Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 44: Trưởng lão Kiếm Các khiếp sợ! Truyền thụ (1)

Lúc này mặt trời còn chưa nhô lên khỏi đỉnh núi, sắc trời vẫn còn ảm đảm, khí lạnh vẫn còn vương vấn xen lẫn giữa không khí, Lý Vi vẫn còn say giấc nồng, Sở Mộ tiến về phía Lăng Phong kiếm đài cũng không thấy bất kỳ bóng người nào trên đó.

Sở Mộ đứng trên kiếm đài trống trải nhìn chằm chằm về phía cỏ cây xa xa tập trung luyện thị kiếm cho đến khi hai mắt mỏi nhừ cay xè mới nhắm lại chuyển sang luyện thính kiếm rồi tiếp đến là xúc kiếm.

Một lúc sau, Sở Mộ từ từ rút kiếm ra, thân bách luyện kiếm hắn mới nhận hôm qua sáng như tuyết, hàn ý từ mũi kiếm tỏa ra khiến người ta cảm giác như đang ở tiết trời sang thu. Hắn bỏ vỏ kiếm xuống đất bắt đầu thức thứ nhất Cơ Sở Kiếm Thuật rồi chuyển sang Phi Vân kiếm thuật, Nhu Vân kiếm thuật, Thanh Phong kiếm thuật, cuối cùng mới tu luyện Lăng Phong kiếm thuật.

Sở Mộ luyện kiếm được một lúc thì nhìn thấy từng tia nắng đầu tiên bắt đầu hé lộ ra sau ngọn núi chiếu lên thân ảnh đang múa kiếm trên Lăng Phong kiếm đài.

Bỗng nhiên từ đằng xa xuất hiện một đạo thân ảnh đang chạy nhanh đến, quần áo bồng bềnh trong gió, không ngừng lay động.

Người mới đến tên là Hàn Thụy.

Đang lao nhanh đến bỗng nhiên thân thể Hàn Thụy dừng lại giữa không trung từ từ hạ xuống, biểu lộ giật mình, hắn cho rằng hắn là người đến Lăng Phong kiếm đài sớm nhất thế nhưng hắn không nghĩ rằng lại có người đến sớm hơn hắn đã vậy lại còn đang tu luyện Lăng Phong kiếm thuật, nhìn qua thì người đang luyện kiếm kia cũng chưa đạt đến đại thành.

Hơn nữa, khi Hàn Thụy nhìn thấy mặt Sở Mộ liền nhớ đến người hôm qua hắn nhìn thấy lập tức trong lòng có suy đoán.

Hàn Thụy đạp mạnh hai chân lấy đà phi lên lao thẳng lên kiếm đài cách Sở Mộ không xa, tốc độ lao đến của hắn cực nhanh, khi thân thể lao lên điểm cao nhất liền rút kiếm phản chiếu lấy từng tia sáng ban mai.

Hàn Thụy khẽ quát một tiếng, kiếm khí bắt đầu vận động, mỗi kiếm phảng phất như đang toàn lực dồn đối phương vào cửa tử. Hắn đang thi triển thức đầu tiên của Lăng Phong kiếm thuật.

Sở Mộ sớm biết Hàn Thụy xuất hiện nhưng cũng không để ý thế nhưng hắn không ngờ rằng người đến liền xuất kiếm công kích bản thân, hắn cũng không né tráng mà lập tức đâm một kiếm cũng là sử dụng Lăng Phong kiếm thuật.

Hàn Thụy đã sớm luyện Lăng Phong kiếm thuật đến đại thành mà Sở Mộ mới chỉ luyện lần đầu tiên mà thôi, đương nhiên chênh lệch là rất rõ ràng nhưng Sở Mộ đã đến cảnh giới Kiếm Thuật Tông Sư cũng đủ để bù cho chênh lệch đó, song kiếm giao nhau lập tức va chạm sáu lần bắn ra từng hoa lửa.

- Tốt!

Trên mặt Hàn Thụy hiện lên vẻ vui mừng, kiếm quang vận chuyển, chiêu thức biến ảo, chém ngang một kiếm tựa như phong thiết cắt ác liệt. Ngay lập tức Sở Mộ cũng biến chiêu, mới giao thủ mấy chiêu nhưng hắn cảm giác người đến không có địch ý chỉ là luận bàn thuần túy mà thôi.

Hai bên chỉ giao thủ ngắn ngủi một chút nhưng đã thiên triển qua sáu thức đầu tiên Lăng Phong kiếm thuật, lúc này Hàn Thụy mới đáp xuống đất cách Sở Mộ mấy bước chân rồi lại nhanh chóng xuất kiếm tiếp.

Hai người bọn họ đều không sử dụng kiếm khí phụ nhận hoàn toàn chỉ là kiếm thật giao phong.

Sở Mộ phát hiện loại giao chiến kiểu tu luyện thế này có tác dụng hơn mấy lần so với tu luyện bình thường, cứ mỗi chiêu đi qua hắn lại lĩnh ngộ sâu hơn với Lăng Phong kiếm thuật.

- Tốt, hóa ra là ta xem thườn ngươi, tiếp sát chiêu của ta, Lăng Phong Động!

Hàn Thụy khẽ quát, ngữ khí chó chút hưng phấn, chém ra một kiếm lập tức chung quanh như có phong ngưng tụ lại chiêu thế càng thêm uy lực, thêm phần ác liệt.

Sở Mộ vội vàng vận dụng Tuỳ Phong Bãi Liễu Toái Loạn Bộ, thân hình biến ảo cấp tốc, liên tục thay đổi vị trí mấy lần mới tránh được một kiếm của Hàn Thụy không khỏi cảm thấy kinh ngạc, cảm thấy kiếm thuật của đối phương không phải cao bình thường.

Ngược lại Hàn Thụy cũng cảm thấy ngạc nhiên không kém, không ngờ rằng Sở Mộ có thể tránh chiêu Lăng Phong Động của mình một cách nhẹ nhàng như vậy.

- Ngươi chính là đệ tử nội môn mới đăng ký hôm qua phải không ?

Hàn Thụy thu kiếm, vẻ mặt kinh ngạc nhìn Sở Mộ.

- Không thể giả được.

Sở Mộ mỉm cười đáp lời.

- Tên của ta là Hàn Thụy, Kiếm Khí Cảnh bát đoạn, trên danh nghĩa coi như là sư huynh của ngươi, tuy nhiên ngươi cứ gọi thẳng tên của ta.

Hàn Thụy tự giới thiệu bản thân.

- Sở Mộ, Kiếm Khí Cảnh thất đoạn.

Sở Mộ tự giới thiệu, lại càng đơn giản hơn.

- Ngươi chính là Sở Mộ ?

Hàn Thụy lại ngạc nhiên lần nữa, chậc chậc vài tiếng:

- Hóa ra là ngươi, khó trách chỉ vừa mới tu luyện Lăng Phong kiếm thuật đã có thành tựu như vậy, xem ra lời đồn thổi ngươi có thể giao thủ mấy chiêu với tên Tiêu cuồng nhân mà không bại là không giả đi.

- Đa tạ ngươi đã giúp ta luyện kiếm, hiệu quả rất tốt, ngày mai chúng ta lại tiếp tục.

Sở Mộ đi kiếm lễ nói:

- Ta còn có việc, đi trước.

- Này này .... thằng này ... trình độ lạnh lùng cũng không chênh lệch với Tiêu cuồng nhân bao nhiêu a, xem ra sau này Lăng Phong viện lại càng náo nhiệt ...

Hàn Thụy vừa vê cằm vừa tự lẩm bẩm mãi đến khi bóng Sở Mộ khuất sau Lăng Phong kiếm đài mới bắt đầu luyện kiếm.

.......

- Là ngươi! Ngươi đã trở thành đệ tử nội môn ?

Trưởng lão Kiếm Các không còn khuôn mặt lạnh nhạt nữa mà thay vào đó là khuôn mặt tràn ngập ngạc nhiên nhìn Sở Mộ.

- Đi Bách Thú Cốc lịch lãm rèn luyện một chuyến đạt được một ít Linh Dược gia tăng tu vi cơ duyên xảo hợp đã đột phá.

Sở Mộ trả lời ngắn gọn.

- Hay cho một cơ duyên xảo hợp.

Trưởng lão Kiếm Các sau chút ngạc nhiên ban đầu lại khôi phục bộ dáng lạnh nhạt, nhìn thật sâu vào hai mắt Sở Mộ, tuy nói vậy nhưng vị trưởng lão này biết rõ độ khó để đột phá từ tứ đoạn đến thất đoạn đâu thể dùng đơn vị ngày mà tính, cần phải ít nhất là một năm trở lên, thế nhưng tên đệ tử trước mắt này hình như chỉ mất mấy chục ngày mà thôi có thể miễn cưỡng tính bằng đơn vị 1-2 tháng.

Trưởng lão Kiếm Các thậm chí còn cho rằng thiên phú tu luyện của Sở Mộ hẳn là lục phẩm mà không phải là cửu phẩm.

- Trước khi ngươi lựa chọn kiếm khí quyết mới ta phải thử ngươi một chút, xuất kiếm đi, nếu như ngươi có thể khiến cho ta di động nửa bước ta sẽ nói cho ngươi biết một số đồ vật hữu dụng mà bình thường các ngươi không hề để ý đến.

Trưởng lão Kiếm Các đứng dậy đi ra bên ngoài, vừa đi vừa nói.

Tuy trong hàng ngũ kiếm thuật sư Sở Mộ đã đạt đến cảnh giới Tông Sư thế nhưng trong hàng ngũ kiếm giả hắn cũng mới chỉ là Kiếm Khí Cảnh thất đoạn mà thôi. Mặc dù hắn không biết tu vi trưởng lão Kiếm Các thế nào nhưng Sở Mộ biết rõ chênh lệch giữa hắn và trưởng lão Kiếm Các không cách nào tính ra tựa như khoảng cách giữa trời và đất vậy.

Cho nên khi Sở Mộ nghe thấy trưởng lão Kiếm Các nói vậy thì cũng không chút khách khí liền rút kiếm khỏi vỏ, thế công lao đến lăng lệ ác liệt.

- Lăng Phong kiếm thuật .... ngươi cũng chỉ vừa mới tiếp xúc Lăng Phong kiếm thuật thế mà đã đạt tiểu thành, không tệ.

Truyện convert hay : Phệ Thiên Long Đế
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi