Saved Font

Trước/11Sau

Học Bá Hôm Nay Lộ Tẩy Chưa?

Chương 5:

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Ừm… cái xưng hô này… làm người ta ngượng quá đi mất.

Liễu Thanh Thanh ấn mở mục #Tiểu niên nữ dương cầm#, đúng là video cô đàn piano ở giải Bách Xuyên.

Cô gái trong video mặc một chiếc váy trắng, ngồi bên cây đàn piano đen như mực, làn da trắng nõn, tóc đen thẳng dài, vừa đàn vừa hát, đúng là giống một cô tiên nhỏ không dính khói lửa.

“Em gái nhỏ này thật xinh đẹp, tôi thích khuôn mặt mối tình đầu trường học của ẻm! Tên em ấy là gì?”

“Đàn piano thật là chuyên nghiệp, vừa nghe là biết đã luyện từ khi còn bé.”

“Những cô gái váy trắng tóc đen dài thật là xinh đẹp! Vừa nhìn là biết ngay học sinh ngoan, điềm đạm lại dịu dàng!”

“Bài hát này nghe cũng hay đấy chứ, ai biết tên là gì không?”

“Người hâm mộ duy nhất của Sugar trên mạng cho hay, đây là Liễu Ca của nhóm Sugar, Weibo là @Sugar- Liễu Ca. Bài hát là do nhóm bọn họ phát hành, tên “Lấp lánh”.”

Ôi trời, vậy mà cô còn thật sự có fan trên mạng, Liễu Thanh Thanh cười một tiếng, rời khỏi hot search, mở Weibo của mình, đăng một bài viết mới trên Weibo của Liễu Ca, chia sẻ bài hát “Lấp lánh”.

@Sugar- Liễu Ca: Bài hát biểu diễn ở lễ trao giải Bách Xuyên hôm nay là “Lấp lánh”, mời mọi người lắng nghe. Link bài hát: XXXX

Có lượng truy cập lớn của hot search thêm vào, trước đây Liễu Ca đăng Weibo một thời gian dài cũng không ai biết, lần này vừa mới đăng mấy phút đã có hàng chục người bình luận.

“Từ hot search mò qua, cậu có phải là cô tiên nhỏ đàn piano không? Follow.”

“Liễu Ca cậu học piano bao lâu rồi? Đàn tốt như vậy, để tôi cũng cho bản thân một mục tiêu phấn đấu.”

“Ấn vào link nghe xong bài “Lấp lánh” của các cậu, ừm, tôi cảm thấy không hay bằng lúc cậu trực tiếp vừa đàn vừa hát đâu.”

“Woa woa woa, cô tiên nhỏ ơi cậu lớn lên thật là xinh đẹp, tóc đen thẳng dài chính là hình tượng hoa hậu giảng đường trong lòng tớ! Hãy ắp ảnh selfie nhiều hơn nhé!”

Liễu Thanh Thanh cảm thấy hơi xấu hổ mà sờ lên đóng tóc xanh trên đầu, này cậu, cậu có biết cái gọi là tóc đen thẳng dài của “cô tiên nhỏ” chỉ là tóc giả không, còn “cô tiên nhỏ” thật sự có một cái đầu HKT màu xanh nhìn như bị chó gặm ấy.

Liễu Thanh Thanh tuỳ ý lướt Weibo một chút, sau đó duỗi người, tắt điện thoại. Ngày hôm nay của cô quá là rối loạn, cũng rất mệt, chui vào ổ chăn tắt đèn đi ngủ.

Kết quả ngày hôm sau tỉnh dậy, hot search Weibo đã bùng nổ.

Phát súng đầu tiên do một tài khoản marketing có tích V tên “Anh tin nóng trong giới”, chuyên đăng chút chuyện bát quái trong giới giải trí, có mấy triệu fan hâm mộ.

“@Anh tin nóng trong giới: Hôm qua xem cái hot search #Tiểu tiên nữ dương cầm#, đúng là buồn nôn mà. Trò đùa gì vậy, loại người này mà cũng được khen là cô tiên nhỏ.”

Nhìn thấy bài đăng này, fan của Anh tin nóng trong giới sôi nổi bình luận:

“Tiểu tiên nữ dương cầm cái gì cơ? Anh tin nóng nói ai đó?”

“À, tôi biết, hôm qua dưới hot search Weibo có một mục #Tiểu tiên nữ dương cầm#, tôi ấn vào xem thì là video một idol đang đàn piano. Đừng nói, đúng là đàn khá hay.”

“Tôi cũng xem đoạn video đó, cô gái nhỏ trông rất ưa nhìn, đúng là giống cô tiên nhỏ, Anh tin nóng tại sao lại nói như vậy?”

“Dốt thế, tin của Anh tin nóng nói luôn rất chuẩn, có khi nào là nhân phẩm của cô tiên nhỏ này có vấn đề không? Hay là còn vấn đề gì?”

Ngay sau đó Anh tin nóng trong giới lại đăng bài Weibo thứ hai.

“@Anh tin nóng trong giới: Cô tiên nhỏ kia, đúng, chính là Liễu Ca, đừng tự gọi mình là cô tiên dương cầm gì đấy, đổi tên thành đứa thiểu năng bỏ học đi. Cô gái này tham vọng lớn lắm nhé, năm nay mới 16 tuổi mà đã thôi học, vì kiếm tiền và danh lợi mà vào giới giải trí. Những ngôi sao vì nổi tiếng mà bỏ cả học, sẽ mang tới ảnh hưởng xấu đối với các em học sinh.”

Trong nước việc giáo dục rất được coi trọng, cho dù là theo đuổi ước mơ hay làm việc kiếm tiền, vẫn phổ biến suy nghĩ nên để tốt nghiệp đại học, hoặc là đợi đến lúc học đại học lại đi, trung học thì nên học tập cho tốt. Liễu Ca vì vào giới giải trí mà năm lớp 10 tạm nghỉ học, cách làm này rõ ràng là không được quần chúng tán đồng.

Càng miễn bàn là Anh tin nóng trong giới còn cố tình nhằm vào Liễu Ca, nói cô tham vọng lớn, vì kiếm tiền và danh lợi mà tiến vào giới giải trí, sự tương phản giữa gương mặt trong sáng, thuần khiết của Liễu Ca và khí chất của một học sinh giỏi quá lớn khiến những người từng xem Liễu Ca chơi đàn trước đó đều cảm thấy bị lừa dối.

“Trời đất, lớp 10 nghỉ học á?! Này không ổn lắm đâu…”

“Đâu chỉ không ổn lắm, thật sự là quá không ổn, em ấy mới 16 tuổi thôi, sao ánh mắt lại thiển cận như vậy, vì chút lợi trước mắt mà làm hỏng mất tương lai phía trước.”

“Đúng là ngốc, tôi thấy cái danh hiệu đứa thiểu năng bỏ học mà Anh tin nóng nói không sai đâu”

“Tiếc cho em ấy có vẻ ngoài ngoan ngoãn như vậy, đúng là bị lừa bởi một khuôn mặt hoa hậu giảng đường ngây thơ trong sáng mà.”

“Tôi thật sự phục những ngôi sao trong giới giải trí, có thể khiêm tốn một chút được không, làm gương một chút được không?! Hai hôm trước em gái còn cãi nhau với tôi rằng nó muốn đến Hàn Quốc làm cái gì mà thực tập sinh, không muốn đi học, tôi thấy đều là do những ngôi sao đó tiêm nhiễm cái xấu vào đầu đấy!”

“Chịu luôn, mất công tôi lúc trước còn follow em ấy, đi unfollow vậy.”

Vì thế đợi đến lúc Liễu Thanh Thanh xem Weibo, mục #Tiểu tiên nữ dương cầm# ở cuối bảng hot search hôm qua đã biến mất không dấu vết, thay vào đó là mục #Liễu Ca thôi học#. Hơn nữa mức độ phổ biến của #Liễu Ca thôi học# còn đang không ngừng tăng lên, vị trí từ hơn 20 đến trong thứ mười mấy, người sáng suốt sẽ hiểu đây là bị người mua hot search bôi xấu.

Ngày hôm qua bên dưới Weibo của Liễu Ca là khung cảnh hài hoà, những nhóm fan nhỏ cổ vũ cô cố lên đã biến mất không thấy, biến thành chán ghét cùng khó hiểu, cùng với một vài người có ý tốt khuyên can.

“Từ hot search mò qua, cô chính là người nổi tiếng đã thôi học kia à?”

“Ha ha ha ha, Liễu Ca, cô làm ngôi sao thì không nổi, thôi học thì lại nổi lắm đấy.”

“Hết nói nổi, người trong giới giải trí bây giờ đều là loại người gì vậy, vì nổi tiếng mà để đầu óc mai một, thậm chí còn bỏ cả học.”

“Ôi, em trai tôi suốt ngày chỉ mơ mộng cái gì mà xuất đạo từ show sống còn, đều là do mấy người nổi tiếng các cô làm hại”

“Cô gái nhỏ ơi, cuộc đời còn dài lắm, đừng vì chút tiền lẻ trước mắt mà từ bỏ tương lai tươi đẹp.”

“Em gái à, chị lớn hơn em mấy tuổi, nghe chị khuyên một câu, quay về trường học đi. Những gì học được ở trường không chỉ có kiến thức, còn có cả chân lý cuộc đời nữa em à.”

“Ha ha ha ha, tốt nghiệp cấp 2 sau này có thể làm được gì? Tôi nghi ngờ mặt chữ cô cũng không nhận ra hết.”

Liễu Thanh Thanh nhìn những bình luận đó, thở dài một hơi, rời khỏi Weibo.

Đây là minh tinh. Khi bạn tốt sẽ được người săn đón, hoa tươi vỗ tay đều dành cho bạn; nhưng một khi phạm sai lầm, vô số lời buộc tội cùng lên án sẽ thi nhau mà đến.

Liễu Thanh Thanh xoa xoa trán, đau đầu suy nghĩ, mà những người này mắng thật ra cũng không sai, đúng là cô đã tạm nghỉ học cấp 3.

Ngay cả bản thân Liễu Thanh Thanh cũng cảm thấy học cấp 3 là một trải nghiệm không thể thiếu trong cuộc đời, dù muốn làm ngôi sao, nguyên chủ “Liễu Thanh Thanh” cũng không nên tạm nghỉ học, dù là chờ tốt nghiệp cấp 3 xong lại thi vào Bắc Ảnh(1) Trung Hý(2) cũng tốt mà, lớp 10 tạm nghỉ học thật sự là một quyết định liều lĩnh. Thành tích thi vào cấp 3 của nguyên chủ còn khá tốt, cũng không biết nghĩ gì, cứ khăng khăng phải nghỉ học.

(1): học viện điện ảnh bắc kinh

(2): học viện hý kịch trung ương

Việc quan trọng hiện giờ là phải nhanh chóng khôi phục lại học tịch, về lại trường cấp 3 tiếp tục đi học. Bây giờ đang là kỳ nghỉ đông, tháng sau sẽ bắt đầu nửa cuối học kỳ 1 của lớp 10, phải giải quyết vấn đề học tịch trước lúc đó, học kỳ sau của năm lớp 10 có thể về trường đi học lại.

Liễu Thanh Thanh hạ quyết tâm, liệt “khôi phục học tịch” vào mục danh sách việc cần làm hàng đầu.

Tiếng chuông điện thoại vang lên, Liễu Thanh Thanh nghe điện thoại, là người đại diện Tề Trăn.

“Liễu Ca, em nhìn thấy hot search Weibo chưa?” Thanh âm nôn nóng của Tề Trăn truyền ra từ điện thoại, “Những tài khoản marketing đó sao lại đưa chuyện em thôi học ra bàn tán!”

“Em xem rồi.” So với giọng nói lo lắng của Tề Trăn, Liễu Thanh Thanh lại cực kỳ bình tĩnh, “Bọn họ nói chính là sự thật, đúng là em đã thôi học.”

