Chương Trước/222Chương Sau

Huyết Long Công Tử

Quyển 3 - Chương 22: Khởi hành tới la sinh phái(1)

“ Những món đồ của Tinh Lan là do ta tặng, ta hi vọng không có người nào có ý đồ với những thứ đó nếu không thì ta không bảo đảm được ta sẽ làm gì, có khi cho các ngươi không thấy ngày mai….” Long Phong la lên thật to, rồi bước về chỗ ngồi lại, các đệ tử khác thì mau chóng đi lên mà đỡ Kim Sánh xuống mà chữa trị.

Đệ tử đang ngồi ở dưới sân nhìn Long Phong đang nhìn một tên quái vật, còn Kim Lao thì hứng thú với bộ pháp của Long Phong, liền đi xuống dưới, nhìn Long Phong mà hỏi:” Ê ê tiểu tử, bộ pháp của ngươi thật kì diệu, ngươi có hứng thú trao đổi võ kĩ không?”

“ Không hứng thú!” Long Phong thẳng thắn từ chối lập tức, khiến cho Kim Lao há mồm mà không nói nên lời, sau đó cúi đầu suy nghĩ cái gì đó rồi lại tiếp tục lên tiếng:” Ta sẽ dùng hai cuốn địa giai võ kĩ để đổi môn bộ pháp của ngươi, thấy thế nào!?”

“ Không thích!” Long Phong nghe xong lập tức từ chối

“ Ba quyển thế nào?”

“ Không đổi, quá ít!” Long Phong lắc đầu từ chối, Kim Lao trừng tức nhìn Long Phong, sau đó hắn lấy ra từ trong người một cuốn sách võ kĩ, được bọc trong một cái túi. Hắn đặt trước mặt Long Phong và nói:” Được vậy thì một cuốn địa giai võ kĩ và một cuốn thiên giai võ kĩ, thế nào?”

“ Thiên giai? Tên gì và hiệu quả ra sao?” Long Phong nghe đó là thiên giai võ kĩ thì giật mình, ngước đầu lên mà hỏi. Kim Lao thấy Long Phong hứng thú thì vui mừng, còn những đệ tử và trưởng lão khác thì ngớ ra mà nhìn về phía bên này.

“ Cuốn thiên giai võ kĩ này là do ta tìm được ở một nơi gọi là Bắc Bình Đại Dương. Nó nằm dưới một nơi mà sấm sét luôn luôn đánh xuống mỗi lúc, và do ta tình cờ tìm thấy được khi đi lạc vô đó. Tuy là thiên giai nhưng phẩm chất nếu luyện thành đạt được gần tới thánh giai…”

“ Ông tìm được ở dưới nơi mà luôn luôn có sấm sét đánh xuống liên tục…” Long Phong nghe tới thì lập tức đảo mắt, suy nghĩ tới một môn võ kĩ mà hắn nhớ tới kiếp trước, cuốn bí kíp mà tiên ma đều muốn, xuất phát từ một cuốn tiểu thuyết mà hắn đọc trước khi chết….

“ Có phải cuốn võ kĩ đó tên là Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết không?” Long Phong đứng dậy nắm chặt cổ áo của Kim Lao là hỏi. Kim Lao thấy Long Phong nắm chặt, khuôn mặt hung dữ, lão liền gật đầu lia lịa, nói:” Sao ngươi lại biết?”

“ Được, ta đồng ý dùng môn võ kĩ bộ pháp này, ta còn tặng thêm cho lão một viên Phá Vương Đan, có thể giúp ông từ Võ Vương nhị giai, đột phá lên tam và tăng tốc độ!” Long Phong đương nhiên là muốn lấy cuốn bí kíp đó lập tức, đối với hắn Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết chính là võ kĩ mà Long Phong muốn luyện nhất nếu có cơ hội lấy được nó.

“ Hahaha được, dù sao võ kĩ này cũng vô dụng với ta, ta luyện cũng chẳng được. Đổi cho ngươi tính là ta lời rồi…” Kim Lao gật đầu, cười mà bắt đầu trao đổi lập tức. Long Phong đưa Di Hình Hoán Vị cho Kim Lao, rồi cầm lấy quyển võ kĩ Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết. Sau đó Kim Lao lập tức biến mất ở trong sảnh, còn Long Phong thì bắt đầu bước ra ngoài sảnh trở về phòng mình mà lập tức nghiên cứu. Sau khi Long Phong và Kim Lao biến mất, Kim Hùng và Kim Trấn nhìn nhau mà cười khổ, rồi bắt đầu giải tán đám đông, cho các đệ tử bắt đầu thu dọn và trở về lại vị trí của mình.

Sau đó bữa tiệc bắt đầu kết thúc trong sự bất ngờ của những đệ tử, và thanh danh của Long Phong bắt đầu vang dội hơn nữa với chiến thắng trước ngày hôm, chiến thắng một vị trưởng lão của Kim Tinh phái và tin tức lan đi cực nhanh. Còn nhân vật chính lúc này thì đang ngồi trong phòng cắm mặt vào cuốn võ kĩ, quả nhiên nó giống như những gì trong miêu tả mà kiếp trước của hắn.

“Cửu Thiên Huyền Sát.

Hoá Vi Thần Lôi.

Hoàng Hoàng Thiên Uy

Dĩ Kiếm Dẫn Chi”

“ Lấy thân mình mà dẫn thiên lôi, rồi dùng binh khí làm đường nối kết hợp với võ khí mà tạo ra một uy lực cực mạnh, thiên uy thần lực, thanh thế tuyệt luân”, càng đọc Long Phong càng thấy công pháp này rất là giống với Cửu Dương Thần Công, độ khó để luyện nó cực cao, cộng thêm ngộ tính phải tốt. Sau đó Long Phong bắt đầu ngồi thiền theo tư thế được vẽ trong cuốn võ kĩ, lấy thân làm dẫn khí, bắt đầu truyền võ khí đến các đầu ngón tay, ngón chân, đỉnh đầu, tai, miệng, mũi,....võ khí bao trùm từng chỗ trên cơ thể của Long Phong.

Cứ như thế Long Phong ngồi cả đêm, cho tới sáng, hắn mới bắt đầu mở mắt ra, đứng dậy và duỗi người, rồi hít sâu thở vào, quả nhiên cả cơ thể của hắn, Long Phong cảm giác được nó rất là sảng khoái, bước ra ngoài và quan sát xung quanh. Bỗng nhiên hắn thấy Kim Tinh Lan đang đi lại, hắn cười hỏi:” Có chuyện gì mà sáng sớm đến tìm huynh rồi?”

“ Không có chuyện gì thì không đến tìm huynh được à?” Kim Tinh Lan làm mặt giận dỗi, xoay đầu hừ một tiếng nói

“ Hahaha ta giỡn thôi mà, đừng có giận. Nói đi, tìm ta có chuyện gì không?” Long Phong chạy lại nắm tay nàng rồi cười hỏi, Kim Tinh Lan đỏ mặt, nhìn xung quanh để chắc chắn là không có ai.

“ Phụ thân muội tìm huynh có chuyện, hình như là liên quan tới La Sinh phái dạo này, hơn nữa phụ thân muội sẽ trả lời những câu hỏi mà huynh muốn biết lúc ngài ấy bị trúng độc!” Kim Tinh Lan nhìn Long Phong nghiêm túc mà trả lời

“ Vậy à, được chúng ta đi thôi, huynh có rất nhiều vấn đề muốn hỏi phụ thân muội!” Long Phong gật đầu đồng ý, sau đó đi theo Kim Tinh Lan tới gặp Kim Hùng. Một hồi đi thì cũng tới, ở đó ngoài Kim Hùng ra còn có Kim Trấn và Kim Bắc ngồi đó, Long Phong giật mình khi nhìn thấy hắn ở đó. Kim Bắc nhìn thấy Long Phong giật mình thì đỏ mặt rồi nói:” tiểu tử, tuy ta không thích nhưng ta vẫn rất tôn trọng môn phái, không muốn ai làm hại. Đừng có mà nghi ngờ lão phu….”

“ Haha tiểu Phong đừng lo, lão già này tiểu là khó ưa, nhưng cực kì đáng tin tưởng trong việc quản lý và bảo vệ môn phái…” Kim Hùng cười nói chỉ chỉ Kim Bắc, Long Phong nghe thế thì cười gật đầu, rồi đi lại mà ngồi xuống, Kim Tinh Lan ngồi bên cạnh hắn mà lắng nghe.

“ Được rồi, ta sẽ bắt đầu kể lại từ đầu khi ta tới vùng đất của môn phái phụ thuộc bên cạnh Kim Tinh phái mà kiểm tra. Khi tới nơi, ta cho bốn tên đệ tử phân ra làm hai hướng mà kiểm tra, còn bản thân thì đi tới bên trong mà quan sát xung quanh. Khi vào bên trong thì khiến ta liền giật mình, có rất nhiều xác người nằm trên những bức tường, và bọn họ đều giống như là bị rút cạn khô máu, ngoài ra còn vài người thuộc La Sinh phái ở đó. Sau đó ta nghe thấy tiếng la ở đằng sau, liền chạy ra thì thấy bốn tên đệ tử đang đánh với một tên mặc một bộ đồ đỏ, xanh, khuôn mặt nhìn khá là tà…”

“ Đương nhiên, hắn là một Đại Võ Sư đỉnh phong, chớp mắt liền bắt và giết bốn tên đệ tử dễ dàng, khi mà ta đang chạy ra. Ta nhìn hắn thì tên đó lập tức nhào tới mà đánh ta, ta tưởng rằng sẽ là một trận đánh dễ dàng….nhưng ta không hề chiếm được một chút thượng phong nào, ngược lại còn bị đánh ngược lại. Hắn dùng những võ kĩ kì lạ mà ta chưa bao giờ gặp, mà những đòn đánh đó đều có một màu xanh lá, ta nhìn một cái là biết có độc nên đánh rất cẩn thận….”

“ Nhưng tránh né đến cỡ nào thì cũng bị dính độc tố, đó chính là những chưởng lực của hắn, hắn cố tình cho nó bốc hơi, tỏa nhiệt và truyền vào người ta theo đường hô hấp. Thế là bị dính độc, trong lúc cuối cùng thì ta tưởng hắn sẽ giết ta, nhưng tên đó chỉ cười nhép một cái, nhăn mặt nhìn sang hướng khác rồi liền bỏ đi. “

“ Những võ kĩ mà hắn dùng đều là địa giai ít nhất, hơn nữa ta nhìn thấy rằng hắn còn chưa đánh hết sức mình, chỉ là đùa giỡn cùng ta. Tức giận, bất lực….” Kim Hùng nắm chặt tay, vừa tức giận vừa kể lại, còn Kim Bắc và Kim Trấn giật mình mà nhìn nhau, hai người đầu đã đổ mồ hôi, còn Long Phong thì sờ cầm rồi hỏi:” Hắn có dùng một loại võ kĩ nào tên là Huyết Ngục Tà Công gì không?”

“ Không, hắn chỉ dùng một loại võ kĩ mà đánh với ta thôi, hình như tên của nó là…..à Độc La Huyết Công - Độc Chưởng…..chưởng lực đó mang một hơi thở cực độ, hơn nữa khi đánh trúng mục tiêu thì nó sẽ ăn mòn với tốc độ cực nhanh, ngoài ra nó còn vô hiệu cái loại đan dược chữa thương, vì ta cố dùng đan dược chữa trị cho một tên đệ tử sau khi hắn đí, không hề có hiệu quả…..”

“ Độc La Huyết Công à…., xem ra có rất nhiều tầng trong võ kĩ đó...thật là phiền phức…” Long Phong gãi đầu mà than thở, nhưng hắn cũng không lo lắng lắm, bởi vì cơ thể hắn đã bất độc bất xâm.

“ Lúc hắn rời đi, tông chủ có nhìn thấy vẻ mặt của hắn có gì thay đổi hay là xung quanh xuất hiện cái gì khiến hắn phải rời đi không?”

“ Có, lúc đó khi hắn chuẩn bị ra đòn kết liễu ta, hình như hắn chuyển hướng nhìn sang phía sau ta, cười rồi mặt nhăn lại, sau đó bỏ đi. Giống như là hắn không muốn bỏ đi mà bị bắt buộc…”

“ Vậy tức là hắn có việc phải đi….hoặc là ở đó ngoài tên đó và ngài ra, thì còn có một người khác nữa, mà người này hắn không đánh lại hoặc là muốn dây dưa nên mới bỏ đi trước khi giết tông chủ…”Long Phong suy đoán mà nói cho Kim Hùng.

“ Vậy tức là có người cứu ta, xem ra ta phải tìm và cảm ơn người đó rồi…..” Kim Hùng giật mình mà hiểu ý, rồi tự nhiên nhìn thấy Long Phong đứng dậy và nói:” Xem ra ta phải đi một chuyến tới đó, rồi tới La Sinh phái luôn rồi, có lẽ sẽ điều tra được cái gì đó tại nơi đó….”

“ Mà tông chủ, nơi mà ngài bị hạ độc là ở đâu vậy………” Long Phong nhìn Kim Hùng mà hỏi nghiêm túc, khiến ai ở đây cũng ngớ ra mà nhìn……..

“ Ta sẽ cho Kim Trấn dẫn đường cho ngươi, hi vọng ngươi nhớ cẩn thận, ta sẽ cho người thông báo bên La Sinh phái, để ngươi thuận tiện điều tra hơn…..” Kim Hùng gật đầu nhìn Long Phong đồng ý, sau đó đưa ra quyết định của hắn…..

Truyện convert hay : Sử Thượng Mạnh Nhất Luyện Khí Kỳ
Chương Trước/222Chương Sau

Theo Dõi