Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 22: Bình cảnh kiếm thuật tông sư

Ba con hung nha lang, trong nháy mắt này, vậy mà thể hiện ra sự phối hợp vô cùng thành thạo, thượng trung hạ trước sau vây công Sở Mộ. Tốc độ chúng cực nhanh, không thể tưởng tượng nổi, đổi thành kiếm giả Kiếm Khí Cảnh lục đoạn khác, hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Ngay tại nháy mắt nguy hiểm, thần sắc Sở Mộ bình tĩnh, thân thể khẽ động, thật giống như một cành liễu bị cuồng phong thổi đến giống như lắc lư kịch liệt, nháy mắt biến ảo ra ba thân ảnh, giống như là trên người phân ra ba đầu sáu tay, ba thân ảnh tất cả ra một kiếm.

Phảng phất ba sợi gió mát quét đến, ba kiếm này cũng không có thi triển Thanh Phong Phất Diện, chỉ là Cơ Sở Kiếm Thuật, dung nhập một ít phong cảm ngộ.

Phát sau mà đến trước, ba kiếm lần nữa đâm trúng con mắt phải hung nha lang.

Kiếm quang ngưng tụ, lực xuyên thấu từ mũi kiếm phát ra, một cổ kình lực cường hoành thẳng bức mũi kiếm, đâm thẳng vào mắt hung nha lang. Kiếm quang xoắn một phát, mắt phải hung nha lang bị nghiền nát, máu tươi vẩy ra, chúng kêu thảm, bay ngược ra sau.

Lần này xuất kiếm, không có bất kỳ lưu thủ, ba đầu hung nha lang sau khi hạ xuống không ngừng phát ra tiếng rên rỉ, giãy dụa không ngừng, toàn thân run rẩy, âm thanh như nức nở nghẹn ngào. Nhưng hai mắt chúng nhắm chặt, chỉ còn lỗ máu ồ ồ, lực lượng đáng sợ thông qua mắt phải xuyên vào trong đã phá hư đầu chúng.

- Mười ngày, mỗi một ngày, ta đều chiến đấu cùng hung thú.

Sở Mộ đảo qua ba con hung nha lang đang không ngừng giãy dụa run rẩy tự lẩm bẩm một mình:

- Kiếm thuật quả nhiên là thuật giết chóc. Mười ngày, cho dù ta không có tu luyện kiếm thuật, nhưng là tạo nghệ kiếm thuật của ta lại tăng lên, ngắn ngủn mười ngày thời gian mang đến tiến bộ không hề nhỉ, vượt qua một năm khổ luyện bình thường.

- Trải qua máu tươi tẩy lễ, ta cảm giác, bất kể là xuất kiếm hay vẫn là thu kiếm, đều có một loại hương vị Phản Phác Quy Chân. Cơ Sở Kiếm Thuật đã đến bình cảnh, nếu như lại đột phá, ta sẽ đạt được cảnh giới kiếm thuật tông sư.

Nói xong tim Sở Mộ đập rộn lên, ngữ khí có vài phần hưng phấn.

- Kiếm thuật tông sư, có được kiếm khí. Kiếm khí này cùng kiếm khí kiếm giả có cái gì khác nhau không nữa ?

Một hồi lâu, Sở Mộ mới khôi phục lại bình tĩnh, hắn biết rõ Cơ Sở Kiếm Thuật đã đến bình cảnh, một khi đột phá chắc chắn trở thành kiếm thuật tông sư.

Nhưng là bao nhiêu kiếm thuật đại sư, lại cả đời bị kẹt tại bình cảnh này, cũng không cách nào đột phá được.

Nhưng một khi đột phá, liền có thể vận dụng kiếm khí, tẩm bổ thân hình, một lần nữa toả sáng sức sống, kéo dài tuổi thọ ba bốn mươi năm, không nói chơi.

Thời điểm này, ba đầu hung nha lang đình chỉ giãy dụa, triệt để tử vong. Sở Mộ lần nữa lấy đi răng nanh của hung nha lang.

Mười ngày thời gian, hắn đã ăn sạch lương khô, nước cũng đã lấy thêm nhiều lần, tinh cương kiếm cũng hư hao một thanh phải vứt bỏ. Hiện tại, thanh tinh cương kiếm hắn cầm trên tay cũng xuất hiện không ít vết nứt.

Tinh cương kiếm, cuối cùng cũng chỉ để cho đệ tử ngoại môn luyện kiếm sở dụng, da lông hung thú cũng đều cực kỳ cứng cỏi, nhiều lần trảm cắt khiến chúng tổn hại rất nhanh.

May mắn kiếm thuật của hắn tinh xảo tuyệt luân, luôn dùng cái giá nhỏ nhất để đánh chết hung thú. Nếu đổi lại là kiếm giả khác thì tinh cương kiếm không chèo chống nổi hư hao quá hai ngày.

- Kiếm này, đoán chừng cũng chèo chống không bao nhiêu ngày, Cơ Sở Kiếm Thuật của ta đạt đến bình cảnh, phong cảm ngộ vận dụng lên Cơ Sở Kiếm Thuật giúp gia tăng uy lực rất nhiều. Uy lực gia tăng tuy không bằng Thanh Phong kiếm thuật nhưng cũng cho ta xuất kiếm nhanh hơn linh hoạt hơn, uy lực càng mạnh hơn nữa.

Sở Mộ lẩm bẩm một mình.

- Chỉ tiếc là tu vi kiếm khí của ta vẫn là Kiếm Khí Cảnh ngũ đoạn sơ kỳ, cũng không có tìm được bất luận Linh Dược gì tăng cường tu vi.

Đi đến một đầu bờ suối chảy, tháo ấm nước đã nhìn thấy đấy, Sở Mộ rót đầy ấm nước mang theo người. Lúc này, đột nhiên từ phía trước xuất hiện bốn người khoảng hai ba mươi tuổi, mặc trang phục giống nhau, lưng đeo kiếm, bộ pháp vững vàng, trụ cột vững chắc, nhìn thấy Sở Mộ mỗi người biểu lộ khác nhau.

- Các hạ là đệ tử ngoại môn Thanh Phong kiếm phái?

Gã kiếm giả cầm đầu chừng ba mươi tuổi, mặt chữ quốc, hai mắt tinh mang lập loè, quét qua Sở Mộ, lại liếc mắt nhìn tinh cương kiếm, ngoại trừ mỉm cười thì chắp tay khách khí nói với Sở Mộ.

- Có việc gì không ?

Sở Mộ nhàn nhạt đáp lại một câu, thầm nghĩ người này quá mức cẩn thận, chỉ cần nhìn tiêu chí trên áo và tinh cương kiếm là có thể nhận ra thân phận của hắn.

- Thỉnh các hạ chậm bước nói chuyện.

Kiếm giả cầm đầu hiện lên một tia lực lượng thần bí, tới gần Sở Mộ, thấp giọng nói ra.

- Chúng ta phát hiện một cây tam dương thảo kết quả sắp thành thục nhưng có một đầu hắc hùng ở bên trông giữ. Hắc hùng là hung thú trung cấp, có thực lực Kiếm Khí Cảnh thất đoạn. Bốn người chúng ta không có khả năng làm gì được nó mà các hạ là đệ tử Thanh Phong kiếm phái, thực lực phi phàm, không phải loại kiếm giả tán tu chúng ta có thể so sánh, ta tin tưởng rằng nếu có các hạ tương trợ thì chúng ta có thể giết chết được đầu hắc hùng kia, đạt được tam dương quả.

- Vậy sao? Đạt được tam dương quả thì phân phối như thế nào?

Đáy mắt Sở Mộ hiện lên một tia suy nghĩ, hỏi ngược lại.

- Chúng ta ngưỡng mộ Thanh Phong kiếm phái đã lâu, chỉ tiếc tư chất không được tốt, cùng quý phái vô duyên.

Kiếm giả tán tu cầm đầu cảm khái một câu, chợt chuyển sang việc khác:

- Chúng ta không tham lam, chỉ cần thi thể hắc hùng và tam dương thảo là được. Còn tam dương quả thì đưa cho các hạ, như thế nào? Các hạ, tin tưởng có tam dương quả có thể khiến cho tu vi kiếm khí tinh tiến. Đến lúc đó, không quên chúng ta là được.

- Không có vấn đề.

Sở Mộ có ý để lộ ra biểu cảm hưng phấn, cười nói.

Năm đạo thân ảnh, bước nhanh chạy vội trong rừng cây, bước chân rơi xuống, giẫm phải cành khô, cành khô phát ra tiếng vỡ vụn rất nhỏ, gió thổi qua tiêu tán vô hình.

- Hắc bối hùng là Hung thú trung cấp, tương đương với kiếm giả Kiếm Khí Cảnh thất đoạn, dùng thực lực năm người chúng ta, muốn hạ nó, chỉ sợ cũng phải liều một phen đi.

Sở Mộ một bên chạy vội, một bên giả bộ như hiếu kỳ hỏi.

Hắn nhãn lực phi phàm, nhìn ra được, tu vi bốn kiếm giả tán tu này đều dưới Kiếm Khí Cảnh lục đoạn, kẻ cầm đầu có thể là Kiếm Khí Cảnh lục đoạn. Về phần ba người kia thì là Kiếm Khí Cảnh ngũ đoạn.

Dùng thực lực tổ hợp như vậy đối kháng một gã Kiếm Khí Cảnh thất đoạn là tự tìm đường chết. Nhưng nếu như đối đầu với một hung thú tương đương với kiếm giả Kiếm Khí Cảnh thất đoạn, vẫn còn có chút khả năng, dù sao hung thú trí tuệ rất thấp.

- Các hạ yên tâm, chúng ta sớm có chuẩn, chỉ có điều biến cố, cho nên ý định tìm thêm một người nữa. Không nghĩ tới gặp được các hạ là đệ tử Thanh Phong kiếm phái, khiến cho chúng ta tin tưởng mười phần.

Kiếm giả cầm đầu giải thích đơn giản, một bên thổi phồng. Đổi thành đệ tử khác, chỉ sợ sẽ cảm thấy bay bổng.

Truyện convert hay : Đô Thị Siêu Cấp Thiên Đế
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi