Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 276: Kiếm Phủ cường giả mọc lên như nấm (1)

Khép lại quyển sách bí pháp kiếm khí hộ thể tầng thứ ba, Sở Mộ khẽ cau mày.

- Nói như vậy, việc hiện tại quan trọng nhất của ta chính là mau chóng nâng cao tu vi kiếm khí, mau chóng đột phá đến Hóa Khí Cảnh?

- Nhưng trước khi đột phá tới Hóa Khí Cảnh, còn có một cửa nửa bước Hóa Khí. Chỉ có thể lại khổ luyện một thời gian. Trong vòng một tháng ta nhất định có thể tiến vào nửa bước Hóa Khí.

Nếu tạm thời không có cách nào tu luyện bí pháp kiếm khí hộ thể tầng thứ ba, Sở Mộ không thể làm gì khác hơn là thu vào bên trong vòng tay không gian. Hắn cầm lấy Huyễn Ảnh Bộ, lại bắt đầu tìm hiểu.

...

Tầng thứ nhất của Kiếm Lâu, một bóng người nhanh chóng di chuyển trên mặt đất. Bước chân nhìn như mất trật tự, lại diễn sinh ra vài huyễn ảnh, chồng chất thay thế làm cho không người nào có thể nhận ra đâu là thật, đâu là hay giả.

Thật thật giả giả lẫn ở trong đó.

Thu thế lại. Mấy huyễn ảnh đều trùng điệp biến mất, lộ ra thân hình Sở Mộ.

- Không hổ danh là bộ pháp cao giai cần một nghìn học phần mới có thể đổi được. So với bộ pháp cao giai bình thường, rõ ràng đã tinh diệu hơn nhiều.

Trải qua mười ngày tu luyện, tu vi kiếm khí của Sở Mộ càng thêm tinh thuần hùng hậu. Kiếm thuật chờ loại lại không có gì tiến triển. Nhưng Huyễn Ảnh Bộ lại tu luyện tới tiểu thành.

Nghiêm ngặt mà nói, Huyễn Ảnh Bộ là một môn lấy bộ pháp chủ yếu kết hợp một chút tinh nghĩa đặc biệt của thân pháp, lấy ảo là chính, có lực mê hoặc cực mạnh.

Huyễn Ảnh Bộ nhập môn, có thể lấy bộ pháp kéo thân thể thi triển ra một huyễn ảnh. Dấu hiệu tiểu thành chính là kéo ra bốn huyễn ảnh. Đại thành chính là kéo ra bảy huyễn ảnh. Mười huyễn ảnh là viên mãn.

Hiện tại Sở Mộ thi triển ra Huyễn Ảnh Bộ có thể kéo ra bốn huyễn ảnh, vững chắc ở trình tự tiểu thành.

- Sở sư huynh, bên ngoài có người tìm sư huynh.

Trầm Đào từ bên ngoài đi tới, làm kiếm lễ nói.

Sở Mộ gật đầu đi ra phía ngoài. Hắn nhìn thấy người đang ở bên ngoài phong cấm của Kiếm Lâu, nhất thời ngẩn người ra. Tiếp theo, trên mặt hắn lộ ra một ý cười.

- Sở huynh đệ, không, hiện tại phải gọi là Sở sư đệ. Ta đã từng nói, chúng ta sẽ gặp lại nhau.

Người bên ngoài phong cấm mỉm cười, nói.

- Gia Cát sư huynh.

Sở Mộ làm kiếm lễ, lấy ra kiếm lệnh thân phận đặt ở trên phong cấm, mở ra một cánh cửa cung kính mời người bên ngoài tiến vào.

- Lúc đầu nhìn thấy Sở sư đệ, ta đã cảm thấy Sở sư đệ không tầm thường. Quả nhiên, ba cửa ải hiểm yếu thu được trước ba, đánh bại con cháu vương thất.

Người tới cười nói.

Hắn chính là Chư Cát Minh, kiếm giả Hóa Khí Cảnh trước đó lúc Sở Mộ vừa rời khỏi Thanh Phong Kiếm Phái đi tới Kiếm Viện Ly Châu, đã gặp được ở trên núi Bạch Phong....

Giống như lần đầu gặp gỡ, toàn thân Chư Cát Minh vẫn mặc trường bào màu bạc.

Theo Sở Mộ đi vào tầng hai của Kiếm Lâu, ngồi xuống trên ghế ở phòng khách chính giữa.

- Gia Cát sư huynh là đệ tử nội phủ sao?

Sở Mộ nói.

- Đúng. Ta là đệ tử nội phủ.

Chư Cát Minh cười nói:

- Sở dĩ ta biết ngươi đến, bởi vì Gia Cát Xung là đại ca của ta.

Sở Mộ bừng tỉnh hiểu ra. Thảo nào lúc đó, sau khi Gia Cát Xung nghe được tên của mình, ánh mắt của mình hình như có chút đặc biệt. Bây giờ mới biết, chắc là trước đó Chư Cát Minh đã nói với Gia Cát Xung.

- Lần này ta tới không có chuyện gì đặc biệt. Chủ yếu là ghé thăm ngươi một chút, thuận tiện hàn huyên với ngươi, giúp ngươi hiểu sâu sắc thêm về Kiếm Phủ.

Chư Cát Minh nói. Sở Mộ gật đầu. Cơ hội như vậy thật sự khó có được.

- Phủ quy cơ bản của Kiếm Phủ, ta nghĩ ngươi đã xem qua, ta không lặp lại nữa. Nhưng có một vài điều,chắc chắn sẽ không ghi chép ở trên phủ quy.

Chư Cát Minh nói:

- Đại Khôn Kiếm Phủ là nơi tập trung phần lớn thiên tài trong cả vương triều Đại Khôn, là nơi vương thất tiêu hao số lượng lớn tài nguyên mở ra. Mục đích chính là bồi dưỡng được kiếm đạo cường giả, khiến đại vương triều trở nên lớn mạnh.

- Những ảo diệu bên trong, lấy tu vi và địa vị của ta bây giờ, cũng khó mà hiểu rõ ràng. Cho nên cũng không thể nói cho ngươi biết đó là cái gì.

Chư Cát Minh tiếp tục nói:

- Hiện tại, điều ngươi cần phải biết là những tổ chức học viên bên trong Kiếm Phủ.

- Tổ chức học viên?

Sở Mộ thoáng sửng sốt.

- Nơi nào có người, khó tránh khỏi sẽ có tranh đấu.

Chư Cát Minh cười nói, trong mắt có hiện lên ánh sáng cơ trí:

- Đại Khôn Kiếm Phủ, số học viên vượt lên quá mười vạn. Tất nhiên cũng sẽ gặp phải tình huống lập bang kết phái. Mà đây cũng là điều mà cao tầng của Kiếm Phủ cho phép, là một loại phương thức cạnh tranh vô hình được khẳng định.

Sở Mộ gật đầu. Hắn có thể lý giải được.

- Một điện hai các ba minh. Sáu cái này chính là tổ chức học viên cường đại nhất bên trong Kiếm Phủ hiện nay. Chúng đã có lịch sử lâu đời, nội tình thâm hậu. Bên trong có vô số cao thủ. Ngoài ra, còn có một ít tổ chức nhị lưu, tam lưu khác. Ví dụ như Ngạo Kiếm Bang, Hàn Băng Lâu.

Chư Cát Minh nói, sắc mặt rất nghiêm túc:

- Trong đó một điện là Thiên Vương Điện. Hai các là Chưởng Kiếm Các và Thiên Âm Các. Ba minh là Lôi Hỏa Minh và Thứ Ảnh Minh cùng với Kim Phong Minh. Ta chính là một thành viên của Kim Phong Minh.

Sở Mộ ghi nhớ tất cả những lời Chư Cát Minh nói. Những điều này đều không có ghi ở trên phủ quy.

- Thiên Vương Điện có thành viên rõ ràng. Lấy con cháu vương thất là chính. Ngoài ra còn có một vài đệ tử các kiếm phái tương đối xuất sắc được bọn họ chiêu mộ. Chưởng Kiếm Các, Thiên Âm Các cùng với ba minh đều là đệ tử kiếm phái.

Chư Cát Minh nói, thần sắc có chút quái lạ, thở dài một hơi:

- Con cháu vương thất luôn luôn coi thường đệ tử kiếm phái. Hôm nay, trong Kiếm Phủ, con cháu vương thất cùng đệ tử kiếm phái ở hai phe đối lập. Con cháu vương thất và đệ tử kiếm phái lại tồn tại cạnh tranh đối lập. Thậm chí còn ngay cả học viên cũ và học viên mới ở ngoại phủ cũng tồn tại sự đối lập.

Nói đến đây, trên mặt Chư Cát Minh hiện lên một sự mỉa mai.

Sở Mộ gật đầu. Những cái khác hắn không rõ ràng lắm. Nhưng trong ngoại phủ học viên mới và học viên cũ đối lập, ngày hôm nay hắn đã được lĩnh giáo.

- Một điện hai các ba minh sáng lập đã lâu. Trong đó người nắm quyền cứ thay đổi thế hệ lại thay bằng một người khác. Nhưng mỗi lần thay người nắm quyền đều có thiên phú và thực lực kinh người, kẻ tầm thường không thể so sánh được Hiện tại điện chủ Thiên Vương Điện là Hoàng Phủ Hoàng Thiên, được xưng là Tiểu Thiên Vương. Các chủ Chưởng Kiếm Các là Trần Bất Nhị, có danh hiệu là Độc Tôn Kiếm. Các chủ Thiên Âm Các là Thượng Quan Cầm Âm, được khen tặng là Cầm Kiếm Song Tuyệt. Ba người bọn họ còn là ba đại Kiếm Chi Tử của Kiếm Phủ.

Chư Cát Minh nói, trong mắt bắn ra ánh sáng vô cùng cuồng nhiệt và hướng tới.

- Kiếm Chi Tử?

Chân mày Sở Mộ nhíu lại, có phần không thể hiểu được.

Truyện convert hay : Nghịch Thiên Cửu Tiểu Thư: Đế Tôn, Đừng Chạy!
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi