Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 271: Bí pháp kiếm khí hộ thể tầng thứ ba (2)

Sở Mộ vừa rồi nhìn kỹ. Tàng Công Lâu có hai tầng. Diện tích ở tầng một lớn vô cùng. Một loạt giá gỗ cao hai thước xếp thành hàng. Mỗi giá gỗ có rất nhiều ô vuông. Trong ô vuông đều đặt một quyển sách. Tất cả đều bị một tầng phong cấm vô hình bảo vệ.

Trong tầng một, ngoại trừ Sở Mộ ra, còn có bảy tám người cũng ở nơi đây đang cẩn thận nhìn. Dường như bọn họ đang lựa chọn công pháp bí tịch thích hợp.

Sở Mộ ôm tâm tính có cũng được không có cũng được, chậm rãi di chuyển. Ánh mắt hắn tập trung ở trên giá gỗ trước mặt. Hắn lần lượt xem lướt qua. Tất cả đều là kiếm khí quyết.

Sau khi nhìn xong mấy giá sách, Sở Mộ phát hiện bên trong Tàng Công Lâu thu thập, tàng trữ kiếm khí quyết, phần lớn là hoàng cấp thượng phẩm. Chỉ có số ít là hoàng cấp cực phẩm. Bên cạnh mỗi bản bí tịch đều có một tờ giấy ghi chép. Phía trên có giới thiệu sơ qua đối với công pháp bí tịch trong sách.

Công pháp bí tịch khác nhau, số lượng học phần cần đổi cũng có khác biệt.

Ví dụ như một môn kiếm khí quyết là Cuồng Lôi kiếm khí quyết hoàng cấp thượng phẩm, cần một trăm năm mươi học phần mới có thể đổi được. Một môn quyết kiếm khí là Huyền Lôi kiếm khí quyết hoàng cấp cực phẩm, lại cần năm trăm học phần mới có thể đổi

- Kiếm khí quyết Lôi Hỏa... Không ngờ là kiếm khí quyết hai hệ hỗn hợp, hoàng cấp cực phẩm. Số học phần cần đổi phải là một nghìn.

Hai mắt Sở Mộ trợn trừng, ánh mắt tập trung ở một chỗ, âm thầm ngạc nhiên.

Vừa rồi, hắn đã thấy hơn trăm môn kiếm khí quyết. Học phần cần đổi tối đa cũng chính là sáu trăm. Nhưng môn Lôi Hỏa kiếm khí quyết này không ngờ cần tới một nghìn học phần.

- Chỉ có điều, Lôi Hỏa kiếm khí quyết tu luyện ra được là kiếm khí hai hệ lôi hỏa. Có thể khiến cho người tu luyện bất luận thi triển kiếm thuật hệ lôi hay kiếm thuật hệ hỏa đều có thể nhận được mức độ tăng trưởng. So với kiếm khí quyết đơn hệ càng khó có được. Tất nhiên số học phần cần đổi cũng sẽ cao hơn.

Suy nghĩ một chút, Sở Mộ liền hiểu rõ nguyên nhân tại sao giá trị sẽ cao như vậy.

Sở Mộ lại tiếp tục xem tiếp. Còn có một vài kiếm khí quyết khác, mặc dù là đơn hệ, nhưng bởi vì mức độ tăng trưởng đối với kiếm thuật là hạng nhất, giá trị cũng rất cao, đạt tới tám trăm học phần, thậm chí là chín trăm học phần.

Vừa nhìn, Sở Mộ vừa thầm nghĩ kiến thức của mình tăng trưởng thật lớn. Kiếm Các của Thanh Phong Kiếm Phái thu thập, tàng trữ bí tịch so với Tàng Công Lâu ngoại phủ của Kiếm Phủ thu thập, tàng trữ bí tịch, có sự chênh lệch lớn không thể nào tính toán hết, giống như trên trời và dưới đất.

- A, kiếm khí quyết Thượng Nguyên...

Ánh mắt Sở Mộ sáng lên. Hắn nhìn thấy tên một môn kiếm khí quyết đồng dạng với kiếm khí quyết mà mình tu luyện. Hắn cẩn thận xem lời ghi chép, phát hiện chắc là cùng một kiếm khí quyết. Phía trên ghi chú số học phần cần thiết là tám trăm.

- Ngoại trừ những kiếm khí quyết hai hệ hoặc có mức độ tăng trưởng lớn ra, kiếm khí quyết đạt đến mức độ đổi tám trăm học phần, cơ bản đều có thể ngưng luyện ra một đạo kiếm khí Tiên Thiên.

Sở Mộ tổng kết một chút, âm thầm nói.

Sau khi nhìn mấy trăm môn kiếm khí quyết, Sở Mộ lại xem một ít kiếm thuật. Từ kiếm thuật nhập môn đến kiếm thuật cao giai, cái gì cần có đều có. Trên cơ bản có thể nói, bên trong các kiếm phái có kiếm thuật, tám phần mười ở ngoại phủ Đại Khôn Kiếm Phủ này cũng tìm được.

