Saved Font

Trước/58Sau

Giày Thủy Tinh Của Cô bé Lọ Lem

Chương 44: Thiếu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
*

Editor: phuogot_93

Beta: lamnguyetminh

Sau khi trở lại trường học, Tiểu Dã cũng không trở về nhà ngay, mà ở lại trường nửa tháng. Trong nửa tháng này, điện thoại nhà Tảo Tảo gần như trở thành đường dây nóng, ngoại trừ lúc ngủ, ăn cơm, thời gian bận rộn gần như rất ít, cho đến một ngày, Tiểu Dã ủ rũ nói với cô, anh dành tất cả tiền bạc mua thẻ điện thoại rồi, bây giờ, chiếc thẻ cuối cùng chỉ còn mười đồng thì Tảo Tảo mới biết, chỉ mới nửa tháng mà Tiểu Dã đã tiêu hết một ngàn đồng tiền điện thoại, trong khi tiền sinh hoạt một tháng của cô mới có ba trăm đồng.

Hôm nay, trước khi đi ngủ, cô theo thói quen gọi đến chỗ của Đại Bính, sau khi Tiểu Dã nói đã hết thẻ điện thoại xong, liền đổi thành cô gọi cho anh. Nhận điện thoại đúng là Tiểu Dã, trong điện thoại truyền đến tiếng ầm ĩ, hình như có rất nhiều người ở đó, nam nữ đều có.

Giọng nói của Tiểu Dã nghe rất phấn khởi: "Tảo Tảo, nhớ anh à?"

Đầu bên kia truyền đến một giọng nữ trong trẻo: "Tiểu Dã, nhanh lên, chỉ đợi anh thôi."

Sao nghe giọng nói này như của Thẩm Oánh Sướng vậy, trong lòng Tảo Tảo có chút không vui, đã trễ thế này, sao cô ta còn ở trong phòng của Tiểu Dã chứ?

"Hình như anh rất bận nhỉ, nếu không để mai em gọi lại cho anh đi?" Trước giờ vẫn luôn thẳng thắn, Tảo Tảo cũng bắt đầu nói giỡn, khẩu thị tâm phi, mặc dù nghe qua thì giọng điệu của cô vẫn giống bình thường, không có gì khác biệt.

Cô gái bên kia lại thúc giục Tiểu Dã: "Tiểu Dã, nói nhiều vậy, nhanh lên đi."

Tiểu Dã vội vàng ứng thanh, khác hẳn thái độ dính người bình thường, nói với Tảo Tảo: "Được rồi, em ngủ sớm một chút, mai gọi điện thoại sau nhé."

Tảo Tảo khó tin nhìn điện thoại, nghe tiếng tút tút cắt đứt truyền ra, anh vậy mà thật sự ngắt máy, tắt điện thoại của cô để cùng một nữ sinh không biết đi làm chuyện gì nữa.

Tảo Tảo nhớ lại kỳ nghỉ đông, cũng là ở trong căn phòng nhỏ kia, cô và Tiểu Dã đã trải qua quãng thời gian vui vẻ, nhưng cũng chính trong mấy ngày đó, nữ sinh gọi điện đến tìm Tiểu Dã cũng nhiều vô kể, Tiểu Dã cũng nói từ chối như thế này: "Ngày mai gọi lại."

Trên tường, đồng hồ chỉ đến hai giờ sáng, Tảo Tảo vẫn nằm lăn lộn trên giường, không ngủ được. Buổi tối sau khi Tiểu Dã cúp điện thoại vẫn không gọi tới nữa, trong lòng cô tưởng tượng ra đủ các trường hợp, càng nghĩ càng lo lắng, bất an, rốt cuộc cô không chịu nổi được những cảnh tự tưởng tượng, ngồi dậy, nhấc điện thoại ở cạnh giường, do dự một lúc, cô bắt đầu từ từ quay từng số.

"Tút... Tút..." Âm thanh chờ đợi dài dằng dặc vang lên trong đêm đen yên tĩnh khiến người ta thấy điếc tai, điện thoại vang lên rất lâu mà không có người nhận, Tảo Tảo chưa từ bỏ ý định, bấm gọi lại lần nữa, khi vang đến tiếng thứ ba thì có người nhận: "A lô..."

Trái tim của Tảo Tảo rơi thẳng từ trên không trung xuống, rõ ràng là ngày hè nóng bức, mà cô lại giống như đặt mình vào trời đông giá rét. Giọng nói ấy mang theo vài phần mơ màng lười nhác, rõ ràng là bị đánh thức từ trong mộng, cô chắc chắn là nghe ra được chủ nhân của giọng nói này – Người đẹp Thẩm.

Người đẹp Thẩm ‘a lô’ vài tiếng trong điện thoại, Tảo Tảo chẳng nói một câu liền dập máy, trái tim cô giống như nhẹ bay, lơ lửng trong không trung, không chạm đất, trống rỗng đến hốt hoảng. Cô ngồi trong bóng đêm cảm thấy vô cùng trống trải, xung quanh yên tĩnh đến mức giống như chỉ còn lại một mình cô.

Tảo Tảo không biết đêm nay cô có ngủ được không, đối với cô mà nói có ngủ hay không cũng không khác gì, cả người đều ở trong trạng thái hỗn độn không tỉnh táo. Tình trạng này kéo dài đến tận buổi sáng lúc Tiểu Dã gọi điện đến.

"Tảo Tảo, mau thức dậy." Trong điện thoại, giọng nói của Tiểu Dã vẫn có chút mệt mỏi, là do tối hôm qua chơi quá sức à?

Lúc này Tảo Tảo lại bình tĩnh lạ thường, bình thản mở miệng: "Tối hôm qua, sao trong điện thoại của anh ầm ỹ vậy, làm gì thế? "

Tiểu Dã không để ý, cười hì hì, mở miệng: "Tảo Tảo, cuối cùng em đã bắt đầu điều tra tình hình của anh rồi. Tối hôm qua anh cùng bọn Đại Bính chơi mạt chược, anh còn kiếm được tiền điện thoại,

Trước/58Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trấn Quốc Chiến Thần Diệp Quân Lâm