Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 280: Chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp (2)

- Nhìn kìa. Đó chính là Thiết Kiếm Bảng.

Có người đột nhiên nói, nhất thời thu hút ánh mắt của rất nhiều người. Ngay cả Sở Mộ cũng nhìn sang.

Chỉ thấy ở cách Tiểu Kiếm Tháp chừng mười thước, có một kiếm bia bằng sắt màu đen đứng sừng sững. Kiếm Bia có độ cao mười thước. Phía trên có chi chít đầy những cái tên. Từ lên nhìn xuống, cẩn thận đếm một chút, tổng cộng có một trăm cái tên.

Đứng đầu xếp hạng Thiết Kiếm Bảng tên là Hoàng Phủ Thắng Long. Vừa nhìn dòng họ Hoàng Phủ này liền biết người này là con cháu vương thất. Đứng hạng thứ hai chính là Tần Tích. Thứ ba chính là Âu Dương Thành Nghiệp.

Sở Mộ phát hiện, tên danh hiệu đứng đầu đến hạng thứ mười đều là màu vàng. Từ tên thứ mười một đến tên thứ ba mươi là màu bạc. Tên thứ ba mươi mốt đến tên thứ một trăm lại là màu đỏ. Một trăm cái tên, đặc biệt bắt mắt.

Màu sắc các tên khác nhau, rốt cuộc ẩn chứa huyền cơ gì? Sở Mộ có chút tò mò. Chư Cát Minh cũng không có nói tới điểm này.

Càng lúc càng nhiều người chạy tới. Đã hơn ba nghìn học viên.

Bóng người đông nghìn nghịt. Liếc nhìn lại đều là đầu người lắc lư. Các tiếng bàn tán không ngừng vang lên, có vẻ hết sức ầm ĩ, giống như chợ bán thức ăn, hoặc như là đàn ong bay lượn, phát ra những tiếng chân động ong ong không ngừng vang lên bên tai.

- Mau nhìn, là Lôi sư huynh.

- Ở đâu?

- Ta thấy được rồi. Đúng là Lôi sư huynh. Lôi sư huynh trên chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp lần trước đạt được thứ tự tám mươi năm, được lưu danh ở trên Thiết Kiếm Bảng. Không biết lần này có thể đạt được hạng cao hơn hay không?

Sở Mộ nhìn lại, liền thấy một người thanh niên mặc trường bào màu tím chạy như bay đến. Trên người hắn tỏa ra khí tức lạnh thấu xương làm cho người ta kinh hãi.

Lúc này, có một bóng người màu đỏ giống như một mũi tên vậy, phá không bay vụt đến. Âm thanh xé rách trời cao phát ra chói tai kinh người. Trong không khí bắt đầu khởi động truyền ra từng tiếng sấm rền bạo liệt.

Bóng người này bay vụt đến không trung phía trên mọi người, tới gần Tiểu Kiếm Tháp, hạ thẳng xuống đất. Mọi người chỉ cảm thấy mắt chợt hoa lên. Một cái bàn đột nhiên xuất hiện ở trước mặt người mặc áo bào đỏ. Nhiệt độ không khí xung quanh bắt đầu tăng lên.

Người mặc áo bào đỏ tuổi tác khó có thể nhận biết được. Dường như là hai mươi mấy tuổi, lại hình như là ba mươi mấy tuổi. Mặt hắn không đổi sắc, giống như là da mặt bị tê liệt.

Chỉ thấy tay hắn xoa lên trên mặt bàn. Mặt bàn đang trống trải nhất thời xuất hiện thêm một lư hương. Hắn lại lấy ra một cây hương dài chừng một thước, lớn bằng ngón út. Phía trên hương chia ra làm rất nhiều đoạn. Hắn cắm cây hương vào trong lưu hương.

- Đó chính là Bách Tiết Hương. Hóa ra chính là dáng vẻ như vậy.

Sở Mộ chú ý thấy người mặc áo bào đỏ này một tay xoa lên mặt bàn. Trong nháy mắt, ống tay áo thoáng động hiển ra một góc. Đó là một vòng tay không gian, không phải bằng sắt màu đen, mà là màu đồng xanh.

- Màu sắt đen... Màu đồng xanh... Chẳng lẽ vòng tay không gian còn có cái gì khác nhau sao? Lần sau có cơ hội gặp được Gia Cát sư huynh, vẫn phải hỏi thăm một chút.

Sở Mộ thầm nghĩ.

- Trong thời hạn ba tháng sẽ có một lần chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp. Học viên mới có thể tham gia miễn phí. Học viên cũ cần nộp một trăm học phần.

Người mặc áo bào đỏ mở miệng, giọng nói vô cùng máy móc, khiến người ta nghe có chút chói tai, rất khó chịu.

Các học viên mới trong lúc nhất thời nhíu mày một cái. Nhưng học viên cũ hiển nhiên đã thành thói quen.

- Mỗi lần, có thể có một trăm người đồng thời tiến vào Tiểu Kiếm Tháp.

Người mặc áo bào đỏ cũng hoàn toàn không để ý tới ý nghĩ của người khác, tiếp tục nói:

- Hiện tại, người nào muốn tham gia chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp, lấy ra kiếm lệnh thân phận của các ngươi đặt ở trên Thiết Kiếm Bảng.

Nói xong, lập tức có học viên cũ đi đến bên cạnh Thiết Kiếm Bảng, lấy ra kiếm lệnh thân phận cùng Thiết Kiếm Bảng tiếp xúc. Sau một hơi thở, hắn thu hồi kiếm lệnh thân phận. Ở dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, trên Thiết Kiếm Bảng một trăm cái tên biến mất, biến thành trống rỗng. Tiếp đó lộ ra một cái tên hoàn toàn mới.

Học viên cũ này vừa nhìn thấy cái tên kia xuất hiện, liền lộ ra một nụ cười mỉm, đi qua một bên đứng ngay ngắn.

Rất nhanh có người thứ hai, người thứ 3 đem kiếm lệnh thân phận của mình cùng tiếp xúc với Thiết Kiếm Bảng. Trong bao gồm cả đám người La Ngọc Phong và Sở Mộ.

Cuối cùng, ở đây tất cả hơn ba ngàn người để kiếm lệnh thân phận của mình tiếp xúc cùng Thiết Kiếm Bảng, trên Thiết Kiếm Bảng cũng lần lượt xuất hiện tên của bọn họ.

Tiếp đó, chỉ thấy tên trên Thiết Kiếm Bảng nhanh chóng nhảy lên, sau ba hơi thở liền cố định một trăm.

- Chuẩn bị vào tháp.

Người mặc áo bào đỏ máy móc nói.

Một trăm tên, có học viên cũ cũng có học viên mới. Học viên mới chính là người mới, có vẻ có chút khẩn trương, nhìn học viên cũ làm như thế nào bọn họ cũng theo làm như thế.

Một trăm người vây quanh Tiểu Kiếm Tháp, vừa lúc tương đối với những lỗ tròn đường kính một thước, ở độ cao mười thước của Tiểu Kiếm Tháp.

- Vào tháp.

Người mặc áo bào đỏ khẽ quát một tiếng. Toàn thân của một trăm học viên này thoáng cái đã hóa thành những mũi tên bắn ra, từ trong lỗ nhỏ đường kính một thước kia bắn vào trong Tiểu Kiếm Tháp. Cùng lúc đó, người mặc áo bào đỏ vươn một ngón tay ra. Kiếm khí cuộn trào mãnh liệt hóa thành một đám ánh lửa, thiêu đốt Bách Tiết Hương.

- Sư huynh, Bách Tiết Hương này là sao vậy?

Một học viên mới không hiểu, nhỏ giọng hỏi thăm học viên cũ đứng ở bên cạnh.

- Người mới đúng là người mới.

Học viên cũ trước đó cười nhạo một câu, sau mới giải thích:

- Bách Tiết Hương, là dựa vào vết khắc phía trên mặt để phán đoán. Càng kiên trì ở lại bên trong Tiểu Kiếm Tháp thời gian càng dài, như vậy cuối cùng sẽ lấy được thứ tự càng cao. Vì để phán đoán rõ ràng thời gian kiên trì ở bên trong là dài hay ngắn, chia một cây hương làm một trăm đoạn. Giữa mỗi đoạn đó có sự chênh lệch rõ ràng.

Lời giải thích này tuy rằng không đủ cặn kẽ, nhưng mọi người cũng không phải là kẻ ngu ngốc, suy nghĩ một chút liền có thể hiểu rõ.

Chỉ có điều Sở Mộ cũng biết, Bách Tiết Hương chỉ là một căn cứ phán đoán, cũng không phải tất cả. Cuối cùng thứ tự sắp xếp ra là cao hay thấp, vẫn lấy tình hình chiến đấu thực tế bên trong Tiểu Kiếm Tháp để làm tiêu chuẩn.

Bách Tiết Hương chậm rãi thiêu đốt. Không bao lâu, đoạn thứ nhất đã bị thiêu đốt hoàn tất.

- Mỗi năm trước kia học viên mới tham gia chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp lần đầu tiên, lúc này, hẳn có người phải ra.

Một học viên cũ nhỏ giọng nói. Vừa nói dứt lời, nhất thời đã nhìn thấy một bóng người từ trong một cái lỗ đường kính một thước bắn ra, rơi xuống đất.

Quả nhiên là một học viên mới. Sắc mặt học viên mới này tái nhợt, kiếm khí toàn thân cuộn trào mãnh liệt, ánh mắt lợi hại bộ dạng như đang đối mặt với cường địch, hình như vẫn chưa kịp phản ứng qua.

Truyện convert hay : Ở Rể Vương Tế
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi