Saved Font

Trước/372Sau

Dị Giới Quân Đội

Chương 346

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Dị Giới Quân Đội

Tác giả: Lý Bố Y

Quyển thứ năm

Chương 346: Thuốc giải độc huyết

Biên dịch: vienmobo

Nguồn: 4vn.eu

- Trở về nói với Mạc Qua tướng quân biết công chúa bị thương, tất cả mọi việc giao cho hắn quyết định! Vũ khí trang bị từ Đại hành sơn đang trên đường vận chuyển tới pháo đài. Quân đoàn trưởng cũng sẽ nhanh chóng dẫn Hắc Ưng Đặc chiến đại đội quay lại Phổ Lí Tắc Lợi thành, bảo hắn nhất định phải đứng vững! Mặc kệ phát sinh chuyện gì đều phải bảo vệ công chúa thật tốt!

Buổi sáng sớm lúc chia tay, Á Lịch Sơn Đại nắm chặt tay Y Tư dặn dò.

- Rõ, tham mưu trưởng! Chúng ta sẽ lên đường!

Y Tư cùng một sĩ quan khác hành lễ với Á Lịch Sơn Đại rồi xoay người rời đi.

Nhìn bóng lưng hai người, tâm tình Á Lịch Sơn Đại rất nặng nề.

Hai sĩ quan này, một người là kẻ sống sót của Thiết Nhị sư trong trận chiến phong tỏa Tây Đặc đại kiều, người còn lại đến từ Hỏa Phượng quân đoàn, kẻ đã trải qua trận phục kích dưới chân núi Tây Nhĩ Mạn. Thông qua lời kể của bọn họ Á Lịch Sơn Đại đã hiểu rõ những gì đã xảy ra trên chiến trường, cũng biết quân đội Huyết thần giáo sắp tới pháo đài Tây Đặc.

Á Lịch Sơn Đại phải đánh giá lại đơn vị quân đội tà ác này. Hai trận chiến thảm trọng đó đã lật đổ hoàn toàn nhận thức của hắn về quân đội Huyết thần giáo.

Sau khi chiến tranh bộc phát, quân đội loài người ở chiến trường A Tư Mạn và chiến trường Tây Tư không chịu nổi một kích của Huyết thần giáo. Dựa vào Huyết Y sứ giả cùng hành thi, quân đội Huyết thần giáo đã có được ưu thế tuyệt đối. Đối với các chủng tộc trên đại lục thì đây là một chi quân đội kinh khủng.

Sau khi liên quân đại lục thành lập, Kỵ binh sư của Hắc Ưng quân đoàn cùng Thú nhân viễn chinh quân đại biểu cho quân đội loài người phát động phản kích sắc bén đối với quân đội Huyết thần giáo, đánh vỡ thần thoại không thể chiến thắng này. Huyết thần giáo bị ép phải chuyển sang thế phòng ngự. Tất cả mọi người đều thấy được ánh rạng đông tươi sáng, hy vọng vào việc chiến tranh sắp chấm dứt. Sự việc ở Hải Lam thành được coi là điềm báo trước việc Huyết thần giáo bị tiêu diệt. Toàn bộ quân đội Huyết thần giáo co cụm lại phòng thủ. Hành vi đem một vạn Huyết Ma bộ đội lên chiến trường A Tư Mạn cũng được coi là lần phản công điên cuồng cuối cùng của tà giáo này.

Lúc này ngay cả Á Lịch Sơn Đại cũng đem ánh mắt chuyển hướng về phía Thú nhân đế quốc. Chuẩn bị ứng phó với việc Minh Lạc có thể phát động công kích.

Không ai nghĩ đến chiến tranh đã tiến đến giai đoạn cuối cùng này, Huyết thần giáo lại còn có năng lực phát động một cuộc tấn công mới.

- Xem ra tới lúc lộ quân bài trong tay rồi!

Á Lịch Sơn Đại dự cảm cuối cùng đã tới thời khắc quyết chiến.

Trận quyết chiến này sẽ được triển khai giữa Hắc Ưng quân đoàn cùng quân đội Huyết thần giáo.

- Đầu nhi, ngươi vẫn không chạy thoát vận mệnh này!

Á Lịch Sơn Đại thở dài đi ra khỏi phòng.

Hắn vẫn coi truyền thuyết 1000 năm trước là câu chuyện xưa hoang đường.

Hiện tại xem ra đây cũng không phải là câu chuyện xưa mà là một loại số mệnh.

Nếu như Lưu Vân không kịp thời trở về, một kích này của Huyết thần giáo sẽ là một kích trí mạng đối với Hắc Ưng quân đoàn. Mặc dù Á Lịch Sơn Đại luôn nghiên cứu về chiến tranh nhưng trận chiến trước mắt này lại khác với các trận chiến khác trong lịch sử, làm cho hắn cảm thấy vô kế khả thi. Huyết thần giáo nắm giữ lực lượng tuyệt đối. Trước mặt loại lực lượng này bất cứ mưu kế nào đều trở thành vô nghĩa. Điều duy nhất có thể tiêu diệt cỗ lực lượng này chính là lực lượng dung hợp lục hệ ma pháp.

- Tiểu tử thúi, ta đã nói là trong lúc ta bế quan bất luận kẻ nào cũng không được quấy rầy ta!

Lão Tạp rất tức giận khi Á Lịch Sơn Đại kéo lão Tạp ra khỏi phòng thí nghiệm của Trung tâm nghiên cứu hỏa lực tầm xa.

- Ngươi có biết Ma Tước mang về loại thuốc này có ý nghĩa trọng yếu như thế nào đối với chúng ta không? Đây là thuốc giải độc huyết của Huyết thần giáo! Nếu như ta có thể thành công chế xuất ra loại thuốc này thì có thể cứu được tính mạng của bao nhiêu người?

Lão Tạp vẫn đang không ngừng oán giận.

Á Lịch Sơn Đại cười khổ nói.

- Đại thúc à, nếu không phải ta đã đến bước đường cùng thì ta đâu dám quấy rầy ngươi! Huyết thần giáo sắp đánh tới pháo đài Tây Đặc, lão còn tiếp tục bế quan thì chờ lúc lão xuất quân có thể chỉ nhìn thấy toàn thi thể thôi!

- Huyết thần giáo đã đánh tới?

Lão Tạp nhướng mày rồi cười nói.

- Bọn họ chọn thời gian thật tốt. Tìm đúng lúc tiểu tử Lưu Vân chưa quay về mà đi khi dễ ngươi?

- Đúng vậy. Thiết Nhị sư cùng Hỏa Phượng quân đoàn đã giao thủ qua với bọn họ, chúng ta tổn thất thảm trọng! Ngay cả công chúa điện hạ cũng bị thương!

Á Lịch Sơn Đại lo lắng nhìn xung quanh rồi nói.

- Ngươi cũng đừng làm ta sợ!

Lão Tạp kinh ngạc hỏi.

- Huyết Ma cùng hành thi gì gì đó cũng không phải ta chưa từng thấy qua. Chỉ cần cầm Lạc Phu Tạo rồi dùng ma hỏa thương bắn là chúng toi rồi. Không phải rất dễ giải quyết sao? Nha đầu Na Á kia được bảo vệ nghiêm ngặt như vậy, làm sao có thể bị thương?

Lão Tạp nói xong chăm chú nhìn Á Lịch Sơn Đại.

- Tiểu tử ngươi am hiểu âm mưu quỷ kế hại người. Tiểu tử Mạc Qua đó thích nhất chiếm tiện nghi của người khác, không phải là các ngươi liên hợp lại muốn kiếm chỗ tốt gì đó từ lão nhân gia ta chứ? Hay là ngươi đã đem toàn bộ trang bị vũ khí mà Lưu Vân định cấp cho Hỏa Phượng quân đoàn đút vào túi riêng, hiện tại xuất hiện vấn đề nên muốn nhờ ta nói giúp cho ngươi?

Á Lịch Sơn Đại nghe vậy dở khóc dở cười nói.

Á Lịch Sơn Đại nghe vậy dở khóc dở cười nói.

- Đại thúc, ta không phải là kẻ như thế chứ? Ta sẽ nói chính sự với người đây! Nhất doanh của Mạc Qua với hơn một nghìn người theo lệnh của công chúa điện hạ chặn đánh địch ở cây cầu Tây Đặc, chỉ có 43 người còn sống trở về pháo đài Tây Đặc. Mà công chúa dẫn Hỏa Phượng quân đoàn phục kích Huyết thần giáo, bộ đội tử thương hơn một vạn người. Lúc rút lui lại gặp phải dị biến, một sư đoàn cản địch ở phía sau cũng chết hết!

Tiếp theo Á Lịch Sơn Đại đem tình huống hai trận chiến kể lại cho lão Tạp nghe.

- Xem ra tình huống nghiêm trọng hơn ngươi nói nhiều!

Lão Tạp nghe xong, trầm ngâm một hồi lâu rồi nói.

- Ta hiện tại cũng không biết nên ứng phó như thế nào nên mới tìm lão thương lượng. Đại thúc có biện pháp nào đối phó những khô lâu này không?

Lão Tạp lắc đầu.

- Loại tình huống này chỉ có đầu nhi của các ngươi mới có thể ứng phó! Đối phó với quái vật thì chỉ quái thai mới có biện pháp!

- Theo truyền thuyết ngàn năm thì lục hệ ma pháp dung hợp không phải có uy lực để đối phó với quái vật của Huyết thần giáo sao?

Á Lịch Sơn Đại thất vọng hỏi.

Lão Tạp nghe vậy trợn mắt nói.

- Nói là như vậy nhưng ta còn chưa có hoàn thành đột phá lục hệ ma pháp. Trong bút ký ma pháp của Thánh ma đạo sư Tạp Ba Tư Cơ có lưu lại một đoạn chú ngữ nhưng ta niệm mấy lần mà kết quả là ngay cả ma pháp ba động cũng không có! Đương nhiên ta còn tưởng rằng ma pháp lực của mình đã biến mất! Cho nên tiểu tử ngươi đừng hy vọng ta đi giúp ngươi ngăn cản bọn chúng!

- Có tìm ra phương thức giải độc huyết không?

Á Lịch Sơn Đại thấy không cầu xin được sự trợ giúp từ lão Tạp bèn chủ động chuyển đề tài. Hắn biết lão nhân này mặc dù luôn không đứng đắn nghiêm chỉnh nhưng ở những vấn đề quan trọng thì sẽ không ăn nói lung tung. Hắn đã nhìn Lưu Vân cùng Hắc Ưng phát triển cho nên tới lúc sống chết của Hắc Ưng quân đoàn, nếu lão có năng lực thì tuyệt đối sẽ không mặc kệ mà đứng nhìn.

- Ừm, ta đã phá giải được cách điều chế giải dược, chỉ là có một vài loại dược tề trong lúc nhất thời rất khó tìm. Ta đã phân phó Ma Tước đi ra ngoài tìm. Sau khi có đủ nguyên liệu ta sẽ đem cách điều chế viết ra, dạy bảo một số ma pháp sư, phỏng chừng có thể sản xuất với số lượng lớn.

Lão Tạp nói một cách tin tưởng mười phần.

Sau khi Lưu Vân bảo Ma Tước cùng Kinh Lôi nhanh chóng mang giải dược quay về Phổ Lí Tắc Lợi thành, lão đã lao đầu vào phòng thí nghiệm, không ăn không ngủ nghiên cứu giải dược này. Đối với lão mà nói, nếu có thể giúp đỡ Lưu Vân cùng Hắc Ưng quân đoàn giảm bớt thương vong thì đây là chuyện làm lão rất vui mừng.

Nhưng lão tuyệt đối không nghĩ tới vì chuyện này mà một loạt sự kiện xảy ra sau đó đã làm cho lão trở thành thánh ma đạo sư vĩ đại nhất trong lịch sử Lam Nguyệt đại lục, một truyền thuyết vĩnh hằng siêu việt hơn cả thánh ma đạo sư Tạp Ba Tư Cơ.

- Ta có rất nhiều việc phải làm, ngươi tốt nhất không nên quấy rầy ta. Chuyện Huyết thần giáo bên kia thì ngươi tự mình nghĩ biện pháp đứng vững, kéo dài cho tới khi tiểu tử đó trở về. Thật sự không được thì ngươi có thể tìm người khác! Tinh linh tộc, Long tộc đều suốt ngày nhãn rỗi không có việc gì làm đấy! Còn nữa, ngươi cố gắng giảm bớt thương vong cho bộ đội, nếu không tiểu tử Lưu Vân đó sẽ lột da ngươi. Ta cũng không xin hộ ngươi được đâu. Ta tiết lột cho ngươi một tin tức. Nha đầu Na Á kia hình như có quan hệ mập mờ với đầu nhi của các ngươi….Ngươi không thể để nàng gặp chuyện không may, nếu không phiền toái sẽ rất lớn. Còn có….

Lão Tạp trò chuyện với Á Lịch Sơn Đại một lúc. Hiển nhiên lão già này hoàn toàn không có giác ngộ gì cả.

Trong lòng Á Lịch Sơn Đại cũng không biết có cảm giác gì nữa.

Hắn tìm đến lão Tạp với hy vọng được trợ giúp mà vị đại thúc này không những không giúp hắn mà còn nói cho hắn biết nhiều chuyện khiến hắn cảm thấy bất an.

Á Lịch Sơn Đại không khỏi ảo não nhìn lão.

- Những gì ta vừa nói ngươi đã nhớ kỹ chứ?

Rốt cuộc lão Tạp cũng nói xong.

- Ma pháp tà ác kia của Huyết thần giáo rất biến thái. Chúng ta chết một người thì bọ họ lại nhiều thêm một người. Như thế này thì làm sao mà đánh?

Á Lịch Sơn Đại cười khổ hỏi.

- Ta không dám nói nhất định có thể kiên trì tới lúc đầu nhi trở về. ta chỉ có thể làm hết sức mình thôi!

- Hồ đồ!

Lão Tạp mắng hắn.

- Ma pháp có thể muốn dùng là dùng sao? Nếu ma pháp kia của Huyết thần giáo có thể sử dụng dễ dàng giống như ăn cơm thì ngay từ lúc bắt đầu chiến tranh bọn họ tại sao lại không dùng? Lúc bị Thú nhân viễn chinh quân cùng Kỵ binh sư đánh bị thương nặng ở Tây Tư tại sao bọn chúng lại không dùng? Nếu dễ sử dụng thì 1000 năm trước bọn họ đã sớm thành công dẫm nát cả đại lục này dưới lòng bàn chân! Ngươi nên dùng cái đầu mà suy nghĩ. Ma pháp này nhất định rất khó phóng thích hoặc là có điều kiện đặc thù gì đó mới có thể thi triển hoặc yêu cầu rất cao đối với người sử dụng!

Á Lịch Sơn Đại tĩnh tâm lại, thấy những lời của lão Tạp cũng rất có đạo lý.

- Xem ra ta bị hai trận chiến bại này làm cho luống cuống tay chân.

Á Lịch Sơn Đại cười nói.

- Ngươi vẫn còn trẻ, chưa có được công phu trấn định như tiểu tử Lưu Vân kia! Mặc dù hắn phải đối mặt với đối thủ cường đại cũng sẽ thong dong nghĩ ra biện pháp ứng phó!

Lão Tạp nói.

- Hắn là quái thai, ta là người bình thường nên không thể so với hắn được!

Á Lịch Sơn Đại tức giận nói. Đối với việc Lưu Vân vất bỏ mọi chuyện, đang lúc trọng yếu lại chạy tới A Tư Mạn gặp tình nhân cho nên trong lòng hắn đang đầy bụng oán khí.

- Được rồi. Ngươi nghĩ biện pháp đối phó với Huyết thần giáo đi. Ta phải tiếp tục công việc của ta! Chỉ mong thời gian còn kịp!

Lão Tạp nói xong xoay người đi tới phòng thí nghiệm.

- Đại thúc à!

Á Lịch Sơn Đại ở phía sau lão gọi to.

- Đi đi! Đi đi!

Lão Tạp xua tay bảo.

Giữa trưa hôm đó, Á Lịch Sơn Đại vốn đang lo lắng buồn bực cũng có được một cái tin tốt: Viêm Thiên đã mang theo thánh giai cao thủ ở Đại hành sơn về tới Phổ Lí Tắc Lợi thành.

Trước/372Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Bị Các Đại Lão Đoàn Sủng Sau Ta Dã Phiên