Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 278: Bộ pháp đại thành! Nửa bước Hóa Khí

- Dựa theo như lời Gia Cát sư huynh nói, đột phá Hóa Khí Cảnh, trong chớp mắt sẽ tiến vào cảnh giới Không Linh. Đến lúc đó ngộ tính nâng cao thẳng tắp. Có ít nhất ba phần xác suất nâng cao lĩnh ngộ ý cảnh. Nghĩ đến lấy ta từng có linh hồn con người và ngộ tính cường đại, chí ít cũng có thể có xác suất bảy tám phần mười.

Hai mắt Sở Mộ sáng ngời:

- Ta có bốn thành Phong Chi Ý Cảnh, hai thành Vân Chi Ý Cảnh và một thành Kim Chi Ý Cảnh. Hiện tại trọng điểm chính là tăng Vân Chi Ý Cảnh và Kim Chi Ý Cảnh lên tới ba thành. Nhân lúc đột phá Hóa Khí Cảnh, một lần hành động tăng hai đại ý cảnh lên tới bốn thành.

- Dựa theo như trên phủ quy nói, tác dụng của Thánh Địa Tu Luyện chính là tăng nhanh lĩnh ngộ ý cảnh. Nhưng học viên mới còn chưa có tư cách tiến vào Thánh Địa Tu Luyện. Chỉ có sau khi trải qua chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp, mới có cơ hội tiến vào Thánh Địa Tu Luyện. Cũng được. Hiện tại còn cách chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp có hai mươi ngày. Trong vòng hai mươi ngày này, ta tạm thời nâng cao tu vi kiếm khí đến nửa bước Hóa Khí, lại tu luyện Huyễn Ảnh Bộ lên tới trình độ cao siêu hơn. Hy vọng ở trên chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp sẽ giành được thứ hạng cao hơn.

Nghĩ tới đây, Sở Mộ không khỏi nhớ tới Tiêu Thiên Phong. Nếu như không có một lần bất ngờ kia, hiện tại Tiêu Thiên Phong chắc hẳn giống như hắn, ở trong Kiếm Phủ tu luyện.

Mà lấy thiên phú cùng với tính tình của Tiêu Thiên Phong, tuyệt đối có thể ở trong Kiếm Phủ với thiên tài mọc lên như nấm, trổ hết tài năng, trở thành một thành viên được mọi người chú ý. Nhớ tới Tiêu Thiên Phong, Sở Mộ lại sẽ nhớ tới Thanh Lan Kiếm Phái. Nắm đấm dùng sức nắm chặt. Chỉ chờ đến khi thực lực đủ, hắn sẽ xông lên Thanh Lan Kiếm Phái. Phải trả thù cho bọn họ.

...

Tại một gian phòng trên tầng hai, bên trong Kiếm Lâu thứ số 321, Sở Mộ ngồi xếp bằng ở trên giường, tay cầm linh thạch hạ phẩm, nhắm mắt tĩnh tâm ngưng thần, hết sức chăm chú vận chuyển kiếm khí quyết Thượng Nguyên.

Kiếm khí Thượng Nguyên tinh thuần giống như dòng suối chảy xuôi ở bên trong kinh mạch. Thời khắc chảy qua bàn tay, từ bên trong linh thạch hạ phẩm dẫn dắt ra một đạo linh khí tinh thuần. Linh khí này theo kinh mạch hội tụ vào trong kiếm khí Thượng Nguyên. Trong quá trình vận chuyển, nhanh chóng chuyển hóa thành kiếm khí Thượng Nguyên, có thể khiến kiếm khí Thượng Nguyên không ngừng lớn mạnh.

Không bao lâu, ba mươi ba đại chu thiên đã vận chuyển hoàn tất. Sở Mộ mở hai mắt ra. Bên trong có hai đạo tinh mang bắn xuyên qua không khí. Môi thở ra một hơi khí trắng, khí thể giống như kiếm bắn ra.

Sở Mộ giang rộng bàn tay ra. Linh thạch hạ phẩm trên lòng bàn tay gần như hoàn toàn biến thành màu xám. Điểm nhỏ màu trắng phía trên là không thể nhận ra. Sở Mộ biết, trải qua hấp thu lâu như vậy, linh khí tinh thuần bên trong khối linh thạch hạ phẩm này, cuối cùng cũng bị hắn hấp thu không còn.

Hắn không khỏi âm thầm cảm giác bùi ngùi. Một khối linh thạch hạ phẩm như vậy, không ngờ có thể chống đỡ hắn trải qua thời gian tu luyện nửa năm. Tuy rằng đây cũng là bởi vì tu vi của hắn chỉ có thập đoạn chưa tới Hóa Khí Cảnh, nhưng từ một phương diện khác cũng thể hiện ra bên trong linh thạch hạ phẩm ẩn chứa linh khí khổng lồ.

Sau khi thu linh thạch hạ phẩm vào bên trong vòng tay không gian, Sở Mộ cảm thấy, chỉ chờ đến sau khi đột phá Hóa Khí Cảnh, hắn chắc hẳn có thể quang minh chính đại lấy vòng tay không gian ra sử dụng.

Sở Mộ đứng dậy đẩy cửa ra, đúng lúc nhìn thấy Trương Khánh Vĩ đi lên lầu.

Trương Khánh Vĩ vừa nhìn thấy Sở Mộ, sắc mặt thoáng biến đổi. Ánh mắt hắn né tránh, căn bản cũng không dám trực tiếp nhìn Sở Mộ. Hắn chợt lách người vội vàng trốn vào bên trong gian phòng của mình.

Đối với lần này, Sở Mộ cũng không lưu tâm. Từ sau lần trước cùng Lý Anh Duệ đánh một trận, không biết Lý Anh Duệ nói với Trương Khánh Vĩ cái gì. Nói chung từ đó về sau Trương Khánh Vĩ một khi gặp phải Sở Mộ đều không dám nhìn thẳng vào Sở Mộ. Có thể tránh được thì hắn cố gắng hết mức để tránh. Cho dù không có cách nào tránh được, cũng không dám bá đạo ngang ngược giống như trước đây, ngược lại sẽ cười làm lành.

Đi xuống thang lầu, tới một tầng Kiếm Lâu, Sở Mộ rút kiếm ra tu luyện kiếm thuật cơ sở. Các loại kiếm thuật sư căn bản, Sở Mộ chưa từng buông tha. Hắn vẫn kiên trì mỗi ngày bớt ra thời gian nhất định để tu luyện.

Từ sau khi kiếm thuật đạt được Tông Sư cảnh, muốn nâng cao lại trở nên vô cùng khó khăn. Cho tới bây giờ, cũng không có gì tiến bộ rõ ràng.

Sau khi tu luyện kiếm thuật sư kết thúc, Sở Mộ bắt đầu tu luyện hai kiếm thuật Đại Phong Kiếm Thuật Kim Phong Kiếm Thuật. Tất cả đều phải ôn luyện lại một lần, sau đó mới tu luyện tới Huyễn Ảnh Bộ.

Từng bước tiến về phía trước, nhất thời huyễn ảnh bày ra, khiến người ta không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Một bước lại một bước, lấy bước chân kéo thân thể. Trong tầng một của Kiếm Lâu nhất thời xuất hiện hết huyễn ảnh này tới huyễn ảnh khác. Hiện tại đã đạt đến năm ảnh. Lại thêm bản thân Sở Mộ nữa là sáu. Biểu thị Sở Mộ ở trên phương diện lĩnh ngộ Huyễn Ảnh Bộ đã lại sâu hơn một ít.

Lúc này, bên ngoài có hai người đi đến. Chính là Chu Nghị và Trầm Đào. Vừa nhìn thấy sáu bóng người gần như tương đồng trùng điệp thay thế, bọn họ không nhịn được xoa xoa hai mắt tiếp tục nhìn vào. Nhưng bọn họ vẫn không phân biệt rõ được đâu là thật đâu là giả. Nhất thời bọn họ lộ ra vẻ mặt kinh hãi.

- Bộ pháp của Sở sư huynh càng lúc càng cao hơn.

Chu Nghị hít một hơi lạnh, nói.

- Đúng vậy. Căn bản không có cách nào phân biệt rõ đâu là người thật, đâu là người giả. Như vậy, nếu đối địch với Sở sư huynh, không phân biệt rõ được thật hay giả, căn bản không có cách nào làm ra công kích hữu hiệu. Khẳng định không phải là đối thủ của Sở sư huynh.

Trầm Đào liên tục gật đầu, phụ họa nói.

Mà ở đầu cầu thang, Trương Khánh Vĩ len lén nhìn xuống. Khi nhìn thấy sáu bóng người thay thế biến đổi, lấy tu vi và nhãn lực của hắn cũng không có cách nào nhận ra được đâu là thật, đâu là giả, vẻ mặt hắn lại càng khó coi hơn.

Thời gian từng ngày từng ngày trôi qua, Sở Mộ hình như trở lại thời điểm trước kia khi sống ở trong Thanh Phong Kiếm Phái.

Mỗi ngày tỉnh đậy sớm, sau khi đánh răng rửa mặt xong bắt đầu tu luyện kiếm khí quyết Thượng Nguyên. Sau khi tu luyện xong, liền tiến hành tu luyện các loại kiếm thuật sư. Hiện tại, ngoài tu luyện kiếm thuật ra, hắn còn tu luyện cả thân pháp Phong Trung Du và thân pháp Tật Phong Lược Ảnh cùng với Huyễn Ảnh Bộ.

Đến buổi tối, hắn lại đắm chìm trong ý cảnh, còn có trong lĩnh ngộ kiếm thế. Mãi đến khi đêm khuya, hắn mới tiến vào giấc ngủ say, khôi phục lại tinh lực đã tiêu hao trong suốt một ngày.

Ngày qua ngày, Sở Mộ gần như biến thân thành trạch nam kiếm thuật. Ngay cả Thiên Thiện Viện cũng không đi. Mỗi bữa tới giờ cơm đều do Trầm Đào và Chu Nghị đóng gói mang về cho hắn ăn.

Kể từ đó, tiết kiệm cho Sở Mộ rất nhiều thời gian. Trầm Đào và Chu Nghị cũng không cảm thấy có gì không vui khi làm vậy.

Truyện convert hay : Phượng Ngự Cửu Châu
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi