Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 254: Có hi vọng vô địch dưới Hóa Khí

Tuy rằng Lăng Thương Viêm cũng có chút kinh ngạc, nhưng không hề lộ ra chút nào. Hắn chỉ âm thầm kinh ngạc. Trình độ kiếm thuật của Sở Mộ, không ngờ cũng cao thâm như thế. Đánh giá của hắn đối với Sở Mộ lại tăng lên một chút.

Trong mảnh đất trống phạm vi mười thước, Sở Mộ cùng thiếu niên vương thất xuất kiếm giao đấu. Hai bên đã liên tục giao đấu hơn trăm kiếm. Khi hai bên va chạm với nhau, bắn ra vô số tia lửa cuồn cuộn, sáng chói mắt.

Thanh kiếm của thiếu niên vương thất mềm mại, rất nhanh đồng thời phong quang vô cùng. Mỗi một góc độ xuất kiếm lại khiến người ta khó có thể dự đoán được. Tiếng động phát ra cực khẽ, càng khó có thể cảm nhận. Nếu không phải Sở Mộ có xem kiếm cùng nghe kiếm đều đạt tới đại thành, chỉ sợ khó có thể chống đỡ.

Mà thế kiếm của Sở Mộ cũng đi mềm mại uyển chuyển. Tuy rằng tốc độ không bằng đối phương, lại càng chuyển động giống như tùy tâm sở dục, nhìn như vô chiêu thắng hữu chiêu. Mỗi một kiếm đều ngăn cản được đối phương xuất kiếm, làm cho đối phương vô công trở về, không thể không đổi chiêu ở trong nháy mắt.

Lại là mấy kiếm va chạm nhau, lực lượng khổng lồ bạo phát, sinh ra trùng kích đáng sợ. Hai bên bay nhanh về phía sau, cách xa nhau năm thước, cầm kiếm từ phía xa chỉ thẳng vào đối phương. Khí tức cuồn cuộn nghiền ép va chạm. Có luồng khí xoáy rất nhỏ xoay tròn.

Sở Mộ cùng thiếu niên vương thất đều hiểu rất rõ, đối phương cũng không lấy ra tất cả thực lực. Cho đến tận bây giờ, giao đấu chỉ thuần túy là giao phong trên phương diện kiếm thuật mà thôi.

Trong đáy mắt của thiếu niên vương thất mang theo chút hưng phấn cùng cảnh giác. Hắn đã thể hiện ra hết trình độ kiếm thuật của bản thân mình, lại vẫn không làm gì được Sở Mộ. Thậm chí hắn còn có một loại cảm giác khiến bản thân thấy hoang đường. Trên phương diện kiếm thuật, đối thủ của mình còn có giữ lại.

- Không thể như vậy được!

Thiếu niên vương thất khẽ lắc đầu, rất nhanh liền xua đi ý nghĩ hoang đường này. Trình độ kiếm thuật của hắn, ở trong rất nhiều con cháu vương thất đã đứng vào trước mười. Cho dù là người xếp hàng thứ nhất cũng sẽ không cao thâm hơn mình bao nhiêu.

Mà một đệ tử kiếm phái hạ phẩm lại có thể thuần túy giao phong trên phương diện kiếm thuật ngang hàng với mình. Chuyện này là không thể nói được. Phải biết rằng, một kiếm phái hạ phẩm so với toàn bộ vương thất, giống như một con kiến so sánh một người cường tráng, một ngón tay có thể dễ dàng bóp chết.

Toàn bộ vương thất có các loại tài nguyên, mà so với một kiếm phái hạ phẩm, chính là chênh lệch giữa trời và đất. Giữa hai bên không bất kỳ thứ gì có thể sánh bằng.

- Trình độ kiếm thuật của người này không tầm thường. Đã có tiêu chuẩn kiếm thuật đại sư.

Sở Mộ âm thầm nói, trong lòng có chút kinh ngạc, vì cái này con cháu vương thất là hắn đi tới thế giới này sau, sở đã từng thấy được trình độ kiếm thuật cao thâm nhất một người, cho dù là trước Tiêu Thiên Phong cùng hắn có chút chênh lệch.

Chỉ có điều, Sở Mộ mới vừa cùng hắn đấu kiếm. Hắn chỉ là lấy ra phần nhỏ thực lực mà thôi. Bằng không lấy thành tựu kiếm thuật Tông Sư của hắn, bên trong mười kiếm nhất định có thể đánh bại đối phương.

Sở dĩ cùng đối phương bất phân thắng bại, là bởi vì Sở Mộ muốn biết một chút, xem con cháu vương thất tu luyện kiếm thuật có uy lực rốt cuộc thế nào.

Thiếu niên vương thất đột nhiên đứng thẳng người, hít một hơi thật sâu, thở ra nặng nề. Dường như hắn muốn loại bỏ những suy nghĩ không cần thiết. Toàn thân kiếm khí cuộn trào mãnh liệt, phong quang đáng sợ giống như sóng biển lao ra. Loại khí thế này khiến La Ngọc Phong cũng cảm giác gần như hít thở không thông. Cho dù là một vài trưởng lão của Thanh Phong Kiếm Phái tu vi yếu kém đều hiện lên một tia ngưng trọng.