Thậm chí ngay cả Kim Phong Kiếm Thuật mà Sở Mộ tu luyện cũng có, cần một nghìn học phần mới có thể đổi được.

Ngoài ra, còn có các loại thân pháp hạ giai, trung giai, cao giai chờ. Sở Mộ nhìn thấy mà hoa cả mắt.

- Có nên tìm một môn kiếm thuật tu luyện hay không?

Sở Mộ đứng yên, thoáng suy nghĩ một hồi. Cuối cùng hắn từ bỏ ý nghĩ này. Hắn hiện tại tu luyện không ít kiếm thuật. Ngoại trừ những cái này ra, còn có kiếm thuật do Kiếm Viện thưởng mười môn kiếm thuật cao giai khi quay về được kiếm phái và vương thất thưởng cho. Tất cả, Sở Mộ đều có thể lật xem đồng thời và đọc lướt qua

Hiện tại, các môn kiếm thuật của Sở Mộ... ít nhất... đều tu luyện tới tiểu thành. Có môn còn tu luyện tới viên mãn. Có lẽ thêm mấy môn kiếm thuật mới sẽ có lợi. Nhưng ham nhiều nhai không nát. Cho dù hắn là loại ngộ tính yêu nghiệt, phải hoàn toàn hiểu rõ một môn kiếm thuật cũng cần thời gian nhất định

- Vẫn đặt trọng điểm ở trên tu vi kiếm khí. Mau chóng tăng lên tới nửa bước Hóa Khí. Lại trùng kích Hóa Khí Cảnh, trở thành đệ tử nội phủ. Đến lúc đó, có thể tu luyện kiếm khí quyết và kiếm thuật cao thâm, trời đất cũng sẽ thêm rộng thêm.

Sở Mộ âm thầm cổ vũ mình.

Sau khi xem xong thân pháp và bộ pháp, Sở Mộ cũng không đổi tâm tư. Thân pháp Phong Trung Du và thân pháp Tật Phong Lược Ảnh, đã đủ cho hắn sử dụng. Một bộ pháp thiên về linh hoạt và một bộ pháp thiên về tốc độ. Hắn cẩn thận tìm tìm, cuối cùng tìm một môn bộ pháp tên là Huyễn Ảnh Bộ. Môn bộ pháp cao giai này cần một nghìn học phần.

Lấy ra kiếm lệnh thân phận dán ở trên phong cấm, sau một hơi thở, phong cấm biến mất. Sở Mộ đưa tay chộp một cái, nắm sách Huyễn Ảnh Bộ ở trong tay, xem qua vài lần, rồi bỏ vào vào trong người.

Nếu lựa chọn một môn bộ pháp cao giai, Sở Mộ đối với bộ pháp khác cũng không chú ý lắm. Hắm chỉ liếc mắt một cái, sau đó đi về phía khu bí pháp.

Toàn bộ bên trong Tàng Công Lâu, kiếm thuật là tối đa. Kiếm khí quyết đứng thứ hai. Sau đó là thân pháp, bộ pháp. Bí pháp là ít nhất, chỉ chiếm một giá sách. Chắc hẳn chưa tới một trăm môn bí pháp.

So với những công pháp bí tịch khác mà nói, bí pháp là khó chế tạo ra nhất, cũng trân quý nhất.

Sở Mộ xem qua từng cái. Bí pháp giống như Tật Phong kiếm quyết mà trước đó nhị thiếu Vương gia Vương Kỳ sử dụng cũng có thể tìm được. Đó là một môn bí pháp trung giai, nâng cao tốc độ xuất kiếm lên một thành. Nhưng Sở Mộ nhìn xong phần giấy ghi chép, liền biết, Tật Phong kiếm quyết này đối với mình hoàn toàn không có chút tác dụng. Bởi vì mình đã lĩnh ngộ bốn thành Phong Chi Ý Cảnh. Tật Phong kiếm quyết này đối mình bây giờ mà nói cấp bậc quá thấp.

- Bí pháp kiếm khí hộ thể...

Mấy chữ này nhảy vào mi mắt, khiến đồng tử Sở Mộ run lên. Hai mắt trợn trừng nhìn lại

- Bí pháp kiếm khí hộ thể tầng thứ ba...

Sau khi cẩn thận nhìn ra mới phát hiện, hóa ra là tầng thứ ba. Hắn nhìn giấy ghi chép bên cạnh. Trên giấy ghi chép giới thiệu đây là một môn bí pháp không trọn vẹn. Bởi vì không trọn vẹn cho nên không định nghĩa cấp bậc.

- Ta đã luyện thành bí pháp kiếm khí hộ thể tầng thứ nhất và tầng thứ hai. Còn thiếu tầng thiếp theo. Tầng thứ ba vừa lúc.

Sở Mộ âm thầm mừng rỡ. Vừa nhìn thấy số học phần cần đổi, hắn nhất thời kinh hãi.

Một vạn

Đúng vậy, Sở Mộ không hoa mắt. Môn bí pháp kiếm khí hộ thể tầng thứ ba này không ngờ cần một vạn học phần mới có thể đổi được.

Truyện convert hay : Vô Thượng Thần Đế
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi