. Cái làm tao bất ngờ không nghĩ được đó chính là sao nó có thể nghĩ ra một kế hoạch tỉ mỉ đến như vậy…? Có khi nào bên cạnh nó còn ai khác không..?

Tất cả im lặng, lão Phiến tiếp tục:

- - Ngay khi còn nằm trong viện nó đã giải tán hầu hết những người đi theo nó, đồng thời cũng không liên quan đến chuyện làm ăn, tranh chấp trong giới. Điều này đã làm tao chủ quan và vội vàng quyết định ngay nước cờ là dìm chết nó bằng cách lợi dụng con vợ hám lợi đên ngu muội của nó. Lúc nghe tin nó chuyển viện vì vết thương nặng hơn tao cũng đã tin đó là thật vì cái tính nóng như lửa của nó….Thật không ngờ tao đã phạm sai lầm nghiêm trọng.

Đám tay chân của lão Phiến đồng thanh nói:

- - Thưa đại ca, vậy giờ chúng ta sẽ hành động như thế nào..?

Lão Phiến nhăn mặt suy nghĩ, lão ngồi xuống chiếc ghế rồi ngả người ra đằng sau một lát rồi lão bắt đầu nói:

- - Tạm thời một hai ngày tới chúng mày không được gây ra bất cứ chuyện gì, công an đã xác minh được danh tính của thằng Thuận, chắc chắn công an cũng sẽ truy tìm thằng Tuấn vì thằng Thuấn từng là anh em dưới trướng nó. Án binh bất động để mọi việc tạm lắng xuống. Chúng ta cũng đang trong tầm ngắm của công an. Việc xảy ra nhiều người chết khiến cho những thế lực ở dây không thể che đậy được. Chỉ cần sơ xuất thì người lãnh hậu quả chính là chúng ta. Còn lại đợi tao ra chỉ thị mới….Tao đã có cách của mình. Không thể để nó xỏ mũi mãi như vậy được. Thằng Ngoạn theo tao đi vào đây, còn lại đi lo liệu việc của mình đồng thời tập trung cảnh giác cao độ. Chúng nó trong bóng tối, hơn nữa toàn những thằng máu lạnh, không thể biết tiếp theo bọn nó sẽ làm gì…

Cả đám dạ một câu đồng thanh rồi đứng lên cúi đầu chào lão Phiến, lão Phiến cùng gã giang hồ tên Ngoạn bước ra khỏi phòng, cả hai đi vào phòng riêng của lão Phiến không ai biết họ bàn tính chuyện gì. Chỉ biết chắc chắn một, điều sự việc ông Tuấn gây ra cho lão Phiến đã gây ảnh hưởng lớn đến cục diện của tất cả những thế lực đang hiện hữu ở mảnh đất này.

Việc xác minh ra danh tính của Thuận đúng như lời lão Phiến nói công an đã lên kế hovìạch truy tìm ông Tuấn, bởi cùng một lúc xảy ra ba vụ nổ mà mục tiêu là ba sòng bạc lớn, đã được ngụy trang, che giấu suốt nhiều năm qua. 6 người chết, nhiều người bị thương, công an thành phố đã không thể làm ngơ. Một cuộc điều tra đã được mở ra với chuyên án đặc biệt. Với kết luận đây là cuộc thanh trừng giữa các băng nhóm, tất nhiên nghi ngờ số 1 phía công an đặt ra chính là ông Tuấn. Cho dù trước khi hành động ông Tuấn đã dần rút chân ra khỏi những chuyện xã hội.

Công an đã cho người đến nhà, cũng như đến bệnh viện ông Tuấn từng nằm trước đây nhưng không phát hiện được điều gì. Bởi trước đó ông Tuấn cũng đã tính đến điều này, đó giải thích vì sao ông Tuấn cùng anh em đã tập trung ở một chỗ vô cùng kín đáo. Với việc đã lên kế hoạch từ trước nên mọi bước đi đều nằm trong sự kiểm soát của ông Tuấn.

Ngoài việc Thuận bị chết ra thì những người gây án đều đã bốc hơi trước khi công an tìm đến. Ngoài Cường đen, đúng ra Cường đen cũng được ông Tuấn chuyển lên trên bãi nhưng Cường đen muốn ở lại với lý do vụ này khiến gã cảm thấy vô cùng hứng thú. Từ việc băng ổ của lão Phiến bị giáng một đòn trời đánh, công an cũng đã đặt ra nghi vấn khi lật lại vụ án cái chết của Kiên báo, xâu chuỗi các sự kiện lại với nghiệp vụ của mình phía công an đã nhận thấy cái chết của Kiên báo và người tình không chỉ đơn giản là một vụ hỏa hoạn.

Ở một phòng họp phía công an, đội trưởng đội hình sự đang phân tích tình hình với cấp dưới:

- - Lần này mọi chuyện diễn ra rất nghiêm trọng, về mặt nào đó tình hình đang có lợi cho chúng ta khi những tụ điểm làm ăn phi pháp của các băng nhóm đang dần dần lộ diện. Nhưng việc để liên tiếp xảy ra những vụ án chết người đang cảnh báo cho chúng ta nếu không ngăn cản kịp thời sẽ xảy ra những chuyện đáng tiếc hơn gấp nhiều lần. Nói thẳng ra sẽ có nhiều người chết hơn….Vì vậy tôi muốn các đồng chí lập tức làm theo chuyên án đã đề ra, xác định những mục tiêu nguy hiểm.

Một viên công an đáp:

- - Báo cáo thủ trưởng, tôi đã cho người đi xác minh thân nhân của Nguyễn Văn Tuấn tức Tuấn điên. HIện giờ chưa biết Tuấn đang lẩn trốn ở đâu, nhưng việc Tuấn biến mất khỏi bệnh viện không rõ lý do đến nay chưa xuất hiện chứng tỏ Tuấn có liên quan đến chuyện này.

Đội trưởng đội hình sự công an thành phố hỏi tiếp:

- - Còn gì nữa không..? Những tay chân chủ chốt của hắn thì sao..?

Viên công an trả lời:

- - Tất cả đều biến mất cùng lúc với Tuấn, đến nay chưa một ai lộ diện ngoài gã Thuận đã tự sát bằng lựu đạn. Còn điều này….

Đội trưởng im lặng chờ đợi, viên công an tiếp:

- - Tuấn còn có hai người con, một trai một gái đang sống cùng bà ngoại…..

Trước/115Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Dị Thế Độc Sủng: Thần Y Mẫu Thân Manh Bảo Bối