Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 4: Luyện kiếm thuật, đột phá tu vi (2)

"Xúc kiếm" là cảnh giới cao thâm vượt lên trên hết, không còn là khái niệm hữu hình mà dường như hướng đến vô hình, chuyển sang cảm giác của thân thể. Mỗi tấc da thịt trên cơ thể phải cảm nhận ra được những chấn động rất nhỏ trong không khí truyền đến để làm ra phán đoán. Luyện đến cảnh giới cao thâm thậm chí có thể thông qua cảm giác để phát hiện ra địch nhân ẩn dấu cách 10m hơn nữa còn dự đoán được quỹ tích xuất chiêu, thời gian xuất chiêu của địch nhân. (DG: cái này giống như đoạn Dưỡng Tiên đại sư truyền Thông Bối Quyền cho Hoàng Phi Hồng quá)

Căn cứ theo lời sư phụ Sở Mộ thì từng có một vị tông sư kiếm thuật đã luyện xúc kiếm đến cảnh giới cực kỳ cao thâm sớm dự đoán được quỹ tích viên đạn cách đó 10m để tránh đi.

Hắn còn nghe nói ngoài xúc kiếm còn có kiếm ý trong truyền thuyết và truyền thuyết về nó có phần mơ hồi.

Quan kiếm, thị kiếm, thính kiếm, xúc kiếm, ý kiếm là năm cảnh giới mà mỗi kiếm thuật sư ở Địa Cầu đều tu luyện.

- Lại luyện tiếp, bây giờ luyện Phi Vân Kiếm Thuật.

Lúc này trong đầu hắn đã hiện ra toàn bộ động tác Phi Vân Kiếm Thuật.

Phi Vân Kiếm Thuật có phẩm cấp nhập môn kiếm thuật uy lực còn cao hơn Cơ Sở Kiếm Thuật, có rất nhiều đệ tử ngoại môn lựa chọn làm nhập môn.

Một kiếm đâm ra!

Một kiếm này có nhiều điểm khác với Cơ Sở Kiếm Thuật, nhìn về phía trên không phải đi theo đường thẳng tắp mà giống như một đám mây đang uốn lượn trôi đến, biến ảo, không ngừng tụ tán, dần dần hình thành một đóa hoa mây.

Phi Vân Kiếm Thuật còn gọi là Phi Vân mười ba thức, mười thức đầu không có tên riêng mà chỉ gọi tắt là cơ thức, động tác nối liền thứ tự theo thức thứ nhất đến thức thứ mười động tác liên tục, giống như đang cầm kiếm thay bút, biến hư không thành bức vẽ tạo thành hình dạng một đóa hoa. Mười thức đầu tiên tu luyện thành công đồng nghĩa với việc đóa hoa vẽ ra cũng ngưng tụ rõ ràng. Lúc đó mới có thể chuyển sang tu luyện ba thức cuối cùng.

Thức thứ mười một Vân Sinh Vân Tụ thức thứ mười hai Phi Vân Động thứ mười ba Vân Tán Vân Diệt.

Sở Mộ trở thành đệ tử ngoại môn Thanh Phong kiếm phái không đến một tháng, tiếp xúc Phi Vân Kiếm Thuật cũng mới hai mươi mấy ngày, mỗi một ngày ngoại trừ thời gian gánh nước đều là khổ luyện Phi Vân Kiếm Thuật. Mất hai mươi mấy ngày Sở Mộ cũng mới nắm giữ thuần thục 5 thức đầu tiên, khoảng cách đại thành Phi Vân Kiếm Thuật còn rất xa xôi.

Lần này, Sở Mộ vừa mới ra tay vậy mà không có chút trở ngại nào, động tác liên tục sử xuất 10 thức đầu tiên, tất cả đều nối liền tự nhiên giống như hắn đã luyện qua hàng trăm lần vậy,

Sau khi hoàn thành 10 thức đầu tiên, ở hư không trước mặt Sở Mộ dường như xuất hiện hình dạng một đóa hoa. Hắn đã nắm giữ 10 thức đầu tiên Phi Vân Kiếm Thuật thuần thục.

- Thành quả này rốt cuộc là do ta có thiên phú kiếm thuật hay là do ta khổ luyện Cơ Sở Kiếm Thuật hay là do sau khi hai linh hồn dung hợp trở nên cường đại hơn... hay là do cả ba lý do đó.

Sở Mộ cảm thấy kích động, hắn cảm thấy dường như tốc độ mình nắm giữ Phi Vân Kiếm Thuật quá nhanh, nhanh hơn hắn dự kiến nhiều.

- Tiếp tục tu luyện.

Lại tu luyện lần nữa, từ thức thứ nhất đến thức thứ mười, cứ như vậy Sở Mộ liên tục diễn luyện.

10 lần, 20 lần, 30 lần, càng về sau đóa hoa hiện ra càng rõ ràng hơn.

- Tốt, lúc này ta đã chính thức nắm giữ hoàn toàn 10 thức đầu Phi Vân Kiếm Thuật, có thể luyện ba thức cuối.

Tinh cương kiếm chấn động, thức thứ mười một Vân Sinh Vân Tụ trong Phi Vân Kiếm Thuật lập tức được Sở Mộ thi triển, chỉ thấy kiếm quang lập lòe, từng dấu vết để lại trong không khí như từng sợ mây uốn lượn, trong chớp mắt đã hình thành từng đóa hoa nở rộ.

Kiếm quang lại phóng ra lần nữa, thức 11 qua đi thức 12 Phi Vân Động theo đó sử ra, từng đóa hoa được ngưng tụ trước đó liền theo một tiếng thét dài của Sở Mộ phóng về vách núi.

Không dừng lại ở đó thế kiếm tiếp tục biến chuyển, đóa hoa lao ra vài mét đột nhiên tản ra hóa thành từng đạo kiếm khí bắn về bốn phía.

Âm thanh "xiu xiu" vang lên, sau khi kiếm thế đi qua để lại từng dấu vết nhàn nhạt trên vách núi.

Lúc này, Sở Mộ cảm nhận thấy nội kiếm khí trong tứ chi bắt đầu khởi động, không thể khống chế, phóng toàn bộ về mọi phía trong thân thể, giống như nộ giao đang thét gào rồi lại tập trung về phía đan điền, sau khi những con "nộ giao" lao về phía đan điền thì lập tức trở nên "dịu dàng" hơn.

Sở Mộ nhắm mắt tập trung tư tưởng suy nghĩ, ý thức của hắn chuyển động cấp tốc, hắn như đang chứng kiến từng đợt kiếm khí rót về phía đan điền, từng đợt kiếm khí đang dần dung hợp chuyển động xung quanh đan điền.

- Kiếm khí cảnh tứ đoạn.

Đại hỉ! Không ngờ chỉ một lần tu luyện Phi Vân Kiếm Thuật lại có thể đột phá tu vi, tiến vào kiếm khí cảnh tứ đoạn, thật là ngoài mong đợi a.

- Đa luyện thành Phi Vân Kiếm Thuật, hơn nữa còn đột phá kiếm khí cảnh tứ đoạn, trước tiên ta đến tạp vụ đường đăng ký, từ nay không cần làm nhiệm vụ sinh hoạt nữa, sau đó đến Kiếm Các tìm một môn kiếm thuật mới để tu luyện.

Sở Mộ nghĩ là làm, hắn thu kiếm vào vỏ xoay người rời đi.

Một đạo thân ảnh bước đi như bay, sau khi rời khỏi vách núi, Sở Mộ chạy vội đi không dừng bước.

Kiếm khí cảnh tứ đoạn, thực lực chỉnh thể tăng lên rõ rệt, hắn cảm giác thân thể nhẹ như chim yến, cảm giác thuận lợi hơn rất nhiều.

Tạp vụ đường nằm trong khu vực ngoại môn Thanh Phong kiếm phái, gần phía cư ngụ của đệ tử ngoại môn, diện tích cũng không quá lớn, bên ngoài sơn màu xám trắng, tuy so với các đường khác được gọi là diện tích không quá lớn nhưng so với khu vực đệ tử ở thì không hề nhỏ, bên trong có một gã chấp sự tọa trấn.

Mỗi một ngày, đệ tử ngoại môn tu vi dưới kiếm khí cảnh tứ đoạn đều phải đến tạp vụ đường báo danh báo cáo nhiệm vụ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ phải được tạp vụ đường xác nhận mới được ghi nhận.

Bởi vậy, mỗi một ngày, đều có rất nhiều đệ tử ngoại môn ra ra vào vào tạp vụ đường khiến cho nơi này náo nhiệt mười phần.

Không bao lâu, Sở Mộ cũng đến bên ngoài tạp vụ đường.

Thanh Phong kiếm phái có hơn một ngàn đệ tử ngoại môn, trong đó sáu bảy thành là có tu vi dưới kiếm khí cảnh tứ đoạn. Sở Mộ cũng mới đến nơi này không lâu đã vậy hắn lại không giao tiếp với người khác cho nên hắn cũng không có biết người nào.

Tuy hắn không biết người khác nhưng không có nghĩa là không người nào biết hắn.

- Ồ, hình như tên kia là quỷ xui xẻo mới bị sư huynh Vương Lỗi trêu đùa hý lộng một phen rồi còn đánh ngất xỉu hôm qua sao? Tên hắn gọi là gì ấy nhỉ?

- Hình như gọi là Sở Mộ a, thật sự là không may, nghe nói hắn mới đến kiếm phái chúng ta không đến một tháng mà đã đắc tội sư huynh Vương Lỗi, thật là đáng thương a, về sau còn chịu khổ dài.

- Nhắc đến ta mới nhớ, mấy tháng trước có người đắc tội sư huynh Vương Lỗi liền bị sư huynh và mấy tùy tùng trêu đùa mấy lần, chịu không nổi đành rời khỏi Thanh Phong kiếm phái, không biết gia hỏa đáng thương kia có thể chịu được mấy ngày?

Truyện convert hay : Đô Thị Chiến Thần Trở Về
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi