Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 177: Thiên phú tăng lên, tu vi đột phá (1)

Kiếm thuật trung giai là Thanh Phong kiếm thuật và Quyển Vân kiếm thuật cùng với Tùy Vân kiếm thuật, kiếm thuật cao giai là Kim Phong kiếm thuật, về phần kiếm kỹ có kiếm kỹ trung giai là Thanh Lang song sát cùng với Thanh Lang khiếu nguyệt, còn có Kinh Vân sát mà hắn tự nghĩ ra, còn có một chiêu siêu giai kiếm kỹ Phong chi tương từ trong phong chi họa truyền thừa ra.

Bất luận là kiếm thuật hay là kiếm kỹ, Sở Mộ đều tổn hao tinh lực đi tu luyện, cho nên Phi Vân kiếm thuật và Nhu Vân kiếm thuật hòa quện vào nhau, giúp hắn sáng tạo ra kiếm kỹ trung giai Kinh Vân sát. Hiện tại Sở Mộ càng muốn đem Quyển Vân kiếm thuật và Tùy Vân kiếm thuật tu thành viên mãn, đem tinh túy của hai môn kiếm thuật này dung nhập vào trong Kinh Vân sát. Một khi hoàn thành uy lực của Kinh Vân sát tự nhiên sẽ tăng lên nhiều. Thậm chí còn có thể vì vậy mà chạm tới cổ chai của kiếm kỹ cao giai cũng không biết chừng.

Về phần Lăng Phong kiếm thuật và Thanh Phong kiếm thuật Sở Mộ đã sớm đạt tới viên mãn, hắn cũng đang suy nghĩ, có nên đem tinh túy của Lăng Phong kiếm thuật dung nhập vào trong Thanh Phong kiếm thuật, tăng uy lực Thanh Phong kiếm thuật lên. Nhưng mà bởi vì hắn đã có siêu giai kiếm kỹ Phong chi tương, hơn nữa còn hiểu rõ lý luận của Phong chi tương, đồng thời còn tạo ra một bản đơn giản hỏa, uy lực vô cùng cường đại, là một đòn sát thủ.

Cho nên Sở Mộ tạm thời buông tha ý định trộn lẫn kiếm thuật phong hệ, dù sao hắn còn cần có thời gian, còn cần phải tu luyện kiếm thuật cao giai Kim Phong kiếm thuật, nhanh chóng hiểu rõ, nắm giữ môn kiếm thuật này, luyện tới cảnh giới đại thành thậm chí là cảnh giới viên mãn, mới có thể đem uy lực bên trong phát huy ra hoàn toàn.

Về phần Thanh Lang kiếm thuật và Thanh Lang song sát cùng với Thanh Lang khiếu nguyệt, ý nghĩ của Sở Mộ là nếu như co thể, vậy thì tiến hành dung hợp, tạo thành một môn kiếm kỹ, uy lực sẽ càng cường đại hơn. Nhưng mà trước mắt đây chỉ là tưởng tượng trên lý luận mà thôi, còn chưa có tiến hành trên thực tế.

Thời gian, Sở Mộ cảm giác mình cần rất nhiều thời gian, hắn chưa từng có lúc nào cảm giác mình cần nhiều thời gian như lúc này, bởi vì chuyện hắn muốn làm thực sự quá nhiều.

Sau nửa tháng, hắn đã hoàn toàn xem hết ba bản điển tịch, hơn nữa cũng giống như lạc ấn, khắc vào trong đầu hắn.

- Hóa ra cái gọi là thánh quả, danh tự này cũng không nhất định, bởi vì nó sinh ra trong Thanh Lan hư cảnh cho nên mới gọi là Thanh Lan thánh quả, nếu như là sinh ra ở hư cảnh khác thì sẽ có cái tên khác. Thánh quả này cũng có phân phẩm cấp, khảo thánh khỏa ta thu nhận được ở giữa thượng phẩm và cực phẩm, cũng có thể nhận định là bán cực phẩm, đối với Kiếm giả tu vi dưới Hóa Khí cảnh cực kỳ hữu dụng.

Khép lại điển tịch, Sở Mộ thầm nói:

- Công hiệu của thánh quả này nếu như chỉ phục dụng mình nó, chỉ có thể tăng lên một phẩn thiên phú tu luyện trong khoảng từ thất phẩm tới thập phẩm. Đối với nhất phẩm đến lục phẩm, lại không có tác dụng gì, hạn chế rất lớn. Nhưng mà tu vi ta vẫn chưa tới Hóa Khí cảnh, thiên phú tu luyện cũng chỉ là cửu phẩm, vừa vặn áp dụng được. Lại đem sừng của Khô Mộc giác mãng nghiền nát, dùng cùng với thánh quả, có thể phát huy tác dụng của thánh quả lên một trình độ mới, có thể tăng thiên phú lên hai phẩm cấp, cũng có thể khiến cho từ thất phẩm tăng lên tới lục phẩm. Quả nhiên là không tầm thường.

Sau khi xem xét điển tịch, Sở Mộ đã hiểu rõ những thứ hắn cần tìm hiểu, ngày đó theo như lời nói của Ngụy Hồng, hắn ta không nói một câu giả dối nào. Hơn nữa Sở Mộ cũng biết ba khối đá ẩn chứa linh khí tinh thuần hắn thu được gọi là linh thạch, căn cứ theo phương pháp phân biệt mà hắn biết được là linh thạch hạ phẩm. Đồng thời Sở Mộ cũng biết, chỉ có Kiếm giả Hóa Khí cảnh mới có thể từ trong linh thạch hấp thu linh khí, nhưng mà hắn lại là khác loại.

- Đã như vậy ta sẽ bắt đầu làm tăng thiên phú tu luyện a.

Sở Mộ chậm rãi đứng lên, nói với Lý Vi một tiếng, lập tức mang Thanh Lan thánh quả và sừng Khô Mộc giác mãng cùng với ba bản điển tịch rời khỏi lầu các, lần nữa đi tới chủ điện.

Đầu tiên hắn tới Tàng thư các trả lại ba bản điển tịch, lại tới lòng luyện dược đem sừng Khô Mộc giác mãng nghiền nát thành bột, sau đó đổ vào nước, Sở Mộ lần nữa đi vào phòng tu luyện, sau khi báo cáo qua, lập tức đi vào.

- Sở Mộ này trước đó không lâu mới dùng tu luyện thất, tại sao nhanh như vậy lại tới dùng tu luyện thất?

Trưởng lão phụ trách tu luyện thất kia vẻ mặt khó hiểu không thôi, âm thầm nói. Dù sao bình thường đệ tử tinh anh đều cực ít tới tu luyện thất.

- Thôi cũng không sao, là đệ nhất nhân đệ tử trẻ tuổi bổn phái, chung quy cũng nên có chỗ đặc thù a.

...

Cánh cửa đá nặng nề của tu luyện thất hạ xuống, Sở Mộ ngồi xếp bằng trên bồ đoàn mềm mại, lấy ra Thanh Lan thánh quả.

Nhắm mắt điều tức, bài trừ tạp niệm, trừ bài trừ tạp niệm còn phải bảo đảm đầu óc thanh tịnh, Sở Mộ nâng chén nước có hòa sừng Khô Mộc giác mãng lên, đổ vào trong miệng, nuốt xuống.

Thứ này không có một chút hương vị nào, nhạt như nước ốc, Sở Mộ cũng không có cẩn thận thưởng thức, hắn cầm lấy Thanh Lan thánh quả ném vào trong miệng, cắn một cái.

Lập tức miệng hắn đầy chất lỏng, vị chua làm cho lông mày Sở Mộ nhăn lại, quả thực loại thánh quả này so với chanh còn chua hơn năm sáu lần, nếu không phải hắn sớm chuẩn bị tâm lý, chỉ sợ vừa vào miệng đã trực tiếp nhổ ra, lãng phí thánh quả.

Quả thực là bức bách bản thân mình mạnh mẽ nuốt xuống, vị chua này từ thực quản vào trong cơ thể, chua tới mức khiến cho toàn thân Sở Mộ không còn nằm trong sự khống chế của bản thân mà run lên, loại cảm giác này không thể nào nói nên lời, lỗ chân lông toàn thân mở ra, da đầu run lên, nổi da gà.

Chất lỏng kia sau khi tiến vào người Sở Mộ sinh ra biến hóa quỷ dị, đột nhiên hóa thành từng đạo lực lượng kỳ lạ, lực lượng này rất kỳ lạ, khác với linh khí và kiếm khí, bắt đầu lan tràn ra bốn phía thân thể, rót vào trong kinh mạch, xương cốt của Sở Mộ, không ngừng lan tràn ra.

Sở Mộ lập tức sinh ra cảm giác kỳ lạ, loại cảm giác này hoàn toàn bất đồng với vận chuyển kiếm khí, là một loại biến hóa chân chính từ sâu trong thân thể, cảm giác như từ chỗ sâu trong thân thể, từng tế bào bắt đầu thay đổi.

Trong cơ thể có một ít thứ mà bình thường tu luyện cũng không thể chạm tới lúc này nhanh chóng bị động tới, những tạp chất dơ bẩn trong cơ thể bị cỗ lực lượng kỳ lạ này trùng kích, nhanh chóng bị đánh cho nát bấy, thân thể nhanh chóng được cường hóa thêm một bước.

Không có cách nào hình dung được loại cảm giác thần kỳ này, ý thức của Sở Mộ phiêu nhiên bất định, giống như trong lúc mơ hồ đã rời khỏi thân thể, bồng bềnh đung đưa, dường như có thể cảm nhận được rõ ràng thân thể đang sinh ra đủ loại biến hóa. Giống như trong cơ thể có một vũ trụ nhỏ chợt nổ tung, thay đổi liên tục, loại cảm giác này giống như là nửa tỉnh nửa mê, không thực tế.

Truyện convert hay : Côn Luân Chiến Thần Diệp Quân Lâm Quả Mận Nhiễm
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi