Chương Trước/6Chương Sau

Ký Ức Của Chúng Ta

Chương 3:

Lúc thấy tôi và Đại Xuyên đi cùng nhau về nhà, mẹ tôi lẫn mẹ cậu ta lại ngồi cười nói vvui vẻ chuyện gì đó, mà dĩ nhiên là tôi biết đó là chuyện gì. Mẹ tôi lại có ý định bán tôi cho gia đình nhà cậu ta. Vào buổi tối hôm đó, Đại Xuyên chạy ra trước lan can ở ban công nhà cậu ta- nơi đối diện ban công phòng tôi. Cậu ta gọi rủ tôi sang phòng cậu ta chơi, nhưng tôi nói :

- " Nhưng đã 12 giờ rồi mà, cậu không ngủ à ? "

- " Thì cậu cũng đang không ngủ đấy thôi ! " - Cậu ta nói với khuôn mặt năn nỉ.

-" Đấy là do tôi không ngủ được! "

- " Thì qua đây chơi với tôi đi, làm ơn đấy!"

- " Thôi cũng được...." - Tôi nói

Thế là cậu ta hớn hở cười tươi, tôi về phòng khóa cửa mình lại rồi trèo lên lan can ban công phòng, Đại Xuyên thấy thế thì hoảng sợ, cậu ta cứ dang tay ra để bắt lấy tôi, giống như sợ tôi rơi xuống. Nhưng tôi nhảy qua được, thế là hai đứa ngồi cùng nhau xem phim. Lúc kết thúc bộ phim thì cũng đã 1h sáng. Do mắt tôi cũng díu lại rồi nên tôi bảo với Đại Xuyên rằng tôi về đây. Cậu ta ngáp một cái rồi bảo tôi về cẩn thận rồi cứ thế leo lên giường đi ngủ. Còn tôi sau khi quay về phòng cũng lăn ra giường mà ngủ say như lợn. Cũng may sáng hôm sau là Thứ Bảy, tôi vì hôm qua thức muộn nên ngủ một mạch đến 9 rưỡi sáng. Buổi sáng có hơi nóng, dưới ánh mặt trời oi bức, tôi lật đật kéo rèm của phòng lại cho đỡ sáng. Dậy đánh răng rửa mặt và xuống nhà. Vừa xuống tới nơi, bà nội quát tôi:

- "Con gái con đứa ngủ giờ này mới dậy, mọi khi bà thấy mày dậy sớm lắm mà !!"

Tôi chán nản đáp:

- " hôm qua cháu không ngủ được ạ......Mà bố mẹ cháu đi làm rồi ạ ? "

- " Uh"- Nói xong, bà bưng ra cho tôi 1 bát mỳ " đặc biệt" của bà, ăn xong, tôi ngồi chán nản đọc truyện tranh ở phòng khách, 1 quyển truyện, nhưng tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều rồi. Tôi nằm ngửa ra trên sofa, ngắm nghía trần nhà, đang lúc trí tưởng tượng của tôi bay cao về những câu chuyện cổ tích thì có tiếng gõ ở ngoài cửa nhà, tôi liền chạy ra ngoài mở cửa.

Truyện convert hay : Nương Tử Vạn An
Chương Trước/6Chương Sau

Theo Dõi