Chương Trước/222Chương Sau

Huyết Long Công Tử

Quyển 1 - Chương 23: Mở tửu lâu(1)

Cuối cùng tiệc mừng thọ của Đông lão cũng kết thúc, món quà mà lão thích nhất là thơ và câu đối. Sau đó khi bữa tiệc kết thúc Đông lão cũng có nói là Long Phong có thể tới chơi Đông gia bất kì lúc nào.

Sau đó Hoàng thượng cũng khen tặng Long Phong vì một bài thơ hay này, hắn được tặng một lần được vào thư viện hoàng gia một lẩn cả ngày để được đọc sách. Long Phong nghe xong đương nhiên là mừng liền cảm tạ, kiến thức hắn có được ở đây càng nhiều thì sau này sẽ giúp ích cáng to, còn Long Thế Tinh nghe được Đông Tuyết cảm ơn hồi nãy thì từ lúc đó tới giờ mặt vẫn còn cười tươi ra.

Sau bữa tiệc mừng thọ thì không có gì đặc biệt lắm, mọi thứ cũng trở lại bình thường. Long Phong thì bắt đầu tu luyện hằng ngày, tu luyện xong thì học, không thì đi dạo phố với tỷ tỷ của hắn, nhưng mấy lần này lại có thêm Đông Tuyết và Lý Thanh Trúc, đương nhiên Nam Cung Lạc Nhạn không thể đi rồi, ra vào hoàng cung rất là khó cho dù là công chúa, nhưng lâu lâu thì cô công chúa này cũng trốn ra ngoài thôi.

Cứ thế thì còn một tuần nữa là tới lễ thành nhân, Long Phong thì cứ tà tà mà tu luyện, tại vì nếu không thì sẽ bị cưỡng ép đột phá, lúc đó lại rất phiền. Đương nhiên trong gần một tháng này, Long Phong giúp Long Lâm và hai chị em Hàn Trân và Hàn Hân tu luyện, hai cô gái này cứ bám suốt Long Phong đòi muốn tu luyện, Long Phong cũng bó tay nên phải chỉ đạo hai người, lúc đó Long Nhan Nhan và thư đồng gái giả trai Long Lâm cũng gia nhập vào đó. Cứ thế một nam bốn nữ ngày nào cũng có mặt ở sân sau phòng Long Phong mà tập. Còn Huyết Long vệ thì sau gần một tháng tập luyện thân thể cũng đạt yêu cầu, Long Phong liền cho những người này tu luyện Cửu Dương thần công để luyện võ khí, nhưng Long Phong cũng chỉ truyện ba tầng đầu thôi, đương nhiên là phải kiểm tra đinh kỳ mỗi tuần để coi có tiến triển, không thì sẽ bị “phạt”.

Lúc đầu Huyết Long vệ coi thường hình phạt, nhưng một người rên, hai người rên rồi ai cũng sợ và ám ảnh, nên cứ giữa sáng tới gần chiều, ai khi ra sân trường huấn luyện đều thấy được một nhóm người ngồi dưới nằng mà tu luyện.

Lúc này Long Nhan Nhan và Long Thế Tinh được mẫu thân dẫn lên chùa, còn Long Phong thì giả vờ mệt để được ở nhà. Sau đó hắn liền trốn ra ngoài phố khi mẫu thân đi, đương nhiên là không thể qua mắt gia gia hắn, cuối cùng cũng phải có hai hộ vệ đi, đương nhiên là hai người lần trước, trái là A Đại, phải là A nhị. Long Phong biết rằng hai tên này rất là khoái đánh nhau nên liền chọn bọ họ.

Cũng là ngồi xe ngựa, đi tới khu trung tâm, và điều đầu tiên Long Phong làm là đi ăn vặt. Gian hàng này tới cửa hàng kia, quán này tới quán kia, đương nhiên là hai ten kia cũng được ké. Lúc này tên A Đại hỏi:” Thiếu gia, chúng ta hôm nay làm gì?”

“ Chúng ta đi tìm mua tửu lâu” Long Phong nói

Hai tên kia nghe xong thì gật gật tỏ vẻ đã hiểu. Một hồi sau Long Phong cũng đã thoã mản thì quay lại làm việc chính. Lúc này hắn liền đi tới nơi mà hắn đã tìm hiểu trước, một tửu lâu nằm ngay trung tâm của khu này, dòng người đông đúc, hơn nữa kế bên là các khu bán vật phẩm nên người đi qua đây chắc chắn phải dừng mà ăn. Long Phong cũng không biết làm sao mà chủ nhân nơi này muốn bán, hắn chỉ biết chủ nhân ở đây là một người phụ nữ chưa quá ba mươi nhưng đã có con gái gần bảy tám tuổi gì đó. Long Phong nghĩ số kiếp này sau mà đi đâu cũng thấy gái, thở dài mà lắc đầu, liền đi tới nơi tửu lâu đó.

Đặc điểm của tửu lâu này là ngay trung tâm, ngoài ra còn kế bên hồ nổi tiếng nhất Kim Triều, hắn lại càng hiếu kì tại sao chủ nhân này muốn bán. Lúc này Long Phong tiến lại gõ cửa, sau một hồi cửa liền được mở ra, sau cánh cửa là một người phụ nữ trung niên, mặt mày tiều tị, mệt mỏi, nhưng lại mang một vẻ thành thục, đúng là kiểu hắn thích kiếp trước. Người phụ nữ trung niên này thấy trước cửa là một cậu bé nàng liền hỏi:” Ủa cậu bé có chuyện gì không?”

Long Phong nghe cũng chả nói gì, liền lên tiếng:” Cháu là người đã cho người thông báo về việc mua tửu lâu này”

“À là cháu, vậy thì vô đi. Bàn bên trong sẽ dễ hơn” Nữ trung niên này nói. Lúc này Lan Liễu cũng khá ngạc nhiên khi khách hàng chỉ là một thằng nhóc. Long Phong biết người ta ngạc nhiên, hắn cũng lên tiếng:” Đừng lo, người nhà cho cháu đi tập sự nên người đứng sau là người khác”.

Khi bước vô trong thì Long Phong liền thấy là một sảnh rất ngọn ngàng, ngăn nấp tranh trí đẹp mặt có kế hoạch, nhưng hắn cứ thấy quen quen sao, giống như đã thấy kiểu trang trí này ở đâu rồi. Lúc này Long Phong cũng thay đổi xưng hô, hỏi:” Ủa vậy tỷ tỷ tên là gì?”

Người phụ nữ nghe hắn gọi mình là tỷ tỷ, cũng rất thích:” Tỷ tên là Lan Liễu, cứ gọi là Liễu tỷ là được.” Long Phong tính nói gì thì Lan Liễu lại lên tiếng:” Xuống đây nào các tỷ muội “ Khi Long Phong nghe xong thì cũng hiểu rõ nơi đây là nơi nào rồi, xem ra nơi này đã từng là lầu xanh. Hắn lúc này cũng đang chửi thầm tên báo tin.

Lúc này Lan Liễu thấy sắc mặt hắn thế thì nói:” Đừng lo đây không phải là lầu xanh, đang là một tửu lâu gọi là Tài nữ lâu. Những cô gái ở đây đều có tài năng khác nhau, hơn nữa lượng khách ở đây rất là đông ” Long Phong nghe xong cũng gật đầu, rồi hắn liền hỏi:” Thế tại sao tỷ lại muốn bán?”

Những người khác nghe xong cũng cuối đầu, không khí trở nên buồn bã, Lan Liễu nghe xong cũng lặng một chút rồi nói:” Thật ra là ta cũng không muốn bán nhưng gặp phải người giang hồn và có bối cảnh thì cũng phải chịu thôi. Chuyện là thế này..”

….

….

Sau một hồi kể, thì Long Phong cũng đã hiểu, tóm lại là vu oan giá hoạ, chiếm đoạt. Người bày ra trò này cũng làm rất tinh tường, không một kẻ hở. Nếu có ai chiếm được tiệm này thì doanh thu sẽ cực kì cao một tháng, sau đó hắn liền quay ra hỏi:” Các người biết Hắc Hùng bang không?”

A Đại nghe thiếu gia hỏi liền trả lời:” Ba tên mình đánh lúc trước là bên bang hội đó.” Long Phong nghe thế liền cũng nhớ lại và gật đầu, xung quanh thì im lặng, các cô gái ngay cả Lan Liễu đều nhìn cậu bé như người cứu mạng. Sau đó Long Phong lên tiếng hỏi: “ Nếu ta giải quyết vấn đề này cho các ngươi, các ngươi có nguyện ý làm công cho ta. Đương nhiên các ngươi vẫn làm tại tửu lâu này, nhưng không cần lo những người có tâm bất chính. Thế nào?”

Mấy cô gái nghe xong đều người nhìn người, sau đó ai cũng mong chờ nhìn về Lan Liễu, đương nhiên không phải bán thân, còn được làm tại nơi mình thích, thì ai chả mong muốn. Lan Liễu cũng cảm nhận được từ các muội muội của mình, nói với nàng thì các tỷ muội chính là người thân của mình, nói:” Được chỉ cần vị công tử này có thế cứu tỷ muội chúng ta ra khỏi vòng nguy hiểm này, thì không những tửu quán này tặng cho cậu, mà chúng tôi sẽ làm người hầu của cậu cả đời.”

Long Phong nghe thấy mà cũng cười cười, hên là tỷ tỷ của hắn không ở đây, không thì hắn sẽ bị đánh cả ngày,

liền nói:” Được rồi, không nặng tới vậy đâu, chỉ cần làm công cho ta được rồi, hơn nữa Liễu tỷ cứ gọi ta là Phong đệ được rồi”

Nói xong hắn cũng đứng dậy mà đi, sau đó nói:” Các tỷ tỷ chuẩn bị ăn mừng đi” Nói xong vẫy tay mà bước ra khỏi toà tửu lâu, còn Lan Liễu nhìn thấy dáng lưng hắn mà thấy nó thật là vững chắc, cao ráo. Còn các cô gái thì đã thầm ghi nhớ người mà sẵn sàng cứu bọn họ, có nhiều người chưa mười tám mà thầm nghĩ sau này mình có thể cưới cậu nhóc này không. Đương nhiên nếu Long Phong mà biết ý nghĩ của các cô gái này thì chắc té xỉu vì mừng hay sợ nữa.

Lúc này bên ngoài, A Nhị liền hỏi:” Ủa thiếu gia giờ chúng ta đi đâu?”

“Kéo người để đi đánh nhau” Long Phong cười to nói.

Truyện convert hay : Tuyệt Thế Kiếm Đế
Chương Trước/222Chương Sau

Theo Dõi