Chương Trước/222Chương Sau

Huyết Long Công Tử

Quyển 3 - Chương 26: La sinh phái(3)

“ Thế nào không cảm ơn công cứu mạng của ta à, hay là các ngươi không biết nói cảm ơn, đừng có mà dùng ánh mắt đó nhìn ta, ta ngại lắm…” Long Phong cười cười vẫy vẫy tay về phía nhóm năm người. Lý Duẫn thì chạy lại mà ôm vai Long Phong rồi cười nói:” hahaha cảm ơn ngươi, nếu không có cứu thì chúng ta đã thành bữa ăn cho con báo đó rồi….”

“ Nhưng cũng do hắn thôi, đời nào lại đi ăn trộm Bách Liên Hắc Quả của nó, hại chúng ta bị Hắc Dực Báo dí, bây giờ hắn tính sau đây?” Lúc này Kim Giang đứng từ dưới đất lên rồi chỉ thẳng mặt Long Phong mà la lên, hắn rất tức giận và đang ôm một cục tức và cần xả ra ngay lập tức nếu không thì bệnh đóng cục. Những người khác có người thì nghe lọt, người thì không, Long Phong cười lạnh nhìn tên Kim Giang lên tiếng..

“ Vậy ý ngươi ta cứu bọn ngươi còn chưa đủ à, hay ý của ngươi là mạng sống của năm người ở đây, bao gồm cả ngươi không hề quan trọng, so với Bách Liên Hắc Quả chỉ là một cọng lông so với một cành hoa à…” Long Phong hỏi ngược lại một câu liền để Kim Giang nín miệng, bởi vì hắn không hề dám trả lời, vì đường nào cũng hại chính mình.

“ Đa tạ Giao công tử cứu mạng, lần này nếu được thì ta muốn mời công tử một bữa ăn, có lẽ sau này làm đệ tử của La Sinh phái thì chúng ta sẽ có rất nhiều cơ hội!” Phong Tuyết cúi người xuống cười nhín Long Phong nói, sau đó nàng đứng một bên mà nhìn, ý nói rằng lập trường của ta là ủng hộ Long Phong. Lục Trang thấy Phong Tuyết đã lên tiếng, nàng cũng chạy lại tới trước mặt Long Phong rồi hồn nhiên giới thiệu…

“ Giao công tử, cảm tạ ơn cứu mạng, ta tê Lục Trang. Có gì sau này mong Giao công tử giúp đỡ nhiều…” Long Phong nhìn Lục Trang hồn nhiên, cười tươi mà giới thiệu giống như chuyện sinh tử vừa rồi là một chuyện bình thường. Long Phong sau đó lên tiếng:” từ nay cứ gọi ta thẳng Giao Phong hoặc là a Phong đi, không cần Giao công tử này nọ đâu, tên dài khó nhớ mà đọc mỏi miệng nữa…”

“ Vậy thì ngươi phải gọi ta là Lục Trang là được rồi, không cần tiểu thư đâu!” Lục Trang lên tiếng đồng ý rồi nói.

“ Cũng gọi ta như thế luôn đi, không cần trịnh trọng gì đâu …” Phong Tuyết gật đầu đồng ý nói, sau đó quay qua nhìn quan sát xung quanh rồi lên tiếng hỏi:” Chúng ta nên làm gì tiếp đây..”. Long Phong nghe Phong Tuyết hỏi xong thì cũng cúi đầu suy nghĩ, một hồi lâu thì lên tiếng:”Hay là chúng ta tìm một nơi ở trước ở xung quanh đây, dù sao cũng còn sáu ngày nữa, chuẩn bị một nơi có thể về mà nghỉ ngơi thật ngon cũng không tệ….”

“ Ý hay đó, ngươi thấy sau hả Đính Tu?” Lý Duẫn cười gật đầu, vỗ tay đồng ý rồi quay qua nhìn tên trẻ tuổi còn lại, người này tên là Đính Tu, thực lực là Võ Cảnh tam giai. Long Phong thấy đa số đồng ý thì gật đầu rồi lên tiếng hỏi:” Vậy có ai có đề nghị gì không, hoặc là biết một nơi nào mà chúng ta có thể sinh hoạt….”, năm người còn lại nghe thấy câu hỏi thì cúi đầu trầm tư suy nghĩ, một hồi lâu thì Lục Trang lên tiếng:” Một cái hang động được không?”

“ Hang động đó rộng không? Nằm ở đâu?” Long Phong nghe Lục Trang nêu ra một cái hang động thì mừng, có chỗ ở thì tốt.

“ Nó nằm ở bên kia, từ đây tới đó thì khoảng 30 cây số, cũng khá rộng, khoảng 10 meta, chắc đủ cho sáu người chúng ta..” Lục Trang suy nghĩ nhớ lại mà trả lời. Long Phong gật đầu rồi lên tiếng:” Mọi người xuất phát tới đó đi nào…”. Cả nhóm đồng ý gật đầu, rồi xoay người mà chạy theo Lục Trang. Trên đường chạy tới cái hang động, Long Phong tranh thủ quan sát xung quanh, hai bên toàn là những trái cây ăn quả, không hề có một con ma thú hay động vật nào hết…

Khi tới nơi thì trời bỗng nhiên chuyển đen, Long Phong kêu Lý Duẫn và Đính Tu tranh thủ lấy những cành cây làm củi, Lục Trang và Phong Tuyết thì đi hái trái cây, còn Kim Giang thì ở lại mà dọn và kiểm tra. Long Phong sau khi phân bố công việc thì liền hướng ra bờ suối mà lấy nước. Tới nơi thì Long Phong lập tức lấy nước, đổ đầy vào trong một cái thùng lớn rồi ba cái bình nhỏ, bỗng nhiên hắn thấy có vài con cá đang bơi, thì suy nghĩ, lấy một cành cây kế bên, cắt nhọn cái đầu rồi bắt đầu bắt cá.

Khi bước về hang động thì mọi người đã làm xong công việc, lửa cũng đã bắt lên. Long Phong đưa cá cho Đính Tu để hắn làm, rồi từ trong giới chỉ lấy ra một tấm màn, che lại cửa hang động. Quả nhiên một lúc sau trời liền mưa to xuống, những tiếng “ Tọc, Tọc, Tọc……”, còn nhóm người bên trong thì bắt đầu thưởng thức thịt và cá, cùng với trái cây. Lý Duẫn lúc này đánh tan bầu không khí khó chịu, hỏi:” Từ giờ chúng ta sẽ làm gì?”

“ Dễ lắm, sáng thức dậy thì mỗi người một nơi, muốn làm gì thì làm. Tối quay về đây mà ngủ, tránh mưa hoặc ma thú về đêm…” Long Phong cười mà trả lời câu hỏi của Lý Duẫn. Những người khác nghe xong thì gật đầu đồng ý, rồi tập trung vào bữa ăn của mình, coi như không có gì xảy ra hết. Ăn càng nhiều thì càng tốt cho cơ thể, sau khi xử lý xong hết đồ ăn đã nấu thì mỗi người chọn một góc mà nằm ngủ. Long Phong lấy ra một cái túi ngủ mà hắn kêu người làm và may cho hắn, đặt xuống và chui vào nằm ngủ. Những người khác thấy Long Phong lấy ra một món đồ kì quái, nhìn như con nhộng, Phong Tuyết liền hỏi:” Giao Phong, món đồ đó là gì thế?”

“ Đây được gọi là túi ngủ, dành cho những thám hiểm gia hoặc người thích ngủ ngoài trời. Ấm và thuận vì có cửa thoát bên cạnh hai hông. Hơn nữa lại thuận tiện vì có giới chỉ, muốn đem đâu thì đem…” Long Phong cười rồi giới thiệu về cái túi ngủ, khiến cho năm người còn lại mà giật mình, rồi Lục Trang lên tiếng nói thay cho bốn người còn lại:” Ngươi còn cái nào nữa không?”

“ À đem có một cái à, ta tính chỉ đi một mình, làm việc một mình nên không bao giờ đem hai cái, một cái cho mình là đủ rồi…” Long Phong cười hahaha mà nói, những người khác thì thất vọng, rồi sau đó bầu trời cũng chìm vào bóng tối….

Trên này thì năm người, bốn trưởng lão và tông chủ La Sinh phái đang ngồi căng thẳng nhìn nhau, kế bên La Thế thì La Sinh Liên đang đứng kế bên mà quan sát, nghe bốn vị trưởng lão tranh giành, rồi còn nàng thì nhìn tên Giao Phong mà cười cười, trong lòng nàng đã biết hắn là ai. La Thế mệt mỏi khi nghe đại nhị và tam trưởng lão tranh giành, cô nàng tứ trưởng lão thì ngồi thưởng thức trà, rồi tự nhiên hắn thấy con gái mình cười, liền thắc mắc:” Có gì đáng cười à?”

“ Con cười vì tên Giao Phong này,...”

“ Hả, tại sao?” Năm người liền đồng thanh thắc mắc

“ Giao Phong chỉ là tên giả của hắn thôi, thực lực cũng không phải là Võ Cảnh Tam giai..” La Sinh Liên lúc này cười nhịn không nỗi…

“ Con quen hắn à…”

“ Đâu chỉ có con, phụ thân và tam trưởng lão cũng gặp qua hắn rồi, còn nhờ người ta làm việc mà…” La Thế và tam trưởng lão La Thôi nhìn nhau, bỗng nhiên giật mình nhìn về phía tên Long Phong, sau một hồi thì cười, La Thế lên tiếng:” Không cần tranh giành đâu, thằng nhóc Giao Phong này chỉ tham cho vui thôi, chứ hắn không có ý gia nhập La Sinh phái đâu….”

“ Tông chủ sau lại nói vậy?” Lôi Man và Lý Minh lên tiếng đồng thanh mà hỏi, sau đó suy nghĩ là tông chủ muốn đích thân thu nhận nên mới nói thế, ngay cả Liễu Thi cũng tò mò mà đặt ly trà xuống nhìn La Thế. Còn La Thế quay qua nhìn La Thôi gật đầu, rồi La Thôi lên tiếng…

“ Hắn tên là Long Phong, không phải Giao Phong, là Kim Vương Gia của Kim Triều, Long gia gia chủ và là người trẻ tuổi nhất có thực lực Võ Vương, hay được mọi người gọi là Huyết Long công tử…” La Thôi vừa dứt lời thì toàn phòng im lặng, Lôi Man và Lý Minh nuốt nước miếng vào, sau đó cười cười nhìn nhau sau đó liền ngồi xuống, coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Còn Liễu Thi thì thắc mắc hỏi:” Hắn là ai mà sao ai cũng sợ thế?”

La Thế cười khổ nhìn Liễu Thi trả lời:” Chắc tứ trưởng lão không biết, hắn có thể nói là người đứng sau Kim Triều, hoàng đế hay cái gì đó chỉ là một con rối thôi. Toàn bộ kinh tế của tứ đại đế quốc có thể do một lời của hắn mà thay đổi. Ngoài ra thực lực của hắn là một Võ Vương, không biết mấy giai nhưng hắn có thể nhẹ nhõm hành hạ Võ Vương nhị giai, giống như đi dạo thôi…”

“ Hơn nữa thằng nhóc này còn là một luyện dược sư, còn mấy cái khác thì chúng ta không rõ..”, Liễu Thi nghe La Thế nói xong thì liền mắt hai cái đứng yên, chăm chú nhìn La Thế, sau đó xoay đầu nhìn Long Phong. Căn phòng im lặng một hồi thì La Thế lên tiếng:” Chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc khi sau khi kết thúc rồi đây!”

Cứ như thế thì sáu ngày còn lại trôi qua nhanh chóng, trong sáu này Long Phong cùng năm người kia cứ theo kế hoạch mà làm, sáng thì đi săn, tối về ngủ ăn và trò chuyện, thoải mái và nhẹ nhàng. Sáu ngày còn lại trôi qua, hôm nay là ngày mà tất cả bốn mươi người trong bí cảnh này sẽ thoát ra, Long Phong đang đứng chờ người tới đón bọn họ hoặc là cửa mở ra, một hồi sau cửa mở ra, sáu người nhóm Long Phong bước theo cánh cửa mà đi ra ngoài, khi bước ra thì Long Phong thấy trên bục cao ngoài tam trưởng lão ra thì còn có thêm bốn người khác, còn có La Sinh Liên và vài người đệ tử khác đứng kế bên. Long Phong sờ cằm suy nghĩ chắc là đệ tử chân truyền…

La Thế lúc này bước lên, nhìn xuống dưới và dừng lại ở Long Phong, sau đó hắn ngước lên và nói:” Chúc mừng bốn mươi người ở đây đã thành công trúng tuyển của La Sinh phái, các ngươi sau này sẽ là đệ tử của La Sinh phái, góp một phần xây dựng môn phái, các ngươi làm được không?”

“ Đệ tử làm được!” Ngoại trừ Long Phong thì ba mươi chín người còn lại đồng thanh mà la lên, rồi nhìn nhau mà cười.

“ Được rồi, tiếp theo chính là chọn môn phái!”.....

Truyện convert hay : Xuyên Qua Tương Lai: Nam Nhân Không Dễ Làm
Chương Trước/222Chương Sau

Theo Dõi