Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 56: Thủ đoạn xuất ra hết, sát phạt quyết đoán (2)

Vương Phong nheo mắt, vội vàng biến ảo kiếm chiêu, một đạo thiểm điện nổ tung, phô thiên cái địa bắn về phía Sở Mộ.

- Tấn Lôi quang bạo.

Vương Phong quát lên một tiếng chói tai.

Thanh Long liễu loạn và Tấn Lôi quang bạo va chạm, liên tục có tám tiếng nổ vang vang vọng, kinh thiên động địa, so với tiếng sấm còn lớn hơn, làm cho lỗ tai người ta cơ hồ muốn điếc. Không nhịn được phải che hai lỗ tai lại, hơn nữa quang mang hừng hực, làm cho mọi người không thể không nheo mắt lại, chỉ có bốn vị trưởng lão là không có chút ảnh hưởng nào.

Trên mặt Sở Mộ và Vương Phong đều hiện lên vẻ thống khổ, nhanh chóng lui về phía sau, tránh đi kiếm khí.

- Vừa rồi... Xảy ra chuyện gì vậy?

- Tên tân tấn đệ tử nội môn này không ngờ lại bất phân thắng bại với sư huynh Vương Phong?

Đệ tử nội môn Minh Lôi viện há hốc mồm, kinh ngạc vạn phần.

- Không có khả năng, sư huynh Vương Phong còn chưa thi triển ra sát chiêu trung giai, một khi thi triển ra, tên đệ tử nội môn mới này hẳn sẽ phải chết không thể nghi ngờ.

- Những mà kiếm thuật mà tên đệ tử nội môn mới này thi triển ra dường như là Thanh Phong kiếm thuật, cũng là một môn kiếm thuật trung giai a.

- Hừ, coi như là kiếm thuật trung giai thì thế nào? Chẳng lẽ ngươi cho rằng hắn chỉ là một tên đệ tử mới tiến vào nội môn, còn có thể luyện thành sát chiêu trung giai sao? Hơn nữa coi như luyện thành, làm sao có thể so sánh được với sư huynh Vương Phong, phải biết rằng sư huynh Vương Phong đã tu luyện Tấn lôi kiếm thuật tới đại thành a.

- Không ngờ Sở Mộ có thể đánh với Vương Phong tới trình độ kịch liệt như vậy.

Hàn Thụy âm thầm nói, đám đệ tử nội môn Lăng Phong viện thì trái tim không nhịn được nhảy lên, vô cùng bồn chồn, kỳ thực đại bộ phận bọn họ vẫn hy vọng Sở Mộ có thể chiến thắng, tuy rằng hy vọng xa vời.

Bốn vị trưởng lão liếc mắt nhìn nhau, đều nhìn thấy vẻ kinh ngạc trong mắt đối phương. Hiển nhiên, biểu hiện của sở Mộ vượt quá dự kiến của bọn họ, bất kể là thân pháp hay bộ pháp, hay là kiếm thuật đều không phải là thứ đệ tử Thất đoạn bình thường có thể đạt tới.

- Không ngờ Lăng Phong viện ta lại xuất hiện người tài như vậy.

Trưởng lão Lăng Phong viện cười nói.

- Hừ, vậy thì thế nào chứ? Đây là Sinh tử kiếm đài, nhân tài sau khi chết thì biến thành tử tài a.

Trưởng lão Minh Lôi viện lập tức phản bác.

- Ai sống ai chết còn chưa nhất định a.

Trưởng lão Lăng Phong viện lập tức phản bác.

- Được rồi, có cãi nhau cũng không quan trọng, cứ tiếp tục quan sát đi.

Chấp pháp trưởng lão nói, trưởng lão Lăng Phong viện và Minh Lôi viện liếc mắt nhìn nhau, đều hừ lạnh một tiếng rồi quay đầu nhìn ra chỗ khác. Nhìn về phía hai người trên đài, không nói gì thêm.

Thực lực của Sở Mộ làm cho trong lòng Vương Phong cực kỳ kiêng kỵ, phải biết rằng tu vi Kiếm khí của hắn vượt qua Sở Mộ, dưới loại chênh lệch này mà hắn không có cách nào chiếm thế thượng phong trước mắt đối phương.

Vương Phong có thể cảm giác ra được, kiếm khí của Sở Mộ bất luận là chất hay là lượng đều xa xa không bằng hắn, nhưng mà tu vi Kiếm thuật lại vô cùng kinh người, hoàn toàn vượt qua hắn, chính là bởi vì có tu vi kiếm thuật tuyệt luân cho nên mới khiến cho Sở Mộ này không rơi xuống thế hạ phong.

Trong nháy mắt, Vương Phong quyết đoán, hắn huy vũ kiếm, liên tục đánh ra mấy kiếm. Trong nháy mắt đánh tới, tiếng nổ vang lên không dứt bên tai, làm cho da đầu người ta run lên. Bốn đạo kiếm khí màu tím nhạt giao nhau, như là bốn đạo điện quang ngang trời phóng về phía trước. Ngay sau đó mặt ngoài thân thể Vương Phong đột nhiên xuất hiện lôi điện màu tím nhạt, vô cùng quỷ dị, điên cuồng nhảy lên, nhao nhao chạy về phía thân kiếm.

Một cỗ khí tức rung động khiến cho lòng người run sợ xuất hiện, mọi người lần nữa rung động, bọn họ đều biết, Vương Phong muốn thi triển sát chiêu chính thức.

- Tấn Lôi cấp điện sát.

Đột nhiên quát lên một tiếng, Vương Phong giống như hợp thành một với Bách Luyện kiếm trong tay, hóa thành một đạo quang mang chói mắt và sắc bén vô cùng, bá đạo tuyệt luân, bắn thẳng về phía trước, tốc độ cực nhanh, cơ hồ tới sau mà đến trước, vọt qua bốn đạo kiếm khí sắc bén trước đó, bắn thẳng về phía Sở Mộ.

Không thấy Sở Mộ có động tác gì, chỉ kéo một kiếm bình thường, lại khiến cho hai mắt của bốn vị trưởng lão sáng ngời, đây rõ ràng là biểu hiện của phản phác quy chân, coi như là bọn họ cũng không thể nào làm được. Làm sao lại có thể xuất hiện chuyện này trên người một đệ tử nội môn được chứ?

Một kiếm này Sở Mộ dùng tới Vân huyền diệu thi triển Kinh Vân sát, uy lực đại tăng.

Vô số vân khí hội tụ tạo thành một đám mây trắng mềm mại xông về phía trước, không ngừng chuyển động. Cùng va chạm với điện quang chói mắt của Vương Phong, lập tức, mây trắng nổ tung, vô số kiếm khí bắn ra bốn phía. Điện quang cũng suy yếu rồi nổ tung, hóa thành điện quang màu tím nhạt bám vào Bạch Vân kiếm khí, không ngừng phát ra tiếng nổ đùng đoàng khiến cho da đầu người ta run lên.

Kiếm khí quá nhanh quá mạnh mẽ, Sở Mộ vội vàng lui về phía sau, nhưng vẫn bị một ít kiếm khí động vào chéo áo hắn, bí pháp kiếm khí hộ thể kịp thời phát huy tác dụng, ngăn kiếm khí ở bên ngoài, không làm cho hắn bị thương. Trái lại, Vương Phong thì y phục bị nghiền nát, hắn không có kiếm khí hộ thể, trên da dẻ không ít nơi xuất hiện vết thương, vô cùng chật vật dị thường.

Nhìn xuyên qua khe hở kiếm khí, Sở Mộ nhìn thấy Vương Phong liên tục lui về phía sau né tránh kiếm khí, hắn lập tức kéo một kiếm, gió lạnh thổi qua, sát cơ lạnh lẽo, một đạo phong nhận màu xanh nhạn dài gần một mét thoát ra khỏi kiếm, tách ra khỏi kiếm khí, bắn thẳng về phía Vương Phong.

- Không có khả năng.

Hai mắt Vương Phong lập tức co rút lại, trên mặt tràn ngập vẻ kinh hãi. Vội vàng huy động kiếm khí phóng ra ngoài, đồng thời thi triển Lôi Quang bộ né tránh sang bên.

Nhưng mà dưới sự huyền diệu của Thanh Phong Tuyệt Sát, tốc độ và uy lực nhanh hơn nhiều, đánh tan kiếm phí của Vương Phong đánh ra ngoài, một tiếng xoẹt vang vọng, máu tươi xuất hiện, một cánh tay bay lên.

- Cái gì?

Bốn vị trưởng lão đột nhiên đứng lên, hai mắt không nhịn được trợn ngược lên, hoàn toàn thất thố, một màn trước mắt làm cho bọn họ không thể nào tin nổi.

- Không có khả năng a.

- Chuyện này không hợp lý.

Đám đệ tử nội môn ba viện hít sâu một ngụm khí lạnh, nhao nhao dụi mắt, lại nhìn kỹ, không thể nào tin nổi. Cánh tay trái của Vương Phong bị chặt đứt, bay lên trên cao, máu tươi bắn tứ tung, cánh tay bị đứt bắn thẳng về phía sau, rơi xuống kiếm đài, năm ngón tay khẽ run rẩy, giống như muốn đoạt hồn lấy mạng, khiến cho trong lòng mọi người sợ hãi.

Nhất là đệ tử nội môn Minh Lôi viện, càng không thể nào tin nổi, sư huynh Vương Phong của bọn họ không ngờ lại bị chém đứt cánh tay trái.

Từ trên kiếm đài xuống dưới đều có máu tươi bắn tứ tung, nhìn thấy mà giật mình.

Truyện convert hay : Long Huyết Võ Hồn
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi