Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 7: Kiếm Các

Sau nửa canh giờ, Sở Mộ mới đi đến Kiếm Các.

Kiếm Các là một ngôi nhà tầng (nhà lầu), cũng không phải lớn lắm, xung quanh trống trải. Tổng cộng Kiếm Các có ba tầng, phân thành trái phải, có một vị trưởng lão trấn thủ nơi đây, phía bên trái là các loại kiếm thuật, phía bên phải là nơi lưu trữ các loại bí quyết về kiếm khí.

- Chắc ngươi cũng biết rõ, chỉ có luyện thành Phi Vân kiếm thuật mới có tư cách đi vào Kiếm Các lựa chọn một môn kiếm thuật hoặc là thân pháp.

Trưởng lão trấn thủ Kiếm Các liếc nhìn Sở Mộ, nói từ từ không nhanh không chậm.

- Trưởng lão, ta đã luyện thành Phi Vân kiếm thuật.

Sở Mộ hành kiếm lễ, trả lời.

- Luyện một lần.

Trưởng lão nói.

Sở Mộ lập tức rút kiếm, bắt đầu luyện Phi Vân kiếm thuật, từng chiêu từng thức liên tục như mây trôi nước chảy, luyện đến ba thức cuối cùng cũng không có chút trì trệ nào cứ thế nối liền nhau.

Hai mắt trưởng lão trấn thủ Kiếm Các bỗng nhiên sáng lên, không kìm được khẽ gật đầu tán thưởng.

- Ân, coi như không tệ, Phi Vân kiếm thuật luyện đến đại thành, ngươi có thể tiến vào Kiếm Các lựa chọn một môn kiếm thuật.

Ngữ khí trưởng lão vẫn bình thản như cũ.

- Nhớ kỹ, ngươi chỉ có thể đi vào tầng một, và cũng chỉ có thời gian một nén hương để lựa chọn, không được phá hư bên trong, nếu không xử lý theo môn quy.

- Ta đã nhớ rồi, cảm ơn trưởng lão.

Sở Mộ gật đầu trả lời vị trưởng lão trấn thủ Kiếm Các. Vị trưởng lão này đã bảo chỉ có một nén hương cho nên Sở Mộ vội vàng vào Kiếm Các.

Tầng một Kiếm Các, chính xác phải nói là Kiếm Các bên trái rộng chừng hơn 100m vuông, bốn phía xung quanh các vách tường toàn những giá gỗ nhỏ đựng sách. Có rất nhiều ô vuông, đoán chừng phải mấy trăm ô, nhưng đa số là ô rỗng, cũng chỉ có khoảng 50-60 ô là có sách.

- Ít như vậy?

Sở Mộ khẽ nhướng mày cảm thấy khó hiểu.

Ở mỗi ô vuông chứa sách thì bên cạnh quyển sách đều có một tờ giấy ghi chép tên kiếm thuật, bộ pháp, thân pháp và một vài lời giới thiệu giúp người tìm kiếm dễ chọn hơn.

Thời gian trôi qua gần nửa nén hương, Sở Mộ đã xem xong một lượt tất cả các ô cũng hiểu rõ đại khái về chúng.

Những quyển sách đó đa số là kiếm thuật ngoài ra còn có một ít là bộ pháp, thân pháp và tất cả đều là cấp độ thấp mà thôi.

Mục đích của Sở Mộ khi vào Kiếm Các là tìm cho mình một môn kiếm thuật phù hợp cho nên hắn tạm thời buông tha bộ pháp, chọn cho mình một môn kiếm thuật.

Thanh Phong kiếm thuật hay còn gọi là Thanh Phong cửu thức, bảy thức đầu tiên không có tên, thức thứ tám, thứ chín mới là chỗ tinh túy của môn kiếm thuật này, đều là sát chiêu gọi là Thanh Phong Phất Diện và Thanh Phong Tuyệt Sát.

Sau khi cầm lấy quyển sách, Sở Mộ cảm thấy còn chút thời gian cho nên hắn liền đi về phía sách bộ pháp, dựa vào trí nhớ kinh người của mình cố gắng lưu giữ càng nhiều thông tin càng tốt.

Sau khi linh hồn dung hợp, trí nhớ Sở Mộ vượt xa người thường, đã nhìn qua là khó mà quên.

- Đã đến giờ.

Thanh âm lạnh nhạt của vị trưởng lão kia bỗng nhiên vang lên, mặc dù khoảng cách hai người khá xa nhưng dường như thanh âm ấy trực tiếp truyền vào trong đầu Sở Mộ. Đúng lúc đó thì Sở Mộ cũng xem xong tờ cuối cùng, tất cả văn tự, đồ án đều tạo thành lạc ấn trong đầu Sở Mộ.

Sở Mộ nghe vậy vội vàng buông quyển sách xuống cầm Thanh Phong kiếm thuật xoay người đi ra khỏi Kiếm Các.

