Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 174: Thượng nguyên kiếm khí quyết. Song kiếm thuật (2)

Chuyện này đối với kiếm phái mà nói, đệ tử nộp lên linh dược rồi đủ loại các thứ linh tinh cũng đã vượt quá thu hoạch các lần trước của Thanh Phong kiếm phái trong Thanh Lan hư cảnh, hơn nữa còn nhiều hơn gấp mấy lần, làm cho đám người cao tầng mừng rỡ dị thường.

Bọn họ cũng không biết thu hoạch của Sở Mộ phong phú như vậy, bằng không không biết bọn họ có động tâm hay không.

- Diệu Nhật có tu vi là Hóa Khí cảnh tiểu thành. Dựa theo La trưởng lão phỏng đoán, trong vòng năm năm sẽ đột phá tới đại thành. Đến lúc đó sẽ càng cường đại hơn. Ngoài ra trong cả Thanh Lan kiếm phái còn có Kiếm giả mạnh mẽ hơn Diệu Nhật kia. Giống như là hai vị thái trưởng trưởng lão trấn thủ cửa vào Thanh Phong kiếm phái.

Sở Mộ đi về phía sân, âm thầm nói.

- Trong vòng mười năm ta muốn kiếm chỉ Thanh Lan kiếm phái, xem ra không dễ dàng như vậy. Ít nhất tu vi ta cũng phải đạt tới Hóa Khí cảnh tiểu thành, muốn chắc chắn hơn thì cũng phải tới đại thành.

Những lời trước đó nói với trưởng lão ba phái, cũng không phải nhất thời Sở Mộ nổi hứng nói nhảm, cũng không phải là nói giỡn, mà là một loại phong mang xuất phát từ sâu trong lòng. Áp lực trong lòng hắn lập tức hiển hiện ra.

Bất luận là kiếm thuật sư hay là Kiếm giả, phong mang cần nội liễm thì có lẽ nên nội liễm, lúc cần lộ ra thì nên lộ ra. Dưới tình huống lúc đó, Sở Mộ trở thành tiêu điểm, lần lượt bị nhắm vào, trong lòng đã sớm phẫn nộ dị thường. Nếu như không hiện ra, luôn bị đè nén, đối với bản thân mình cũng không tốt. Cho nên đó không chỉ là một loại phát tiết, càng là một loại thúc dục với bản thân mình.

Trong vòng mười năm, kiếm chỉ Thanh Lan kiếm phái.

Đi tới sân thượng, hít thở không khí lạnh buốt, nhìn qua cảnh sắc lờ mờ bốn phía, Sở Mộ chậm rãi quét mắt một vòng rồi thu hồi ánh mắt, ngồi xếp bằng xuống, lấy ra thượng nguyên kiếm khí quyết, cẩn thận lật xem.

- Hiện tại tu vi kiếm khí của ta đã đạt tới cửu đoạn đỉnh phong, sắp đột phá tiến vào thập đoạn. Nhưng mà trước đó ta nên chuyển tu thành thượng nguyên kiếm khí quyết, làm cho kiếm khí càng thêm tinh thuần, hùng hậu.

Âm thầm nói xong, mượn một chút ánh sáng, Sở Mộ cẩn thận đọc thượng nguyên kiếm khí quyết.

Kiếm khí quyết cùng hộ ở một mức độ nào đó có thể nói cũng có chỗ giống nhau, bởi vậy Sở Mộ đọc qua, muốn hiểu cũng không phải là vấn đề khó khăn. Thượng nguyên kiếm khí quyết, tự nhiên so với trung nguyên kiếm khí quyết càng thêm tinh diệu, thâm ảo, dùng ngộ tính của Sở Mộ, cũng phải xem ba lượt mới bắt đầu lý giải được.

Lại nhìn kỹ từ đầu mấy lần, hiểu rõ, dần dần đem thượng nguyên kiếm khí quyết hiểu rõ.

So với trung nguyên kiếm khí quyết, thượng nguyên kiếm khí quyết nhiều hơn hai tầng, tổng cộng có bảy tầng.

Hơn nữa dùng thượng nguyên kiếm khí quyết luyện thành thượng nguyên kiếm khí, không chỉ có so với trung nguyên kiếm khí càng thêm tinh thuần, hùng hậu, hơn nữa lúc tu luyện tới tầng bảy thượng nguyên kiếm khí quyết, trong người sẽ tự động cô đọng ra một đạo tiên thiên kiếm khí.

- Tiên thiên kiếm khí.

Trong lòng Sở Mộ có chút kích động, uy lực của tiên thiên kiếm khí hắn đã thoáng kiến thức được. Vô cùng cường đại, nếu như có thể ở trước Hóa Khí cảnh cô đọng ra được một đạo tiên thiên kiếm khí, đó chính là một đòn sát thủ.

Sau khi hoàn toàn hiểu rõ, thu hồi thượng nguyên kiếm khí quyết, Lý Vi đã đem bữa sáng nóng hổi bưng lên.

- Tiểu Vi, kế tiếp ta sẽ rời khỏi đây vài ngày.

Sở Mộ một mặt dùng cơm, một mặt nói với Lý Vi.

- Ồ? Sư huynh vừa mới trở về lại định rời đi sao?

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Lý Vi nhíu lên một cái, lưu luyến không rời, nói.

- Ta muốn đi chủ điện chuyển tu kiếm khí quyết.

Sở Mộ nói.

- Được, vậy muội sẽ chờ sư huynh trở về.

Lý Vi cười nói, chỉ là đi chuyển tu kiếm khí quyết mà thôi, cũng không phải lần nữa rời khỏi đây.

Đây cũng là một trong những sự khác biệt của đệ tử tinh anh và đệ tử nội môn ba viện. Đệ tử nội môn chuyền tu kiếm khí quyết đều hoàn thành trong lầu các của mình, mà đệ tử tinh anh lúc chuyển tu kiếm khí quyết được chuẩn bị phòng tu luyện đặc biệt.

PHong tu luyện ngay sau chủ điện, dùng hắc nham thach vô cùng cứng rắn xây thành, độ cứng có thể so với Bách Luyện kiếm, bởi vì thành phẩm kiến tạo cao như vậy, cho nên trong Thanh Phong kiếm phái cũng chỉ tổ kiến hai gian mà thôi.

Sở Mộ nói với trưởng lão ý đồ mình tới đây, sau đó hắn lập tức tiến vào trong một căn phòng tu luyện, cánh cửa nham thạch nặng nề khép kín lại.

Bên trong căn phòng tu luyện này cũng không lớn, chỉ chừng ba mươi thước vuông, trên đỉnh có khảm nạm bố khỏa dạ minh châu, đem trọn phòng tu luyện chiếu sáng như ban ngày mà không chói mắt.

Bốn phía trống trơn, chỉ có một cái bồ đoàn ở giữa. Sở Mộ nhìn kỹ, đi tới bồ đoàn rồi ngồi xuống xếp bằng, bài trừ tạp niệm, trong đầu tự nhiên nhớ lại khẩu quyết của thượng nguyên kiếm khí quyết...

Tiếp theo, bắt đầu tán đi trung nguyên kiếm khí của bản thân...

Sở Mộ lần nữa cảm nhận được loại cảm giác này, kinh mạch có cảm giác đau đớn giống như bị mũi kiếm không ngừng xé rách, cảm giác từ khắp nơi trong cơ thể truyền ra, khiến cho hắn khó chịu vô cùng, làm cho hắn biến sắc, cắn chặt răng không nói nên lời.

Tu vi kiếm khí càng tinh thuần, càng cường đại, khi tán đi kiếm khí, đau đơn mà bản thân phải thừa nhận càng thêm rõ ràng, càng thêm kịch liệt. Nếu không chịu nổi sẽ gặp phải nguy hiểm. Cho nên rất nhiều Kiếm giả tu vi kiếm khí cường đại sẽ không đơn giản chuyển tu kiếm khí quyết, trừ phi là giữa hai món kiếm khí quyết có hơn kém rất lớn.

ý chí của Sở Mộ vô cùng kiên cường, không thể rung chuyển, hắn cứ như vậy gắng gượng qua thống khổ. Hơn nữa còn cố gắng bảo trì thanh tỉnh, sau khi cơ hồ toàn bộ trung nguyên kiếm khí trong kinh mạch bị tán đi, hắn lại dựa theo khẩu quyết thượng nguyên kiếm khí bắt đầu vận chuyển.

Ngay từ đầu vận chuyển vô cùng trúc trắc, tối nghĩa, nhưng mà dưới sự chấp nhất, kiên trì của Sở Mộ, bắt đầu có luồng trung nguyên kiếm khí đầu tiên trong kinh mạch chậm rãi chuyển hóa thành thượng nguyên kiếm khí. Sau khi bước đi bước gian nan nhất này, có tia thượng nguyên kiếm khí đầu tiên này kéo theo, lập tức vận chuyển những kiếm khí đang toán loạn trong kinh mạch, dung hợp, chuyển hóa thành thượng nguyên kiếm khí.

Thống khổ dần dần đi xa, Sở Mộ cũng hoàn toàn đắm chìm trong tu luyện thượng nguyên kiếm khí quyết.

Chuển tu kiếm khí quyết tốt nhất là không bị quấy nhiễu, cũng không nên bị cắt đứt, nếu không hiệu quả sẽ bị giảm bớt đi nhiều. Thời gian một ngày trôi qua, Sở Mộ đã đem toàn bộ kiếm khí toán loạn đều chuyển hóa thành thượng nguyên kiếm khí, hơn nữa còn tu luyện tới tầng thứ hai thượng nguyên kiếm khí.

Ngày hôm sau trôi qua, Sở Mộ đã tu luyện tới tầng thứ ba. Tới gần ngày thứ tư, ngày thứ ba đi qua, dưới kiếm khí vận chuyển, Sở Mộ có cảm giác như đột phá gì đó, đạt tới tầng thứ năm.

Lại vận chuyển một đại chu thiên, Sở Mộ thoát khỏi trạng thái tu luyện. Hai mắt mở ra, trong đôi mắt thanh tịnh đột nhiên bắn ra một đạo tinh mang xé rách hư không, trong tích tắc này tinh mang thậm chí còn sáng hơn dạ minh châu trên đỉnh gian tu luyện này.

Truyện convert hay : Hào Môn Trọng Sinh Thịnh Thế Vương Nữ
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi