Saved Font

Trước/372Sau

Dị Giới Quân Đội

Chương 336

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Dị Giới Quân Đội

Tác giả: Lý Bố Y

Quyển thứ năm

Chương 336: Phượng Hoàng dục huyết

Biên dịch: vienmobo

Nguồn: 4vn.eu

Đế quốc lịch tháng 1 năm 754, cuộc chiến tranh giữa Huyết thần giáo cùng các chủng tộc trên đại lục tiến vào giai đoạn cuối cùng, quyết định thắng bại của cả hai bên.

Đế quốc lịch tháng 12 năm 753, Lưu Vân bá tước dẫn Hắc Ưng Đặc chiến đại đội tiến vào chiến trường A Tư Mạn, thành công phục kích quân đội Huyết thần giáo, tiêu diệt 1 vạn Huyết Ma, bắt sống Hoàng Y thần sử của Huyết thần giáo, loại bỏ toàn bộ lực lượng của tà giáo tại lãnh thổ A Tư Mạn. Nguy cơ của đế quốc A Tư Mạn được hóa giải.

Ngày 28 tháng 12 năm 753, Minh Lạc, chỉ huy trưởng liên quân đại lục ra lệnh chấp hành “Tân niên thế công”, tiêu diệt toàn bộ lực lượng Huyết thần giáo ở Tây Tư và A Tư Mạn đế quốc. Thú nhân viễn chinh quân và Hắc Ưng Kỵ binh sư liên tiếp tấn công mãnh liệt quân đội Huyết thần giáo. Tin tức từ chiến trường truyền đi, Thú nhân viễn chinh quân thành công chiếm lĩnh Mã Đặc Lạp hành tỉnh và Đức Lỗ hành tỉnh ở khu vực phía bắc bộ Tây Tư vương quốc, quân tiên phong thẳng tiến tới A Đặc thành của Tây Tư vương quốc. Trong trận chiến công chiếm thủ phủ Y Lợi Á Đặc của Mã Đặc Lạp hành tỉnh, Thú nhân viễn chinh quân đụng độ mấy trăm Huyết Khô Lâu. Mặc dù cuối cùng thành công chiếm lĩnh Y Lợi Á Đặc nhưng thương vong hơn hai vạn người. Chiến lực của Huyết Khô Lâu làm người ta sợ hãi. Loại quái vật với năng lực gần như bất tử làm chấn kinh cả đại lục.

Ngày 4 tháng 1 năm 754, hoàng đế Tây Tư là Hi Lặc tuyên bố thoát ly mọi quan hệ với Huyết thần giáo, đồng thời phát hành chiếu thư hiệu triệu quân dân cả nước đoàn kết đứng lên tiêu diệt Huyết thần giáo, xây dựng lại quê hương. Tây Tư hộ quốc quân và quân của Hi Lặc khổ chiến hai ngày, thành công tiêu diệt quân đội Huyết thần giáo ở Á Đặc thành. Hi Lặc tuyên bố thối vị, đem toàn bộ mọi việc chính sự giao cho thành viên hoàng thất là Ngải Phật Sâm xử lý. Thế lực Huyết thần giáo ở Tây Tư bắt đầu tan rã. Dân chúng Tây Tư bắt đầu nghênh đón ánh bình minh mới.

Cũng trong tháng 1 năm 754, Huyết thần giáo tập trung lực lượng tinh nhuệ là Huyết Khô Lâu với ý định công kích La Mạn hành tỉnh trước khi Lưu Vân bá tước quay lại Phổ Lí Tắc Lợi thành, tiêu diệt toàn bộ Hắc Ưng quân đoàn. Quân đội Huyết thần giáo lặng lẽ tập kết ở biên giới Tây Tư cùng Hỏa Vân đế quốc, chuẩn bị đánh lén pháo đài Tây Đặc cùng Phổ Lí Tắc Lợi thành. Nhưng hành tung bị Tây Tư hộ quốc quân phát hiện, kịp thời phát ra cảnh báo cho quân trông giữ pháo đài Tây Đặc. Kế hoạch tập kích của Huyết thần giáo bị lộ. Dưới sự dẫn dắt của Tử Y thần sử, bốn nghìn Huyết Khô Lâu của Huyết thần giáo cùng nhiều Huyết Ma công kích pháo đài Tây Đặc.

Ngày 5 tháng 1, bộ đội Huyết thần giáo đụng độ Thiết Nhị sư của Hắc Ưng quân đoàn tại cầu Tây Đặc, bị Thiết Nhị sư cầm chân. Huyết Khô Lâu thương vong 1100 tên. 1300 quan binh của Thiết Nhị sư làm nhiệm vụ chăn đánh địch từ tham mưu trưởng cho tới binh lính đều đã hy sinh, chỉ có 43 người sống sót.

Ngày 1 tháng 7, Hỏa Phượng quân đoàn đóng tại pháo đài Tây Đặc dưới sự suất lĩnh của Na Á, công chúa đế quốc, rời khỏi pháo đài đi tới chân núi phía nam pháo đài Tây Đặc, thành công phục kích bộ đội của Huyết thần giáo, tiêu diệt hơn 2000 Huyết Khô Lâu. Tử Y thần sử cùng hơn 100 Huyết Khô Lâu phá vây chạy thoát về phía biên giới. Nhóm bộ đội đầu tiên của Huyết thần giáo bị tan vỡ hoàn toàn. Nhưng trong trận chiến này Hỏa Phượng quân đoàn cũng phải trả giá đắt, một vạn ba nghìn người hy sinh. Sự kinh khủng của Huyết Khô Lâu một lần nữa làm chấn kinh cả đại lục.

Mặc dù quân đội các quốc gia đại lục phải trả một giá quá đắt nhưng đã dành được thắng lợi trên chiến trường. Phần thắng trong cuộc chiến này dường như đã nghiêng về các chủng tộc trên đại lục.

Song hoàng hôn ngày 7 tháng 1, một sự biến đổi lớn ở dưới chân núi Tây Nhĩ Mạn đã làm cho tình hình cả chiến trường đột nhiên biến hóa.

Na Á công chúa đang ngây ngốc như lão tăng ngồi nhập định, ngơ ngác nhìn binh lính đang kéo những thi thể quan binh bị nghiền nát tới xếp cạnh nhau, tạo thành một tòa núi nhỏ. Huyết nhục xếp thành núi, giống như một cây châm sắc bén đâm vào trong lòng nàng. Khắp nơi đều là máu tươi, dường như máu đó đều từ trong người nàng chảy ra, làm cho nàng chết lặng.

Một năm trước nàng trơ mắt nhìn hơn 3 vạn dân chúng Phổ Lí Tắc Lợi thành bởi vì nàng mà chết, lúc đó trong lòng nàng tràn ngập sự đau khổ cùng hối hận.

Một năm sau nàng lại trở mắt nhìn hơn một vạn quan binh chết trong tay Huyết thần giáo, thậm chí ngay cả thi thể cũng không thể bảo toàn, lúc này trong lòng nàng chỉ có sự bi thương cùng bất lực.

Chiến tranh cùng dân chúng không quan hệ. Trận thắng ngày đó ở Phổ Lí Tắc Lợi thành làm nàng day dứt suốt.

Hôm nay vì dân chúng mà chiến. Trận phục kích ở dưới chân núi Tây Nhĩ Mạn dành được thắng lợi làm cho Na Á tìm lại được bản thân mình. Chỉ là trận thắng này quá bi thảm. Hơn 2000 Huyết Khô Lâu đã đoạt đi sinh mạng của hơn 1 vạn quan binh. Đối mặt với những quái vật kinh khủng này, trong lòng Na Á cảm thấy vô cùng bất lực. Lúc chiến đấu chấm dứt là lúc nàng nhớ tới Lưu Vân nhất. Nàng biết nếu như không có Lạc Phu Tạo, đối mặt với Huyết Khô Lâu, Hỏa Phượng quân đoàn chỉ có thể chờ chết. Nàng cũng biết nếu như trận chiến này do hắn chỉ huy thì sẽ không chết nhiều người đến vậy.

Địch nhân mặc dù lui bước nhưng bộ đội tiếp viện của chúng sẽ nhanh chóng kéo tới. Nàng lại sắp phải đối mặt với cơn ác mộng sắp đến. Lúc này Lưu Vân lại không có ở đây, nàng phải vì hắn mà gánh chịu tất cả.

- Lưu Vân, ta hận ngươi. Ngươi làm cho ta phát hiện mình là một nữ nhân yếu đuối. Nhưng ta lại không tìm được bả vai nào để nương tựa!

- Lưu Vân, ta hận ngươi. Ngươi làm cho ta phát hiện mình là một nữ nhân yếu đuối. Nhưng ta lại không tìm được bả vai nào để nương tựa!

Ngẩng đầu nhìn thấy thi điểu (loài chim ăn xác chết) bay vòng quanh trên chiến trường.

Cúi đầu là tàn chi của các quan binh tử nạn.

- Na nhi, nguy nan thấy chân tình! Lúc này vì hắn, ngươi phải kiên cường, Hỏa Phượng quân đoàn, Hắc Ưng quân đoàn cùng Hỏa Vân đế quốc còn cần ngươi!

Một bàn tay ấm áp khẽ xoa bả vai nàng.

- Sư phụ!

Na Á xoay người, nhào vào lòng Lan Đặc kiếm thánh, nước mắt như mưa.

- Từ trước tới giờ, chưa lúc nào Na nhi cảm thấy cô đơn và bất lực như vậy. Đều là tên hỗn đãn đó biến ta thành như thế này!

Lan Đặc nhìn ái đồ đang thương tâm rơi lệ, bất đắc dĩ thở dài. Tất cả những gì phát sinh dưới chân núi Tây Nhĩ Mạn, cho dù là một nam nhân sắt đá thấy cũng đều nằm mơ thấy ác mộng mỗi đêm, huống chi là một cô gái quen sống an nhàn sung sướng như nàng!

- Hỏa Phượng quân đoàn mới cùng Huyết thần giáo đánh một trận đã chết hơn 1 vạn người, ta làm sao có thể kiên trì? Còn có Thiết Nhị sư vì hoàn thành nhiệm vụ của ta mà đã chết hơn 1000 quan binh. Ta làm sao có thể giải thích với hắn!

Na Á giơ tay lên, hai mắt đẫm lệ, run run nói.

- Na nhi, ngươi đã làm tốt rồi.

Lan Đặc kiếm thánh cười khổ nói.

- Sư phụ là kiếm thánh, ở trên Lam Nguyệt đại lục cũng đã tu luyện tới cực hạn võ đạo còn không thể đối phó được với tên thần sử của Huyết thần giáo! Cầm kiếm chém mấy khô lâu này cũng phải gần chục nhát mới chém được những quái vật này. Bọng chúng thật sự khó đối phó! Đừng quên lúc ngươi ở trên chiến trường, ngươi là sĩ quan chỉ huy, ngươi phải xuất phát từ đại cục, dứt bỏ nhi nữ tình thường!

- Nhưng mà ta cảm thấy rất khổ cực, sư phụ à! Có lẽ ta không thể kiên trì tới lúc hắn trở về.

Na Á ảm đạm lắc đầu.

Lan Đặc trịnh trọng nói.

- Na nhi, ngươi phải kiên trì. Vì ngươi cùng hài tử của hắn, ngươi không thể buông xuôi mọi chuyện.

- Hài tử….

Đúng lúc này hai từ đó giống như một dòng nước ấm rót vào trong lòng Na Á.

Nhớ tới tiểu tử kia đang ở trong pháo đài Tây Đặc, trong mắt Na Á ẩn chứa một tia kiêu ngạo cùng vui sướng.

- Sau khi thiêu hủy thi thể của những tướng sĩ đã hy sinh, chúng ta trở về pháo đài Tây Đặc đi! Ta phải tìm lão già Viêm Thiên thương lượng. Lúc này tình hình rất nguy hiểm, phải nghĩ biện pháp đem mấy lão già kia cùng vài đầu long ở trong núi đến hỗ trợ!

Lan Đặc nói.

- Vâng, sư phụ. Ta đi đưa tiễn bọn họ lần cuối!

Na Á gật đầu, sau đó đi tới ngọn núi thi hài ở trên chiến trường.

- Khi tà giáo bị diệt, Na Á sẽ quay lại đây tế bái mọi người! Nếu Tà giáo không bị diệt, Na Á sẽ tới hội tụ cùng mọi người! Anh linh các vị anh hùng hãy yên nghỉ!

Đứng trước tòa núi thi thể, Na Á thầm cầu khẩn trong lòng.

- Chuyện gì xảy ra?

Binh lính chết ở trong tay Huyết Khô Lâu thi thể hầu như bị tàn phá, máu bị chảy hết cho nên trên thi thể không có mùi máu tươi đậm đặc. Máu tươi của bọn họ chảy ra sẽ thấm vào đất, rồi bị gió thổi đi cho nên mùi máu đã phát sinh biến hóa.

Mùi máu tươi trong không khí càng ngày càng nặng.

Trong lòng Na Á đột nhiên cảm thấy có điềm xấu. Nàng khẩn trương nhìn chung quanh nhưng không phát hiện gì.

- Mau nhìn, bầu trời có đóa mây đỏ!

Từ phía xa truyền đến tiếng kinh hô của binh lính.

Na Á ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời.

Đó không phải là một đóa mây đỏ.

Đó là huyết vụ nồng đậm.

Na Á rút trường kiếm bên hông ra.

Huyết vụ chậm rãi hạ xuống, hướng tới vài binh lính đang vận chuyển thi thể.

- Mau tránh ra!

Na Á quát to.

Trong khi mấy tên binh lính còn đang trợn mắt kinh ngạc thì thể tích huyết vụ không ngừng bành trướng, màu sắc dần dần nhạt, cũng chậm rãi hạ xuống, bao phủ toàn bộ mấy tên binh lính còn đang trợn mắt há hốc mồm.

Một thân ảnh màu đỏ xuất hiện ở phía trên bầu trời, trong huyết vụ.

- A! A! A!

Trong huyết vụ, những tiếng kêu thảm thiết vang lên không dứt, sau đó tất cả đều yên tĩnh.

Huyết vụ bắt đầu co lại, màu sắc bắt đầu đậm dần.

Thi thể mấy tên binh lính đó xuất hiện trên mặt đất.

Huyết nhục toàn thần đã mất hết, chỉ có chiến giáp bọc xương.

- Lưu Vân, đi ra cho ta!

Bóng đen trong không trung cao giọng hét lớn, âm thanh như muốn làm thủng màng nhĩ của mọi người.

- Ngươi là ai?

Na Á dùng kiếm chỉ lên bóng đen ở trên bầu trời, lớn tiếng hỏi.

Người đó không hề để ý tới Na Á, tiếp tục cao giọng quát to.

Người đó không hề để ý tới Na Á, tiếp tục cao giọng quát to.

- Lưu Vân , đi ra cho ta!

Tiếp theo hắn đưa tay hướng huyết vụ ở trên mặt đất, trong nháy mắt huyết vụ liền hóa thành một huyết cầu trong suốt, bay vào bàn tay hắn.

Sư huynh La Kiệt cùng sư tỷ Ngải Phù Ny của Na Á mang theo binh lính chạy lại. Vài tên ma pháp sư trong quân đội cũng theo sát sau đó. Đoàn người nhanh chóng bao quanh Na Á.

Hồng Y nhân không thèm liếc mắt nhìn những người này, chỉ chăm chú tóm lấy huyết cầu.

- Vĩ đại phong….

Khi một gã phong hệ ma pháp sư ở bên cạnh Na Á đang bắt đầu thấp giọng ngâm xướng, huyết cầu nổ ‘ba’ một tiếng, phong hệ ma pháp sư phun ra một ngụm máu lớn, ngã ngồi trên mặt đất. Hiển nhiên tiếng vang nghe chừng rất nhỏ kia đã tạo cho hắn thương tổn nghiêm trọng.

Huyết cầu vừa vỡ liền biến thành bốn đạo máu tươi nhanh chóng bay về phía núi thi thể trên chiến trường.

Một đạo kiếm quang vàng óng đột nhiên xuất hiện từ chiến trường, nhanh như tia chớp đánh về phía Hồng Y nhân.

- Ngăn cản máu tươi!

Na Á thấp giọng nói với La Kiệt, Ngải Phù Ny cùng một gã sĩ quan ở bên cạnh mình.

Bốn thân ảnh dưới sự bao bọc của quang mang đấu khí, từ trên mặt đất nhảy lên, đánh về phía bốn đạo máu tươi đang bay trong không trung.

Đối mặt với kim quang đánh tới, Hồng Y nhân không tránh, hắc bào trên người tung bay, một luồng hồng sắc quang mang nhập vào cơ thể.

- Các ngươi cho dù có cường thịnh trở lại cũng vĩnh viễn không cách nào so với siêu việt thánh giai cường giả. Mà ta là tồn tại siêu việt mà các ngươi không thể thừa nhận. Kiếm thánh ở trước mặt ta cũng đừng mong sính uy!

Hồng Y nhân cười nói.

Lan Đặc phát ra đấu khí, trực tiếp bổ vào hồng sắc quang mang.

Thân hình Hồng Y nhân nhẹ nhàng lay động trong gió, Lan Đặc bị kình khí phản chấn bay trở về mặt đất, sắc mặt trắng bệch, nhất thời không thể động đậy.

- Rốt cuộc cũng đuổi kịp!

Nhìn giọt máu tươi ở trước mặt, trong lòng Na Á không khỏi vui vẻ, ra sức thúc dục đấu khí nhào tới.

Nàng không hề để ý tới chuyện phát sinh trên chiến trường, nàng chỉ hy vọng có thể ngăn giọt máu tươi này lại. Hồng Y nhân chắc chắn có liên quan tới Huyết thần giáo. Tà giáo này có vô số thủ đoạn ác độc, nàng đoán chừng một khi giọt máu tươi này rơi xuống núi thi thể sẽ xảy ra chuyện vô cùng khủng bố. Người chết phải được an táng, nàng không thể để thi thể bọn họ bị khinh nhờn, làm cho linh hồn bọn họ không cách nào yên nghỉ.

- Ngăn cản ta phải chết!

Một tiếng quát chợt vang lên bên tai, sau đó từ lưng truyền đến sự đau đớn kịch liệt. Na Á bị Hồng Y nhân đuổi theo đánh trúng một chưởng, vừa đúng lúc máu tươi bay về phía mặt đất.

Khi máu tươi rơi xuống núi thi thể thì nổ tung, hóa thành nghìn vạn tơ máu từ không trung vẩy xuống, bao phủ cả núi thi thể.

Sau một khắc, những xác chết sống lại!

______________________________________

Trước/372Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Cuồng Thiếu Trở Về