Saved Font

Trước/372Sau

Dị Giới Quân Đội

Chương 80

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Quyển thứ ba

Chương 80

Lang yên khởi

Dịch: Võ Gia Trang

Nguồn: ST

Đế quốc lịch tháng 5 năm 753, A Tư Mạn đế quốc bổ nhiệm Bố Lỗ Khắc Tướng quân làm thống soái quân viễn chinh, dẫn theo trăm vạn đại quân, tấn công Hỏa Vân đế quốc. Tả lộ quân viễn chinh của A Tư Mạn gồm binh đoàn với 30 vạn người, do Hán Tư tướng quân suất lĩnh, dẫn binh thẳng tới La Mạn hình tỉnh Phổ Lí Tắc Lợi thành của Hỏa Vân đế quốc. Hữu lộ gồm 30 vận quân do Lan Đốn tướng quân thống lĩnh, hướng tới Mạt Lạp Tư hành tỉnh, Ba Đặc Na thành của Hỏa Vân đế quốc. Trung lộ binh đoàn do Bố Lỗ Khắc tướng quân tự mình thống lĩnh, hướng tới La Lan yếu tắc của La Mạn hành tỉnh.

Binh lính biên phòng của Hỏa Vân đế quốc nhanh chóng phản ứng, toàn bộ tiến vào trọng thái chuẩn bị chiến đấu. Kiều Trì Cửu Thế đồng thời hạ lệnh bổ nhiệm Ước Sắt Phu thân vương làm thống soái, thống lĩnh đệ nhị quân đoàn, đệ tứ quân đoàn, đệ ngũ quân đoàn, tổng cộng 90 vạn đại quân tiến hành nam hạ ngăn địch.

Ước Sắt Phu vâng lệnh, căn cứ vào hương đi của quân đội A Tư Mạn đế quốc mà ra lệnh cho đệ nhị quân đoàn tăng cường chi viện cho Phổ Lí Tắc Lợi thành, đệ tứ quan đoàn hướng Ba Đặc Na thành xuất phất, đệ ngũ quân đoàn thì chạy tới La Lan yếu tắc.

Sau gần 10 năm hòa bình, tiếng kèn chiến tranh lại một lần nữa vang lên. A Tư Mạn cùng Hỏa Vân đế quốc tranh đấu mấy trăm năm qua, lại một lần nữa mở ra tranh đấu trong gần một ngàn dặm biên cảnh.

La Lan yếu tắc.

Đứng ở trên tường thành cao, Cái Nhĩ tướng quân 50 tuổi, ánh mắt ngưng trọng nhìn về phía xa. Cái Nhĩ là đường huynh Viêm Thiên, so với Viêm Thiên thì già hơn. Sau khi Viêm Thiên qua đời, La Lan yếu tắc do hắn phòng thủ, không thể phản hồi đế đo tham dự tang lễ Viêm Thiên.

- Bố Lỗ Khắc, cái tên tiểu tử đặc biệt của Đặc Y gia tộc kia?

Cái Nhĩ tướng quân lầm bầm, trên mặt hiện ra nụ cười khổ.

- Viêm Thiên, tiểu tử này tới tìm ngươi. Nếu ngươi đã mất, Khải Đức gia tộc phải do ta đại biểu. Cuộc chiến vận mệnh! 500 năm, không ai nhớ rõ Khải Đức gia tộc cùng Đặc Y gia tộc gặp nhau trên chiến trận, có bao nhiêu thành viên gia tộc chết trận, bao nhiêu người có thể quay về. Bố Lỗ Khắc, ngươi nên vì phụ thân ngươi báo thù chứ? Như vậy hãy qua của ta trước đi!

Đặc Y gia tộc trong thời kỳ A Tư Mạn đế quốc lập quốc mà thành danh, cũng có những chiến công chói lọi trong lịch sử, giống với Khải Đức gia tộc, được hưởng vị trí đặc biệt tại A Tư Mạn đế quốc. Mấy trăm năm nay A Tư Mạn đế quốc cùng Hỏa Vân đế quốc trải qua chiến tranh, Đặc Y gia tộc cùng Khải Đức gia tộc đều làm trụ cột của quốc gia, trường kì chiến đấu trên chiến trường, đều coi đối phương là đối thủ số một của nhau.

9 năm trước đánh một trận, Viêm Thiên, gia chủ của Khải Đức gia tộc nghìn dặm bôn tập cứu Kiều Trì hoàng đế đang bị vây, đồng thời ở trong chiến đấu đánh chết gia chủ của Đặc Y gia tộc, phụ thân của Bố Lỗ Khắc – Đỗ Lạp công tước. Trận chiến này là cho Khải Đức gia tộc thanh thế tăng vọt, cũng là sự sỉ nhục lớn của Đặc Y gia tộc.

- Tướng quân, ta đã kiểm tra toàn bộ khí giới thủ thành, tình huống chuẩn bị chiến đấu của binh lình, tất cả đều bình thường.

La Lâm đi tới trên tường thành, hướng Cái Nhĩ tướng quân báo cáo tình hình tuần tra. Sau một trận đánh ở Hàn thành, La Lâm bị điều tới La Lan yếu tắc, đảm nhiệm vị trí phó tướng.

- La Lâm, ngươi thật là có phúc. Đi tới nơi nào, nơi đó đều có đánh nhau!

Cái Nhĩ quay đầu nhìn La Lâm trêu chọc.

Trận đánh ở Hàn thành, biểu hiện của La Lâm làm Cái Nhĩ rất hài lòng với thanh niên này. Mặc dù lúc trước chuẩn bị chiến đấu, La Lâm rất kém cỏi, nhưng là một người ở chốn quan trường lâu năm, Cái Nhĩ tuớng quân biết rõ sự khổ cực của một tướng quân xuất thân bình dân. Khi La Lâm được điều tới dưới tay hắn, công chú cũng phái người đưa thư tới, nhờ hắn hỗ trợ bồi dưỡng thanh niên này.

- Tướng quân, điều này ta không biết. Nhưng ta biết, trải qua đánh nhau đối với quân nhân mà nói là một chuyện tốt.

La Lâm nghe vậy ngẩn người ra, sau đó còn nói thêm.

- Hòa bình trong thời gian dài, khiến cho một chi quân đội mất đi giá trị tồn tại của nó.

Đây là kết luận của La Lâm sau cuộc chiến ở Hàn thành. Bởi vì trước cuộc chiến, quân coi giữ Hàn thành tại một góc độ nào đó đã trở thành một loại trang trí.

- Tốt lắm, người tuổi trẻ, quân đội đế quốc cần những người như ngươi.

Cái Nhĩ vỗ bải vai La Lâm nói.

Cái Nhĩ vỗ bải vai La Lâm nói.

- Tướng quân, địch nhân dẫn 100 vạn đại quân đột kích, có phải bởi vì Viêm Thiên công tước bị ám sát?

- Đúng vậy! Đây cũng là lý do tại sao khi ta nghe được tin tức hắn bị ám sát, lập tức ra lệnh tất cả quân coi thành tiến vào trạng thái chuẩn bị chiến đấu. Hắn là gia chủ của Khải Đức gia tộc, cũng là rường cột của đế quốc. Hắn xảy ra chuyện, địch nhân đương nhiên thừa dịp tấn công.

Cái Nhĩ thở dài nói.

- A Tư Mạn đế quốc cũng quá coi thường quân đội đế quốc chúng ta.

La Lâm nhẹ giọng nói.

- Ngươi có chí khí như vậy, rất tốt! Lần này chúng ta một già một trẻ ở chỗ này làm cho tên tiểu tử Bố Lố Khắc đó té ngã. Đợi 30 vạn đại quân của đệ ngũ quân đoàn, ta xem hắn làm cách nào công hạ được La Lan yếu tắc!

Tam đoàn khi nhận được lệnh di chuyển đã sớm theo yêu cầu của Lưu Vân làm tốt công tác chuẩn bị hành quân. Điều bất đồng chính là Lưu Vân hạ lệnh cho tất cả quan bình đều đem vật phẩm tùy thân của mình chia làm hai loại mang theo bên người và lưu lại. Tất cả vật phẩm lưu lại đều cho vào một cái rương, trên mỗi rương đều viết tên binh lính, ở bình đoàn nào cùng với địa chỉ gia đình.

- Long Vân, mỗi người đều lưu lại cho người nhà một phong thơ đi. Sau này có bao nhiêu người có thể còn sống trở về, không ai biết được.

Đợi đám quan binh thu thập xong, Lưu Vân lại hướng Long Vân nói.

Chiến tranh đến sớm hơn so với Lưu Vân dự đoán. Việc Hoàng tử định ra quân diễn tập cũng vì vậy mà phải hủy bỏ. Đối với chiến tranh sắp đến, trong lòng Lưu Vân cũng không biết trước. Tín thư từ đế đô tới có hỏi hắn phản hồi đế đô hay theo tam đoàn hành động. Lưu Vân lựa chọn cùng tam đoàn đi lên tiền tuyến, bởi vì hắn muốn tận mắt chứng kiến chiến tranh của các cường quốc trong đại lục. Hơn nữ là đội trưởng tam đoàn, muốn hắn khi mới lâm trận đã bỏ lại tam đoàn, hắn không làm nổi.

Lúc Lưu Vân quyết định đưa Linh nhi quay lại đế đô thì lại gặp phiền toái.

Thủy Linh Nhi tính tình luôn mềm mỏng, lúc này lại phản đối việc Lưu Vân đưa nàng quay lại đế đô.

Thủy Linh Nhi tính tình luôn mềm mỏng, lúc này lại phản đối việc Lưu Vân đưa nàng quay lại đế đô.

- Ta có thể làm thư ký cho ngươi!

Thủy Linh Nhi mặc một thân khinh giáp, biến thành một nữ quân nhân xinh đẹp, ưỡn ngực trước người Lưu Vân nói.

Dáng người lồi lõm, khiến cho trong lòng Lưu Vân không khỏi ngứa ngáy.

“Mẹ nó, mang theo một nữ nhân như vậy cũng không phải là chuyện tồi. Nếu như ta ngay cả nữ nhân của mình cũng không bảo vệ được, thì Hắc Ưng nọ cũng nên giải tán!”

Không phải có người đã nói, một số nam nhân suy nghĩ giống thân dưới của động vật, Lưu Vân hiển nhiên cũng là một trong số đó. Sau khi Lưu Vân đồng ý, Thủy Linh Nhi lợi dụng danh nghĩa thư ký, ở lại tam đoàn, trở thành nữ nhân duy nhất tại tam đoàn.

Tam đoàn rất nhanh chóng gia nhập hành động của đệ ngũ quân đoàn, tiến tới La Lan yếu tắc.

Ngồi trên lưng ngựa, Nạp Lan nhìn đội ngũ kị binh cuồn cuộn phóng qua bên người, trên khuôn mặt Nạp Lan lộ ra nụ cười vui sướng. Vố trước đó hắn ở luyện binh tại đệ nhất sư đoàn của đệ nhất quân đoàn, khi đại quân đế quốc nam hạ ngăn địch, hắn được bổ nhiệm vị trí đệ nhất sư đoàn trưởng của đệ ngũ quân đoàn.

Lúc nhận được sự bổ nhiệm, tâm tình Nạp Lan kích động không thôi, bởi vì hắn biết tất cả là kết quả cố gắng của công chúa. Trước khi đi, công chúa còn tự mình tiễn hắn.

- Nạp Lan tướng quân, ta ở tại đế đô chờ tin của ngươi. Lúc đại quân khải hoàn, ta sẽ chúc mừng ngươi.

- Công chúa, người cấp cho ta sân khấu, tiếp theo hãy xem ta diễn xuất đi!

Nạp Lan nhẹ nhàng vung roi ngựa lên, chiến mã chạy như bay về phía trước. Thân ảnh của hắn nhanh chóng nhập vào trong đại quân.

Trước/372Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nông Gia Tiểu Phúc Nữ