Saved Font

Trước/372Sau

Dị Giới Quân Đội

Chương 368

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Dị Giới Quân Đội

Tác giả: Lý Bố Y

Quyển thứ năm

Chương 368: Bình dân thời đại đích đã đến

Biên dịch: vienmobo

Converter: ThuongLong

Nguồn: 4vn.eu

Đế quốc lịch ngày 1 tháng 3 năm 753 đối với các đại thần Hỏa Vân đế quốc là một ngày khắc cốt ghi tâm.

Ngay từ ban đầu buổi sáng sớm hội triều, hoàng tử Thế Viêm liền công bố một tin tức rung động: dưới sự chi viện của toàn bộ các chủng tộc trên đại lục, đế quốc đã chiến khai quyết chiến với Huyết thần giáo ở Phổ Lí Tắc Lợi thành, đồng thời tiêu diệt toàn bộ quân đội Huyết thần giáo, dành được thắng lợi cuối cùng.

Nếu đổi lại là lúc bình thường thì tin này sẽ là một tin vui vô cùng phấn khởi đối với mọi người nhưng lúc này cả triều đình đều yên tĩnh, không ai nhảy nhót hoan hô cả.

- Phụ hoàng, người phán đoán rất chuẩn!

Ánh mắt Thế Viêm nhìn thoáng qua trên người mọi người, trong lòng không khỏi cười khổ.

Buổi lâm triều hôm nay đối với vị hoàng tử vừa tiếp nhận quyền bính đế quốc vào trong tay mà nói là một khảo nghiệm cực lớn.

Buổi lâm triều hôm nay đối với vị hoàng tử vừa tiếp nhận quyền bính đế quốc vào trong tay mà nói là một khảo nghiệm cực lớn.

Từ lúc bắt đầu quyết định xử lý thừa tướng, hắn đã đem mình đặt vào thế đối lập với thế lực quý tộc truyền thống. Đối với Hỏa Vân đế quốc là một đế quốc lấy quý tộc lập quốc thì hoàng thất thường là đại biểu quyền lợi của quý tộc. Không đụng chạm tới lợi ích của giai tầng quý tộc là điểm giới hạn cuối cùng, lúc đó hoàng đế luôn cao cao tại thượng, hoàng quyền là sự thần thánh không thể xâm phạm. Nhưng một khi vượt qua giới tuyến này quý tộc nhất định sẽ bắt đầu điên cuồng phản kháng.

Loại điên cuồng này là một lực lượng không hề nhỏ.

Hôm nay quý tộc Hỏa Vân mặc dù đã thành một khối u ác tính trên người nhưng nếu muốn tùy tiện cắt bỏ, chỉ cần vô ý xử lý sẽ làm cho người đó bị mất máu quá nhiều mà ngã xuống. Bởi vì quý tộc truyền thống là những hào môn vọng tộng, dựa vào công lao sự nghiệp của tổ tiên mà chiếm được rất nhiều vị trí trọng yếu trong quyền lực trung tâm ở Hỏa Vân đế quốc. Từ một ý nghĩa nào đó mà nói thì hoàng thất thông qua bọn họ khống chế cả đế quốc. Mà các quý tộc lớn nhỏ phân bố ở khắp nơi trên đế quốc cũng có lực lượng vũ trang tư nhân, những lực lượng này một khi tập hợp lại một chỗ cũng đủ để khởi xướng thành một đội phản loạn đầy thanh thế. Vì điều đó cho nên trước đây Kiều Trì hoàng đế cùng hoàng tử Thế Viêm thường dùng thủ đoạn ôn hòa không chút dấu vết để tiêu diệt thế lực quý tộc trong chính đàn đế quốc, nhưng hiệu quả cũng không rõ ràng.

Na Á chết rốt cuộc cũng khiến Kiều Trì hạ quyết tâm cắt bỏ khối u ác tính này.

Nhưng lúc động thủ bắt thừa tướng Tư Đức Lạc cùng các quý tộc quan viên cầm đầu, Kiều Trì hoàng đế đặc biệt ra lệnh cho Thế Viêm tạm thời không nói tới việc Huyết thần giáo diệt vong, phong tỏa tin tức đế quốc dành chiến thắng trong cuộc chiến tranh này, lựa chọn thời điểm thích hợp tuyên bố.

- Thắng lợi trong cuộc chiến này khiến nó nảy sinh lực lượng uy hiếp đủ để cho người ta thong thả ứng phó với tình huống nguy cơ chính trị trước mắt. Chi quân đội ngươi nắm giữ trong tay chiến thắng quân đội địch nhân cường đại đáng sợ, chi quân đội này dễ dàng đập tan dũng khí và sự phản kháng trong lòng bọn họ!

Lúc đó Kiều Trì đã nói với Thế Viêm như vậy.

Lúc đi vào trong triều Thế Viêm có thể cảm nhận rõ bầu không khí khác thường tràn ngập trong triều đình. Hắn tận mắt chứng kiến các đại thần không chỉ có tức giận mà còn có quyết tâm các chết lưới rách.

Thừa tướng Tư Đức Lạc cùng quan viên bị bắt đã khiến các đại thần quý tộc này hoảng sợ. Tư Đức Lạc đại biểu thế lực quý tộc truyền thống ở đế đô. Trong lúc giao dịch cùng Lưu Vân thế lực quý tộc truyền thống đã đưa ra nhượng bộ lớn nhất. Thừa tướng cũng cáo ốm tĩnh dưỡng, không hề can thiệp đến triều chính. Bởi vậy đế đô vẫn duy trì tình trạng cân bằng vi diệu. Nhưng hoàng tử Thế Viêm đột ngột điên cuồng hành động làm cho trong lòng bọn họ nảy sinh sự hoảng sợ và bất mãn lớn. Môi hở răng lạnh. Đối với tương lai mờ mịt không thể đoán trước, bọn họ không thể không lo lắng. Bọn họ nổi lên dũng khí chuẩn bị đòi lại công bằng cho thừa tướng ở trong triều. Bọn họ tin tưởng Hỏa Vân đế quốc một khi lấy quý tộc lập quốc, cho dù là Kiều Trì bệ hạ cũng không dám làm dao động căn cơ đế quốc. Huống chi hoàng tử chỉ vừa mới tiếp nhận quyền lực trong tay?

Nhưng thắng lợi từ chiến khu Tây Nam, tin tức tà giáo khủng bố bị diệt vong làm cho bọn họ đột nhiên mất đi ý chí đấu tranh. Sự tồn tại của Huyết thần giáo là cơn ác mộng đối với mỗi người ở Lam Nguyệt đại lục. Những đại thần này từng cho rằng trận chiến ác liệt kéo dài với Huyết thần giáo sẽ khiến cho bọn họ vui mừng vì có người gặp họa. Có lẽ Huyết thần giáo sẽ hủy hoại thần thoại bất khả chiến bại của Hỏa Vân đế quốc. Có ai lường trước được hoàng tử Thế Viêm cùng Lưu Vân bá tước lại thoải mái tiêu diệt tà giáo này.

- Lực lượng Huyết thần giáo bị diệt vong, dưới sự giúp đỡ của lực lượng các chủng tộc, quân đội đế quốc hoàn thành hành động vĩ đại cứu vớt đại lục! A Tư Mạn đế quốc, Tây Tư vương quốc đã bị thương nghiêm trọng trong cuộc chiến này. Lực lượng của đại lục bởi vì vậy mà có sự thay đổi thật lớn. Đối với Hỏa Vân đế quốc thì đây là kỳ ngộ ngàn năm mới gặp để phát triển. Ta đem mọi người cùng nhau dẫn dắt đế quốc đi tới tương lai tươi sáng. Tuy nhiên trước đó chúng ta phải thanh trừ khối u ác tính trên người đế quốc!

- Lực lượng Huyết thần giáo bị diệt vong, dưới sự giúp đỡ của lực lượng các chủng tộc, quân đội đế quốc hoàn thành hành động vĩ đại cứu vớt đại lục! A Tư Mạn đế quốc, Tây Tư vương quốc đã bị thương nghiêm trọng trong cuộc chiến này. Lực lượng của đại lục bởi vì vậy mà có sự thay đổi thật lớn. Đối với Hỏa Vân đế quốc thì đây là kỳ ngộ ngàn năm mới gặp để phát triển. Ta đem mọi người cùng nhau dẫn dắt đế quốc đi tới tương lai tươi sáng. Tuy nhiên trước đó chúng ta phải thanh trừ khối u ác tính trên người đế quốc!

Lời nói rõ ràng có khí phách truyền vào trong tai mỗi người.

- Đem đế quốc tiến vào một thời kỹ vĩ đại mới. Thời đại này có hay không có các ngươi thì toàn bộ các ngươi tự mình biểu hiện!

Các đại thần cũng nghe rõ ý tứ đe dọa trong lời nói của hoàng tử.

Sau đó một gã quan viên đến từ quân đội trước mặt mọi người tuyên bố hành vi phạm tội của thừa tướng cùng vây cánh: một là trong lúc đế quốc nội loạn đã cấu kết với thân vương Ước Sắt Phu làm việc xấu, ý đồ mưu phản; hai là trong lúc Lưu Vân bá tước dẫn quân tới chiến trường A Tư Mạn đã tiết lộ hành tung cho Thú nhân đế quốc kheíen Hắc Ưng Đặc chiến đại đội bị địch nhân tập kích trên đường trở về. Lần tập kích này tuy thất bại nhưng tạo thành một hậu quả vô cùng nghiêm trọng------địch nhân làm chậm trễ ngày trở về của Lưu Vân bá tước khiến công chúa đế quốc chết trận ở pháo đài Tây Đặc.

- Công chúa điện hạ!

Viên sĩ quan quân đội vừa mới tuyên bố xong hành vi phạm tội của Thừa tướng, đại thần kiến thiết đế quốc liền gục đầu trên triều, đau xót khóc rống lên.

- Công chúa điện hạ!

- Tư Đức Lạc, quý tộc bị ngươi làm mất hết mặt mũi rồi!

- Giết Tư Đức Lạc, kẻ đã hại công chúa!

- Giết! Giết hắn báo thù cho công chúa!

Có tấm gương của kiến thiết đại thần, rất nhiều đại thần cũng lớn tiếng khóc lóc kêu gào.

Thế Viêm lạnh lùng đưa mắt nhìn sự biểu diễn của những đại thần này, trong lòng khẽ thở phào.

Hắn biết bọn họ thực sự cũng không có bi thương vì Na Á hy sinh mà nước mắt của bọn họ biểu hiện sự khuất phục trước mình.

Hắn biết bọn họ thực sự cũng không có bi thương vì Na Á hy sinh mà nước mắt của bọn họ biểu hiện sự khuất phục trước mình.

- Mấy trăm năm nay Hỏa Vân lấy quý tộc lập quốc, tinh thần quý tộc cao quý là động lực để đế quốc này phát triển. Ai có thể nghĩ đến hôm nay quý tộc lại lưu lạc đến nông nỗi này? Từ trên người bọn Tư Đức Lạc các ngươi có thể thấy một chút ít tinh thần quý tộc nào không? Quyền lực, tiền tài, dã tâm, sự ích kỷ đã khiến thừa tướng đế quốc làm tay sai cho địch trong thời điểm binh sĩ đế quốc đang liều mạng đổ máu! Người như vậy nếu không giết có an ủi được các tướng sĩ nơi tiền tuyến không?

Thanh âm uy nhiêm của Thế Viêm đè áp sự hỗn loạn cùng những tiếng khóc xuống.

- Ta hy vọng mọi người học được bài học từ trên người Tư Đức Lạc, hảo hảo mà tỉnh lại, xem xét lại các hành vi của mình, đừng vì vinh dự quý tộc mà trở thành khối u ác tính của đế quốc! Tiếp theo ta muốn tuyên bố một vài sự bổ nhiệm mới, bổ sung cho những chức danh mấy kẻ Tư Đức Lạc để lại.

Tất cả các đại thần cúi đầu, cả một đám câm như hến, im lặng lắng nghe Thế Viêm nói.

Giờ khắc này từ trên người hoàng tử bọn họ không chỉ thấy được cái bóng quen thuộc của Kiều Trì hoàng đế mà còn thấy được một thứ gì đó bọn họ không thấy quen thuộc.

Phần lớn bọn họ bắt đầu suy nghĩ mình nên làm như thế nào để thay đổi, thích ứng với tân vương giả, giữ vững địa vị quý tộc.

Sau đó hoàng tử Thế Viêm liên tiếp tuyên bố sự bổ nhiệm. Mấy cái bổ nhiệm này đối với các đại thần mà nói thì không có gì quan trọng mấy bởi vì lúc này tâm tư của bọn họ không đặt ở điều này.

Nhưng đối với Hỏa Vân đế quốc mà nói thì những bổ nhiệm này có ý nghĩa nhấn mạnh: mấy quan viên được ủy nhiệm trọng tách cũng có nhiều người không phải là quý tộc mà là những tinh anh đến từ giai cấp bình dân đế quốc.

Bọn họ xuất hiện đánh dấu một lực lượng mới tại chính đàn Hỏa Vân đế quốc đang quật khởi.

Bắt đầu từ Hỏa Vân đế quốc, Lam Nguyệt đại lục dần dần đi vào một thời đại mới----Bình dân thời đại.

Trước/372Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Mị Y Khuynh Thành: Nghịch Thiên Bảo Bảo Phúc Hắc Cha