Chương Trước/222Chương Sau

Huyết Long Công Tử

Quyển 2 - Chương 30: Trở về

Lúc này Long Phong đang quan sát cái cổng của phủ, nó vẫn như xưa, cao ngời ngợi như thế, Long Phong cũng rất nhớ mẫu thân hắn, gia gia, tỷ tỷ và đại ca. Hắn nhiều lúc chỉ muốn ngồi xuống mỗi ngày uống trà ăn bánh, không phải suy nghĩ, lo âu. Không phải sợ hãi hay là mệt nhọc, cái mà hân muốn chính là gia đình.

Long Phong nhìn một hồi cũng bước lên gõ cửa, một hồi sau cánh cửa cũng được mở ra, một lão bá liền lên tiếng:” Không biết tìm ai đây..”

“ Quản gia, ta trở về rồi đây!” Long Phong cười tươi mà nói

“ Thiếu gia, ngài… ngài trở về rồi..” Lão quản gia vui mừng xúc động nói, lập tức mở cửa ra rồi chạy vô trong, để một người hầu ở ngoài tiếp. Long Phong thấy như thế thì chỉ cười mà bước vô, nhìn khung cảnh xung quanh mà nhớ lại. Tuy chỉ mới hơn hai tuần nhưng như cách xa gần hai năm. Lúc này hắn thấy mẫu thân hắn đang chạy ra, nàng chạy rất nhanh và phóng tới ôm Long Phong rồi khóc nói:” Con trai, ngươi trở về rồi.. để ta xem có ốm chút nào không.., có bị thương không,..”, mẫu thân Long Phong liền nói không ngớt mà quan sát Long Phong.

“ Con không sao mà mẫu thân, người không cần quan sát..” Long Phong cười nói, lúc này hắn nghe một giọng nói già nua vang lên:” Hahahaha cháu ta trở về rồi sau, đâu cho ta coi nào, có trưởng thành ra chút nào không?”

Long lão vừa đi vừa cười nói to, bước lại quan sát Long Phong, chỉ gật đầu:” Tốt, tốt, ra dáng một chút..”, rồi xoa đầu Long Phong, sau đó quay qua ba người Hắc Vân nói:” Còn đây là..?”

“ À gia gia, đây là ba thủ hạ mới của ta, người ngoài cùng bên trái là Hắc Vân, tiếp đó là Thiên Điêu và cuối cùng chính là Hoả Linh. Bọn họ là con thu phục trong lúc đi thám hiểm…” Long Phong giới thiệu từng người cho Long lão và mẫu thân hắn

“ Tốt tốt, cháu trai ta sau này sẽ là một lãnh đạo tốt đây “ Long lão vui mừng mà nhìn Long Phong, còn mẫu thân hắn thì đứng kế bên mà cười, nhìn người con trai này trưởng thành từ từ, rồi sựt nhớ cái gì liền nói:” Phụ thân, hãy để nó về phòng nghỉ ngơi đi, chắc nó cũng mệt rồi..”

“ Được, cũng là một đường dài, cháu về nghỉ ngơi đi, tối này chúng ta sẽ mở tiệc” Long lão gật đầu rồi nói, sau đó quay qua dặn lão quản gia chuẩn bị cho bữa tối. Long Phong thì cúi đầu chào hai người rồi quay về phòng mình, lúc này khi tới nơi hắn thấy Quách Gia đang đứng trước đường, Quách Gia thấy Long Phong liền cúi đầu nói:” Thiếu gia, ngài trở về..”

“ Ừm, mà công việc thế nào, có thuận lợi không?” Long Phong lập tức sắc mặt âm trầm, biến đổi về vẻ lạnh lùng, lãnh khóc.

“ Tất cả đều đúng theo như thiếu gia dự đoán, phần kết quả đã để trên bàn thiếu gia, ngoài ra bên kia thì đang chuẩn bị nhân lực, nên tạm thời chúng ta không làm được”, Quách Gia chầm chậm mà kể, Long Phong nghe xong thì gật đầu, sau đó nói:” Ngươi dẫn ba người này đi tham quan, sau đó dọn phòng cho họ. Từ đây họ là thủ hạ mới của ta..”

“ Vâng thiếu gia “ Quách Gia cung kính nói, rồi dẫn nhóm Hắc Vân đi tham quan, còn Long Phong thì bước vô phòng mình, hắn ngồi xuống và đọc cái quyển vở ghi lại thông tin hắn cần, sau đó liền hô to lên:” Hắc Bạch Nhị lão.”

Lúc này có bóng hai người, một đen một trắng đáp xuống trước mặt Long Phong mà lên tiếng:” Chào mừng thiếu gia trở về, không biết ngài có gì dặn dò?”

“ Đi điều tra một người tên Tây Bắc Thuỷ, đem hết tài liệu của cô ta đến đây “ Long Phong nói, khi vừa dứt lời hai người liền biến mất, lúc này trước cửa xuất hiện ba bóng người, hai bóng đó liền nhào vô lòng Long Phong:” Thiếu gia ngài trở về rồi, tỷ muội chúng ta nhớ ngài lắm đó.”

“ Được rồi Hàn Trân, Hàn Hân, ta về rồi đây. Còn ngươi cũng tốt chứ Xuất Phương, “ Long Phong cười nói sau đó nhìn về Xuất Phương và người Hàn tỷ muội.

“ Cảm ơn thiếu gia quan tâm, chúng nô tì vẫn rất khoẻ và tốt. “ Xuất Phương nở một nụ cười rồi nói, nụ cười đó khiến Long Phong ngỡ một chút rồi gật đầu. Sau đó bốn người hàng huyên rất lâu cho tới tối. Đương nhiên Long Phong cũng cho Bích long và tiểu Bạch ra để làm quen, và đương nhiên là hai người bọn họ được hân hoan, đặc biệt là tiểu Bạch, rất được lòng mọi người, nhưng cứ bám theo Long Phong mọi lúc. Đương nhiên là chỉ có ba người biết sự tồn tại của Bích long trong Long phủ, ngoại trừ tiểu Bạch và tiểu Hắc.

Cứ như thế thì cũng tới buổi tối, Long Phong lúc này đang dùng bữa tối với gia gia và mẫu thân hắn, cười nói xum vầy. Nhưng là hắn phải kể hết những gì hắn làm, đương nhiên là trừ cái vụ thu phục Kim Ti trấn, và hắn bịa thêm vài cái để thêm vào câu truyện.

Ăn xong một bữa tối thì lúc này Long Phong đang dùng tráng miệng với hai người, lúc này hắn chợt nhớ cái gì liền lên tiếng:” Ủa mẫu thân, phụ thân và đại ca chừng nào về tới đây?”

“ Chắc khoảng hai ba ngày nữa, bọn họ bị vướng bận áp tải hàng về cho hoàng cung. À đúng rồi còn tỷ tỷ ngươi lần này sẽ về để tham dự lễ thành nhân nên ngươi lo chuẩn bị chu đáo đi. “ Mẫu thân Long Phong trừng mắt nhìn Long Phong, rồi cười nói.

“ Hahaha con biết rồi, con sẽ cố gắng chuẩn bị cho thật tốt “ Long Phong gãi đầu mà nói, hắn vì chuẩn bị cũng đã chuẩn bị khá nhiều rồi, cho nên hi vọng lần này tỷ tỷ vui lên. Sau đó hắn liền quay qua gia gia hắn nói:” Gia gia, dạo này Kim La thành xảy ra chuyện lớn gì à? Con nghe nói có phải là bị… “ Long Phong vừa nói vừa làm ám hiệu cắt đầu, Long lão nhìn mà hiểu ý, gật đầu suy nghĩ rồi nói:” Chuyện lần này khiến hoàng thượng rất tức giận, hắn cho người canh gác và kiểm tra khắp cả Kim La thành.. “

“ Lần này nghe nói đầu là do một nhóm người phản triều đình ám sát, bọn họ có thực lực rất là cao, ngoài ra họ còn có tổ chức, khi thất bại thì lập tức tự sát. Nghe nói đâu là lúc bãi triều, chúng tỏ bọn họ biết là hoàng thượng sẽ đi ra ngoài thành mà kiểm tra đời sống của dân. Bọn chúng nắm được cơ hội liền lập ra kế hoạch và ám sát. Nhưng thất bại nhưng hậu quả để lại là khá nặng.” Long lão mặt nghiêm trọng nói

Long Phong nghe xong liền gật đầu, hắn lập tức suy nghĩ đến một cái nhóm nhưng hắn lại không có một cái chứng cớ hay thông tin nào liên quan vì bọn họ làm rất là sạch sẽ. Vì đó hắn lúc nào cũng cho người canh xung quanh phủ và Thiên Kim tửu quán vì phòng ngừ những chuyện như thế.

Long Phong lúc này liền lên tiếng hỏi:” Vậy chúng ta có biết được tên của cái tổ chức này không? “

Long lão nghe xong liền im lặng, uống hết một ly trà sau đó nhìn qua mẫu thân Long Phong. Nàng hiểu ý liền đứng dậy, đi ra và đóng cửa lại, sau đó quay về chỗ ngồi. Lúc này Long lão liền lên tiếng:” Chắc cháu cũng biết rằng một trăm năm trước, Kim Triều đế quốc ta không là phải tên đó mà là do một triều đại khác thống lĩnh, nhưng sau này hoàng thất tức là Nam Cung gia liên hợp với Long gia khởi nghĩa để lật đổ triều đại ác độc. Chúng ta thành công trong việc lật đổ triều đại tàn độc trước đó, lập ra triều đại mới với sự ủng hộ của dân. “

LÚc này Long lão liền im lặng một chút rồi lên tiếng:” Triều đại trước tên là Huyết Kim triều, đứng đầu bọn họ là Huyết Đế Hoàng Ma…., hắn là vị vua cuối cùng của triều đại, và chúng ta là lật đổ ách thống trị vô nhân đạo từ hắn..”

Truyện convert hay : Nhất Kiếm Độc Tôn
Chương Trước/222Chương Sau

Theo Dõi