Tề Trăn tức giận nói: “Hừ, loại chuyện như thế làm sao có thể kể ra ngoài được! Trong giới giải trí có không ít người bỏ học để ra mắt, nhưng mọi người vì mặt mũi, đều hiểu rõ trong lòng mà không nói. Dẫu sao đối với giới trẻ trong nước mọi người vẫn yêu thích học bá hơn, không thích một cô gái phản nghịch. Ôi! đúng thật là, em không dễ dàng gì mới có được chút danh tiếng ở giải Bách Xuyên.”

Liễu Thanh Thanh bình thản nói: “Nếu chuyện thôi học này đã xảy ra, vậy cũng phải chuẩn bị sẵn việc bị người biết đến. Chuyện thôi học đúng là do em làm sai, học kỳ sau em sẽ khôi phục học tịch, quay về trường đi học lại.”

Tề Trăn: “Haiz, được rồi, hiện giờ các em cũng không có nhiều việc, thật ra anh cũng cảm thấy em về trường đi học là tốt nhất, có chuyện gì lại xin nghỉ với nhà trường hoặc cuối tuần ra ngoài chạy show.”

Tề Trăn đột nhiên thay đổi cuộc trò chuyện, có chút ấp úng nói: “Liễu Ca, hiện tại từ khoá #Liễu Ca thôi học# đang ở trên hot search, loại tin tức tiêu cực như này có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sau này của em. Vừa nãy nhà sản xuất của “Ca sĩ giấu mặt” gọi cho anh nói rằng họ đang thảo luận xem có nên để em tham gia vào kỳ sau của chương trình hay không. Dù sao đài quả Xoài là một đài truyền hình lớn, hướng tới người xem ở mọi lứa tuổi từ già đến trẻ đều có, những khán giả lớn tuổi khả năng sẽ có một chút ý kiến. Haiz, không nói nữa, anh nghĩ cách đẩy hot search xuống một chút, sau đó lại thử liên hệ với nhà sản xuất của “Ca sĩ giấu mặt” bên kia, lát nữa sẽ gọi lại cho em sau.”

Tề Trăn vội vã cúp điện thoại.

Tiếc là trời không chiều lòng người, nhiệt độ của từ khoá #Liễu Ca thôi học# không chỉ không biến mất mà còn được đẩy lên trên top 10 hot search, một từ khoá hot search mới khác còn trực tiếp lên đến top 5 #Có nên thôi học làm ngôi sao hay không#.

Hot search này không chỉ tên nói họ ra tên tuổi Liễu Ca, mà dùng thái độ khách quan từ góc nhìn của công chúng để thảo luận xem ngôi sao vì ra mắt có nên bỏ học hay không. Trong phần bình luận cư dân mạng cũng sôi nổi bày tỏ ý kiến, trừ một số ít cảm thấy người giỏi thì đặt đâu cũng phát triển được tốt, miễn là nổi tiếng, kiếm được tiền thì học lực cũng không quan trọng; đa số mọi người vẫn nghĩ nên học xong giáo dục cơ bản rồi lại ra mắt, cũng có thể làm gương cho những fan nhỏ tuổi.

Trong khoảng thời gian ngắn #Có nên thôi học làm ngôi sao hay không# thành chủ đề nóng nhất trên Weibo, rất nhiều người tham gia thảo luận, ngọn nguồn của chủ đề là Liễu Ca ngược lại lại ít bị nhắc đến.

Nguyên nhân sẽ xảy ra tình huống như vậy rất đơn giản.

Bởi vì Liễu Ca, cô ấy khét(*).

(*): nổi tiếng thì là nóng/ hot, không nổi tiếng thì là khét trong cháy khét.

Làm một idol nhỏ tuyến 18, nếu không phải vì màn biểu diễn đàn piano ở giải Bách Xuyên rồi lên được mục cuối cùng của bảng hot search, dự là toàn mạng cũng không có mấy người biết đến Liễu Ca, nhắc đến #Liễu Ca thôi học#, phản ứng đầu tiên của quần chúng là: Người này là ai?

Bởi vậy, hot search #Có nên thôi học làm ngôi sao hay không# trực tiếp áp #Liễu Ca thôi học# xuống, đem vấn đề của cá nhân Liễu Ca đổi thành phạm vi rộng mà công chúng có thể thảo luận, cũng coi như là vì Liễu Ca quá khét mà trong họa được phúc.

Tề Trăn lại gọi điện cho Liễu Ca, giọng nói tràn ngập ý xin lỗi: “Liễu Ca, ngại quá, anh cố gắng thảo luận với nhà sản xuất “Ca sĩ giấu mặt” rất lâu, nhưng chương trình lần này… em không thể tham gia.”

Liễu Thanh Thanh: “À, là vậy ạ.”

Tề Trăn thất vọng nói: “Xin lỗi, là anh quá vô dụng, công việc đã nói tốt với em cũng không còn rồi.”

Tề Trăn do dự trong chớp mắt, vẫn nói ra: “ “Ca sĩ dấu mặt” đã để vị trí đó cho Lăng San.”

Liễu Thanh Thanh sửng sốt.

Cô nhớ lại câu Lăng San đã nói tại after party của lễ trao giải Bách Xuyên, “đừng vui mừng quá sớm”, nháy mắt phản ứng lại: “Chuyện em bỏ học này, là Lăng San truyền tin cho tài khoản marketing?”

Tề Trăn giọng nói khô khốc: “Từ góc độ của người được lợi cuối cùng trong chuyện này mà nói, rất có thể là Lăng San.”

Hai người cách điện thoại im lặng hồi lâu.

“Thật ra,” Tề Trăn bỗng nhiên nói, “còn có một gameshow vừa tìm đến anh, đồng ý mời em tham gia chương trình của họ.”

“Là gameshow gì vậy ạ?”

Tề Trăn: “”Trí tuệ ngàn vàng”. Đây là một chương trình thi đấu trí tuệ, chủ yếu để các học bá từ các trường thể hiện năng lực và trí tuệ, người chiến thắng cuối cùng có thể nhận được phần thưởng 1 triệu tệ. “Trí tuệ ngàn vàng” được chiếu trên nền tảng trực tuyến Khải Nguyên video, coi như là một chương trình lâu đời của Khải Nguyên video.”

Tề Trăn phân tích cho Liễu Ca rất rõ ràng: “Nhưng mà những người chơi trước của “Trí tuệ ngàn vàng” đều là học bá từ trường nổi tiếng, lúc này mời em tham gia đơn giản chỉ là muốn cọ nhiệt độ hot search của em thôi, để em thi đấu trên cùng một sân khấu với học bá từ các trường nổi tiếng khác, tạo ra điểm nhấn cho chương trình.”

Tề Trăn lo lắng nói: “Gameshow này thực sự không phù hợp với em, em tham gia không chỉ không thu được một chút danh tiếng, tiền lời nào mà còn khả năng sẽ để lại lịch sử đen tối. Haiz, anh vẫn nên từ chối chương trình này cho em vậy.”

Tề Trăn chỉ kém không nói thẳng ra: Học tra(*) như em, đừng không biết tự lượng sức mình cùng thi đấu với học bá, tham gia rồi bị các học bá treo lên đánh, tự rước lấy nhục.

(*): những người học dốt, học kém.

“Không,” Liễu Thanh Thanh nói, “Em nhận “Trí tuệ ngàn vàng”.”

Tề Trăn kinh ngạc: “Cái gì? Em chắc chắn không? Em… em còn chưa tốt nghiệp cấp 3, vẫn là idol nữ, lấy gì mà so với đám học bá vùi đầu trong sách vở này.”

Liễu Thanh Thanh tự tin nói: “Ừm, em muốn thi đấu với nhóm học bá này một lần.”

Cô đâu chỉ là học bá, cô còn chân chính là thủ khoa ban khoa học tự nhiên kỳ thi đại học của thành phố. Về IQ về trí nhớ, cô tự tin không thua bất cứ ai, gameshow này quả thật là đo ni đóng giày cho cô.

Muốn để cô bị treo lên đánh bởi những học bá trong chương trình sau đó bị cười nhạo?

Ngại quá, ai treo đánh ai còn chưa biết đâu.

“Nhưng mà…” Tề Trăn bên kia còn muốn khuyên nhủ, Liễu Thanh Thanh nói chắc như đinh đóng cột: “Anh Tề, anh yên tâm, trong lòng em hiểu rõ, chương trình này em nhận.”

“…Được rồi.” Tề Trăn bên kia còn đang do dự, rõ ràng là không tin lời Liễu Thanh Thanh đã nói, “Nếu em đã nghĩ kỹ rồi, anh cũng không khuyên em nữa. Vậy thì anh sẽ báo với nhà sản xuất “Trí tuệ ngàn vàng” là chúng ta nhận, gameshow mấy ngày nữa bắt đầu quay, đến lúc đó anh đến đón em.”

Liễu Thanh Thanh cười nói: “Cảm ơn anh Tề.”

Sau khi cúp điện thoại, Liễu Thanh Thanh suy nghĩ một chút, lướt đến số liên lạc có ghi “Bố” trong điện thoại, ấn gọi.

Từ khi mẹ qua đời, quyền giám hộ Liễu Thanh Thanh chuyển đến bố cô là Liễu Sâm. Cô muốn khôi phục học tịch tiếp tục đi học, việc này cần người giám hộ Liễu Sâm của cô xử lý. Cô cũng cần phải lấy lại giấy tờ học tịch của mình từ Liễu Sâm.

Điện thoại rất nhanh đã có người nhận.

“Thanh Thanh?” Thanh âm nhạc nhiên của Liễu Sâm truyền đến từ loa điện thoại, “Sao con lại gọi cho bố?”

Con gái ruột gọi điện cho bố rõ ràng là chuyện bình thường nhất, được Liễu Sâm nói ra ngược lại như là Liễu Thanh Thanh có việc mới tìm đến ông ta.

Liễu Thanh Thanh cũng không so đo những cái đó, đi thẳng vào vấn đề nói: “Bố, con có chút việc muốn gặp mặt nói chuyện với bố, khi nào thì bố rảnh?”

Liễu Sâm sững sờ một lúc, không ngờ cô con gái lớn cả năm chưa từng liên lạc với mình nay lại chủ động nói có chuyện muốn tìm ông.

Liễu Sâm trả lời: “Ngày mai đi, bố bảo tài xế đón con đến nhà họ Liễu, vừa hay ngày mai còn có cả nhà bác cả con.”

“Được, vậy ngày mai gặp.” Liễu Thanh Thanh cũng không nói thêm gì, dứt khoát cúp điện thoại.

Nghĩ đến người bố vô trách nhiệm của nguyên chủ “Liễu Thanh Thanh”, người mẹ kế miệng cười nhưng lòng dạ hiểm ác, em gái giống như bạch liên hoa, Liễu Thanh Thanh chỉ cảm thấy đau đầu, xem ra ngày mai còn có một trận chiến ác liệt phải đánh.

Khoan đã, sao lại cảm thấy tình tiết này quen thuộc như vậy?

Cha là gia đình giàu có, mẹ kế khó đối phó, em gái cùng cha khác mẹ, con gái rời nhà ở bên ngoài làm minh tinh.

Liễu Thanh Thanh ngừng lại động tác, đây không phải…

Y Bình(*) à.

(*): Nhân vật chính trong phim Tân dòng sông ly biệt, tên đầy đủ là Lục Y Bình, có cảnh ngộ tương tự nguyên chủ “Liễu Thanh Thanh”. Đây là một bộ phim rất nổi tiếng rồi nên ai muốn biết thêm thì lên gg search là sẽ ra nha.

Liễu Thanh Thanh dở khóc dở cười, nghệ danh của cô không nên là Liễu Ca, dứt khoát sửa tên thành Liễu Y Bình là được.

Trước/11Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Ẩn Hôn Ngọt Sủng: Đại Tài Phiệt Tiểu Kiều Thê