Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 136: Chấn động cực lớn! Câu đố về thập đoạn (1)

Sau khi phát nổ, chấn động lại đột nhiên dừng lại. Chỉ có những tiếng động cực lớn rít gào vang vọng bên tai không ngừng. Nhưng trên bầu trời vẫn trong vắt xanh thẳm một màu.

- Chuyện gì xảy ra vậy?

- Núi lở sao?

Từ trong mỗi lầu các, từng bóng người lao ra. Dáng vẻ mỗi người có chút chật vật, hoảng hốt lo sợ, la to.

- Sư huynh, có chuyện gì xảy ra vậy.

Lý Vi cũng lảo đảo vọt ra, khuôn mặt nhỏ nhắn bối rối. Vừa nhìn thấy Sở Mộ, nàng thật giống như nhìn thấy chỗ dựa, vội vàng nhào tới, ôm lấy một cánh tay Sở Mộ.

- Không có chuyện gì đâu. Có thể là có ngọn núi nào đó trong dỹ núi Thanh Lan bị sụp đổ.

Sở Mộ nói, vẻ mặt ung dung bình tĩnh. Lý Vi dường như bị nhiễm, không khỏi bình tĩnh trở lại. Lúc này nàng mới phát hiện, mình không ngờ ôm cánh tay Sở Mộ. Bất chợt, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng. Nàng ôm mặt xoay người hoảng loạn chạy về phía lầu các.

Sở Mộ có chút sửng sốt, nhìn theo bóng lưng Lý Vi hoảng hốt lo sợ. Lúc này hắn mới lộ ra một nụ cười thản nhiên, giống như nhìn tiểu hài tử.

Sau khi thu hồi ánh mắt, nhìn bầu trời xanh thẳm, trong lòng Sở Mộ có nghi ngờ:

- Tại sao lại xuất hiện loại chấn động lớn như vậy? Chẳng lẽ thật sự chính là ngọn núi nào đó sụp xuống hay sao?

Suy nghĩ một chút, vẫn không nghĩ ra được nguyên nhân, hắn cũng không để tâm vào chuyện vụn vặt, tiếp tục bước đi.

...

Sau khi ở Lăng Phong Kiếm Đài từ biệt với các đệ tử nội môn, mang theo lời chúc phúc của bọn họ, Sở Mộ gặp Lăng Phong Chưởng Viện. Sau khi nói chuyện phiếm một hồi, Sở Mộ lại leo lên thang trời, tiến vào bên trong Thanh Phong Chủ Điện.

- Chúc mừng ngươi. Lấy thực lực của ngươi, không cần sát hạch, có thể trực tiếp trở thành đệ tử tinh anh của bản phái.

La trưởng lão nở nụ cười chân thành từ tận đáy lòng, hai mắt sáng ngời giống như hai bóng đèn chiếu sáng, nhìn chằm chằm vào Sở Mộ, chúc mừng:

- Sau này cứ cách ba tháng, ngươi đều có thể thu được một viên Phá Khí Hoàn, cố gắng nâng cao tu vi.

- Hiện tại, người cầm trước viên Phá Khí Hoàn này. Ta dẫn ngươi đi tới khu vực đệ tử tinh anh, để tự ngươi chọn nơi ở cho mình.

La trưởng lão cười nói, đồng thời giải thích:

- Nơi ở cho đệ tử tinh anh khá lớn, hoàn cảnh rất tốt, còn có lợi cho việc tu luyện. Cũng có kiếm thị đặc biệt chiếu cố cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

- La trưởng lão. Kiếm thị hiện tại khiến ta rất hài lòng. Cho nên ta hi vọng, có thể đưa nàng tới nơi này tiếp tục hầu hạ ta. Ngài thấy thế nào?

Sở Mộ tiếp nhận một lọ nhỏ chứa một viên Phá Khí Hoàn, sau đó mượn cơ hội nói.

- Trước kia, cũng thường xuyên có đệ tử đưa ra yêu cầu như vậy, nhưng đều bị ta từ chối. Dù sao, bản phái có quy định của bản phái.

La trưởng lão nghe vậy, cũng không cảm thấy bất ngờ, cười nói:

- Chỉ có điều, quy định là chết, người là sống. Ngươi đã mở lời, ta phê chuẩn.

- Đa tạ trưởng lão.

Sở Mộ làm kiếm lễ, giọng điệu mang theo sự cảm kích nói.

- Ha ha, chúng ta đều rất xem trọng ngươi. Tất nhiên là hi vọng ngươi có thể tu luyện thật tốt.

La trưởng lão cười to nói.

Sở Mộ cũng cười. Hắn biết rõ, đây là bởi vì cao tầng Thanh Phong Kiếm Phái thấy được thiên phú và ngộ tính khủng khiếp của hắn. Bằng không, đổi thành đệ tử tinh anh bình thường, vừa nhắc tới yêu cầu như vậy, sẽ lập tức bị từ chối.

Hôm nay ở trong Thanh Phong Kiếm Phái, số lượng đệ tử tinh anh cũng không nhiều. Lại thêm Sở Mộ mới gia nhập, tổng cộng là 38 người.

Trong đó, lấy ba người Lý Dật, Vũ Văn Minh Hóa và Vương Đình Hạo dẫn đầu, là tu vi cao nhất trong số 38 đệ tử tinh anh. Đương nhiên, luận về thực lực mà nói, Sở Mộ đương nhiên đứng đầu. Về điểm này, không có người nào sẽ nghi ngờ.

Khu vực lầu các của đệ tử tinh anh, tổng cộng có năm mươi nhà. Sở Mộ nhìn một chút, chọn lựa một căn nhà trong đó. Bởi vì những lầu các này trên phương diện chỉnh thể, cũng không khác biệt quá lớn. Hắn chẳng qua là dựa thói quen theo trước kia, chọn một nơi ở gần bên đầm nước, thuận tiện cho hắn có thể tiến vào đầm nước luyện kiếm.

La trưởng lão lại khích lệ Sở Mộ một phen, nói có chuyện gì có thể trực tiếp tìm hắn, sau đó liền xoay người rời đi. Đồng thời hắn phái người đi tới Lăng Phong Viện thông báo Lý Vi thu dọn một chút, chuẩn bị đến Chủ Điện tiếp tục hầu hạ Sở Mộ.

Lý Dật, Vũ Văn Minh Hóa và Vương Đình Hạo cùng với Tiêu Thiên Phong đều đi tới lầu các của Sở Mộ. Tất nhiên tránh không được chúc mừng một phen.

- Sư đệ, chúng ta sau này có thể cùng nhau tu luyện, cùng nhau tinh tiến. Nhìn thử, chúng ta ai có thể đột phá đến Hóa Khí Cảnh nhanh hơn.

Vũ Văn Minh Hóa vỗ nhẹ vào vai Sở Mộ, cười ha ha nói.

- Ta còn tưởng rằng Nhị sư huynh muốn nói, xem ai đột phá đến thập đoạn trước.

Sở Mộ cười nói.

- Ta cũng hiểu được Nhị sư huynh rất khả năng sẽ nói như vậy.

Vẻ mặt Vương Đình Hạo nghiêm túc nói.

- Mấy người gia hỏa các ngươi kìa. Ta là loại người như vậy sao?

Lúc này Vũ Văn Minh Hóa phản bác, bộ dạng dường như thiếu chút nữa thì tức giận thở hổn hển, chọc cho mọi người lại phát ra tiếng cười lớn sang sảng.

Có vài người, lúc giao tình không đủ, là một bộ dạng. Nhưng vừa có đủ giao tình, sẽ lại là một loại hình dáng khác, tương đối không kiêng nể gì cả. Bất luận là người ở thế giới nào, đều như vậy.

...

Bên trong Thanh Phong Kiếm Phái, đệ tử ngoại môn dưới tứ đoạn và trên tứ đoạn có đãi ngộ khác biệt. Đệ tử nội môn và đệ tử ngoại môn lại có đãi ngộ khác biệt. Đãi ngộ giữa đệ tử tinh anh cùng đệ tử nội môn lại phân biệt khác hẳn.

Giống bây giờ, Sở Mộ trở thành đệ tử tinh anh, ngoại trừ lầu các hai tầng ra, mỗi ngày ăn mặc dùng vẫn là thịt mãnh thú trung cấp, gạo và rau dưa do là kiếm phái đặc biệt cung cấp. Các đệ tử nội môn đều không hưởng thụ được.

Máu và thịt mãnh thú có dinh dưỡng phong phú. Bằng không làm sao luôn có người ăn thịt hổ gì đó, thân thể khỏe mạnh cường tráng. Mà máu và thịt mãnh thú lại càng có dinh dưỡng phong phú hơn gấp bội so với thịt bình thường. Đặc biệt là thịt mãnh thú trung cấp càng cao hơn ra thú dữ cấp thấp rất nhiều. Mỗi ngày dùng để ăn, đối với khí huyết bản thân có tác dụng bổ sung rất phong phú.

Ngoài ra, ban đầu mỗi tháng cung cấp một vò Bách Thảo Tửu. Hiện tại là một tháng ba vò. Sở Mộ không cần giống như mọi khi, mỗi ngày chỉ uống một chén nhỏ.

Từ khi trở thành đệ tử tinh anh đến nay đã qua năm ngày. Sở Mộ đã thích ứng được với cuộc sống của đệ tử tinh anh.

Lại nói tiếp, so với đệ tử nội môn, thật ra không có khác biệt quá lớn. Vẫn là mỗi ngày tu luyện kiếm khí quyết Trung Nguyên và kiếm thuật các loai. Chỉ có điều Sở Mộ đặt trọng điểm ở trên Quyển Vân Kiếm Thuật và Tùy Vân Kiếm Thuật. Hắn hi vọng mau chóng viên mãn, sau đó lấy ra tinh túy của sát chiêu, dung nhập trong Kinh Vân Sát, nâng cao uy lực của Kinh Vân Sát, mượn nâng cao trong nháy mắt làm sâu sắc đối với lĩnh ngộ Vân Chi Ý Cảnh.

Truyện convert hay : Vĩnh Hằng Chi Môn
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi