Chương Trước/222Chương Sau

Huyết Long Công Tử

Quyển 3 - Chương 15: Bắt đầu khởi hành(1)

Trên đường từ Long phủ trở về, Vạn Vân cùng với Xà bà ngồi nói chuyện..

“ Làm sao hắn lại biết được võ kĩ thất truyền, và nó đang nằm trong tay của chúng ta!” Xà bà tức giận ngồi hỏi, còn Vạn Vân thì đang suy nghĩ cái gì đó, nghe Xà bà hỏi thì ngước đầu lên, rồi nói…

“ Thật ra hắn không biết là chúng ta có nó hay không, hắn dụ chúng ta tự khai ra….” Vạn Vân lắc đầu nói

“ Ý công chúa là sao?”

“ Lúc chúng ta vô đây, thì đã có nhiều luồng võ khí đè lên người chúng ta, đó chính là để gây áp lực, khiến chúng ta lo lắng. Sau đó hắn dành thế chủ động mà nói ra vấn đề và lý do khi chúng ta đến Long phủ cầu hắn và chúng ta cần cái gì. Bằng cách đó khiến chúng ta trong một phút lầm tưởng rằng hắn biết tất cả mọi thứ liên quan tới quốc gia Vạn Kinh…”

“ Sau đó bắt đầu đánh lừa cháu bằng câu châm chọc, để khi hắn đang vấn đề chính ra thì Xà bà là người lên tiếng trước, quả nhiên Xà bà lập tức thừa nhận….” Vạn Vân giải thích khiến Xà bà cúi đầu xấu hổ. Vạn Vân thì cười rồi nói tiếp:” Đừng lo, dù sao thì người thành lập Vạn Kinh là một lão giả với Vạn Thiên Sát Kiếm Pháp mà, và truyền từ đời này sang đời khác...không ngờ lần này phải dùng nó mà trao đổi…..”

“ Nhưng chúng ta có thể làm bản giả cho hắn, đâu cần công chúa phải đưa bản gốc đó…”

“ Đó là cả một vấn đề lớn đó, chúng ta đã bị ngắm chừng, lúc đó ta cứ cảm thấy rằng chỉ cần mình đưa bản giả cho hắn, thì Vạn Kinh lập tức sập trong 1 đêm vì Võ Kĩ đó, nên ta lập tức đưa bản gốc cho hắn, gây thêm một ấn tượng….”

“ Bà lão này đã hiểu rồi, xem ra hắn quả không hổ danh là Kim vương gia trẻ tuổi nhất, thực lực thì khỏi phải nói, thông minh thì chắc chắn là số một…..” Xà bà than thở, rồi quay qua nhìn Vạn Vân nói:” Công chúa, bà lão này có một câu hỏi?”, Vạn Vân gật đầu, ý kêu hỏi đi

“ Nếu lúc đó hắn không chọn Vạn Thiên Sát Kiếm pháp, mà chọn người thì công chúa sẽ làm sao, huỷ bỏ hôn ước với Hạ Văn hoàng tử à….” Xà bà nêu lên vấn đề mà Vạn Vân cũng không biết trả lời, nàng suy nghĩ một hồi lâu rồi lên tiếng..

-Thật ra ta cũng đã suy nghĩ tới vấn đề đó, nhưng quả nhiên càng nghĩ càng đau đầu, nếu quả thật hắn chọn ta thay vì quyển Võ Kĩ đó thì ta có lẽ sẽ phải đi theo hắn thôi, còn Hạ Văn thì ta coi như xin lỗi….” Vạn Vân lắc đầu nói

“ Mà hình như công chúa phản đối hôn sự này lắm đúng không?” Xà bà nhìn nàng mà hỏi

“ Phản đối thì sao, ta cũng đâu làm được gì, chỉ có thể chấp nhận….” Vạn Vân buồn bã mà nói, Xà bà tính mở miệng đòi giúp thì liền ngậm lại vì bà ta đã từng hỏi Vạn Vân vì vấn đề này nhưng nàng luôn từ chối, sau đó hai người lặng lẽ mà ngồi trong xe ngựa, không nói lời nào nữa….

Còn bên này, Long Phong sau khi lấy được Vạn Thiên Sát Kiếm pháp lập tức cho người phân ra thành nhiều bản, rồi giữ lại bản gốc. Gia Cát Lượng lúc này đứng kế bên hắn thắc mắc hỏi:” Thiếu gia, ngài tính bán số lượng lớn môn Võ kĩ này à….”

“ Không, haha ta sao chép cho Huyết Long vệ học. Ba tầng đầu tiên của Vạn Thiên Sát Kiếm pháp này cực kì tốt cho bất kì người nào, hơn nữa là dễ luyện. Cho Huyết Long vệ tu luyện là cực kì thích hợp, có thể nói là cho bọn họ thêm một môn phòng mình….” Long Phong lắc đầu cười nói

“ Vậy cũng đúng có được môn này thì bọn họ sẽ chiến đấu tốt hơn rất nhiều….mà thiếu gia, ngài tính sẽ gây chiến với Xuất Thu à, liệu bên trên có đồng ý không?” Gia Cát Lượng thắc mắc mà hoi

“ Đừng lo, ta đã chuẩn bị trước rồi, chắc ngày mai thì sẽ có chuyện lớn, Xuất Thu và Kim Triều sẽ một lần nữa đánh nhau, có cớ thì ta sẽ xuất binh liền. Bên các thành trì ở sát cửa ải Mạc Tây chuẩn bị chưa?”

“ Tất cả mọi thứ đang được chuẩn bị!”

“ Tốt, lần này phải đánh cho thoải thích, nếu không thì có lỗi với kế hoạch lần này….” Long Phong cười lắc đầu, rồi xoay người ra ngoai, Gia Cát Lượng mỉm cười rồi bước theo. Hắn lúc nào cũng tự hào về quyết định năm năm trước, là một quyết định cực kì sáng suốt, đi theo Long Phong.

Theo lời của Long Phong, thì các thành Thiết Kim, Liêu Tứ và Bán Tam bắt đầu lên kế hoạch chiến tranh theo lời của Long Phong. Hai thành Tây Châu và Nguyệt Lãm bắt đầu vận chuyển hàng hoá lên cửa ải Mạc Tây. Tất cả đều làm trong bí mật, không ai biết ai hay……

Một ngày trôi qua bình thường, sáng sớm nhóm người Mã Siêu tới Long phủ, ngoài ra còn có Vân Hằng, Nhạc Tiến, Lý Điển và Truy Phong. Ngoại trừ Vân Hằng chỉ là Võ Sư Lục gia thì những người còn lại đều là Võ Sư Bát giai, thấp hơn một chút so với Long Phong dự tính nhưng hắn cùng rất hài lòng.

Sau đó theo lệnh của sư phụ, Nhạc Tiến và Lý Điển tốt nghiệp, và hai người tới làm việc cho Long Phong. Có người căn cơ tốt thế tới làm việc, tội gì không chấp nhận. Ngoài ra còn có Truy Phong, Mã Siêu thì từ chối, sau đó năm người bắt đầu ngồi uống rượu mà nói chuyện….

Long Phong lên tiếng hỏi:” Mã Vân sao rồi?”

“ Hahaha nó nhắc về cậu suốt ngày, đòi đi theo chúng ta tới đây, nhưng La sư thúc không cho thế là phải ở học viện mà tu hành, đột phá lên Võ Sư Lục giai…” Mã Siêu cười vỗ vai Long Phong nói. Long Phong gật đầu, rồi bắt đầu hỏi những chuyện trong năm năm nay, có gì mới mẻ không, rồi những chuyện kì lạ xảy ra ở học viện và Đại Đô thành.

Sau đó từng người, từng người mà ngã xuống bàn mà khò khò, Long Phong kêu người đưa Mã Siêu về, còn ba người Nhạc Tiến, Lý Điển và Truy Phong vào phòng mà hắn dặn dò chuẩn bị. Rồi Long Phong đi thẳng vào phòng nước nóng tắm, và Hàn Trân, Hàn Hân và Xuất Phương đang chờ hắn sẵn sàng. Được ba nàng phục vụ cởi đồ và xuống tăm, men rượu đã có sẵn, Long Phong bắt đầu vừa tắm vừa chơi đùa với ba cô nàng với không một mảnh vải, và những tiếng kêu làm người động tình vang ra xung quanh, cũng hên là chỉ có nữ vệ binh Long Phong nhờ Phất Trần Ly đào tạo, nên hắn cũng không lo cái gì….

Hơn nửa canh giờ sau thì căn phòng cũng bắt đầu yên tĩnh lại, Xuất Phương thì nằm mệt lã người, mà hai mắt nặng trĩu vì mệt mỏi, còn Hàn Trân và Hàn Hân với thân thể của võ giả nên cũng không mệt lắm, nằm dựa vào hai bên người của Long Phong. Lúc này từ bên ngoài Tây Bắc Thủy đi vào, thấy cảnh tượng trước mắt quen thuộc nên nàng cũng không có mấy xấu hổ. Năm năm đã đủ cho Long Phong biến nàng thành một người cực kì trung thành và tài giỏi.

“ Thiếu gia, có tin mới từ trong hoàng cung…..” Tây Bắc Thủy cởi toàn bộ đồ trên người xuống, không còn một món gì, ngồi xuống mà vừa bóp vài Long Phong, vừa lên tiếng.

“ Có chuyện gì à?”

“ Theo tin mới từ nội gián, thì tên nhị hoàng tử Xuất Mạnh phi lễ với Viên quý phi ngay tại trong cung, tên hoàng đế phát hiện ra rất tức giận, tính tìm bọn Xuất Thu tính sổ thì bọn họ đã đi từ lúc nào. Nghe nói chỉ cách một canh giờ. Xem ra bọn họ chạy rất nhanh…..”

Long Phong đưa tay kéo Tây Bắc Thủy xuống, cười dâm mà nhìn nàng nói:” Đúng, vậy là tin tốt rồi, còn bây giờ thì mau phục vụ cho ta nào….”, sau đó Long Phong bắt đầu công cuộc chinh phục nàng, đánh trận xuống gần một tiếng, không mệt mỏi…..

Ngày hôm sau, trong sảnh chính, lúc này các quan viên văn võ hai bên nước run rẩy, vì bọn học lúc này đang lo lắng nhìn tên hoàng đế Nam Cung Không tức giận. Nói thật Long Phong từ khi làm vương gia, số lần hắn lên triều là một lần một tháng, nhưng hôm nay có chuyện vui, hắn cần đổ thêm dầu vào lửa, không lên mới là lạ.

Tên hoàng đế Nam Cung Không ngồi phía trên, bên hắn là hoàng hậu cùng với thái tử Nam Cung Tiết, bên kia chính là sủng phi mới của hắn Viên quý phi. Hắn tức giận đập cái long nhan của hắn rồi nói:” Xuất Thu thật là một đám hỗn xược, dám đụng đến quý phi của trẫm, các ngươi nói chúng ta nên làm gì đây,...đây là một sự sỉ nhục đối với ta…..”

Lập tức Lý lão đứng ra mà nói:” Bẩm hoàng thượng, năm năm trước chúng ta cho bọn họ cơ hội, không ngờ lần này Xuất Thu đã không nể mặt, việc gì chúng ta phải nể mặt. Thứ cho lão thần nói thẳng,....đánh…..”

“ Lão thần đồng ý với lời của Tinh Kim vương….” Lúc này Đông lão từ bên trong hàng ngũ cũng đứng ra mà nói. Dựa theo lời của Long Phong, là hai lão này phải đứng ra mà ủng hộ việc đánh Xuất Thu, như vậy kế hoạch của hắn mới tiến triển tốt. Cả triều thấy hai lão đứng đầu đã nói như thế chẳng lẽ lại phản đối, chỉ trừ khi ngại sống lâu…..

“ Thân không đồng ý!” Lúc này Viên Bá đứng ra mà phản đối…...

Truyện convert hay : Nhà Ta Ảnh Hậu Siêu Ngọt
Chương Trước/222Chương Sau

Theo Dõi