Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 46: Trung Nguyên Kiếm Khí Quyết

Trường lão Kiếm Các nói tiếp:

- Mỗi một gã kiếm giả đều có tính cách, phong cách hành sự không giống nhau bởi vậy khi lĩnh ngộ Kiếm Thế hoặc nhiều hoặc ít đều có điểm khác biệt, có kiếm giả tạo thành Kiếm Thế cực kỳ bá đạo, còn có Kiếm Thế lại miên nhu nhưng Kiếm Thế chính là Kiếm Thế đều có một đặc điểm chung chính là phẩm chất chung mà mỗi kiếm giả đều phải có: mũi nhọn (phong mang), phong duệ, một đi không trở lại, không sợ hãi luôn sẵn sàng vượt mọi chông gai. Nếu như mất đi những tinh nghĩa hạch tậm này liền mất đi tinh túy của Kiếm Thế, nhất định không cách nào đạt được thành tựu cao.

Sở Mộ như nuốt từng lời trưởng lão Kiếm Các nói, hắn nhớ rành mạch rõ ràng từng câu từng chữ, hắn biết rõ những kinh nghiệm lần này quý trọng đến mức nào có thể giúp hắn tránh đi được rất nhiều đường vòng, khiến hắn xác định được mục tiêu tu luyện tốt hơn.

- Được rồi, ta chỉ nói đến đây thôi, ngươi đi chọn lựa kiếm khí quyết đi.

Trường lão Kiếm Các gật gật đầu tựa cười mà như không phải cười:

- Chọn lựa kiếm khí quyết nếu như chọn lựa một mạch hoặc các mạch gần nhau thì lúc tu luyện càng đơn giản tỷ lệ phạm sai lầm nhỏ hơn. Mặt khác tầng hai khác hẳn tầng một, ngươi chỉ có một lần cơ hội lựa chọn, một khi đã chọn cái gì liền không thể chọn cái khác nếu không sẽ có cảnh báo vang lên.

- Đa tạ trường lão dạy bảo.

Sở Mộ đi kiếm lễ trịnh trọng hướng trưởng lão Kiếm Các tạ ơn, dù hắn không nói bất cứ câu hứa hẹn gì nhưng trong lòng đã có một vị trí đặc biệt cho vị trưởng lão này. Hơn nữa qua mấy câu cuối của trưởng lão hắn cũng biết rằng trước đây hắn cố gắng nhớ thêm một môn thân pháp bộ pháp tưởng rất bí mật nhưng vị trưởng lão này lại biết rõ, thế nhưng lão cũng không truy cứu.

Thời gian đi vào trong Kiếm Các vẫn là một nén hương, trưởng lão Kiếm Các cũng không phá lệ cho hắn tuy nhiên thời gian như vậy đã đủ rồi.

Sở Mộ lên thẳng tầng hai, cảm giác có một tầng ngăn cản liền vận thoáng một chút kiếm khí thất đoạn liền thông qua.

Tất cả kiếm khí quyết ở tầng một đều là hoàng cấp hạ phẩm, còn kiếm khí quyết tầng hai là hoàng cấp trung phẩm về phần tầng ba có thể là hoàng cấp thượng phẩm nhưng Sở Mộ còn chưa đủ tư cách đi lên.

- Ta đang tu luyện Dưỡng Nguyên Kiếm Khí Quyết xem như thuộc về nguyên hệ, tu luyện ra kiếm khí bất thiên bất ỷ trung chính bình hòa hùng hậu tinh thuần hơn nữa xóa bỏ không dễ dàng nhưng tốc độ tu luyện chậm chạp không có trợ giúp tăng phúc hay suy yếu cho bất kỳ kiếm thuật hệ nào khác.

Vừa dạo một vòng ở tầng hai Sở Mộ vừa suy nghĩ:

- Cho nên ta phải lựa chọn một môn kiếm khí quyết khác cũng phải là nguyên hệ, dù sao ta tu luyện kiếm thuật còn có vân hệ và phong hệ khả năng về sau còn liên quan đến các hệ khác.

Ở tầng hai chỉ có hơn 40 ô vuông chứa sách, Sở Mộ nhanh chóng đảo qua một vòng, trong đó ngoài kiếm khí quyết còn có bí pháp.

Mục tiêu của Sở Mộ là kiếm khí quyết cho nên hắn không nhìn về phía bí pháp.

- Lăng Phong kiếm khí quyết có khả năng tăng phúc nửa thành ở mặt tốc độ cho phong hệ, có thể tăng phúc nửa thành uy lực cho Lăng Phong kiếm thuật.

- Minh Lôi kiếm khí quyết, Bích Thủy kiếm khí quyết. Xem ra đây chính là nguyên bộ kiếm thuật kiếm khí quyết của ba viện nội môn, tăng phúc nửa thành, tuy không phải quá nhiều nhưng cũng có thể phát huy tác dụng không kém, nhất là dưới tình huống hai bên có thực lực tương đương.

Sở Mộ vừa đi vừa lẩm bẩm, tiếp tục xem.

- Hỏa Diễm Kiếm Khí Quyết

- Bạo Viêm Kiếm Khí Quyết

- Kim Sát Kiếm Khí Quyết

- Thanh Mộc Kiếm Khí Quyết

- Nham Thổ Kiếm Khí Quyết

Bên cạnh mỗi một môn kiếm khí quyết đều có một tờ giấy ghi chép những đặc điểm liên quan chỉ liếc mắt qua là thấy.

Phong hệ, thủy hệ, hỏa hệ, kim hệ, mộc hệ, thổ hệ, lôi hệ ....

- Những kiếm khí quyết này mỗi môn đều có một sở trường riêng, có thiên hướng riêng cho dù là kiếm khí quyết cùng hệ khi tạo tăng phúc cho kiếm thuật cũng có nhiều phương diện khác nhau nhưng đều không bao quát.

- Nếu như ta chủ tu kiếm thuật nhất mạch Lăng Phong viện liền chọn Lăng Phong kiếm khí quyết đáng tiếc ta không phải cho nên chỉ có thể chọn môn này a, Trung Nguyên Kiếm Khí Quyết tuy không phải cùng một mạch với Dưỡng Nguyên Kiếm Khí Quyết nhưng cũng tương đối gần nhau.

Bên trong những kiếm khí quyết này rất ít kiếm khí quyết nguyên hệ, chỉ có hai môn sau khi cẩn thận cân nhắc Sở Mộ cảm thấy Trung Nguyên Kiếm Khí Quyết thích hợp với mình hơn.

Vì vậy hắn quyết định lựa chọn Trung Nguyên Kiếm Khí Quyết, vừa thò tay vào lấy thì thấy một tầng ngăn cản hắn liền vận chuyển kiếm khí bao phủ bàn tay mới xóa được tầng ngăn cản.

- Đáng tiếc, tầng hai không giống tầng một tất cả đều có kiếm khí phòng hộ ta chỉ cơ hội lựa chọn một lần nếu không cứ như tầng một nhất định phải nhớ thêm một môn bí pháp.

Sở Mộ thở dài liếc nhìn một môn bí pháp rồi cầm Trung Nguyên Kiếm Khí Quyết bước xuống tầng một hướng về phía trưởng lão Kiếm Các.

- Đưa ta xem ngươi chọn nôn kiếm khí quyết nào ?

Trường lão Kiếm Các vừa nói vừa tiếp nhận kiếm phổ:

- À, hóa ra là Trung Nguyên Kiếm Khí Quyết quả nhiên ngươi tu luyện kiếm khí quyết thuộc về nguyên hệm công chính bình thản thích hợp để phát triển toàn diện cũng hoàn toàn thích hợp với ngươi, chỉ mất hai ngày có thể hoàn thành chuyển tu.

Nói xong trường lão Kiếm Các nhanh chóng đăng ký rồi trả lại kiếm phổ cho Sở Mộ.

- Nhớ kỹ, trong vòng một tháng phải đưa kiếm khí quyết về chỗ cũ.

Trường lão Kiếm Các không quên nhắc nhở.

- Chuyển tu xong đệ tử sẽ trả lại.

Sở Mộ vừa nói vừa cất kiếm phổ rồi trịnh trọng đi kiếm lễ chào trưởng lão Kiếm Các rồi xoay người rời đi.

- Trước có Tiêu Thiên Phong sau có Sở Mộ là phúc của Thanh Phong kiếm phái ta.

Trường lão Kiếm Các nhìn theo bóng lưng Sở Mộ, lẩm bẩm nói:

- Tuy thiên phú tu luyện Tiêu Thiên Phong cao hơn Sở Mộ nhưng tương lai nhất định Sở Mộ sẽ vượt qua Tiêu Thiên Phong.

Sau khi chọn lựa kiếm khí quyết Sở Mộ liền quay về Lăng Phong viện, chỉ một lúc sau hắn đã đi đến tấm bia đá trước cửa Lăng Phong viện.

Hiện tại có một người đang đứng trước tấm bia đã, hai tay giao nhau ôm kiếm, khí tức cô đọng, sắc mặt âm trầm, đôi mắt có chút nheo lại tựa hồ như có từng hồ quang điện rất nhỏ nhảy lên.

- Hình như đây là Vương Phong của Minh Lôi viện thì phải ? Hắn đến chỗ chúng ta làm gì nhỉ ?

Một vài tên kiếm giả đi qua liếc nhìn Vương Phong rồi ghé tai nhỏ giọng trao đổi.

- Không biết, từ sau lần bị sư huynh Tiêu Tiên Phong đả bại Vương Phong cũng chưa quay lại lần nào.

- Nghe nói đệ đệ Vương Lỗi của hắn bị một đệ tử ngoại môn cắt đứt gân tay, Vương Phong muốn tìm tên đệ tử ngoại môn kia tính sổ thế nhưng bij sư huynh Tiêu Tiên Phong ngăn lại, về sau hắn đi báo lên Chấp Pháp đường thế nhưng ngược lại còn bị phạt suy nghĩ ba ngày trên Lệ Phong Nhai, hơn nữa Vương Lỗi còn bị trục xuất khỏi kiếm phái.

- Trường lão Chấp Pháp luôn luôn công chính nghiêm minh a.

Lúc này Sở Mộ cũng đã về đến gần tấm bia đá.

Truyện convert hay : Trọng Sinh 80 Thịnh Thế Thương Nữ
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi