Chương Trước/271Chương Sau

Khống Trùng Khống Thiên Hạ

Chương 202: Truyền Thừa Hoàn Tất, Ba Phe Trở Mặt

Tại một nơi mà quang cảnh xung quanh không thua kém gì địa ngục, hàng vạn lưỡi kiếm sắc bén như từ vực sâu không đáy đâm ngược lên trời cao. Ba bóng người thở từng khí ngụm khó khăn, sắc mặt lúc xanh xao khó tả, chỉ riêng vẻ thống khổ là thể hiện ra rõ ràng nhất.

- Gư…a…

Song cước trần trụi giẫm lên mũi kiếm, bàn chân ngay tức khắc bị xuyên thủng. Cứ như thế cơn thống khổ nào cứ như vậy tiếp diễn, 3 thân ảnh không ai vì bị tàn nhẫn tra tấn mà tỏ vẻ sợ hãi. Từng bước, từng bước một tiến lên để lại phía sau là một con đường kiếm nhọn bị nhuộm đỏ bởi màu máu. Cứ như vậy bọn chúng tiến vào màn đêm sâu thẫm.

Bầu không khí trở nên sôi sục, Tam Đại Chính Phái lòng kiên nhẫn đã cạn dần. Ba vị trưởng lão nơi đó không kẻ nào có can đảm tiến lại, hỏa nộ đang nhe nhóm nếu tình hình không có tiến triễn e rằng bọn họ sẽ bất chấp tất cả phá hủy động thiên cứu ra bổn phái đệ tử.

- Ra rồi, ra rồi là Vân Tình Kiếm, hắn có thể ngự pháp kiếm hẵn là bí địa đã không còn cấm chế, kẻ lấy được truyền thừa cũng sắp lộ diện.

- Đệ tử bái kiến trưởng lão.

Vân Tình Kiếm tới nơi Thiên Kiếm Phái người đồn trú, sắc mặt không có vẻ gì là kia chiến thắng hướng Vô Kiếm Chân Nhân hành lễ.

- Ngươi đã trở ra là tốt rồi, còn truyền thừa…

- Đệ tử không nhục mệnh, truyền thừa bí địa đã thuộc về Thiên Kiếm Phái chúng ta.

Vô Kiếm Chân Nhân kinh hĩ, Vân Tình Kiếm được mệnh danh là tuyệt thế thiên tài nay lại có thêm truyền thừa từ cao nhân không khác gì hổ mọc thêm cánh. Ngày mà Thiên Kiếm Phái phát dương quang đại đã không còn xa vời nữa.

- Vân Tình Kiếm tiểu hữu, không biết tiểu hữu có bắt gặp mấy tên đệ tử bất tài của Dược Sơn Phái chúng ta không?

- Cả Chính Nhân Phái ta nữa, tại sao tới lúc này mà bọn chúng vẫn không có kẻ nào đi ra, xin quý phái rộng lòng tiết lộ.

Quỷ Mộc Lão Nhân cùng Họa Sơn Chân Nhân thật sự đã gấp không chờ được. Hai lão mang tới đây không dưới trăm đệ tử, mà lúc này chỉ còn lại bên người vài tên Luyện Khí Kì tiểu tu sĩ. Hơn 20 tên Trúc Cơ đệ tử cùng hai kẻ Trúc Cơ Hậu kì rất có tiềm năng đột phá Kim Đan sau này đều không có tâm hơi. Nếu thật sự chuyện chẳng lành xảy ra đại họa khủng khiếp sẽ ập xuống đầu hai lão.

- Tình Kiếm, ngươi cũng nên nói ra đi, còn những sư huynh đệ đồng môn của ngươi nữa, tại sao chỉ có một mình ngươi đứng ở đây?

Đứng trước áp lực của 3 đại Kim Đan, Tình Kiếm khó lòng che giấu sự thật cuối cùng đành phải thành thật khai báo. Đúng như hắn đã lo sợ từ trước, không chỉ Kim Đan trưởng lão của hai thế lực kia nỗi giận xung thiên ngay cả Vô Kiếm Chân Nhân cũng không dễ chịu.

- Chư vị tiền bối xin hãy kiềm chế nộ hỏa, tiểu bối…

- Ngươi câm miệng cho ta, mau nói ra còn Thừa Vũ đệ tử của ta cùng ngươi tranh đoạt truyền thừa giờ đây đang ở đâu?

Họa Sơn Chân Nhân không còn dáng vẻ thư sinh đạo mạo, hắn sát khí tán loạn, nho bào phần phật trong gió. Áp lực kinh người từ Kim Đan tu vi không hề ngần ngại công tới Vân Tình Kiếm.

- Lão cẩu, ngươi dám động tới đệ tử bổn phái?

Vô Kiếm Chân Nhân giờ phút này không thể tiếp tục đứng nhìn, lão pháp kiếm chặt đứt trường áp lực kinh người, đem Vân Tình Kiếm che chở sau lưng.

- Vô Kiếm đạo hữu đừng trách lão phu không giữ chữ tín, tội nghiệt này quá nặng, nếu không mang về một chút gì đó bàn giao cho môn phái e rằng không chỉ có lão phu mà ngay cả gia tộc cũng sẽ vì đó mà liện lụy.

Đứng trước nguy cơ sắp sửa ập tới đầu, dù là đồng minh cũng không có mấy người có bản lãnh gánh chịu. Thiên tài đệ tử toàn diệt đã không còn gì có thể nghi ngờ, thứ có thể cứu nguy cho hai lão lúc này không có gì khác ngoài truyền thừa ẩn chứa trong người tên Trúc Cơ tu sĩ kia.

Vô Kiếm Chân cũng không phải ngoại lệ, theo lời kể của Vân Tình Kiếm thì đệ tử Thiên Kiếm Phái đều đã bị một kẻ bí ẩn không rõ tung tích thi triển thủ đoạn phi thường giết sạch. Tuy Ma Kiếm Tông có liên hệ rất lớn nhưng những kẻ kia đã biết được sự thật Tam Đại Chính Phái toàn diệt nên đã nhanh trí rời đi. Lúc này đuổi theo đã là quá muộn, Ma Kiếm Lâm quá rộng lớn muốn truy cản bọn chúng là điều không thể, chỉ còn Vân Tình Kiếm là sợi dây cứu mạng cuối cùng hòng đoái công chuộc tội.

- Tình Kiếm, ngươi mau chạy đi. Để lão phu ngăn cản hai tên cẩu tặc này.

- Vô Kiếm trưởng lão bảo trọng.

Vân Tình Kiếm tâm tư thâm sâu hiểu rõ tình hình đang vô cùng bất lợi cho hắn, mối nguy hại không chỉ từ hai Kim Đan tu sĩ kia, hắn tin chắc rằng bên dưới hàng vạn ánh mắt đều tập trung về phía hắn. Khẳng định sẽ xuất hiện không ít kẻ lòng tham trỗi dậy, đứng trước cơ hội trở mình “cá vược vũ môn” dù có bị thế lực chính phái truy cản cũng sẽ xuất hiện không ít kẻ cuồng vọng bất chấp tất cả.

Nguy cơ trước mắt là không thể tránh, Vô Kiếm Chân Nhân đã bị Họa Sơn Chân Nhân, Quỷ Mộc Lão Nhân cuốn vào vòng chiến khó lòng trở ra. Vân Tình Kiếm mặc cho những cặp mắt tham lam kia đang hướng về mình, hắn liều mạng phi pháp kiếm nhắm thẳng phương hướng nơi Thiên Kiếm Phái tọa chấn mà bỏ chạy.

Truyện convert hay : Đấu Phá Chi Vô Thượng Chi Cảnh
Chương Trước/271Chương Sau

Theo Dõi