Chương Trước/94Chương Sau

[Đồng Nhân Harry Potter] Nơi Tự Do Thuộc Về

Chương 80: Giông Bão Đến

Hôm nay là một ngày mưa tầm tã, một thánh đồ cấp cao đã báo lại với Grindelwald rằng cục diện của hội phượng hoàng cùng tử thần thực tử dần mất đi cán cân cân bằng vốn có, trong trận chiến tại bộ phép thuật Sirius Black-anh hùng của hội phượng hoàng đã anh dũng hy sinh. Annie khi nghe đến tin tức này đã trầm ngâm rất lâu. Sirius là người đầu tiên đứng lên phản đối quyết định không đến ứng cứu bà nội của Dublemdore, Sirius là người đã dạy cho Annie rất nhiều câu thần chú mới cùng những câu chuyện phiêu lưu thú vị , cũng là minh chứng sống cho cụm từ "anh hùng" thật sự, một người dám đứng lên, một người dám phá bỏ tất cả những định kiến của xã hội. Lần đầu tiên sau gần một năm cô động đến túi hành lý của mình, khẽ dùng bùa triệu tập mở đến chiếc gương giả kim kia

-Định liên lạc với đám bạn đó sao?

Annie quay lại nhìn về phía cửa, người đàn ông lịch lãm tóc vàng đang tựa lưng vào cửa, tùy ý nhìn Annie hỏi. Cô trầm mặc toan cất chiếc gương, phải rồi, bản thân đã là một thánh đồ sao có thể liên lạc với hội phượng hoàng-kẻ thù của thánh đồ được chứ!

-Ngài Grindelwald, xin lỗi, tôi cất ngay ạ

-Không sao, cứ gọi đi. Chẳng phải một năm rồi sao, ta không cấm ngươi

Nói rồi Grindelwald rời đi, Annie cầm lấy chiếc gương cuối cùng vẫn là quyết định gọi. Chiếc gương rung lên một lúc rất lâu cuối cùng người ở phía bên kia cũng đáp lời. Xuất hiện trong gương chính là Hermione với đôi mắt sưng đỏ cùng Ron đang ngồi trong căn phòng quen thuộc, nơi tập trung của các thành viên của hội phượng hoàng. Chắc có lẽ là buổi lễ tang cho chú Sirius đi...

-Annie!

-Chào Hermione, chào Ron. Nghe tớ, tuyệt đối không được nói với ai việc tớ liên hệ với các cậu. Tớ đã nghe về việc của chú Sirius, tớ rất lấy làm tiếc về việc đó, khoảng thời gian này các cậu hãy ở bên cạnh Harry nhiều hơn, cứ để cậu ấy khóc hết rồi sẽ mạnh mẽ lên thôi. Tớ sống rất tốt vì thế các cậu đừng lo.

Nói rồi Annie lập tức ngắt liên kết, cô đã thấy người phía sau bước đến, là cụ Dumbledore. Hơn ai hết cô biết rõ bản thân không nên dây vào vị bạch phù thủy vĩ đại nhất này. Điều này không tốt cho cô, cũng không tốt cho Grindelwald cùng các thánh đồ, dẫu sao trong cuộc họp đó Dumbledore là người đầu tiên ngăn cản mọi người đến cứu bà nội, đây chính là nút thắt lớn nhất trong lòng Annie Gorvandes với vị bạch phù thủy vĩ đại này cùng với hội phượng hoàng của ông ta. Annie cất chiếc gương lại vào trong túi rồi quay trở về phòng tập tiếp tục tập luyện. Mọi người đều dần mất đi những người mình yêu thương dưới tay của Voldemort vì thế điều bây giờ cả cô và Harry phải làm không phải là khóc than hay yếu đuối mà phải trở nên ngày càng mạnh mẽ.

__________________

Năm tháng lại qua đi, Annie dần hoàn thiện hơn kỹ năng chiến đấu của mình, cô đã bắt đầu ra ngoài làm một số nhiệm vụ mà các thánh đồ yêu cầu. Hôm nay là một ngày mưa nặng hạt, phải, là một ngày mưa lớn vô cùng, cũng là ngày mà tôi nhận được tin cụ Dumbledore đã qua đời. Annie từ bộ quay trở về lại Nurmengard đã nghe được tin tức này, cô lập tức dùng hết khả năng quay trở về vì không biết Grindelwald sẽ có cảm xúc như thế nào.

Grindelwald ngồi trong căn phòng một mình, Annie khẽ mở cửa ra rồi bước vào. Ông ấy vẫy tay về phía cô nói:

-Lại đây uống với ta một cốc nào.

-Được thôi, tôi uống với ngài

Annie nhận lấy cốc bia từ phía Grindelwald, quả nhiên là bia Đức chính gốc, vị đắng thượng hạng pha lẫn với một chút vị cay nồng trong vô cùng kíƈɦ ŧɦíƈɦ vị giác

-Vị không tồi đâu

-Biết thưởng thức đấy

Annie ngả người tựa lưng vào chiếc ghế, cô nhìn về phía bầu trời đêm kia rồi lại nhìn đến Grindelwald, vẫn là vẻ bất cần đời đó, vẫn là vẻ tùy hứng vốn có nhưng đôi mắt của ông ấy lại đục ngầu. Annie ở bên cạnh Grindelwald chưa lâu, nhưng gần hai năm đã khiến cô phần nào hiểu được về người đàn ông này.

-Vẻ bi thương ấy không hợp với ngài

-Hừ, mắt ngươi có vấn đề rồi Annie, ta là đang vui đấy chứ. Kẻ thù truyền kiếp của ta đã chết rồi, ngươi nói xem ta sao có thể buồn được chứ

-Grindelwald, chỉ có ngài mới hiểu bản thân mình.

Nói rồi Annie đứng dậy rời đi, trả lại cho chúa tể hắc ám đời thứ nhất bầu không khí yên tĩnh vốn có. Annie từng nghe các thánh đồ bàn tán rằng vào thời trẻ của mình Dumbledore và Grindelwald chính là cộng sự ăn ý của nhau, nhưng nhìn vào đôi mắt của họ, nhìn vào chiếc lông phượng hoàng già nua mà Grindelwald vẫn luôn cất cẩn thận trong ngăn tủ kia, Annie tin chắc rằng mối quan hệ của họ không dừng lại ở mức đơn giản như thế. Nghe nói Albus Dumbledore cùng Gellert Grindelwald có một người con gái nuôi nhưng cô ấy đã mất vào trận chiến của hội phượng hoàng cùng các muggle phản động, cô gái đó chính là sợi dây liên kết cuối cùng của hai con người ngỡ như trái ngược lại với nhau, nhưng đáng tiếc cô ấy đã mất rồi, sợi dây liên kết cuối cùng cũng chẳng còn nữa , kết quả vẫn là mỗi người mỗi hướng.

Albus Dumbledore bắt đầu với Gellert Grindelwald bằng sự ái mộ, và kết thúc bằng một trận chiến sinh tử

Gellert Grindelwald bắt đầu với Albus Dumbledore bằng sự hiếu kỳ, lại kết thúc bằng tình yêu không trọn vẹn

Năm đó hai người là cộng sự ăn ý với nhau, cả thế giới đều biết. Năm đó Dumbledore thắng được Grindelwald trong trận chiến sinh tử, đẩy hắn vào ngục giam Nurmengard do chính hắn dựng nên cả thế giới không ai không hay. Nhưng mối liên kết giữa hai người họ là gì, nguyên nhân cuối cùng vì sao Grindelwald thua thì chỉ có hai người họ tường tận.

Dumbledore thánh thiện chọn lý trí, chọn vì đại cục, vì hòa bình của thế giới mà hy sinh những người bên cạnh

Grindelwald tàn độc nhưng cuối cùng lại lựa chọn trái tim, tự giam cầm bản thân trong chính ngục tù do bản thân tạo ra để bảo trì thứ gọi là lợi ích vĩ đại sau cùng của Dumbledore.

Hai người họ là hai cá thể đối nghịch, cũng là hai nguyên tố không thể nào trung hòa. Nếu có trách chỉ có thể trách thể giới này quá khốc liệt, nếu có trách chỉ có thể trách hai người họ đã gặp nhau.

Annie đóng cửa phòng rời đi

Harry, cậu ổn không?

Grindelwald sau khi Annie rời đi chỉ ngồi một mình, hắn ta khẽ nở một nụ cười chua chát. Con nhóc chết tiệt Annie đã phá hỏng đi tâm trạng tốt đẹp mà lão cố ngụy tạo nên để nói ra một sự thật vô cùng mất mặt, chính là lão đang rất đau buồn vì cái chết của kẻ thù truyền kiếp. Quả nhiên không thể giữ một kẻ quá thông minh ở bên cạnh được. Grindelwald cầm bình rượu lên rót đầy cốc rồi uống cạn sau đó lão ngả người vào ghế khẽ nhắm mắt nghỉ ngơi.

Serena, Albus, hai người đều lần lượt rời đi rồi, bỏ ta lại giữa thế giới bạc bẽo vô tình này. Đợi sau khi mọi chuyện kết thúc, sau khi giúp cô bé đó trả xong mối thù, sau khi ta giúp ngươi hoàn thành mục đích vĩ đại đó ta sẽ đến tìm hai người. Đợi ta Albus.

-----

Chuyên mục spoil:

"Avada Kerava"

Bùa đông cứng được giải trừ cũng là lúc Annie dùng hết sức bình sinh của mình mà chạy đến đại sảnh, nhưng tất cả đã muộn, đã muộn rồi

Truyện convert hay : Bộ Đội Đặc Chủng Vương Ở Sơn Thôn
Chương Trước/94Chương Sau

Theo Dõi