Chương Trước/625Chương Sau

Hồng Hoang: Ta Ở Tô Phủ Đương Gia Đinh

Chương 145: Miêu Ô Thuận Theo

Yến Tiểu Bắc đang buồn bực, nhưng lúc này Đông Hoa tiên nhân đã mang theo hắn đi tới một khối to lớn tấm bia đá trước mặt.

Đông Hoa tiên nhân từ hồ lô thượng nhảy xuống tới, rơi một chút phất trần, một đạo gió nhẹ mang theo Yến Tiểu Bắc cũng cùng đi tới trên mặt đất, hắn nói: “Đây là Tam Sinh Thạch.”

Yến Tiểu Bắc nhìn cái này tấm bia đá thật sự là vô cùng đồ sộ, nó cao, tủng trong mây, thật là đồ sộ vô cùng, nhưng mà tại đây Tam Sinh Thạch thượng lại có không ít quang điểm đang ở quay chung quanh nó xoay tròn.

Đông Hoa tiên nhân nhìn những cái đó quang điểm, phảng phất là thấy được người xưa giống nhau, hắn khóe miệng hơi hơi giơ lên: “Ngươi xem những cái đó quang, đây đều là tình nhân chỉ thấy ràng buộc.”

“Chính là sư phụ, ngươi để cho ta tới nơi này làm chi? Ta hiện tại còn không đạo lữ.”

“Về sau có đạo lữ liền dùng đến, còn có này mèo đen chủ nhân liền ở chỗ này……” Đông Hoa tiên nhân dọc theo Tam Sinh Thạch bên cạnh tiểu đạo đi phía trước đi, mà Yến Tiểu Bắc đi theo mặt sau.

Không bao lâu, thầy trò hai người liền tới ở một chỗ trên vách núi, tại đây trên vách núi có hai tòa mộ, kia hai tòa mộ lẫn nhau dựa gần, Yến Tiểu Bắc ẩn ẩn có một loại dự cảm bất hảo.

“Hiền thê hoa bắn nước mắt chi mộ.”

“Hiền phu diệp theo gió chi mộ.”

“Này hoa bắn nước mắt cùng diệp theo gió chính là một đôi đặc biệt đạo lữ, nhưng mà thế nhân không dung, cuối cùng song song tự sát ở chỗ này.” Đông Hoa tiên nhân chậm rãi nói lên hai người chuyện xưa.

Nguyên lai diệp theo gió là hoa bắn nước mắt sư phụ, nhưng mà thầy trò hai người lại lâu ngày sinh tình, cuối cùng đột phá nhân luân gông cùm xiềng xích, vứt bỏ hết thảy danh lợi trở thành vợ chồng, nề hà thầy trò danh phận vì thế nhân sở bất dung.

Hai người cùng đường, bị môn phái mạnh mẽ tách ra, này diệp theo gió cũng bị môn phái cấp cầm tù lên.

Vì thế hoa bắn nước mắt đơn thương độc mã độc sấm môn phái, cuối cùng kiệt lực là lúc, phương nhìn thấy chính mình phu quân, nhưng mà lúc ấy nàng trên lưng đã cắm đầy mũi tên, cả người tắm máu, đi tới giam giữ phu quân vách núi tiền.

Hai người ôm nhau mà khóc, chung quanh đồng môn tuy rằng tụ chúng, nhưng ai cũng chưa lại quấy rầy hai người, hai người đi tới Tam Sinh Thạch định ra tam sinh khế ước, lúc sau song song tuyệt mệnh tại đây.

Đồng môn không đành lòng, đem hai người an táng ở Tam Sinh Thạch cách đó không xa trên vách núi.

“Miêu ô!” Mèo đen chạy tới hai tòa phần mộ trước mặt, ngửa đầu hướng lên trời không ngừng rên rỉ.

Nó dùng đầu cọ hoa bắn nước mắt mộ bia, phảng phất đang ở chờ đợi chủ nhân ái, vỗ giống nhau.

Yến Tiểu Bắc không đành lòng quấy rầy, cảm tình quỷ khu phố thỏ tiểu muội nói quyết biệt, hẳn là hoa bắn nước mắt không nghĩ kéo miêu ô đi chịu chết, đem nó lưu tại quỷ thị đi, nhưng hoa bắn nước mắt khẳng định không biết, miêu ô vẫn luôn đang chờ đợi, chờ đợi……

“Linh thú thượng có thể như thế, người lại vì gì vô tình……” Yến Tiểu Bắc cảm thán nói.

Đông Hoa tiên nhân nói: “Thiên hạ việc đó là như thế, đại bộ phận môn phái đều kiên trì luân lý đạo đức, tuy rằng nói này hai người yêu nhau không giả, nhưng trái với môn quy cũng là không giả, nếu là tùy ý chuyện như vậy phát sinh, thiên hạ chẳng phải là liền lộn xộn? Cuối cùng này môn phái đem hai người hợp táng một chỗ, cũng coi như là cuối cùng nhân nghĩa……”

“Ai đúng ai sai, ai đúng ai sai đâu?” Yến Tiểu Bắc thở dài, “Thế giới này so với ta trong tưởng tượng càng thêm phức tạp……”

“Sự tình bổn dễ dàng, nhưng trộn lẫn thất tình lục dục, lại thanh triệt sự tình cũng sẽ trở nên vẩn đục…… Đây là không ít người một lòng cầu tiên, không hỏi thế sự.” Đông Hoa tiên nhân nói, “Đi đi.”

Yến Tiểu Bắc gật đầu đáp ứng, nhưng không nghĩ tới lúc này miêu ô bỗng nhiên đã đi tới, sau đó ngồi xổm Yến Tiểu Bắc trước mặt, chính nhìn Yến Tiểu Bắc.

Yến Tiểu Bắc động dung, hắn ngồi xổm xuống dưới nói: “Cùng ta đi mạo hiểm đi, chúng ta cùng nhau kề vai chiến đấu……”

Miêu nhi mắt to nhìn Yến Tiểu Bắc, nhìn nhìn, bỗng nhiên liền thấu đi lên liếm láp một chút Yến Tiểu Bắc lòng bàn tay.

【 leng keng! Ký chủ hoàn thành nhiệm vụ, được đến linh sủng, nhị đuôi yêu miêu 】

【 nhị đuôi yêu miêu: Tốc độ kinh người, am hiểu trảo đánh cùng ma trơi tiến công, ma vật song tu. 】

“Xem ra ngươi nỗ lực không uổng phí, này miêu cũng thấy được ngươi thành ý, lúc này mới tán thành ngươi.” Đông Hoa tiên nhân nói, “Ngươi kia hỏa phượng đâu?”

“Chuyện này nói ra thì rất dài……” Yến Tiểu Bắc nói lên hỏa phượng cùng băng loan sự tình.

Đông Hoa tiên nhân cười ha ha lên: “Yên tâm, chúng nó vẫn chưa chết đi, chỉ là thay đổi loại phương thức tồn tại, thì ra là thế! Thì ra là thế! Khó trách ta xem sư muội mệnh cách có chút kỳ quái, nguyên lai là bị sư thúc cấp nghịch thiên sửa mệnh.”

“Nghịch thiên sửa mệnh?” Yến Tiểu Bắc khó hiểu.

“Mỗi người mệnh số đều là thiên chú định, mà nghịch thiên sửa mệnh chính là đem nguyên lai mệnh số sửa chữa, nhưng yêu cầu thực hà khắc…… Chỉ sợ trong thiên hạ cũng chỉ có sư thúc cùng ngươi sư công như vậy mười hai Kim Tiên mới có thể đủ làm được, đến nỗi những người khác, muốn làm được cũng là phi thường khó khăn…… Nếu sư thúc phân phó ngươi không cần kêu Tô Nhan nguyên danh, ta tin tưởng sư thúc cũng là ý có điều chỉ, sau này liền không cần kêu tên này đi.” Đông Hoa tiên nhân nói.

Yến Tiểu Bắc tuy rằng rất muốn hỏi đi xuống, nhưng suy nghĩ sư phụ của mình tổng sẽ không nói bậy, liền gật gật đầu.

Miêu ô đã rất mệt, nó nhảy tới Yến Tiểu Bắc trong lòng ngực liền bắt đầu ngủ say lên, nhìn ra được nó cũng lại dị trạng tâm sự, nhưng này miêu ô lông tóc lại là vô cùng nhu thuận, không hề có đâm tay cảm giác.

Về tới môn phái lúc sau, bởi vì đường xá mệt nhọc, Tô Nhan tựa hồ đi ngủ, cho nên Yến Tiểu Bắc cũng không đi quấy rầy, tương phản Na Tra tinh lực tràn đầy, thế nhưng cùng tứ tượng môn đệ tử bắt đầu khoa tay múa chân lên.

Nhưng Na Tra tu vi hơn người, toàn thân đều là pháp bảo, những cái đó đệ tử cùng chi luận bàn, đều đi bất quá ba cái hiệp.

Dựa theo bối phận, Na Tra là Thái Ất chân nhân đệ tử, cho nên này đó tứ tượng môn đệ tử đều đến xưng hô vì sư thúc, cái này làm cho Na Tra cũng thập phần đắc ý, gặp mặt liền “Sư điệt” “Sư điệt” kêu, làm người dở khóc dở cười.

“Đốc đốc đốc……”

Một trận tiếng đập cửa truyền đến, lúc này Yến Tiểu Bắc đang ở đả tọa nghỉ ngơi, hắn mở cửa nói: “Vị nào? Ai? Là tử thương?”

“Lão đại, vốn dĩ ta cũng không nên tới tìm ngươi, nhưng ta suy nghĩ chuyện này ngươi phải biết.”

“Cái gì?” Yến Tiểu Bắc mơ hồ nghe thấy được một trận không ổn khí vị.

Tử thương dừng một chút, hắn nói: “Sư tỷ, sư tỷ gặp được phiền toái, hiện tại Thanh Long đường huynh đệ đã chuẩn bị qua đi cứu viện, tuy rằng việc này không về chúng ta quản, nhưng là ta cảm thấy…… Lão đại ngươi cùng sư tỷ quan hệ hảo, tổng không thể mặc kệ không hỏi đi.”

“Trì sư tỷ làm sao vậy?” Yến Tiểu Bắc quan tâm hỏi.

Sở dĩ lo lắng, tự nhiên có đồng môn tình nghĩa, càng là bởi vì trì nguyệt tịch là Yến Tiểu Bắc ở tứ tượng môn số lượng không nhiều lắm bằng hữu chi nhất, hơn nữa lúc trước hai người đánh bậy đánh bạ hôn môi, Yến Tiểu Bắc còn rõ ràng trước mắt.

“Là đi tiễu trừ một cái giang hồ tà giáo, cái này giáo phái gọi là huyết lang giúp, là cái bang phái, nhưng cũng là cái tổ chức, bọn họ tại tiến hành tà pháp, dùng người sống máu tươi làm cái gì quỷ dị sự tình, cụ thể ta cũng không rõ ràng lắm, nhưng này bang chủ tựa hồ rất có địa vị.” Tử thương nói.

“Bang chủ?”

“Là, nghe nói cùng tiệt giáo có chút quan hệ.”

Truyện convert hay : Hồng Thiên Thần Tôn
Chương Trước/625Chương Sau

Theo Dõi