Kiếm khí tinh thuần, tu vi kiếm khí hùng hậu. Cho dù La Ngọc Phong là nửa bước Hóa Khí vẫn không có cách nào sánh ngang. Mà thiếu niên vương thất này lại chỉ là tu vi thập đoạn đỉnh phong.

Hai mắt Sở Mộ sáng ngời, âm thầm kinh ngạc. Không hổ danh là người trong vương thất, tu luyện kiếm khí quyết tuyệt đối sẽ không kém hơn Thượng Nguyên kiếm khí quyết của mình. Thậm chí, còn có thể càng cao thâm hơn so với Thượng Nguyên kiếm khí quyết.

Nhưng cho dù như vậy, Sở Mộ cũng thản nhiên không khiếp sợ. Kiếm khí vận chuyển toàn thân, khí tức mạnh mẽ càng thêm sắc bén, nhanh chóng lan tràn đến trên giả Thanh Phong Kiếm. Kiếm khí bám trên lưỡi kiếm.

- Tiếp theo, ta sẽ thi triển một thức sát chiêu cao giai, một lần quyết định thắng bại sau cùng.

Ánh sáng lợi hại trong mắt thiếu niên vương thất dần dần thu lại, khiến người ta cảm giác càng cường hãn hơn. Theo lời của hắn, kiếm khí quanh thân nhất thời giống như sóng lớn nặng nề cuộn trào mãnh liệt, dâng trào gào thét.

- Thập Trọng Lãng!

Quát khẽ một tiếng, giống như biển gầm, thiếu niên vương thất xuất kiếm. Kiếm khí toàn thân dường như hóa thành kênh đào cuồn cuộn, giống như dòng nước lũ vỡ đê lao về phía Sở Mộ. Sóng sau theo sát sóng trước. Sóng trước chưa tan, sóng sau lại xô tới, hung mãnh vô cùng, cuồn cuộn truyền ra tiếng rít gào chói tai.

Trước mắt Sở Mộ dường như xuất hiện tầng tầng lớp lớp sóng lớn cuồn cuộn không ngừng tuôn trào mãnh liệt đến. Khí thế phi phàm. Mỗi đợt sóng biển gần như đều có uy lực sát chiêu kiếm thuật cao giai bình thường. Mười lần sóng biển tre già măng mọc mặc dù không cách nào đạt được trình tự sát chiêu kiếm thuật siêu giai, nhưng vẫn mạnh hơn so với uy lực sát chiêu kiếm thuật cao giai gấp mấy lần.

Đồng thời, Sở Mộ vẫn cảm giác được một loại chấn động giống như đã từng quen biết. Đó là ý cảnh chấn động. Nếu như không có đoán, phải là Thủy Chi Ý Cảnh.

Còn chưa Hóa Khí, đã lĩnh ngộ Thủy Chi Ý Cảnh. Đồng thời dựa vào cảm giác của Sở Mộ, ý cảnh này đã đạt tới hai thành. Người con cháu vương thất này quả thật không tầm thường.

Ý nghĩ chuyển đổi nhanh như tia chớp. Sở Mộ đã nghĩ ra được phải thi triển kiếm kỹ gì.

Toái Vân Kiếm Bạo!

Một kiếm vung lên chém ra. Mây trôi trong nháy mắt hội tụ lại. Mây trắng cuồn cuộn. Kiếm khí đáng sợ ở trong đó lấy phương thức kỳ diệu ngưng tụ xoay tròn va chạm. Đồng thời, Sở Mộ còn dung nhập hai thành Vân Chi Ý Cảnh.

Đại tướng vẻ mặt nghiêm túc chợt sắc mặt đại biến. Lấy tu vi của hắn, tất nhiên nhìn ra được Sở Mộ lĩnh ngộ hai thành Vân Chi Ý Cảnh. Hơn nữa cũng có thể nhìn ra vài phần huyền diệu cùng cao thâm của Toái Vân Kiếm Bạo.

Kiếm khí giống như hết đợt sóng này tới sóng khác nối đuôi nhau tới, cùng Toái Vân Kiếm Bạo trực tiếp trùng kích va chạm. Những tiếng ùng ùng vang lên. Tiếng nổ khủng khiếp chói tai vạn phần. Từng đợt kiếm khí tan vỡ nổ tung. Toái Vân Kiếm Bạo nổ tung vô số kiếm khí to bằng ngón tay, xuyên thủng hư không.

Hai đại sát chiêu cao giai va chạm. Thanh thế cực lớn. Vô số kiếm khí nổ tung, tạo ra dư âm. Sắc mặt La Ngọc Phong đại biến, vội vàng lui về phía sau hai bước. Thân thể La Cốc Kiệt khẽ run lên, vội vàng đánh bay, nghiền nát tất cả kiếm khí tới gần. Về phần đại tướng vương thất lại quát lạnh một tiếng, lấy âm thanh phá khí. Lăng Thương Viêm không chút sứt mẻ. Kiếm khí bắn nhanh đến trên người của hắn lại trực tiếp tan đi.

Truyện convert hay : Hào Môn Người Thừa Kế
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi