Chương Trước/594Chương Sau

Hệ Thống Hậu Cung Nhị Thứ Nguyên Của Ta

Chương 594: Yêu Thú Công Thành.

Diệp Tông hôm nay cho người gọi Đường Long tới thư phòng của mình để bàn chuyện.

- Đường Long, chúng ta đã tìm được chứng cứ Thần Thánh thế gia cấu kết Hắc Ám Công Hội, thậm chí tra ra phân bộ Hắc Ám Công Hội thiết lập tại Quang Huy Chi Thành, tiếp theo chính là nên đối phó vấn đề Thần Thánh thế gia như thế nào, ngươi có ý tưởng gì tốt không?(Diệp Tông)

Kỳ thật, Diệp Tông khi biết được Thần Thánh Thế gia có mưu đồ phản lại Quang Huy Thành cấu kết với Hắc Ám công hội là không nguyện ý tin tưởng nhưng càng điều tra càng nhận được phản hồi khiến hắn đau lòng không thôi.

Quang Huy Thành bên trong diễn ra nội chiến, loại này tình cảnh hắn thật sự có chút không đành lòng chứng kiến nhưng mà Thần Thánh Thế gia viên u ác tính này nếu như chưa trừ diệt, tương lai nhất định nguy hại cực lớn.

Diệp Tông biết Đường Long giỏi mưu lược cũng như nắm bắt lòng người nên muốn hỏi xem hắn có cách nào không. Diệp Tông bất tri bất giá rõ ràng đã bắt đầu trưng cầu ý kiến Đường Long. Dù sao Đường Long trong khoảng thời gian này, nghiễm nhiên đã đã trở thành nhân vật hết sức quan trọng trong toàn bộ Quang Huy Thành.

- Thần Thánh thế gia cùng Hắc Ám Công Hội phân bộ, bất kể là đối phó cái nào thì cũng kinh động một cái khác nhưng mà nếu như đồng thời đối phó hai cái Phong Tuyết thế gia chúng ta còn tìm không ra nhiều cao thủ như vậy. Muốn mời các thế gia phái cao thủ hỗ trợ, lại lo lắng để lộ phong thanh, chúng ta không biết bên trong các thế gia khác, có hay không gian tế của Hắc Ám Công Hội cùng Thần Thánh Thế gia.(Diệp Tu)

Đây là một nan đề bày ra trước mắt Phong Tuyết Thế gia.

Thần Thánh Thế gia và phân bộ Hắc Ám công hội đều phải tìm cách trừ bỏ bằng không sẽ trở thành cái họa tâm phúc của Quang Huy thành.

- Chọn thời điểm thích hợp, nhạc phụ đại nhân lấy danh nghĩa thành chủ, triệu tập Thế gia cao thủ đến phủ. Thông báo rằng tình hình thú triều đã không thể khống chế được nữa. Triệu tập mọi người đến, sự tình sau đó giao cho Diệp Tu đại nhân giải quyết, có Vạn Ma Yêu Linh trận còn có cao thủ các Thế gia hỗ trợ, chắc chắn không một người nào của Thần Thánh Thế gia có thể rời đi.

- Thời điểm diễn ra yến hội nhạc phụ đại nhân dẫn người đến thanh tiễu phân bộ Hắc Ám công hội, mặt khác phái một nhóm nhỏ nhân thủ bao vây tiễu trừ Thần Thánh thế gia không có cao thủ tọa trấn.

- Đây quả thật là hảo phương pháp, cụ thể tiến hành thế nào chúng ta cần thảo luận kỹ một phen.(Diệp Tông)

Trái ngược với vẻ bình tĩnh của Quang Huy Thành, mạch nước ngầm đang cuộn lên, ai cũng không biết kế tiếp Quang Huy Thành sẽ phát sinh đại sự kiện gì. Đường Long cũng là một khoảng thời gian chơi mất tích đột nhiên xuất hiện tại Thánh Lan Học Viện ở Đồ Thư Quán, tin tức này nhanh chóng đến tay Thần Thánh Thế gia.

Thần Thánh Thế gia

- Gia chủ, chúng ta vừa nhận được tin tức, Đường Long tiểu tử kia lại xuất hiện, mỗi ngày đều ở trong Thánh Lan Học Viện không hề cố kỵ.(Thẩm Ny)

- Hừ, để cho tiểu tử đó đắc ý vài ngày thời gian.(Thẩm Hồng)

- Phong Tuyết Thế gia không tìm thấy chứng cớ chúng ta câu kết cùng Hắm Ám công hội, phái tiểu tử này làm mồi nhử dẫn chúng ta mắc câu, chút tiểu xảo đó mà muốn khiến Thần Thánh Thế gia ta lộ ra sơ hở cũng quá xem nhẹ Thần Thánh Thế gia. Thông tri xuống dưới, tất cả mọi người ngoan ngoãn cho ta, thời điểm này không cần vọng động.(Thẩm Hồng)

- Vâng.(Thẩm Ny)

Thẩm Hồng cao cao tại thượng, ngón tay chậm rãi gõ tay vịn, Thần Thánh Thế gia tuy rằng bị Phong Tuyết Thế gia chèn ép nhưng căn cơ vẫn còn, Phong Tuyết Thế gia muốn đem Thần Thánh Thế gia xoá tên, nhất định phải đề phòng Thần Thánh Thế gia cắn ngược một cái.

Theo kế hoạch định ra ban đầu, hai năm sau Hắc Ám công hội sẽ dẫn động đại quy mô thú triều, khi đó Quang Huy Thành sẽ bị tiêu diệt, đến thời điểm Thần Thánh Thế gia sẽ dẫn đầu rời khỏi Quang Huy Thành, lui vào chỗ an toàn trong Thánh Tổ Sơn Mạch, đợi thú triều qua đi sẽ cùng Hắc Ám công hội cùng nhau chuyển vào Hắc Ngục thế giới. Thẩm Hồng là một trong số ít người biết đến sự tồn tại của Hắc Ngục thế giới.

Gần đây Phong Tuyết Thế gia bắt đầu chèn ép Thần Thánh Thế gia, Hắc Ám công hội đã chuẩn bị lập tức dẫn động thú triều quy mô nhỏ, thú triều quy mô nhỏ này sẽ khiến Phong Tuyết Thế gia không rảnh mà bận tâm Thần Thánh Thế gia, do đó để cho Thần Thánh thế gia có một tia cơ hội thở dốc.

Theo Thẩm Hồng tính toán thì vài ngày nữa Hắc Ám công hội sẽ dẫn động Thú triều quy mô nhỏ tới công thành. Thẩm Hồng cũng không biết là Phong Tuyết Thế gia đã sớm nắm giữ chứng cớ Thần Thánh Thế gia cùng Hắc Ám công hội âm thầm cấu kết. Sở dĩ để cho Đường Long nhởn nhơ tại Thánh Lan Học Viện, chẳng qua là khiến Thần Thánh Thế gia thả lỏng cảnh giác mà thôi.

Đường Long thừa biết trước khi Thần Thánh Thế gia bị diệt tộc thì Quang Huy Thành phải trải qua một kiếp nạn đó là Thú triều công thành.

Mấy ngày sau

Phủ Thành chủ

Diệp Tông cùng cao tầng Phong Tuyết thế gia đang lên kế hoạch hành động bao vây tiễu trừ Thần Thánh thế gia cùng Hắc Ám công hội phân bộ, đột nhiên một Hắc Kim cấp trưởng lão vội vàng chạy vào.

- Thành chủ đại nhân, không tốt, mấy trăm dặm ngoài thành phát hiện Thú triều đang tiến về Quang Huy Thành, phỏng chừng năm canh giờ nữa sẽ tới thành.(Diệp Mộ)

Nghe được tin tức này, Diệp Tông đứng lên, sắc mặt hơi trầm xuống, bọn họ đang chuẩn bị đối phó Thần Thánh thế gia không nghĩ tới Hắc Ám công hội bên kia động thủ trước, thú triều lần này tuyệt đối là do Hắc Ám công hội dẫn động.

- Thú triều quy mô thế nào?(Diệp Tông)

- Đại khái chỉ có mấy trăm vạn, trong đó phổ thông cùng Thanh Đồng cấp yêu thú chiếm đa số, có bộ phận Bạch Ngân, Hoàng Kim cấp, số ít Hắc Kim cấp, trước mắt không có phát hiện Truyền Kỳ cấp.(Diệp Mộ)

Nghe đến đây, mọi người thở dài nhẹ nhõm một hơi, trăm vạn cấp thú triều, Quang Huy Thành vẫn có năng lực ngăn cản, nhất là trong Thú triều không có phát hiện Truyền Kỳ cấp Yêu thú, nếu có Truyền Kỳ cấp yêu thú sẽ phiền toái nhưng cũng không thể khinh thường, chung quy vẫn là Thú triều.

- Lập tức gõ chuông cảnh báo, toàn thành đề phòng.(Diệp Tông)

Đông đông đông

Rất nhanh, tiếng chuông báo động vang vọng toàn bộ Quang Huy Thành. Nghe được tiếng chuông này, Quang Huy Thành lập tức đèn đuốc sáng trưng, giọng người nhốn nháo.

- Rốt cuộc thời điểm này cũng đã tới rồi sao?

Đường Long đứng người lên trên người bạo phát ra kinh người chiến ý, Đoạn Kiếm và Đoạn Vân Hồng ở cách đó không xa cũng đứng dậy.

- Long công tử, tiếng chuông này là…(Đoạn Kiếm)

- Đoạn Kiếm lập tức tới truyền thống liên lạc với mười hai Thế gia bảo họ cử vài người tới hỗ trợ thủ thành. Đoạn Vân Hồng theo ta tới Phủ thành chủ.

Đoạn Kiếm lập tức vâng lời, Long dực sau lưng chấn động và thân hình Đoạn Kiếm hướng truyền thống trận lao đi.

- Thần Thánh Thế gia nên là thời điểm các ngươi biến mất khỏi Quang Huy Thành.

Trong nguyên tác thì hai năm sau mới bùng nổ Thú triều, không nghĩ tới Thần Thánh thế gia cùng Hắc Ám công hội nhanh như vậy liền kiềm chế không được. May là thành chủ phủ có vạn ma yêu linh đại trận thủ hộ, ít nhất còn có con bài bảo mệnh chưa lật, hơn nữa có cường giả mười hai Thế gia ở Hắc Ngục thế giới trợ giúp nên Quang Huy Thành có thể thủ thắng.

- Đường Long phát sinh chuyện gì? Thú triều công thành?(Tiêu Tuyết)

- Phải, là Thú triều. Mọi người nhanh tụ tập cùng nhau ở đây cùng Đoạn Vân Hồng chờ đợi, ta đi một chuyến Phủ thành chủ.

Bên trong Đại sảnh.

Diệp Tông, Diệp Tu đám người đang khẩn trương thiết lập công việc phòng ngự, Phong Tuyết Thế gia cường giả không ngừng chạy tới các nơi tường thành. Bên ngoài các Thế gia quân đoàn cũng theo nhau tập kết mà đến canh giữ bên ngoài đại sảnh.

- Diệp Tu đại nhân quy mô Thú triều bao nhiêu?

- Lần này thú triều đại khái là trăm vạn cấp, trước mắt phát hiện tối cường yêu thú là Hắc Kim cấp.(Diệp Tu)

- Lần này loại hình Thú triều là gì?

- Phong Tuyết hệ Yêu thú.(Diệp Tu)

- Cự ly Thú triều.

- Đại khái còn có năm canh giờ, phỏng chừng trước tiên sẽ trùng kích phía Nam tường thành.(Diệp Tu)

- Vậy thì dư sức. Diệp Tu đại nhân có thể an bài cho ta năm trăm người không? Ta có việc cần dùng tới bọn họ.

- Được, ta cho ngươi phái một ngàn phổ thông Võ giả, tùy ngươi điều động mệnh lệnh.(Diệp Tu)

Diệp Tu nghĩ Đường Long có ý nghĩa độc đáo của mình nên quả quyết tăng gấp đôi nhân thủ, dù sao cũng không ảnh hưởng đại cục.

Vài canh giờ này, đối với cư dân trong Quang Huy Thành mà nói, nhất định là một loại dày vò. Lịch sử lâu dài ở Quang Huy Thành đã trải qua rất nhiều lần ngàn vạn cấp Thú triều, Quang Huy Thành từng bị hủy diệt vô số lần, tuy rằng mỗi một lần đều trùng kiến lại nhưng thường thường thương vong thảm trọng, nhân khẩu mười phần thì mất đi bảy tám.

Mỗi một lần Thú triều, đều là một lần ác mộng, toàn bộ thành viên Quang Huy Thành đều trong tinh thần cảnh giác cao độ.

Ngoài đại sảnh phủ Thành chủ.

Các Thế gia cao thủ đều được an bài vào các nơi phòng thủ, chỉ còn lại nhóm người Thần Thánh Thế gia. Diệp Tông cùng Thẩm Hồng mặt đối mặt, trong đôi mắt hàn quang lóe lên.

- Không nghĩ tới Quang Huy Chi Thành lại tao ngộ Thú triều, với tư cách một phần tử của Quang Huy Chi Thành, vì an nguy Thần Thánh thế gia ta nguyện góp sức xông pha, không chối từ. Không biết Thành chủ đại nhân chuẩn bị an bài chúng ta Thần Thánh Thế gia làm gì đây?(Thẩm Hồng)

- Để cho các cao thủ Thần Thánh thế gia đi phòng ngự mặt phía Bắc tường thành a, lại kính xin Thẩm huynh đi cùng ta một chuyến, chúng ta cùng đến phía Nam tường thành áp trận, như thế nào?(Diệp Tông)

Thú triều sắp đến nên Diệp Tông sợ Thẩm Hồng giở trò nếu không hắn phi thường bất an.

- Nguyện ý vì Thành chủ đại nhân cống hiến sức lực.(Thẩm Hồng)

- Thẩm huynh, chúng ta đi thôi.(Diệp Tông)

- Thành chủ đại nhân, mời.(Thẩm Hồng)

Đường Long mang theo một ngàn phổ thông Võ giả có mặt ở phía Nam tường thành, hơn một nghìn Võ giả dưới sự chỉ huy của Đường Long bên ngoài thành không ngừng đào bới, bởi vì Thú triều lập tức sẽ đến, tất cả mọi người phi thường khẩn trương, động tác nhanh nhẹn. Dù không biết là Đường Long có ý đồ gì nhưng mọi người vẫn ra sức làm theo lệnh vì bọn hắn biết phía sau là Quang Huy Thành cũng là gia hương của bọn hắn.

Trên tường thành đám thành vệ binh thỉnh thoảng lại hướng chiến trường phía dưới tường thành nhìn quanh, bọn hắn không rõ, đám người Đường Long đến cùng đang làm gì, bọn hắn chỉ thấy thành trì hai bên bị đào hai đạo khe rãnh thật sâu, còn có một đoàn người đổ chất lỏng như dầu vào mấy vạn hố nhỏ như nắm tay.

Đám người khác thì chặt mấy nghìn cành Minh Trúc phía trước vót nhọn làm thành đồ giống trường mâu, sau đó ở trong trong đoạn trúc lại bỏ thêm đồ vật gì đó. Lại thêm một đám người Luyện dược sư từ khắp nơi chạy đến cầm theo một đống dược liệu.

Dưới tường thành hơn một nghìn Võ giả vẫn còn bận rộn, tuy rằng thực lực không mạnh mẽ, nhưng mà làm những công viêc này hiệu suất vẫn phi thường cao, cuối cùng hoàn thành so với dự đoán của Đường Long còn tốt hơn nhiều lắm vì vậy hắn thậm chí an bài thêm không ít công sự.

Thời điểm Đường Long đang bận rộn, Diệp Tử Vân cùng Tiêu Ngưng Nhi với những người khác cũng không nhàn rỗi, các nàng cầm lên xẻng sắt cùng xúc lấy bùn đất.

Trên tường thành, Diệp Tông, Thẩm Hồng những cực hạn cấp cao thủ, đều đã tới, thành vệ binh thấy những cao thủ này trong lòng yên tâm rất nhiều, trong mắt bọn hắn, Diệp Tông chính là tồn tại Thần minh, người thứ hai chỉ sau Diệp Mặc đại nhân, Thủ Hộ Thần của Quang Huy Thành.

Lúc này đám người Diệp Tông, Thẩm Hồng, Diệp Tu đều nhìn qua phương chiến trường dưới tường thành bị đào bới gồ ghề, rồi rót đầy các loại dịch thể,cắm những đồ vật kỳ dị, đều có điểm nghi hoặc.

- Chuyện gì xảy ra?(Diệp Tông)

- Ta cũng không rõ lắm nhưng đại khái là ý của Đường Long.(Diệp Tu)

Diệp Tông tới đây mơ hồ hiểu, những điều này chỉ sợ đều có quan hệ với Đường Long, chỉ có Đường Long mới có thể làm những chuyện ly kỳ cổ quái này.

- Thú triều lập tức sẽ đến, đám ngu xuẩn này đang làm cái gì? Những việc này có thể có cái gì hữu dụng, cho rằng những vật này có thể ngăn cản đại quân Yêu thú sao? Quả thực là không biết trời cao đất dày.(Thẩm Hồng)

Diệp Tông cùng Diệp Tu đều không phản bác, dù sao Nhiếp Ly cũng đã làm, bọn hắn chỉ cần lẳng lặng nhìn xem, không cần phải cùng Thẩm Hồng tranh luận. Lúc này các Thế gia gia chủ cũng không có bài xích hành động của Đường Long.

- Dù sao Thú triều sắp đến, làm chút gì đó vẫn tốt hơn là ngồi không.(Trần Kiến Nghiệp)

- Bọn chúng làm cũng như không, muốn đánh bại Thú triều, dựa vào thực lực mới là đạo lý.(Thẩm Hồng)

Thẩm Hồng ngạo nghễ nói ra, hắn từ trước đến nay đối với hành động của Diệp Tông vô cùng bất mãn, đoán chừng những việc phía dưới đều là Diệp Tông an bài bố trí, hắn đối với việc này chẳng thèm ngó tới.

Năm canh giờ trôi qua rất nhanh.

Thú triều chậm chạp vẫn chưa đến, mọi người nhìn đường chân trời phương xa nghi hoặc.

Thú triều là do đại lượng Yêu thú tạo thành, giống như thủy triều ven đường sẽ cắn nuốt sạch mọi thứ bọn chúng gặp được, nguồn gốc Thú triều ai cũng không biết, có thể là do di chuyển, cũng có thể là vì ăn thịt, lộ tuyến của bọn nó không xác định, có khi đột ngột chuyển hướng cũng không chừng.

Trong lòng mọi người cảm thấy có vài phần may mắn, dù sao, Thú triều nếu như chuyển hướng về phía khác, Quang Huy Thành liền có thể tránh được trận công kích đáng sợ.

Thời điểm tâm lý bọn hắn thoáng buông lỏng, sơn cốc xa xôi, truyền đến từng tiếng thú hống đáng sợ. Trong đêm tĩnh mịch thanh âm nghe rợn người. Thanh âm từ xa truyền đến làm sắc mặt mọi người đại biến.

Nghe tiếng kêu, đám người Đường Long tranh thủ thời gian kết thúc công việc, vội vàng lui vào trong cửa thành, cửa thành một tiếng ầm vang lên nguyên bản hai đám vệ binh bên cửa thành đang ngồi xổm lúc này đều đứng lên, toàn bộ tinh thần đề phòng, hầu như mỗi một lần Thú triều tiến đến lúc đều công phá cửa thành trước tiên, bọn hắn lúc này chuẩn bị đối mặt với một hồi chém giết đẫm máu.

Đường Long lên tường thành đứng bên cạnh Diệp Tu quan sát phương xa, thời điểm này hắn cũng là biểu thị ra Yêu Linh Sư Hoàng Kim Ngũ tinh đỉnh phong khiến cho các Thế gia gia chủ kinh hãi không thôi, người chấn kinh nhất có lẽ là Thẩm Hồng.

Bên trong Thánh Tổ sơn mạch, có vô số Phong Tuyết Yêu thú sinh sống, những Phong Tuyết Yêu thú này tụ tập một chỗ biến thành Thú triều đáng sợ. Chân trời đã sáng lên màu trắng bạc, tất cả đều là Yêu thú bên trong cuồn cuộn. Yêu thú gào thét, hướng Quang Huy Thành vọt tới.

Đám người Diệp Tông sớm đã rút đao kiếm ra khỏi vỏ, tùy thời chuẩn bị nghênh chiến, dùng thực lực của bọn hắn, chỉ cần không đụng phải Hắc kim cấp Yêu thú trở lên, có thể toàn thân trở ra.

- Diệp Tu đại nhân, hãy bảo cho đám người nhạc phụ đại nhân trước khoan ra tay, đợi Thú triều trùng kích tường thành rồi hãy hành động.

- Được.(Diệp Tu)

Diệp Tu là hoàn toàn tín nhiệm Đường Long, cho nên cũng không hỏi nguyên do đem lời Đường Long cho Diệp Tông.

Tốc độ Thú triều rất nhanh, đã đến khoảng cách tường thành đại khái ba dặm, các loại Yêu thú cự đại, một số có kích cỡ vượt qua năm mét, làm cho người trông đã khiếp sợ. Chúng thế gia gia chủ nhao nhao đao kiếm ra khỏi vỏ.

- Thành chủ đại nhân có thể động thủ rồi.(Thẩm Hồng)

Thời điểm Thú triều trước kia, những cao thủ như bọn hắn sẽ đi lên chống đỡ đợt công kích thứ nhất, đợi chiến đấu mỏi mệt rồi, lui về nghỉ ngơi, để cho đám vệ binh trên tường thành phòng thủ một lớp, những cao thủ nghỉ ngơi xong lại tiếp tục chiến đấu, như vậy có thể phát huy tốt nhất sức mạnh của các cao thủ.

- Đợi một chút.(Diệp Tông)

Ban nãy, hắn định hạ lệnh xuống thành đồ sát Yêu thì nhận được tin tức từ Diệp Tu là Đường Long để hắn cùng các Thế gia gia chủ khoang ra tay.

- Thành chủ đại nhân, ngươi vẫn còn chờ cái gì?(Thẩm Hồng)

Thẩm Hồng có chút không kiên nhẫn nói, đám người Diệp Tông ra tay, hắn có thể nhân cơ hội tìm Đường Long, nếu như Diệp Tông sơ hở bị Yêu thú tiêu diệt vậy càng hoàn mỹ.

Phần đông cao thủ đứng đầu đều ngừng lại, bọn hắn hoàn toàn không hiểu, Diệp Tông đang tính toán gì.

Thực ra chính Diệp Tông cũng không biết, chẳng qua Đường Long để cho hắn làm như vậy mà thôi.

Thú triều đã tiếp cận tường thành rồi, bên trong Thú triều tám chín phần mười đều là bình thường hoặc là Thanh đồng cấp Yêu thú, độ cao phổ biến chừng hai mét hình thể cực lớn, Bạch ngân, Hoàng kim số lượng hơi ít nhưng hình thể độ cao thường thường đạt đến bốn năm mét, trung ương Thú triều, có chừng hơn mười đầu Hắc kim cấp Yêu thú, hình thể so với Bạch ngân, Hoàng Kim cấp Yêu thú đều lớn hơn gấp mấy lần, tựa như một sườn núi nhỏ.

Những Yêu thú này hầu như toàn bộ đều là Phong Tuyết Yêu thú, thời điểm đến Phong Tuyết gào thét, không khí chung quanh dường như đều muốn ngưng kết.

Hống hống hống

Phát hiện tường thành nhân loại phía trước, tất cả Yêu thú đều điên cuồng gào lên, nguyên một đám cuồn cuộn xông về Quang Huy Thành.

Đường Long nhìn đạo quân Phong Tuyết Yêu thú phía trước đã tiến vào khu vực phòng tuyến, đi qua chỗ đồi núi nhấp nhô, tốc độ Thú triều có phần chậm lại đôi chút.Bỗng nhiên một đám Phong Tuyết Yêu thú rất nhanh xông qua dốc núi, tiến nhập địa phương gồ ghề.

Thời điểm Những Phong Tuyết Yêu thú này dẫm vào hầm lập tức rất nhiều chất lỏng toé lên.

Loại chất lỏng này vừa chạm vào da lông Phong Tuyết Yêu thú, phù một tiếng tự bốc cháy, lập tức tạo thành biển lửa, những Phong Tuyết Yêu thú xông lên trước ngập trong biển lửa kêu thảm thiết, thế lửa lan tràn, nuốt sống ít nhất mấy nghìn đầu Phong Tuyết Yêu thú.

Phong Tuyết Yêu thú sợ nhất là hỏa diễm nhưng hỏa diễm bình thường không cách nào trọng thương Phong Tuyết Yêu thú. Đường Long đã bố trí Hồng Dầu trong những cái hố kia, bên trong còn bỏ thêm Lân Thạch, những thú này chạm phải da lông sẽ bốc cháy hừng hực, rét lạnh căn bản không cách nào dập tắt.

Thú triều vẫn một đường xông lên trước, những Phong Tuyết Yêu thú trong biển lửa dừng không được, bị một đám đằng sau đùn đẩy lên làm thế lửa càng thêm mãnh liệt.

Sau một lúc thi thể Phong Tuyết Yêu thú chồng chất như núi, tạo thành hỏa diệm sơn cực lớn. Một màn này, khiến cho mọi người triệt để chấn kinh, không ai nghĩ được, những chất lỏng trong đất trũng kia lại có uy lực kinh khủng như thế, thoáng cái ngăn chặn thế công của Phong Tuyết Yêu thú.

Lúc này đám người cao thủ, ngẩn ngơ vài giây sau đó lập tức vui mừng, không biết Đường Long phối trí là loại chất lỏng gì nhưng đây tuyệt đối là lợi khí giết chóc Yêu thú.

- Tiểu tử Đường Long này thật là có thủ đoạn a, chỉ một chiêu này đã giảm bớt cho chúng ta không ít khí lực.(Diệp Tu)

Thẩm Hồng sắc mặt âm trầm, hắn hoàn toàn không ngờ, Thú triều tiến công thoáng cái đã bị ngăn chặn rồi. Đột nhiên có người hô to thì mọi người hướng phía đó nhìn lại, chỉ thấy Thú triều rất nhanh chia làm hai tốp, vượt qua biển lửa hướng hai bên trùng kích.

- Không tốt, tình hình này Thú triều sẽ hướng thành trì phía Đông cùng phía Tây đánh sâu vào, thủ vệ hai bên tường thành đó tương đối yếu nhược.(Diệp Tông)

Đúng lúc này, chỉ thấy hai đạo hoả diễm vòng cung từ hai cái mương sâu bên cạnh, trong nháy mắt tràn tới, tạo thành hai bức tường lửa, trọn vẹn cao tới năm - sáu mét, kéo dài mấy nghìn thước.

Một ít Phong Tuyết Yêu thú trùng kích tốc độ quá nhanh, không kịp dừng lại đã xông qua tường lửa, lập tức phát ra kêu thê lương thảm thiết, bọn chúng toàn thân đều bị thiêu đốt thất tha thất thểu chạy đi mấy chục thước, cuối cùng toàn thân cháy đen té trên mặt đất. Từng con Phong Tuyết Yêu thú bởi vì dừng không được nhảy vào tường lửa, sau một lát đã có mấy nghìn đầu Phong Tuyết Yêu thú chết trong liệt diễm.

Những Phong Tuyết Yêu thú còn lại chỉ có thể quay đầu, tiếp tục hướng phía Nam tường thành trùng kích.

Đám người Diệp Tông trợn mắt há hốc mồm, Đường Long tựa hồ đã sớm tính toán lộ tuyến những Phong Tuyết Yêu thú dùng liệt diễm xua đuổi. Đám Yêu thú này trí tuệ thấp, chỉ có thể dựa bản năng tránh né hỏa diễm mà xông về phía trước.

- Chuẩn bị đến đạo phòng tuyến thứ hai rồi.

Đám yêu thú lúc này đã hợp thành một đoàn dày đặc, hơn nữa trên người của bọn nó còn mang theo một chút Hỏa Tinh, trong đó có một hai khối Hỏa Tinh rơi trên mặt đất.

Oanh oanh oanh

Từng tiếng nổ mạnh như lôi điện gào thét bên tai,đám người đứng bên trên tường thành cũng nhịn không được bịt kín tai, thanh âm này quả thực thật rất đáng sợ.

Tình cảnh diễn ra càng làm cho người khiếp sợ.

Tiếng nổ vang lên theo dây chuyền, mấy nghìn Phong Tuyết Yêu thú bị nổ bay lên trời, rất nhiều Yêu thú trực tiếp bị xé thành mảnh nhỏ, hóa thành những khối thịt vụn bay tung toé đầy trời.

Có ít nhất mấy vạn đầu Phong Tuyết Yêu thú trong chốc lát tan thành mây khói, thậm chí trong đó có một đám Hoàng Kim cấp cùng hai Hắc kim cấp Yêu thú.

Biển lửa lúc trước chỉ làm đám người Diệp Tông, Diệp Tu có chút giật mình mà thôi, nhưng bây giờ là triệt để chấn kinh rồi. Cảnh tượng bao tạc nổ tung thật là đáng sợ. Ngay cả Hắc kim cấp Yêu thú cũng bị xé thành mảnh nhỏ.

- Long tiểu tử, ngươi làm cách nào vậy?(Diệp Tông)

Thẩm Hồng lúc này đã sợ tới mức kinh hồn bạt vía, dây chuyền bạo tạc nổ tung thật sự quá kinh khủng, nếu như Thần Thánh thế gia lâm vào tình cảnh này, chỉ sợ sẽ triệt để bị tiêu diệt.

Đường Long trước khi tới Nam tường thành đã ghé ngang Luyện Đan Hiệp Hội để cho họ đem Lân Thạch, Hắc Tiết và hơn hai mươi loại khoáng thạch, dược thảo phối trí cùng một chỗ, chế thành chất lỏng, loại chất lỏng này cực kỳ không ổn định, một khi gặp lửa sẽ nổ tung.

Mấy vạn đầu Phong Tuyết Yêu thú còn chưa kịp giết người đã chết hết, Quang Huy Thành giảm thiểu rất nhiều tổn thất nhân mạng. Nhất là còn có hai Hắc kim cấp Yêu thú, đó là tồn tại tuyệt đối kinh khủng.

Liên tiếp đã xảy ra mấy lần bạo tạc nổ tung, lại nổ chết thêm mấy nghìn đầu Phong Tuyết Yêu thú.

Phong Tuyết Yêu thú đại quân vẫn tiếp tục tiến về phía Quang Huy Thành, tuy rằng tốc độ chậm lại rất nhiều, nhưng mà số lượng vẫn như cũ làm cho người sợ hãi.

- Đến đạo phòng tuyết thứ ba.

Tuy rằng Phong Tuyết Yêu thú đại quân bước chân không dừng lại nhưng mà đang từng điểm từng điểm bị tiêu hao,Yêu thú tiêu hao càng nhiều, tổn thất của Quang Huy Chi Thành lại càng nhỏ.

Khi Yêu thú cách tường thành tầm nghìn mét, Đường Long cầm một cây Minh Trúc hướng chỗ tụ tập của Yêu thú phóng ra.

Cây Minh Trúc đầu vót nhọn bay lên không trung kéo lê một đường vòng cung,rơi vào trong chỗ Yêu thú, bành một tiếng, đoạn trúc nổ bung, bên trong dược liệu rơi lả tả ra ngoài.

Hống

Phong Tuyết Yêu thú ngửi thấy mùi dược liệu, lập tức hai mắt đỏ bừng, điên cuồng đứng lên cắn xé đồng bọn chung quanh, cả đoàn yêu thú lập tức rối loạn.

Từng cây Minh Trúc trong tay võ giả lập tức kích bắn ra ngoài. Bên trong đoạn trúc chính là độc dược mãnh liệt đối với Phong Tuyết yêu thú, những Phong Tuyết Yêu thú ngửi thấy liền rơi vào trạng thái điên cuồng, cắn xé đồng loại.

Chỉ tiếc thời gian gấp gáp, Luyện Đan Hiệp Hội chỉ tìm được chút ít nguyên liệu, chế tạo được hơn năm nghìn đoạn trúc.

Phong Tuyết Yêu thú cắn xé lẫn nhau, tình cảnh loạn thành một đống, bình quân mỗi cây Minh Trúc có thể tiêu diệt mười mấy đầu Yêu thú.

Theo từng đợt Minh Trúc bị bắn ra ngoài, lại có thêm năm sáu vạn đầu Phong Tuyết Yêu thú ngã trên mặt đất.

Vệ binh trên tường thành thành vui sướng hò reo, bọn hắn chưa từng nghĩ tới, đối phó Thú triều còn có thể dùng phương pháp như vậy, Thú triều còn chưa kịp tấn công đến tường thành đã bị chết mười mấy vạn đầu rồi. Nguyên một đám hưng phấn không thôi, hận không thể cầm lấy một ít đoạn trúc mà thử một lần.

Về phần các võ giả bình thường phóng Minh Trúc, càng hưng phấn không thôi, ngày thường bọn hắn mấy người hợp lực mới có thể giết được một đầu Phong Tuyết Yêu thú, nhưng mà hiện tại, bọn hắn chỉ cần phóng ra một cây trúc, có thể tiêu diệt mười mấy con Yêu thú, đây quả thực quá dễ dàng rồi, làm bọn hắn mừng rỡ như điên.

Lúc này tất cả các gia chủ thế gia đều đang nghị luận. Thẩm Hồng một mực trầm mặc không nói lời nào, vui buồn không hiện nhưng trong nội tâm hắn phiền muộn muốn chết, Hắc Ám Công Hội vì đem Thú triều dẫn dắt đến Quang Huy Thành, không biết bỏ ra bao nhiêu tâm tư, thoáng cái kiếm củi ba năm thiêu một giờ hay. may chẳng qua mới tiêu diệt hơn mười vạn đầu Phong Tuyết Yêu thú, phía sau ít nhất còn có tiếp cận trăm vạn Yêu thú, Thú triều lần này vẫn còn chưa chấm dứt.

- Chuyện này, còn phải cảm tạ tiểu tử Đường Long kia, những phương pháp này đều là hắn nghĩ ra được.(Diệp Tu)

Diệp Tông nhìn qua Diệp Tu thấy lão cười cười, Diệp Tông biết Diệp Tu cố ý nói cho chư vị thế gia gia chủ nghe để mọi người ghi nhớ phần công lao này của Đường Long.

Lúc này, ở một góc tường thành, thân ảnh Diệp Hàn cô độc như tượng đất. Diệp Hàn dần dần minh bạch, vì sao Diệp Tông càng ngày càng coi trọng Đường Long, nghe nói Vạn Ma Yêu Linh Đại Trận cũng là do Đường Long bố trí. Đối với hai công lao này của Đường Long, hắn rất khó để tranh qua rồi. Diệp Hàn siết chặt tay phải, móng tay sắc bén như muốn đâm chảy máu lòng bàn tay hắn, chỉ có đau đớn mới có thể hòa hoãn nội tâm phẫn uất, không cam lòng của hắn. Chức thành chủ sắp vào tay, bây giờ lại trơ mắt nhìn khoảng cách càng ngày càng xa.

“Đây là các ngươi bức ta.” Diệp Hàn nghĩ trong đầu.

Phong Tuyết Yêu Thú dần dần tiếp cận đến dưới thành và cửa thành bị tấn công.

- Nhanh đem hồng dầu đổ xuống dưới.

Một đám đám võ giả từng thùng Hồng Dầu chồng chất phía sau dội xuống sau đó ném ra mồi lửa. Mọi thứ đã làm xong thì Đường Long làm điều mà các Thế gia gia chủ phải kinh hãi, cậu một chân đạp lên tường thành tung người nhảy vào đoàn Yêu thú.

- Lôi Đình Phách Trảm.

Đường Long tay nắm Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm hướng Yêu thú bổ xuống, tay phải nắm Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm và tay trái siết chặt có khí ép bọc hiện ra. Đường Long như hổ lạc bầy dê không ngừng đánh chết Yêu thú Hoàng Kim cấp, một tay huy động cự kiếm một tay không ngừng hướng không khí đập ra nhất quyền. Vô số Yêu thú bị đánh chết dưới tay Đường Long, hắn như tôn chiến thần không ngừng giết chết Yêu thú, Đường Long chiến lực vô song khiến cho các Thế gia gia chủ chấn kinh không thôi.

Mắt thấy Yêu thú tụ tập vị trí càng nhiều thì Đường Long tung người nhảy lên thật cao, tay phải hướng mắt đất chém xuống tạo thành một vùng chân không mà hai tay cậu nắm lại bắt chéo trước ngực, khí ép bọc ở hai tay xuất hiện. Mọi người thấy Đường Long làm động tác kỳ quái không hiểu ra sao thì thấy cậu vung hai tay sang ngang.

- Chấn Động Chi Quyền

Rắc

Không khí dưới một quyền của Đường Long nứt toát ra dẫn động vô cùng cường hạn sóng chấn động, sóng chấn động tản dật ra ngoài, những nơi đi qua đều là khiến cho Yêu thú cơ thể bạo liệt mà chết. Hiện tại, Đường Long chỉ vận dụng được Gura Gura no Mi bán thức tỉnh thực lực nên chỉ có uy lực cỡ đó thôi nếu không chắc chắn một quyền vừa rồi là dẫn phát thiên tai.

Có một bộ phận Yêu thú leo lên tường thành nhưng bộ phận là Bạch Ngân cấp Yêu thú nên vài cường giả Hoàng Kim cấp tới áp trận mà đám người Tiêu Ngưng Nhi xuất thủ chém giết.

Đường Long đang chiến đấu thì cảm nhận được Linh hồn hải của mình đang không ngừng hấp thụ linh hồn chết đi của những Yêu thú trên chiến trường, hắn cũng không có ngăn cản mà là mặc cho linh hồn Yêu thú chết trận hướng Linh hồn hải mình xông vào.

Đại quân Phong Tuyết Yêu Thú đã công kích hơn mười lăm canh giờ, phía hắc hừng đông lại đến, bầu trời sáng rực, thành vệ binh từng nhóm thay nhau tác chiến.

Đại quân Yêu thú trăm vạn cấp, đã trừ đi một phần ba.

Sau nhiều lần kịch chiến, xa xa truyền đến một tiếng rống đinh tai nhức óc, Phong Tuyết Yêu Thú đại quân rút cuộc lui lại cách tường thành mấy nghìn mét.

Phong Tuyết Yêu Thú đình chỉ công kích. Đây quả thực là chuyện trước đây chưa từng có, Thú triều trước kia thường thường đều là đám trước chết, đám sau tiến lên, đến khi chết hết mới thôi. Nhìn Phong Tuyết Yêu Thú rút lui đám người Diệp Tông, Diệp Tu cũng là hai mặt nhìn nhau, Thú triều vậy là dừng lại rồi. Thú triều rút lui thì Đường Long cũng phi thân lên đứng trên tường thành.

Đám người suy đoán là có liên quan tới tiếng hống vừa rồi nên Thú triều mới dừng lại. Chợt nghĩ tới điều gì, Diệp Tông rùng minh kinh hô lên.

- Hắc kim cấp Yêu thú kia đã mở ra linh trí.(Diệp Tông)

Yêu thú Hắc Kim cấp mở ra linh trí là chuyện cực kì hiếm có vì trong truyền thuyết Yêu thú có một số có trí tuệ siêu quần, mở ra linh trí về sau có thể có được trí tuệ không thua kém nhân loại nhưng dưới tình huống bình thường đều là Truyền kỳ cấp Yêu thú mới có một chút khả năng tu ra linh trí.

- Những năm này cường giả Quang Huy Chi Thành càng ngày càng ít, tốc độ tiến hóa của đám yêu thú càng lúc càng nhanh. Phụ cận Quang Huy Chi Thành một ít Yêu thú so với trước kia đã cường đại hơn nhiều rồi.(Diệp Tông)

Thẩm Hồng nghe được khẽ nhếch miệng, sự tình này phát sinh lâu rồi, nếu như một mực ở lại trong Quang Huy Thành sớm muộn cũng diệt tộc, chỉ có Hắc Ám Công Hội, nắm giữ phương pháp mở ra Viễn Cổ pháp trận, đầu nhập vào Hắc Ám Công Hội là cơ hội duy nhất.

Các thế gia gia chủ khác đều thoáng có chút ảm đạm nhưng hiện tại có nhiều hậu bối quật khởi, Quang Huy Thành cũng không phải là không có hy vọng. Thời đại của bọn hắn đã chậm rãi trôi qua, hiện tại có một đám thiên tài đang phát triển, tương lai thế giới thuộc về những hậu bối này. Những thế hệ đi trước như bọn hắn chỉ có đem hết toàn lực tạo điều kiện tốt nhất cho hậu bối quật khởi.

Thừa dịp Thú triều đình chỉ công kích, từng gia tộc lại chuyển rất nhiều Hồng Dầu tới, Luyện Đan Sư hiệp hội cũng đưa tới rất nhiều Minh Trúc được chế tác tốt, cùng với đại lượng Huyết Bạo Ma Bình. Vì đối kháng Thú triều, toàn bộ Quang Huy Thành đều vận chuyển với tốc độ cao.

Đằng xa, đám người thấy được từng con Phong Tuyết Yêu Thú hình thể cực lớn từ trong núi xa mang đến từng khối đá lớn, thấy một màn này tất cả mọi người biến sắc.

Mỗi một con Phong Tuyết Yêu Thú này đều có lực lượng vô cùng lớn, có thể đem một khối đá cân nặng trên trăm cân ném xa mấy trăm mét, nếu chúng thật dùng phương pháp này công kích thì phiền phức vô cùng.

Đám người Diệp Tông sắc mặt đại biến, những Hắc kim cấp cường giả này khi cự thạch bay tới cũng có thể đánh nát nhưng Quang Huy Thành cao thủ quá ít, căn bản không thể xử lý hết cự thạch, mà tường thành lại kéo dài hơn mười dặm.

Thẩm Hồng cũng hãi hùng khiếp vía, đám yêu thú đã có trí tuệ, thật là nguy hiểm. May mà hắn sáng suốt, đầu nhập vào Hắc Ám Công Hội, đợi Quang Huy Thành bị diệt, Thần Thánh Thế gia có thể lặng lẽ bỏ chạy, về sau đi theo Hắc Ám Công Hội tiến vào Hắc Ngục thế giới. Hắn không biết Hắc Ám Công Hội có lừa gạt hắn về sự tồn tại của Hắc Ngục hay không nhưng hắn không có lựa chọn nào khác.

Diệp Tu vội vãng đi tìm Đường Long hỏi xem cách đối phó.

- Đường Long, sao bây giờ? Một khi bọn chúng bắt đầu công kích, chúng ta triệt để xong rồi.(Diệp Tu)

- Diệp Tu đại nhân, chúng ta bên này có bao nhiêu cự nỏ tầm bắn năm nghìn mét trở lên?

- Cự nỏ? Chúng ta có rất nhiều, nhưng mà cự nỏ bình thường đều chỉ có thể sử dụng để đối phó Yêu thú bình thường, tối đa chỉ có thể đem bắn bị thương mà thôi, rất khó diệt sát. Tầm bắn một khi đến hơn hai nghìn mét công kích lực cũng giảm rất nhiều rồi.

- Không cần lực công kích mạnh bao nhiêu, chỉ cần tầm bắn năm nghìn mét trở lên, sau đó cột cái này lên.

Đường Long cũng không có giải thích nhiều mà là đưa cho Diệp Tư giới chỉ, bên trong là Huyết Bạo Ma Bình. Mấy ngày nay Luyện Đan Sư hiệp hội đã chế tạo ra mấy vạn bình Huyết Bạo Ma Bình, bây giờ có thể sử dụng rồi.

- Thứ này uy lực rất lớn?(Diệp Tu)

Kiến thức dây chuyền bạo tạc nổ tung lúc trước Diệp Tu không dám xem thường đồ vật Đường Long lấy ra nữa.

- Uy lực cũng không nhỏ, một ít bình có thể tiêu diệt mấy trăm đầu Bạch ngân cấp Phong Tuyết Yêu thú.

Diệp Tu mắt giựt giựt, uy lực này quả thực là tương đối kinh người, hắn lập tức la lên với những cao thủ Phong Tuyết Thế gia đằng sau.

- Nhanh đi đem cự nỏ lấy tới.(Diệp Tu)

Thoáng chốc, một hàng dài cự nỏ được mang lên tường thành, thừa dịp Phong Tuyết Yêu thú vẫn còn vận chuyển cự thạch bắt đầu khẩn trương lắp ráp.

Khi đám Phong Tuyết Yêu Thú tiến vào vị trí cách ba nghìn mét chuẩn bị ném đá, Diệp Tu nhanh chóng kéo cự nỏ, một mũi tên bắn ra.

Vèo

Mũi tên bay trúng vào đám yêu thú, với tư cách Hắc kim cấp Yêu Linh Sư của Diệp Tu thì bắn mũi tên chính xác như vậy chỉ là một điều rất bình thường. Huyết Bạo Ma Bình theo mũi tên ầm ầm nổ tung, trong chốc lát máu tanh ngập trời. Chỗ đáng sợ của Huyết Bạo Ma Bình là sau khi nổ chết Yêu thú có thể làm máu Yêu thú cũng nổ tung theo, dẫn phát dây chuyền bạo tạc nổ tung. Yêu thú hình thể càng lớn hiệu quả càng rõ ràng.

Lập tức mấy trăm đầu Phong Tuyết Yêu thú bị nổ thành bã vụn xương cốt cũng không còn. Tuy nhiên Huyết Bạo Ma Bình đối với Hoàng Kim cấp Yêu thú không cách nào tạo thành tổn thương. Mọi người nhìn thấy cảnh tượng như vậy đều ngây người, thứ này quả thực so với cảnh nổ tung hồi nãy còn khủng bố hơn.

Phong Tuyết Yêu thú muốn ném cự thạch đều phải tiếp cận khoảng cách ba nghìn mét, tầm bắn cự nỏ là năm nghìn mét thậm chí xa hơn.

Sưu sưu sưu

Từng mũi tên bay lên bầu trời bay về phía đại quân Phong Tuyết Yêu Thú, lập tức đã dẫn phát huyết bạo liên tiếp.

Phong Tuyết Yêu Thú lọt vào công kích đều bị kích rống giận điên cuồng.Một vài Phong Tuyết Yêu Thú Hoàng Kim cấp không bị Huyết Bạo Ma Bình tiêu diệt, vọt lên bắt đầu giơ cự thạch ném về phía Quang Huy Thành.

Từng cự thạch bay liên tiếp về phía tường thành. Những Hoàng Kim cấp, Hắc kim cấp cường giả tranh thủ thời gian giơ đại kiếm vung chém nát rất nhiều cự thạch, cũng có một số ít cự thạch rơi xuống thổi bay một ít thành vệ binh. Mắt thấy cự thạch vẫn còn không bị chém nát thì Đường Long xuất thủ, cậu nện tay mình đã bao phủ khí ép bọc vào trong không khí, không khí sản sinh chấn động làm vỡ nát cự thạch.

Chiến đấu kịch liệt mà vô cùng, đại quân Phong Tuyết Yêu Thú từng đợt từng đợt huyết bạo liên tiếp, đã có hàng nghìn yêu thú chết sau một hồi Phong Tuyết Yêu Thú chịu không nổi, lại lui về mấy ngàn mét.

Quang Huy Thành lần đầu đối chiến yêu thú chiếm được thượng phong, trước kia đối mặt Thú triều tường thành thường xuyên bị phá tan sau đó là hỗn chiến trên đường phố, vô số nhà cửa bị hủy, tử thương mấy chục vạn xem như thành công rồi. Còn lần này nhân số tử vong cũng chỉ có mấy nghìn, trọng thương cũng chỉ có gần vạn mà thôi, quả thực là chuyện chưa từng xảy ra.

Chuyện này đều là công lao của Đường Long, không có hắn bố trí thì Quang Huy Thành có thể thủ được hay không là cả một vấn đề.

Hống

Tám đầu Yêu thú Hắc kim trong đại quân rút cuộc kiềm chế không được, bọn chúng lao tới tường thành. Hình thể cự đại vọt tới làm mặt đất rung chuyển

Yêu thú bình thường không thể tiếp cận tường thành, bọn chúng chỉ có thể tự thân xuất mã.

Từng con cao tới mười mấy hai mươi mét tựa như thành lũy di động, Huyết Bạo Ma Bình đánh vào bọn chúng không chút tổn thương. Những Hắc kim cấp Yêu thú này tốc độ nhanh chóng trong thời gian ngắn đã đến dưới tường thành.

Yêu Linh Sư Hắc Kim cấp cao tầng thế gia rút ra đại kiếm sẵn sàng nghênh chiến. Đường Long độc chiến một con Phong Tuyết Yêu thú thực lực Hắc Kim Tam tinh, những người khác lần lượt mà bao vây tấn công, có vài người muốn hỗ trợ Đường Long trảm sát Yêu thú nhưng công kích của Đường Long không phân địch ta nên bọn hắn không thể hỗ trợ được.

Đầu Phong Tuyết Yêu thú này là Phong Tuyết Quy lực phòng ngự kinh người, cứng rắn ăn mấy kiếm từ Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm và Gura Gura no Mi vẫn không hề bị thương, công kích Đường Long rơi vào trên người nó chỉ để lại vết thương nhàn nhạt, không chỉ lực phòng ngự kinh khủng mà tấn công cũng là kinh người. Ngay khi Đường Long có ý định tấn công là há mồm phun ra băng trụ.

- Dụ bọn chúng tới Phủ thành chủ. Diệp Tu, nơi này chỉ huy giao cho ngươi.(Diệp Tông)

Thẩm Hồng chần chừ một chút cũng rút kiếm bay ra ngoài, tuy rằng Thần Thánh thế gia bị chèn ép, nhưng dù sao vẫn chưa cùng Phong Tuyết thế gia vạch mặt, Phong Tuyết thế gia chưa có lý do để diệt Diệt Thần Thánh thế gia, Thẩm Hồng vẫn phải xuất thủ.

- Để xem thử ngươi vỏ cứng rắn tới đâu.

Đường Long từ bỏ dùng kiếm phách Phong Tuyết Quy mà nhảy lên trên mai của nó không ngừng dùng Gura Gura no Mi oanh tạc vỏ rùa truyền lực chấn động vào trong cơ thể nó, ban đầu Phong Tuyết Quy không có cảm giác gì nhưng lâu dài nó cảm nhận được cơ thể bên trong không ngừng bị tàn phá, nó giờ phút này mới lắc người liên hồi để hất văng Đường Long xuống.

Đường Long vẫn là cứ điên cuồng nện vào vỏ rùa, Phong Tuyết Quy cũng không ngừng gào lên những tiếng thê thương, cuối cùng nó bị Đường Long sinh sinh cho đập chết ở trong mai rùa. Giết chết đầu Yêu thú Hắc Kim cấp Phong Tuyết Quy thì Đường Long chạy đi hỗ trợ những chiến trường khác, chiến trường bất giác đã di động vào bên trong Quang Huy Thành mà vị trí là Phủ thành chủ, người dân đã được sơ tán xuống hầm trú ẩn.

Đường Long nhìn ra được những con Yêu thú Hắc Kim cấp tấn công không phải là không có trình tự, dẫn đầu tám con Yêu thú Hắc Kim cấp là Phong Tuyết Cự Viên, hắn nhớ tới trong nguyên tác chính con Phong Tuyết Cự Viên này gây thiệt hại nặng nề nhất cho Quang Huy Thành, Diệp Tông vì vừa phải canh chừng Thẩm Hồng vừa đối phó Phong Tuyết Cự Viên mà suýt bị đánh chết mấy lần. Nếu không phải nhờ Nhiếp Ly dùng quyển trục Truyền Kỳ cấm chú đánh chết thì Quang Huy Thành thương vong thảm trọng.

Đường Long hướng thẳng Phong Tuyết Cự Viên lao tới. Phong Tuyết Cự Viên thực lực cực kỳ cường hãn đã đạt đến Hắc Kim Ngũ tinh gần đạt đến Yêu thú Truyền Kỳ. Phong Tuyết Cự Viên chỉ thoáng giao thủ vài chiêu đã đánh bay ba Hắc Kim cấp cường giả. Diệp Tông dường như cũng nhìn ra đầu Phong Tuyết Cự Viên thực lực mạnh nhất liền bạo rống lên một tiếng, dung hợp Hắc Lân Địa Long, hướng phía Phong Tuyết Cự Viên xông tới.

Đường Long cũng không dấu nghề nữa mà bạo phát ra Yêu Linh Sư Hắc Kim Nhị tinh đồng thời dung hợp Hắc Bạch Giao Long Vương cũng hướng Phong Tuyết Cự Viên lao tới.

Phong Tuyết Cự Viên và Diệp Tông đối chọi quyền với nhau, cả hai đều là thế lực ngang nhau, kình khí bắn ra bốn phía, tản ra từng sợi gợn sóng trực tiếp nghiền nát phòng ốc xung quanh. Phong Tuyết Cự Viên rống giận công kích Diệp Tông, khí thế kinh khủng như muốn đem Diệp Tông nghiền thành mảnh vỡ.

Đường Long xông tới nhằm vào đầu Phong Tuyết Cự Viên phách tới, đầu bị tập kích khiến cho Phong Tuyết Cự Viên choáng váng, Diệp Tông chấn kinh nhìn sang Đường Long cũng là tập trung vào trận đấu. Diệp Tông há mồm bắn ra công kích về phía Phong Tuyết Cự Viên nhưng uy lực không đủ, chỉ để lại vết bỏng trên người nó mà thôi.

Thẩm Hồng cũng huy kiếm công kích Phong Tuyết Cự Viên nhưng hắn không có dụng hết toàn lực, trái lại thỉnh thoảng đưa ánh mắt có chút bất hảo liếc phía rồi Diệp Tông, nếu Diệp Tông bị Phong Tuyết Cự Viên tiêu diệt là chuyện quá tốt.

Đường Long đôi mắt phát lạnh khi chứng kiến biểu tình của Thẩm Hồng, thời điểm hiện tại mọi người đang ra sức chống trả Yêu thú mà Thẩm Hồng lại nghĩ cách ám toán người khác.

Phong Tuyết Cự Viên lung lây đầu giơ lên cự chưởng của mình hướng Đường Long và Diệp Tông đập tới, Diệp Tông và Đường Long một công một thủ trước sau phối hợp phi thường chặt chẽ, chỉ cần một người đón đỡ công kích của Phong Tuyết Cự Viên thì người kia tìm sơ hở mà đánh Phong Tuyết Cự Viên cơ thể.

Diệp Tông bắt lấy cơ hội khi mà Phong Tuyết Cự Viên hai tay bị Đường Long khóa lại, hắn vung kiếm lên chém ra mấy đạo kiếm khí về phía Phong Tuyết Cự Viên. Phong Tuyết Cự Viên bạo rống lên cứng rắn mặc kệ vết thương trên người bật nhảy lên cao mang theo Đường Long hướng Diệp Tông nện xuống. Thân thể khổng lồ Phong Tuyết Cự Viên đụng vào người Diệp Tông, Diệp Tông ngay lập tức bay ra ngoài hơn mười mét, nhổ ra một ngụm máu tươi. Đường Long cũng bị một quyền của Phong Tuyết Cự Viên bay ngược ra ngoài.

- Thành chủ đại nhân, ngươi không sao chứ?(Thẩm Hồng)

Đôi mắt Diệp Tông hung quang lóe lên, nắm chặt lợi kiếm trong tay, nhìn qua Thẩm Hồng, Thẩm Hồng giật mình không dám tới gần, tuy rằng Diệp Tông bị thương nhưng mà thực lực hay vẫn mạnh phi thường, Thẩm Hồng cũng không dám lỗ mãng.

Phong Tuyết Cự Viên đụng bay Diệp tông hung tính đại phát, oanh oanh oanh đụng ngã từng mảnh kiến trúc trong thành, tiếp tục nhào tới Diệp Tông. Đường Long canh chuẩn thời cơ bàn tay móng vuốt sắc bén bọc thêm Busoshoku Haki hướng lồng ngực Phong Tuyết Cự Viên bổ tới. Lồng ngực gặp công kích khiến cho Phong Tuyết Cự Viên nổi giận lôi đình.

Phong Tuyết Cự Viên nhiều lần xém tý đánh chết Diệp Tông cũng là kẻ trước mặt nó ra tay can thiệp khiến nó không hoàn thành được. Phong Tuyết Cự Viên đem mục tiêu nhắm ngay Đường Long, nó quyết phải đánh chết Đường Long trước.

Đường Long đôi mắt lóe lên vẻ hung ác, hắn há mồm điều động trong cơ thể Linh hồn lực hóa thành Quang thuộc tính và Ám thuộc tính đồng thời cũng hấp thụ xung quanh để gia tăng thêm uy lực. Diệp Tông thấy một màn này cũng nhịn xuống thương thế kéo lấy Phong Tuyết Cự Viên tranh thủ thời gian cho Đường Long.

- Lão cha né ra. Quang Ám Nguyên Khí Bạo.

Diệp Tông nghe Đường Long hét lên cũng quả quyết buông tha cùng Phong Tuyết Cự Viên triều đấu, Đường Long bên trong miệng phun ra hắc bạch quang cầu bay nhanh về phía Phong Tuyết Cự Viên. Phong Tuyết Cự Viên lông tơ dựng đứng lên muốn né tránh nhưng đã không kịp.

Oành

Quang Ám Nguyên Khí Bạo trúng vào người Phong Tuyết Cự Viên gây nên tiếng nổ lớn, thân hình Phong Tuyết Cự Viên rơi vào đống kiến trúc mãi một lúc mới đứng lên được, nó kịch liệt thở dốc đồng thời khóe miệng cũng chạy ra máu tươi. Hiển nhiên là một đòn vừa rồi đã đánh trọng thương Phong Tuyết Cự Viên.

Thấy Phong Tuyết Cự Viên vẫn chưa chết sau một đòn vừa rồi thì Đường Long lấy ra từ giới chí một quyển trục, khẽ cắn đầu ngón tay, vài giọt máu tươi nhỏ lên Truyền kỳ quyển trục, chỉ thấy một đạo ánh sáng đỏ rừng rực đột nhiên hiện ra. Ánh sáng màu đỏ nhanh chóng bạo liệt, hóa thành một hỏa cầu cực lớn.

- Truyền Kỳ cấm thuật – Viêm Bạo Liệt Diễm.

Đường Long không tiếc hi sinh một quyền trục Truyền Kỳ cấm thuật để đánh chết Phong Tuyết Cự Viên, hắn làm vậy là để bảo đảm triệt để đánh chết Phong Tuyết Cự Viên không để cho bản thân mình và Diệp Tông rơi vào khổ chiến đồng thời cũng phải đề phòng như sói đói rình mồi Thẩm Hồng.

Thẩm Hồng hoảng sợ nhìn vào trong tay Đường Long quyển trục, hắn cũng không phải ngu ngốc, dựa vào uy lực bạo phát ra vừa rồi giết chết Phong Tuyết Cự Viên là tương đương với Yêu Linh Sư Truyền Kỳ cấp toàn lực nhất kích. Diệp Tông ôm ngực chậm rãi bò lên, Truyền kỳ cấm chú đáng sợ kia làm hắn cũng kinh hãi không thôi.

Thẩm Hồng nhìn Diệp Tông, hắn biết mình không có cơ hội xuống tay, ánh mắt dao động bất định, lập tức cười xấu hổ cười hỏi thăm.

- Thành chủ đại nhân, ngươi không sao chứ?(Thẩm Hồng)

- Đa tạ Thẩm huynh quan tâm.(Diệp Tông)

- Long tiểu tử vừa rồi là ngươi làm?(Diệp Tông)

- Ừm, là ta làm. Vừa rồi là Truyền Kỳ cấm thuật – Viêm Bạo Liệt Diễm đáng tiếc là ta chỉ có mỗi một trương Truyền Kỳ cấm chú mà trên tay tay trường Truyền Kỳ cấm thuật chỉ dùng được một lần.

Đường Long cố tình ngay trước mặt Thẩm Hồng lộ ra thông tin mình chỉ có một trương Truyền Kỳ cấm chú mà cũng dùng hết rồi. Diệp Tông cũng là người thông minh nên phối hợp Đường Long diễn xuất.

- Đáng tiếc, nếu mà nó vô hạn sử dụng có thể đối phó với Phong Tuyết Yêu thú Truyền Kỳ cấp cũng rất dễ dàng.(Diệp Tông)

Diệp Tông đi tới bên cạnh xác Phong Tuyết Cự Viên nhìn lấy, hắn vì đề phòng mình rời đi nó đột nhiên tỉnh lại tàn phá tiếp nên dùng kiếm đâm thấu tim Phong Tuyết Cự Viên thì hắn mới an tâm, Yêu thú mở ra linh trí rất có khả năng cảm nhận được nguy hiểm tới gần thường giả chết rồi bạo phát đánh chết đối thủ.

Nhìn Phong Tuyết Cự Viên nắm trên mặt đất, lại nhìn Diệp Tông một chút, Thẩm Hồng thần sắc phức tạp, hắn cảm giác được, một kiếm cuối cùng kia của Diệp Tông, Võ Đạo bên trong tựa hồ lại có tiến bộ, trong lòng hắn tràn đầy oán giận, cơ hội tốt như vậy hắn không thể thành công, sau này muốn tìm cơ hội khó càng thêm khó.

Không còn Phong Tuyết Cự Viên lãnh đạo,Hắc kim cấp Yêu thú lập tức lộ ra sợ hãi, công kích cũng không còn trình tự như trước. Những Hắc kim kia cấp Yêu thú nhao nhao muốn rời khỏi Quang Huy Chi Thành, lại bị các cường giả khác ngăn cản.

Đang chuẩn bị ly khai hỗ trợ giải quyết những Hắc kim cấp Yêu thú khác, đột nhiên cảm giác được cái gì, Diệp Tông một kiếm gọt mở đầu lâu Phong Tuyết Cự Viên, chỉ thấy một quả Yêu Linh phát ra ánh sáng, hắn chậm rãi cầm lên.

Yêu Linh Phong Tuyết Cự Viên

Diệp Tông đem cầm trong tay, sau đó thu vào bên trong Không Gian Giới Chỉ.

Thấy một màn như vậy, Thẩm Hồng đỏ mắt,phẫn uất không cam lòng. Đánh lén Diệp Tông không thành còn để cho Diệp Tông lấy được Yêu Linh quý trọng như vậy.

Trên thế giới này, trong mấy vạn con Yêu thú mới có thể có một Yêu thú sinh ra Yêu Linh, cao giai Yêu thú Yêu Linh càng thêm khó tìm. Đồng thời Yêu thú trí tuệ càng cao, Yêu Linh càng cường đại. Ngàn vạn con Yêu thú chưa chắc có một Yêu thú mở ra linh trí.

Đây chính là một Yêu Linh Yêu thú Hắc kim cấp mở ra linh trí.

Yêu linh của Diệp Tông lẫn Thẩm Hồng đều kém xa so với cái đầu Phong Tuyết Cự Viên này. Diệp Tông bây giờ cách Truyền kỳ cảnh giới một đường chỉ chênh lệch mà thôi, một khi dung hợp Phong Tuyết Cự Viên Yêu Linh, nói không chừng có thể làm cho Diệp Tông trực tiếp bước vào cảnh giới Yêu Linh Sư Truyền kỳ.

Truyện convert hay : Vạn Giới Độc Tôn
Chương Trước/594Chương Sau

Theo Dõi