- Thanh Phong kiếm thuật, môn kiếm thuật này cũng không tệ, sau khi luyện thành nghe nói uy lực của nó trong hàng ngũ kiếm thuật cấp thấp có một không hai, nhưng Thanh Phong kiếm thuật dễ học khó tinh, vài chục năm trở lại đây có rất nhiều đệ tử lựa chọn Thanh Phong kiếm thuật thế nhưng vẫn chưa có người nào luyện thành, bởi vì dường như môn kiếm thuật này có phần thiếu hụt.

Vị trưởng lão trấn thủ Kiếm Các nói mang theo vài phần tiếc nuối.

- Mỗi một vị đệ tử trong lần đầu tiên lựa chọn kiếm thuật, có một lần thay đổi sau ba ngày, cơ hội thay đổi đó ta đề nghị ngươi nên lựa chọn một môn kiếm thuật khác.

- Đa tạ ý tốt của trưởng lão.

Thanh Phong kiếm thuật là môn kiếm thuật mà Sở Mộ lựa chọn kỹ càng, hắn còn chưa tu luyện lần nào làm sao dễ dàng thay đổi như vậy.

- Uhm.

Sau khi trưởng lão đăng ký xong liền đưa kiếm phổ cho Sở Mộ, cho dù cảm thấy tiếc hận nhưng cũng không nhiều lời.

- Nhỡ kỹ, trong vòng ba tháng ngươi phải đưa bộ kiếm phổ này trở lại, không được sao chép, nếu như bị phát hiện liền xử trí theo môn quy.

Sở Mộ nhận lấy kiếm phổ, chắp tay cảm ơn rồi xoay người rời đi.

- Chỉ là một tên đệ tử nội môn vậy mà luyện Phi Vân kiếm thuật đến mức đại thành, đúng là hiếm thấy.

Sau khi Sở Mộ rời đi vị trưởng lão kia lầm bầm tự nói mấy câu.

- Sở Mộ? để ta điều tra xem hắn nhập môn lúc nào?

Nói xong, vị trưởng lão này lập tức kiểm tra thông tin. Mỗi một người gia nhập Thanh Phong kiếm phái đều có đăng ký thông tin rồi sau đó gửi về những địa phương khác nhau để lưu trữ cũng như tiện bề xử lý công việc và đương nhiên trưởng lão trấn thủ Kiếm Các cũng có một phần thông tin như vậy.

- Sở Mộ, thiên phú cửu phẩm, thời gian nhập môn...

Đột nhiên hai mắt trưởng lão mở to tràn đầy kinh ngạc, sau khi dụi mắt rồi nhìn lại lần nữa, xác định mình không có nhìn nhầm một lúc sau hắn mới có thể khôi phục bình tĩnh.

- Vậy mà không mất một tháng đã tu luyện Phi Vân kiếm thuật đến mức đại thành, hay là trước khi nhập môn hắn đã tiếp xúc với Phi Vân kiếm thuật? Nếu không phải như vậy thì hắn là một thiên tài kiếm thuật, ba mươi năm qua không người nào luyện thành Thanh Phong kiếm thuật, có lẽ hắn còn có chút hi vọng, đáng tiếc, thiên phú tu luyện quá thấp.

- Nếu hắn đúng là thiên tài kiếm thuật thì trong vòng ba tháng nhất định có thể luyện thành Thanh Phong kiếm thuật.

Bên trong sơn cốc ít người qua lại, cạnh gốc tùng già, một thiếu niên áo dài màu xám đang ngồi xếp bằng trên mặt đất, khuông mặt thong dong, kiên nghị hướng về phía biển mây, mái tóc dài đen nhánh buộc thành đuôi ngựa.

Thân hình thiếu niên áo xám thẳng tắp nhìn qua như một thanh kiếm đâm thẳng lên trời. Tinh cương kiếm đặt nằm trên chân, lòng bàn tay hướng lên trời, ngón cái đan xen với ngón trỏ, hô hấp đều đều.

Qua một khoảng thời gian bỗng nhiên thấy xuất hiện loáng thoáng từng sợi khí tức màu trắng phun ra nuốt vào từ mũi thiếu niên.

Một gã kiếm giả bao gồm mấy phương diện cấu thành: kiếm khí quyết, kiếm thuật, kiếm, thân pháp, bộ pháp.

Kiếm khí quyết là tu luyện kiếm khí, là phương pháp vận chuyển khí trong cơ thể kiếm giả.

Dưỡng Nguyên Kiếm Khí Quyết là kiếm khí quyết Hoàng cấp hạ phẩm của Sở gia mà Sở Mộ tu luyện, cân bằng các phương diện: lực công kích, lực phòng ngự, chủ yếu là không dễ xảy ra biến cố chạy theo đường rẽ, tu luyện ổn định, tuy nhiên lúc tu luyện thì tương đối chậm, cũng có thể xem là một loại kiếm khí quyết tạo nên trụ cột vững chắc.

Truyện convert hay : Minh Hôn Bá Sủng: Thiên Tài Manh Bảo Phúc Hắc Mẫu Thân
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi