Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 267: Đại Khôn Kiếm Phủ! Nội ngoại khác biệt (1)

Gia Cát Xung tập hợp mọi người lại, để thành viên ngoại phủ phân phát kiếm lệnh thân phận và phủ quy của Kiếm Phủ. Kiếm lệnh thân phận có dài chừng hai ngón tay, toàn thân làm bằng sắt màu đen. Một mặt viết Đại Khôn, một mặt viết Kiếm Phủ, có phong quang ép người bắn ra.

Ngoại trừ kiếm lệnh thân phận cùng phủ quy của Kiếm Phủ ra, mỗi người vẫn thu được một huy hiệu nho nhỏ. Đó là một thanh kiếm nhỏ bằng sắt màu đen. Gia Cát Xung nói cho mọi người biết huy hiệu này phải gắn ở trên ngực trái của y phục. Đây là dấu hiệu của học viên ngoại phủ.

Sau đó, Gia Cát Xung lại căn dặn thành viên ngoại phủ đưa học viên mới về Kiếm Lâu được phân phối. Nói xong, hắn liền xoay người rời đi. Hắn cũng không phải người của ngoại phủ.

- Tiểu tử, từ từ hưởng thụ ngày tháng sống ở ngoại phủ này đi. Ngoại trừ những phủ quy không nên vi phạm ra, tất cả đều tùy tâm sở dục. Chỉ có điều, tốt nhất không nên vội vàng đột phá Hóa Khí.

Giọng nói của Gia Cát Xung đột nhiên vang lên ở trong tai, khiến Sở Mộ có phần sững sờ.

Nhưng Gia Cát Xung lại đi mất, không còn thấy bóng dáng tăm hơi. Hắn không thể nào hỏi thăm.

Sau khi suy nghĩ một hồi, Sở Mộ không hiểu được, chỉ có thể tạm thời buông tha.

Hơn một ngàn người, Chấp sự ngoại phủ lúc này đang an bài Kiếm Lâu cho học viên mới ở lại.

Kiếm Lâu chính là nơi ở của học viên bên trong Kiếm Phủ. Cứ bốn đệ tử ở lại một tòa Kiếm Lâu. Ai ở cùng với ai, là do Chấp sự ngoại phủ trực tiếp an bài, không thể tự ý quyết định.

Cuối cùng an bài hoàn tất, nữ học viên về chỗ của nữ học viên. Nam học viên về chỗ của nam học viên. Sở Mộ cũng không ở chung với La Ngọc Phong trong cùng một tòa Kiếm Lâu.

- Được rồi. An bài hoàn tất. Trừ khi các ngươi có năng lực đoạt được một trăm người đứng đầu trong Thiết Kiếm Bảng, bằng không sau này, mãi đến khi các ngươi đột phá Hóa Khí trở thành đệ tử nội phủ, các ngươi đều phải ở tại bên trong Kiếm Lâu hiện tại.

Chấp sự ngoại phủ khép danh sách lại, lạnh giọng nói:

- Sau khi tìm được Kiếm Lâu của mình, tốt nhất là xem kỹ phủ quy của Kiếm Phủ từ đầu tới cuối một lần, đồng thời ghi nhớ nội dung, tuân thủ một cách nghiêm chỉnh phủ quy. Bằng không vi phạm phủ quy sẽ bị trừng phạt. Đó chính là tự chuốc họa vào thân.

Sau khi nói vài lời nghiêm khắc nhắc nhở mọi người tìm được chỗ Kiếm Lâu mình ở, nhất định phải xem kỹ phủ quy một chút, Kiếm Phủ không thể tự do giống như khi bọn họ ở trong kiếm phái của mình.

- Mặt khác, làm học viên mới, các ngươi mỗi một tháng có thể đi tới Bách Sự Đường của ngoại phủ lĩnh một trăm học phần. Nhưng những người bị điểm danh loại sát hạch ở ba cửa ải hiểm yếu sát, trong vòng một năm sẽ không thu được bất kỳ học phần nào. Đây là trừng phạt.

Chấp sự ngoại phủ nói xong, trực tiếp xoay người rời đi.

- Cái gì? Cái này không công bằng!

Những người biết mình bị loại đều kịp phản ứng, kêu lớn, rống lớn. Nhưng không người nào để ý tới bọn họ. Bọn họ hối hận muốn xanh cả ruột.

- Sư đệ, nỗ lực lên.

La Ngọc Phong nói:

- Ta tin tưởng sự đệ nhất định có thể lại trổ hết tài năng, vượt qua mọi người.

- Sư huynh cũng nỗ lực lên.

Sở Mộ nói.

Mọi người tản ra, tự mình tìm kiếm Kiếm Lâu mà mình sẽ ở lại.

Những Kiếm Lâu này được đánh theo số thứ tự. Sở Mộ ở Kiếm Lâu số 321.

Kiếm Lâu tổng cộng có ba tầng. Độ cao hơn chục mét. Giống như từng bảo tháp hai tầng, đứng sừng sững ở trên mặt đất. Bên ngoài Kiếm Lâu có phong cấm, ngăn cản người bình thường tiến vào.

Sở Mộ bước vào. Kiếm lệnh thân phận trong người khẽ run lên, phóng ra một khí tức. Nhất thời, phong cấm đối với Sở Mộ mất đi hiệu lực, tùy ý cho Sở Mộ đi vào.

Mỗi người ở Kiếm Lâu nào, thật ra các Chấp sự ngoại phủ đã sớm sắp xếp xong xuôi. Cho nên, ở trong kiếm lệnh thân phận của mỗi người đều phụ có khí tức đồng nguyên với phong cấm. Nếu để cho Sở Mộ đi tới Kiếm Lâu khác, phong cấm sẽ lập tức ngăn cản, không có cách nào tiến vào trong Kiếm Lâu.

Vừa đi qua phong cấm, Sở Mộ nhất thời cảm giác được linh khí bên trong Kiếm Lâu tinh thuần, dường như không ngừng từ bốn phương tám hướng tụ đến, trăm dòng chảy về biển vậy. So với ở bên ngoài Kiếm Lâu còn muốn nồng đậm hơn gấp ba phần.

Hắn hít một hơi thật sâu, toàn thân khoan khoái. Những kiếm khí đã tiêu hao trước đó nhanh chóng khôi phục.

- Ở nơi này tu luyện, chỉ cần thiên phú đủ, thời gian ba bốn năm ngắn ngủi có thể từ một người bình thường đạt được thập đoạn đỉnh phong thậm chí nửa bước Hóa Khí.

Sở Mộ lại thầm nói với mình. Hắn bước về phía tầng thứ nhất của Kiếm Lâu.

Diện tích tầng thứ nhất của Kiếm Lâu rất lớn, chừng ba trăm thước vuông, có độ cao mười thước, bốn cửa lớn rộng mở. Giữa trần nhà treo đèn chùm minh châu, chiếu sáng mọi thứ ở tầng một. Tất cả đều sáng ngời.

Ở trong góc còn có cầu thang đi thông lên tầng thứ hai. Khi Sở Mộ đi lên cầu thang, lại có hai người tiến vào tầng thứ nhất. Bọn họ cũng là học viên mới.

Giữa tầng thứ hai đặt một cái bàn tròn, còn có bốn cái ghế. Bốn phía đều có một gian phòng, vừa lúc cung cấp cho bốn học viên ở lại. Bốn gian phòng, trong đó ba cánh cửa mở rộng, một cửa đóng chặt. Điều này khiến Sở Mộ âm thầm cảm thấy nghi ngờ.

Trước đó, thời điểm Chấp sự ngoại phủ an bài Kiếm Lâu, phần lớn mọi người đều là bốn người ở lại trong một tòa Kiếm Lâu. Nhưng Sở Mộ lại chỉ cùng hai người khác ở trong một tòa Kiếm Lâu. Hiện tại xem ra hình như không phải như vậy. Mà Kiếm Lâu này đã sớm có một người ở lại.

Không suy nghĩ sâu xa, Sở Mộ lựa chọn một gian phòng trong đó để tiến vào. Gian phòng này rất lớn, rộng khoảng chừng hơn mười thước vuông. Còn có một gian phòng tắm nhỏ, một giường một cái bàn và một cái ghế. Nhìn qua bên trong rất đơn giản, nhưng lại khiến người ta có một cảm giác rất thoải mái.

Sau khi đóng cửa lại, Sở Mộ liền nghe phía ngoài có tiếng người nói chuyện với nhau. Là hai người học viên mới khác. Hắn không để ý đến bọn họ. Hắn lấy kiếm lệnh thân phận ra, dùng máu thành lập liên hệ, sau đó móc phủ quy của Kiếm Phủ ra, cẩn thận lật xem.

Phủ quy ghi lại đặc biệt cặn kẽ, các phương diện về nguồn gốc Đại Khôn Kiếm Phủ cùng với cơ cấu bản thân Kiếm Phủ đều có giới thiệu cặn kẽ rõ ràng.

- Đại Khôn Kiếm Phủ, phần ngoại phủ nội phủ và vương phủ, học viên dưới Hóa Khí Cảnh, chỉ có thể làm học viên ngoại phủ. Chỉ có đột phá đến Hóa Khí Cảnh, mới có thể xin sát hạch, trở thành học viên nội phủ. Vương phủ càng khó hơn. Tu vi nhất định phải đột phá Hóa Khí Cảnh đạt được Khí Hải Cảnh mới có tư cách xin sát hạch.

Sở Mộ âm thầm kinh hãi.

Một kiếm phái hạ phẩm căn bản là mười Hóa Khí Cảnh và một Khí Hải Cảnh. Nhưng ở bên trong Đại Khôn Kiếm Phủ, Hóa Khí Cảnh chỉ là đệ tử nội phủ. Khí Hải Cảnh còn lại là đệ tử vương phủ. Về phần ở trên vương phủ, có đẳng cấp cao hơn tồn tại hay không cũng không biết. Bởi vì trên phủ quy vẫn chưa nói rõ.

Truyện convert hay : Phu Quân Là Tương Lai Đại Ma Vương Làm Sao Bây Giờ?
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi